Đại Chúng số 100 - Ngày 16 tháng 6 năm 2002

Duramax

CON NGƯỜI VÀ VŨ TRỤ

Hoàng Quyên

CÀNG NGÀY CON NGƯỜI CÀNG TIẾN GẦN HƠN ĐẾN VIỆC SẼ CÓ CÁC CUỘC TIẾP XÚC VỚI NGƯỜI NGOÀI TRÁI ĐẤT. Chuyện các khoa học gia đã và đang thực hiện công cuộc khám phá dấu ấn của con người ngoài trái đất về những dị vật của họ đến tìm hiểu Địa Cầu chúng ta đang ở. Như bài sưu tập của Nguyệt Minh tổng hợp cho ta thấy: “Tiến sĩ Roger Lee, Đại học Y khoa California đã nhiều lần khẳng định rằng không có người ngoài trái đất. Nhưng mới đây, ông đã phải thay đổi quan điểm này. Chẳng là khi mổ cho các bệnh nhân, ông đã lấy ra được 6 dị vật hết sức kỳ lạ. Nhiều người bệnh trong số đó nói rằng họ từng bị người ngoài trái đất đến bắt cóc. Tất cả những người này đều kể na ná như nhau rằng họ được đưa vào phòng phẫu thuật và bị xét nghiệm y khoa theo những cách thức kỳ lạ. Những người ngoài trái đất làm động tác như đang mổ xẻ cơ thể họ, nhưng họ không hề cảm thấy đau đớn. Kết quả là sau đó - theo suy đoán của Roger Lee - những dị vật được cấy vào cơ thể họ. Các dị vật đó là bằng chứng vật chất duy nhất khẳng định sự tồn tại của người ngoài trái đất.

Quá trình nghiên cứu của Roger Lee bắt đầu từ một phát hiện bất ngờ, khi ông xem những tấm ảnh chụp X-quang bàn chân của một phụ nữ được coi là bị tâm thần phân liệt, bởi bà này luôn miệng nói mình từng bị những người kỳ lạ bắt cóc. Dưới lớp sa ngon chân cái, người ta thấy rõ một dị vật kim loại khác thường. Thoạt tiên, Lee nghĩ đến chuyện bác sĩ cẩu thả đã để quên dao mổ trong cơ thể bệnh nhân. Nhưng nhìn bên ngoài, không có dấu hiệu gì cho thấy ngón chân của người bệnh từng bị phẫu thuật cả.

Hết sức tò mò với phát hiện này, Lee đề nghị mổ cho bệnh nhân. Dị vật được lấ ra khỏi người bệnh, nhưng ông vẫn không hiểu nó là cái gì và có nguồn gốc ra sao. Nhìn bề ngoài, nó giống như một cái kim dài khoảng 1 cm, được bọc bởi mộtlớp bảo vệ màu xm bạc giống như mô sinh học. Nó rất mềm, nhưng dao mổ không cắt nổi nó. Lee chưa bao giờ thấy dị vật nào như vậy. Ông gửi nó tới một phòng thí nghiệm nhờ phân tích. Hai ngày sau, kết quả đưa ra thật đáng kinh ngạc. Lớp màn bảo vệ sinh học bên ngoài gắn rất chắc vào lõi kim loại bên trong. Bản thân lõi kim loại này gồn 20 chi tiết ghép lại. Mỗi chi tiết đều được bọc bởi một hợp chất thật đặc biệt gây tê tay, đồng thời có khả năng tiếp xúc và tác động trực tiếp với những đầu dây thần kinh. Lee không hiểu bằng cách nào dị vật được cấy vào cơ thể bệnh nhân, vì người này không hề có dấu hiệu nào đã được phẫu thuật. Có cảm tưởng như dị vật tự hình thành trong người vậy. Roger Lee quyết định gửi dị vật đến một phòng thí nghiệm để phân tích. Ở đây, người ta trả lời rằng lõi kim loại nói trên không phải là một con chip điện tử như phỏng đoán của Lee. Nó là một cấu trúc sinh học với những phân tử rất đặc thù được liên kết với nhau như một tế bào điện tử sinh học, nhưng không rõ có thể thực hiện chức năng gì. Bản thân các chuyên gia điện tử cũng không hiểu công nghệ trên. Họ đã sử dụng phương pháp họp đen, nghiên cứu đầu vào và đầu ra của dị vật, nhưng suốt một tháng vẫn không có kết quả. Những câu hỏi không có lời giải ngày càng làm cho loài người quan tâm. Roger Lee đã lập hẳn một nhóm nghiên cứu về dị vật này. Họ quyết định tạm thời không tìm hiểu cấu trúc, mà tập trung vào chức năng của nó. Một số người đề nghị cấy dị vật trở lại cơ thể và tiến hành theo dõi hành vi của bệnh nhân. Những người khác, trong đó có Lee, chủ trương lấy dị vật ra khỏi cơ thể và nghiên cứu nó độc lập với người bệnh. Ý kiến này có sức thuyết phục hơn cả, bởi 6 bệnh nhân có di vật nói trên đều cảm thấy khoan khoái, hết bị nhức đầu sau khi được lấy dị vật, tựa hồ họ vừa thoát khỏi vòng kiềm tỏa của một thế lực siêu hình. Sau khi thông tin về dị vật ngoài trái đất của nhón Roger Lee được công bố trên mạng, họ nhận được rất nhiều thư của các đồng nghiệp từ khắp thế giới. Thì ra không chỉ ở Mỹ, mà ở Đức, Argentina, Pháp, Nga, người ta cũng phát hiện ra nhiều trường hợptương tự.Các nhà nghiên cứu đã phải dấu kín những kết quả của mình bởi giới khoa học vẫn chưa coi việc nghiên cứu những hiện tượng như vậy là nghiêm túc.

NASA SẼ SỬ DỤNG PHƯƠNG TIỆN MỚI DÒ TÌM HÀNH TINH CỠ TRÁI ĐẤT

Theo nguồn tin từ CNN ở Pasadena Cục Hàng Không và Không Gian Hoa Kỳ (NASA) thông báo đã chọn được hai thiết kế khả quan cho chiếc kính thiên văn tương lai, nhằm phát hiện các hành tinh nhỏ cỡ Trái Đất ở các thái dương hệ xa xôi. Đó là những nơi mà các nhà khoa học phỏng đoán là có sự sống.

Sau hai năm rưỡi năm xem xét, NASA đã lựa cho được hai trong số 60 thiết kế được gửi đến. Với hai phác thảo này, các nhà khoa học hy vọng có thể phóng đài thiên văn tìm kiếm hành tinh cỡ Địa Cầu (gọi tắt là TPF trong vòng 10 năm tới.

Thời gian qua các đài quan sát đặt trên mặt đất và trên vệ tinh đã khám phá được hàng chục hành tinh khí khổng lồ tại các hệ sao xa. Tuy nhiên, để tìm kiếm một hành tinh kích cỡ Trái Đất, người ta cần đến kỹ thuật tnh vi nhiều hơn. Hai phác thảo được lựa chọn theo đánh giá của NASA, là bảo vệ kỹ thuật và tính khả thi.

Phác thảo thứ nhất là một kính thiên văn sử dụng kỹ thuật đo sóng hồng ngoại giao thoa (infared interfermeter). Nó được ghép bởi nhiều kính viễn vọng nhỏ, cho phép mở rộng khả năng quan sát. Khi hướng vào các ngôi sao ở xa, dụng cụ này sẽ lọc bớt sóng ánh sáng, giúp các nhà thiên văn quan sát đực bức xạ hồng ngoại của ngôi sao. Teo ông Dan Coulter, thành viên dự án TPF, hệ thống này làm việc như một chiếc lược: răng lược ngăn ánh sáng trắng để ngăn bức xạ hồng ngoại yếu ớt có thể lọt qua các khe nhỏ.

Dự án thứ hai là một đài thiên văn tương tự như Viễn Vọng Kiến Không Gian Hubble, nhưng sử dụng một chiếc gương lớn hơn nhiều hệ thống cũng sử dụng các thiết bịquang học đặc biệt để thu được ánh sáng của các ngôi sao xa và các hành tinh quanh nó tốt hơn.

Ánh sáng của các hành tinh cho biết thông tin về hơi nước, khí CO2 và trạng thái của nó, và nếu người ta quan sát được oxy, khí nghiệm methane và các chất hóa học, thì có thể phỏng đoán ở đó có sự sống. Theo ước tính ban đầu, dự án TPF có thể tốn kém tới 1-2 tỷ dollars. Với mức đầu tư này, NASA hy vọng sẽ tìm được một tín hiệu nào đó về sự sống bên ngoài Trái Đất trong thời gian gần đây.

Hoàng Quyên

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002