Đại Chúng số 101 - Ngày 1 tháng 7 năm 2002

Duramax

THẾ GIỚI VÀ BÌNH LUẬN

Gia Cát Tường biên soạn

1.- Cộng Đồng Âu Châu: Các Bộ Trưởng Âu Châu đồng ý bắt tay với Iran, bất chấp lời phản đối dữ dội của Hoa Kỳ và Israel. Lý do tại sao đến giờ này E.U mới chính thức bắt tay với Iran: giản dị và dễ hiểu là giờ đây họ mạnh rồi, nhất là Tổng thống Pháp Jacques Chirac vừa lên ngôi và được ghế nhiều trong Quốc Hội của mình, và nền kinh tế đang trì trệ của Âu Châu cần phải có lối thoát, chẳng lẽ tìm lối thoát nơi Israel? Đây là một tiếng vỗ tay lớn với Bush II vì Bush II vừa cho rằng: "Trục Ác Quỷ là Iran, Iraq và Bắc Hàn". Như vậy với chiến lược và chiến thuật về làm chủ Toàn Cầu của Bush II giờ đây bị tan rã từ từ.

2.- USA. Washington DC. Tòa Án Liên Bang bác bỏ lời yêu cầu của luật sư cho bị cáo John Walker Lindh. Tên này quốc tịch Hoa Kỳ bị bắt tại Afghanistan khi bị thương và đuộc dẫn độ về Hoa Kỳ. Luật sư yêu cầu cho được xử án nới khác thay vì gần New York vì như vậy jurors sẽ thấy cảnh hoang tàn đổ nát mà tuyên án nặng cho tên này.

Đề nghị nên lập một Toàn Án tại New York nơi 2 Tòa Building bị xập thì xứng đáng hơn, vì Cộng Sản từng làm như vậy mà, tuyên án xong rồi dẫn ra sau hè mà ban chứng chỉ lên Thiên Đàng là vừa đúng 25 phút của Cộng Sản xứ án.

3.- World Cup 2002. Vừa qua Hoa Kỳ đá bại Mexico 2-0. Tổng thống Mexico và phu nhân ngồi trong dinh mà theo dõi trận đấu suốt đêm, thấy quân nhà bị thua nên Tổng thống âu sầu bỏ ăn. Nhờ trận này thì khán giả Hoa Kỳ mới bắt đầu chú ý đến trận đá banh mà người ta gọi là: "the most-watched game on Earth" (Trận tranh tài được nhiều người coi nhất trên Trái đất, còn trận tranh tài của banh giành dựt cà na Hoa Kỳ thì chỉ có Hoa Kỳ xem lẻ loi mà thôi). Các đài TV như ESPN/ESPN-2, ABC và Cables tại Hoa Kỳ được dân Hoa Kỳ coi nhiều hơn trận Laker vừa rồi tại Los Angeles (trên 1.4 triệu household mở ra xem trận này.)

4.- Đức. Đây là một chuyện ngạc nhiên, rất nhiều dân Israel tại Đức xin nộp đơn vào Quốc tịch Đức hơn gấùp 6 lần năm vừa rồi, tại Pháp cũng vậy. Như vậy nghĩa là sao? Nghĩa là hốt tiền và hưỡng ân huệ nước ngoài và làm giàu tại nước ngoài, nhưng tiền thì chuyển về Israel và khi đất nước ngoại cần thì mình né tránh liền. Israel y như những người Hoa tại VN vậy, quân dịch thì né hết và làm lũng đoạn thối nát chánh quyền, rồi khi đất nước lâm nguy thì họ bỏ chạy trước hết, không nghĩ đến nơi chốn mà cưu mang họ và họ làm giàu từ nơi ấy. Loại người ăn cháo đá bát thì làm sao lưu danh muôn thuở có nền văn minh tiến bộ được?

5.-USA. Texas. Nhóm đầu não Enron gồm 144 tên, trước khi xụp đổ Enron thì những tên này được chia chác lương bổng và quyền lợi lên đến trên $744 triệu USD. Các báo chí gọi những tên này như sau "Enron top dogs reaped bumper pay" (Tạm dịch là những con chó lớn được chia chác"(xem BBC ngày 18 June, 2002 lúc 05:37 GMT). Kẹt là những chon chó lớn này có quen thân với Bush Cha và Con, vì cơ quan đầu não này tại Texas và nhờ chia chác lớn nên những nhân viên về hưu bị mất hết tiền lương hưu. Nếu tại VN thì những tên này sẽ được tên án Tử hình là cái chắc, tại sao cứ khen Hoa Kỳ là nước ngon lành mà những "top dogs này không bị tử hình?" Bạn có biết Hoa lục xử tử khá nhiều những tên thuộc loại "top dogs này" hay không? Chê Cộng Sản dở ẹt, nhưng họ không sợ những tên này, viên đạn là xong như bắc Kinh xử tử tên Thị trưởng Thượng hải vừa qua bạn nhớ hay không?

6.- Korea. World Cup 2002. Có nhiều biến chuyển bất ngờ. Nam Hàn đá bại Ý đại Lợi 2-1. Nhật bị thua bởi Thổ nhĩ Kỳ 0-1. Dân Nhật khóc ròng, trong khi đó tại thủ đô Istanbul đàn ông, đàn bà nhào ra đường đánh trống bóp còi reo mừng, báo Thổ lớn nhất là Milliyet Newspaper la mừng: "It’a a festival today. Let’s hit the road". Bạn biết ngày xưa Đại sứ Hoa Kỳ tên gì đã gọi nhóm Tướng lãnh trẻ Miền Nam VNCH là: "nhóm Young Turks" là các vị nào không? – Xin hỏi tướng Râu kẽm là rõ. Young Turks có nghĩa là nhóm trẻ ương ngạnh cứng đầu nếu bạn đọc lịch sử Turkey thì rõ liền.

7.- Anh Quốc. London. Bảo tàng Viện nổi danh Anh quốc là British Museum in London vừa cho trưng bày tháng Văn Hóa Miền Bắc VN, những thời kỳ từ 1965-1975, những tranh ảnh, bích chương, khẩu hiệu, posters, những phim trắng đen và màu. Bsitish Museum gọi là: "Vietnam Behind the Lines" nhiều posters như anh bộ đội đứng giữa và các em nhi đồng quây quanh ca hát, hay những cảnh anh bộ đội tiếp tay nông dân mà gặt lúa, những thiếu nữ bộ đội mà họ gọi là: "the long-haired army”. Xin đừng lầm văn phạm như sau: “long hair” và "long hairs", có chữ s hay không có chữ s là khác nhau một trời một vực... vv..vv những cảnh này chúng ta thấy rất nhiều tại Hoa lục thời Mao trạch Đông Bảo tàng Viện Anh Quốc tại đường Great Russell Street, London, triển lãm cho đến Tháng 12 năm nay.

8.- Âu Châu. Toàn thể đài Kiểm soát Không Lưu Âu Châu đình công đòi tăng lương và chống lại việc Âu Châu hóa, nghĩa là nhà ai nấy ở, luật lệ riêng chớ Cộng Đồng Âu Châu không có quyền xía vào . Nên rất nhiều phi cơ xuyên Âu Châu sẽ bị kẹt hết. Các hãng bay lớn như: "Air France, British Air Ways, Alitalia, Lufthansa" sẽ bị ảnh hưỡng nặng. Hành khách ráng chịu, đi xe đò qua biển vậy.

9.- Pháp. Paris. Phụ nữ Âu Châu đầu tiên lên không gian là nữ phi hành gia tên Claudie Haignere lên trạm không gian Nga Mir năm 1996 và Trạm Không gian Quốc tế năm 2002, vừa được Tổng thống Pháp bổ nhiệm là Bộ Trưởng mới toanh gọi là Bộ Nghiên Cứu vào ngày thứ hai vừa qua. Tiến sĩ Claudie là người từ đó đến giờ không có nhúng tay vào chuyện chính chị chính em gì cả.

10.- Trung Hoa. Bắc Kinh. Sau một vụ hỏa hoạn chết 24 người tại tiệm cà phê Internet, chánh quyền Bắc Kinh ra tay luôn, đóng hết 2400 quán càphê Internet xét lại an toàn, lý do không an toàn sức khỏe và cháy lửa.. vv..vv.. được biết tại Bắc Kinh dịch vụ càphê Internet rất phát triển như hoa nở, nên nhiều tiệm mọc lậu trốn thuế.. vv..vv.. và như vậy an toàn không có, tiệm cà phê Internet Lanjisu là một quán lậu, cửa khóa bịt bùng nên cháy là hết thoát lại trên lầu cao ốc.

11.- Canada. Bộ trưởng Ngoại Giao Canada, Bill Graham lên tiếng báo động sẽ có bom phóng xạ (dirty bomb). Danh từ này báo chí Việt ngữ thích dịch sát là: "Bom Ô Nhiễm" nghe không vui lỗ tai chút nào. Tại sao Hoa Kỳ không gọi là bom phóng xạ mà gọi là "dirty bomb" vì họ không dám nói bom nguyên tử có chất phóng xạ sơ dân Hoa Kỳ hoảng vía lên nên họ gọi là "dirty bomb ", họ đã từng gọi là: "dirty war" rồi, để chống lại danh từ to lớn là: "Holly war " Có nghĩa là Ông Ngoại Canada bị Mỹ hù quá rồi cũng đâm ra ớn luôn. Bush II từng nói: “Ta sẽ bắt được Osama bin Laden nay mai”, và Osama bin Laden từng nói: "bây giờ Hoa Kỳ mới biết sợ". Bạn biết tại sao Thư từ có vi khuẩn Anthrax mà CIA và FBI không thể nào nói là của Osama bin Laden được vì con vi khuẩn này phát từ phòng thí nghiệm của Quân Lực Hoa Kỳ (xin xem lại các số báo trước chúng tôi nói về tin này). Bom bẩn thật sự là một loại có chất nổ tầm thường nhưng được trộn nhiều chất phóng xạ vào, khi bom nổ thì phóng xạ tung bung cao một ving rộng lớn. Kẻ địch có thể dùng loại cốt mìn trong các hầm mỏ, rồi nhét chất phóng xạ vào.

12.- Canada. Ottawa. Giới hữu trách Ottawa tạm ngừng nhập thịt chó vào bang Ottawa này. Hàn quốc muốn nhập vào cho dân hàn quốc ăn mà bổ dương. Một nhà nhập cảng thực phẩm Nam hàn nói rằng chúng tôi không bao giờ ăn chó nhà, vì chúng tôi có nuôi giống này để nhậu riêng.

13.- Canada. Vancouver. Port Coquitlam. Sau khi báo chí loan tin vừa tìm thấy một tủ nước đá chứa đầu và chân tay của một vài phụ nữ tại trại nuôi heo, thì toàn quốc chấn động liền. Trại heo cách thành phố Vancouver độ 40 km do tên chủ lò heo trại heo Robert Pcikton, 52 tuổi bị cáo buộc là nhiều năm nay khoảng 50 phụ nữ làm viẹc nơi đây đều mất tích hết. Hàng trăm chuyên viên khảo cổ xương cốt đến nời này đào xới khắp nơi nhưng chỉ tìm được vài ba bộ xương phụ nữ bị chôn vùi mà thôi.

14.- Colorado. Denver. Lửa rừng cháy khủng khiếp tại Denver gần 4 ngày mới xong, lý do một nữ nhân viên trong đội cứu hỏa, Terry Barton đã giận chồng ly thân mà đem thư tình ra công viên đốt, gió bay những lá thư tình lửa cháy ra ngoài cỏ khô, lan cháy hết đồi này sang đồi nọ, núi này sang núi kia. Cảnh sát bắt được bà này. Hy vọng bà gở đến 10 quyển lịch vì vụ bất cẩn cháy rừng làm hàng chục ngàn người cư dân quanh biển lửa phải di tản.

15.- VN. Hậu Giang. Từ đầu năm đến nay khoảng gần 10 ngàn cây số vuông quanh bờ sông An Giang bị nguy cơ sụt lỡ. Khu vựïc Vàm Nao (xã Kiến An, huyện Chợ Mới) và bờ sông Hậu (đoạn Bình Phước, thành phố Long Xuyên) có nhiều địa điểm sạt lỡ, nhiều gia đình phải bỏ nhà cửa đi chỗ khác. Ai mà băng ngang sông Vàm Nao sẽ thấy hiện tượng lạ, nửa sông thì màu đỏ gạch còn nửa sông thì màu nâu bùn xám. Lý do là hai con sông Tiền Giang và Hậu Giang gặp nơi đây. Giữa giòng luôn luôn nhiều sóng gió, thuyền ghe nhỏ mỗi lần băng ngang đều khiếp vía, nghe bô lão ngày xưa đồn là giữa giòng có cá sấu mũi đỏ của một vị đệ tử Đức Phật Thầy nuôi để sổng mất. Ngày xưa người ta xỏ sâu cá sấu ngoài sau ghe, ai muốn mua ăn thì chủ ghe lôi từng con ra mà bán. Thịt cá sấu nếu biết làm ăn không thua gì thịt gà rừng, trừ được cuc hạch hôi của cá sấu là xong.

16.- VN. Tp HCM. Chúng tôi được tin trễ là kỳ bầu cử vừa qua bà Ngô bá Thành bị rớt cái ạch. Bà này ngày xưa ăn com Quốc Gia mà thờ ma Cộng Sản. Mình có rất nhiều người ăn cơm Quốc Gia, gia đình đậu đạt tại miền Nam Quốc Gia mà thờ Cộng Sản hơn những người Hà Nội nữa, nhiều nhạc sĩ nổi tiếng cũng vậy. Qua đây, Hoa Kỳ lại trái ngược nhiều người trốn quân dịch và đào ngũ thời chiến tranh VN thì qua đây lại làm lãnh tụ chống Cộng sản hết mình, biết bao nhiêu thiên tai giáng xuống nước Việt hô hào cứu trợ và tiền vào túi thì đớp và làm giấy tờ giả nữa. Như điển hình Hoa Kỳ có một Bà Đảng trưởng Chống Cộng sản hết sức dao to búa lớn mà chồng thì trốn quân dịch và đứa em trai thì đào ngũ ở nhà. Sao kỳ cục vậy hả? Chúng tôi chờ bên Saigon gởi giấy tờ trốn quân dịch và em đào ngũ của bà, ngày xưa trước 1975 cho chư vị xem.

17.- VN. HàNội. Sau khi bị báo chí Việt kiều Hoa Kỳ lật tẩy rất nặng, nên các Cái Bang Trưởng Lão tại Bắc Bộ Phủ Hà Nội ra lệnh các Cơ quan Tiền Trảm Hậu Tấu là: "Đãng Ủy Công An Trung Ương, Ban Cán Sự Đảng Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao, Ban Thường Vụ Thành Ủy Tp HCM" và Các Tướng lớn như: Trung Tướng Bùi quốc Huy (Ủy viên Trung Ương Đảng, Thứ trưởng Công An, nguyên Giám Đốc Công An Tp HCM), Thiếu Tướng Hoàng ngọc Nhất (Thứ trưởng Bộ Công An), Thiếu Tướng Đỗ Năm (Cục trưởng Nhà Tù VN) phải làm giấy kiểm điểm nghĩa là làm giấy tự khai. Khai riết sẽ lòi ra thật. Ai đã từng tốt nghiệp Trường Đại Học Cải Tạo thì biết rất rành chuyện này khai riết làm giấy kiểm điểm riết rồi ghi bậy và tù luôn. Chùng nào 5 Vị Cái Bang Trưởng Lão Bắc Bộ Phủ Hà Nội mà làm giấy kiểm điểm thì vụ Năm Cam mới xong. Coi chừng Năm Cam ở trong tù trúng gió độc hay tim ngừng đập vì bị nhồi máu cơ tim thì mọi chuyện nguy sẽ thành an. Và các vị làm tờ khai này sẽ được thăng quan tiến chức vì khai báo rõ ràng đúng sự thật. Đúng là dân Việt Nam có nghe nói: “Đảng biết hết, đừng giấu gì Đảng hết. Nếu giấu thì Đảng sẽ không biết gì hết" hay là: "Nên khai thành thật, kiểm điểm thành thật thì Đảng sẽ biết hết. Còn nếu khai không thành thật và dấu thì Đảng sẽ không biết gì hết". Câu nào hay hơn? Tin riêng Đại Chúng: "riêng Trung tướng Bùi quốc Huy có thân nhân vay tiền Năm Cam để sửa chữa nhà cho đẹp rộng, và qua Singapore sửa sắc đẹp, mua nhiều lô đất tốt cạnh sông Saigon (xã Trung An, huyện Củ Chi) do con trai và con gái Trung Tướng Bùi quốc Huy làm chủ, rộng đến gần 33 ngàn mét vuông với giá 191 triệu đồng, con gái mua chiếc xe Camry đời 97 giá 25 ngàn USD. Y như chúng tôi đoán là nhóm Bố Già Năm Cam là công dân tốt, biết ngày sanh nhựt các tiểu thư công tử mà gởi thơ thăm hỏi. Không dè Năm Cam hay thật, anh là cựu lính Ngụy thế mà anh cho các Tướng thật to tại Bắc Bộ Phủ đi học tập Cải Tạo hết. Và các Tuớng này học xong thì không biết xứ nào bảo lãnh theo diện H.O đây?

Các Đại Tá Võ văn Măng, Thượng tá Trần thanh Tùng, Đại Tá Thân thành Huyện Thượng Tá Dương minh Ngọc (Anh hùng Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân, nguyên Trưởng Phòng CSHS / CA Tp HCM) , Nguyễn Thập Nhất (Trưởng Phòng nhà giam VKSND Tp Hà Nội) còn Viện KSND Tối Cao Phạm sĩ Chiến vừa được nghỉ phép chờ làm giấy kiểm điểm. Riêng tại Tp HCM các: Đảng Ủy và Ban Giám đốc Công An Thành phố, Ban cán sự Đảng và Viện KSND Tp HCM và Đảng Ủy báo Tuổi Trẻ, báo Công An Tp HCM sẽ làm giấy kiểm điểm hết. Cá khá lớn lọt lưới, còn 3 con cá mập này vừa ăn tiền Năm Cam vừa hạ độc thủ các bạn bè có liên quan đến Năm Cam. Năm Cam trúng gió trong tù thì mọi sự sẽ an lành hết.

18.- USA. Washington DC. (June.19.2002) Một phi cơ cesna (loại phi cơ bà già) bay lạng quạng thế nào mà vào khu vực cấm của Tòa Bạch Ốc, dĩ nhiên làm tất cả già trẻ lớn bé trong Tòa bạch Ốc phải di tản trối chết (White House briefly evacuated) kể cả Bush II vừa đi lạc quyên cho Đảng Cộng Hòa mới vừa về tới. Cùng ngày Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ (Federal Reserve) cũng di tản gần trối chết vì báo động lầm một gói quà mà người ta tưởng bom. Than ôi! Từ ngày Osama bin Laden xuất hiện trên giang hồ thì mọi người dân Hoa Kỳ ăn ngủ không yên, nào là thư có Anthrax làm Bưu Điện vắng hoe như chùa Bà Đanh, rồi quang cảnh phi trường hết vui tươi nhộn nhịp xuất nhập phải coi từng chiếc vớ đôi giày, rồi những chiếc phi cơ nhỏ bị cấm bay gần các Tòa cao ốc vv..vv.. Than ôi! Bush II lên ngôi chưa an hưởng thì lúc nào trái tim cũng đập thình thịch gấp đôi ngày còn làm Thống Đốc Texas. Nghĩa là Tạo Hóa xếp làm sao mà Bush II và Osma bin Laden, còn bên Palestine thì Tạo Hóa xếp làm sao mà có Arafat và Ariel Sharon. Đúng như người Trung Hoa nói vừa rồi có Ngũ Tinh Liên Châu gồm sao Hỏa và sao Thủy ngay hàng với nhau thì Thiên hạ Đại Loạn rồi.

19.- Indonesia. Jakarta. Con trai út yêu quý của Tổng thống đại tham nhũng Suharto là Tommy Suharto (tên thật là Hutomo Mandala Putra) bị dính chấu nữa rồi. Một trong 6 khẩu súng của y, nhà chức trách khám phá là có một cây súng dùng để bắn chết vị Thẩm phán Tối Cao Pháp Viện Syafiuddin Kartasasmita vào tháng 7 năm vừa rồi. Nếu không cãi được thì cậu công tử của vua Tham nhũng này bị án tử hình. Còn vua cha Suharto thì ráng chạy giấy bác sĩ là bệnh đang ngáp ngáp không thể ra hầu tòa được. Vua tham nhũng này tiếc là không di tản sang Anh quốc rồi sang Hoa Kỳ thì sống dai hơn. Vua này tên Suharto nghĩa của Indonesia là: "Tiền", quý vị có thể hỏi những người Indonesia có đúng như vậy hay không. Vua này ở ngôi trường trị đúng 32 năm. Tại sao dân Indonesia không chờ thêm 3 năm cho vua này đúng ở ngôi 35 năm con Dê Xồm rồi nấu càry dê luôn đủ bộ?

20,- Ả Rập Saudi. Riyadh. Tại trung tâm thành phố, một quả bom nổ trong xe làm chết một người Anh. Mr. Simon Veness là Giám đốc một ngân hàng ngoại quốc. Veness có vợ và con cùng cư ngụ tại Thủ đô Ả Rập khoảng 4 năm nay. Hiện nay tất cả những người ngoại quốc mà làm chung với Hoa Kỳ hay Anh Quốc đều vô cùng lo sợ tánh mạng của mình. Làn sóng căm thù người da trắng nhất là Mỹ và Anh lên cao nhất trong vòng 30 năm nay. Không riêng gì tại ẢRập mà tại những nơi nào có người Hồi Giáo.

21.- USA. Washington DC. Chánh phủ Hoa Kỳ tìm đủ mọi cách để quân nhân của mình không bị Tòa Án Quốc tế giam giữ. Tòa Án Quốc tế gọi là International Criminal Court có thể truy tố những người tội phạm sát nhân, nhưng không thể truy tố những tội phạm sát nhân mà là lính Hoa kỳ được. Tòa mới này sẽ hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 tới đây, mặc dầu Hoa Kỳ là Bush II không chịu ký gia nhập, trong khi đó Clinton II thì đã phê thuận từ lâu. Hiện nay toàn thế giới xem Bush II và Nội các là một: "symptomatic" (chưa có chữ Việt cho rõ từ này, nhưng đại ý là bệnh thuộc loại ghẻ lỡ da). Hiện nay toàn thế giới chỉ trích Hoa Kỳ đối xử với những người bị bắt tại Afghanistan là vô nhân đạo. Kẹt một điều mình là công dân Hoa Kỳ, thấy chánh phủ Bush II làm quá sự suy nghĩ của một kẻ quân tử và đường bệ của một bậc đàn anh. Xứ man di và kém hiểu biết có thể làm được chuyện này, nhưng Hoa Kỳ thì không được. Như giận Liên hiệp Quốc thì đến nay chưa trả tiền nợ của mình cho Liên hiệp Quốc, và khi thù ai thì trục xuất người đó ra khỏi Liên hiệp Quốc và nói là tên gián điệp. Rồi khi Cộng Đồng Âu Châu muốn mần ăn với Iran thì Hoa Kỳ giận đùng đùng. Như vậy nghĩa là sao? Và Toàn thế giới muốn cho Palestine thành một quốc gia độc lập thì Israel và Hoa Kỳ Bush II đập bàn ghế nói: "còn khuya". Như vậy chơi với ai và không giống một con giáp nào hết. Và nay Tòa mới sẽ hoạt động thì Hoa Kỳ nói không được quyền truy tố những người lính Hoa Kỳ cho dù họ phạm tội gì đi nữa. Chẳng lẽ lập Tòa Án Quốc Tế gọi là The International Criminal Court chỉ xử mấy người Phi Châu hay đám như Pol Pot mà thôi hay sao? Và các nước như Đức, Ý, Pháp, Anh cũng đòi như Hoa Kỳ vậy, thì Tòa Án Tội Ác Quốc Tế dành cho ai đây, hay là dành cho tụi ăn cắp móc túi hay dành cho các dân tộc da vàng chưa có chân khối Nato?

22.- Cambodge. Phnom Penh. Thủ tướng Miên Hun Sen kêu gào quốc tế hãy chi thêm $ 1.4 tỉ USD để có thể đem nhóm tội phạm sát nhân Pol Pot ra tòa. Trong khi đó Thế giới và Liên hiep Quốc từ lâu muốn Hun Sen đem nhóm tội phạm này ra Tòa Án Quốc tế thì Hun Sen lắc đầu không. Nhóm chánh phủ Hun Sen kém học thức và ấu trĩ chúng ta có thể tha thứ cho sự ngu dốt của Hun Sen được, nhưng còn Hoa Kỳ thì sao?

23.-Canada, Vancouver. Cơ quan Immigration and Refugee Canda từ chối chấp nhận một tên trùm tội phạm của Hoalục được quyền định cư tại đây. Tên trùm Mafia Hoalục, Lai Changxing bị truy nã từ Hoalục, hắn trốn sang Canada từ năm 1999 và xin Canada cho phép hắn nhập cư vì Hoalục thấy hắn quá giàu nên tìm cách hãm hại hắn. Nay cơ quan điều tra Canada tìm thấy chứng cớ hắn là kẻ vô cùng nguy hiểm nên từ chối. Nay mai hắn sẽ bị giải giao trở lại Hoalục. Trác đòi hầu tòa vì tội lừa đảo và gây nguy hại cho đất nước Hoalục gồm có tên này và vị sư tổ phái Pháp Luân Công 45 tuổi cũng như vậy. Sư tổ này tung tiền cho nhiều dân tai mắt tại Washington DC và được Hoa Kỳ cho phép nhập cư, trong khi đó tại Hoalục tên sư tổ này lường gạt biết bao nhiêu nữ đệ tử nhẹ dạ với hắn ta. Hắn xuất thân từ một thợ mỏ và làm việc trong nông trường Hoalục, rồi hắn nói hắn được du học qua Tây Tạng gặp được nhiều ân sư dạy phép mầu. Trỡ lại tên trùm nguy hiểm này, gia tài hắn có đến trên $100 triệu USD chuyên về đường dây ma túy, bán gái, tống tiền... vv..vv... và hắn lừa gạt số tiền lên đến $6 tỉ USD vầ xuất nhập cảng lậu nhiều món hàng tại Thượng Hải và Hong kong (vâng! Sáu tỉ USD). Đây là đại ca của Năm Cam nước Việt Nam.

24.- Palestine. West Bank. Quân đội Dêu (Jews) bắt đầu khởi công xây bức tường: "Cường Bạo" (Mideast barrier) tại Israel-West Bank dài khoảng 217 miles. Sở dĩ chúng tôi gọi bức tường: "Cường Bạo" là vì Dêu có bức tường Than Khóc (một góc thành cũ tại đền thờ David Jerusalem bị Lamã đốt sạch sau Chúa Jesus khoảng 50 năm), rồi bên Tàu có bức Vạn Lý Trường Thành nhằm ngăn cản quân Mông Cổ đánh chiếm nước Tàu lúc đó do Tần thủy Hoàng cai trị), rồi bên Berlin thì quân Đông Đức xây bức thành mà thế giới gọi là Bức tường Ô Nhục. Nay Dêu có sự hậu thuẫn hoàn toàn của Hoa Kỳ nên muốn gì được đó. Nay mai họ xây một lò heo mà sát thịt thì cả thế giới cũng không làm gì được Dêu.

25.- Earth. Trái đất vừa xém bị một vẫn thạch (asteroid) đụng phải (cách Trái đất khoảng 75 ngàn miles). Đối với thước đo vũ trụ thì 75 ngàn miles là rất nhỏ. Vẫn thạch lúc đó bay vù vù đến Trái dất, thế mà loài người có đến hàng ngàn vệ tinh, hàng ngàn viễn vọng kính mà vẫn tĩnh bơ không biết gì hết. Cho đến ngày 17 June 2002 tình cờ một thiên văn gia làm việc cho đài Thiên văn Linear tại Socorro, New Mexico vô tình ngó thấy. Nếu nó đụng vào New York thì tan tành trong nháy mắt. Từ năm 2994 trái đất cũng có lần xuýt đụng như vậy. Vận tốc bay kinh hồn là 23 nghìn miles /giờ.

26.- VN Tp HCM. Võ văn Đức người tình nghị đặt trái bom tại Sứ quán VN tại Bangkok / Tháilan sẽ bị Hoa Kỳ trả lại VN. Lý do anh Đức chưa vào quốc tịch Hoa Kỳ. Tháng 6 năm 2002 Võ văn Đức đặt trái bom nhưng không nổ, khi anh về Los Angeles thì bị FBI dẫn vào bót luôn, nay bị trả về VN thì lành ít dữ nhiều rồi. Chúng tôi chờ nhóm chú Chánh can thiệp ra sao đây, vì chú Chánh tuyên bố là Võ văn Đức không phải là người của y.

27.- Israel. (21/6/2002) Bộ trưởng Thông Tin Dêu, Reuven Rivlin nổi giận đùng đùng và cấm dân Dêu không nên xem đài CNN, khi Ted Turner nói rằng Dêu đang có chính sách khủng bố lại dân Palestine thế là toàn thể dân Dêu tại Israel và tại Hoa Kỳ không coi đài CNN. Lúc trước nhóm này không coi báo Los Angeles Times vì báo này nói quân lính Dêu đến Jenin tàn sát người Palestine Nhóm này nói đài CNN và Los Angels Times nói không đúng sự thật đáng lẽ báo chí nên nói là: "Dêu đang đem lại Hòa Bình cho Palestine, còn họ đem xe tăng hay binh lính hay trực thăng bắn đạn thật vào dân Palestine là dọa cho người ta sợ thôi, chớ đâu có tàn sát ai, không tin hỏi Bush II thì biết mà, chính Bush II có nói gì đâu nè?

28.- Iran. Tehran. Trận động đất lớn xảy ra sáng nay cách Thủ đô Tehran độ 80 miles, làm chết và bị thương trên 2000 người và 12 ngàn người mất nhà cửa. Trận động đất lên đến 6.5 Ritcher scale quanh những thị trấn Bou’in – Zahra và Qazin, Hamadan... Được biết Iran từ lâu nằm trong vùng động đất của Thượng đế. Từ ngàn năm nay nhiều trận động đất lớn nhỏ làm tiêu hủy biết bao nhiêu thành phố cổ xưa, chôn vùi nền văn minh BaTư mà nhân loại cần học hỏi.

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002