Đại Chúng số 102 - Ngày 16 tháng 7 năm 2002

Duramax

THẾ GIỚI VÀ BÌNH LUẬN

Gia cát Tường biên soạn

1.- Midle East. Palestine. Hôm nay Bush II chánh thức lên tiếng là Chủ tịch Arafat phải đi chỗ khác chơi, thì Bush II sẽ cho độc lập. Nhưng toàn dân Palestine một lòng say "NO". Như vậy Palestine có chỗ đáng trọng rồi, ngày xưa khi Hoakỳ mới phật ý Ông Diệm (mặc dầu chính họ chọn Diệm lên để đá Pháp văng ra chỗ khác) thì đã bỏ tiền va mồi công danh cho đám tướng lãnh Miền Nam VN mà giết chủ, nay nếu có tướng lãnh nào của Arafat mà đảo chánh giết chủ thì Bush II không cản trở. Nhưng dân Palestine không tham vàng mà giết chủ. Như vậy sự hòa bình của Palestine tùy thuộc Allah rồi. Còn đám lính của chủ lò heo Chánh Hưng mà mặc sức vào thành phố Palestine mà bắt đàn bà trai tráng đi về chỗ nghỉ mát mà họ định nghĩa theo Kinh Thánh của họ.

2.- USA. New York. Nền kinh tế thị trường thêm một cơn chấn động nữa. Tập đoàn WorldCom chuyên về Công Nghệ Thông Tin nổi danh toàn cầu tuyên bố lỗ nặng và bật mí là những phần lời trước để dụ những người đầu tư vào là giả tạo. Tập đoàn này khai lỗ đến gần $4 tỉ USD và sẽ sa thải trên 17 ngàn nhân viên toàn cầu. Như vậy tiền những người đầu tư đều bốc khói hết. Bush II rất giận vụ này. Nhưng nghĩ cho kỷ ai là chủ mưu những tập đoàn quốc tế tại Hoakỳ này dân da màu hay da vàng hay Caucasian thì không đủ bản lãnh kinh thiên động địa như vậy đâu? Như vậy nhóm kiểm sóat chánh phủ SEC sẽ chú ý đến nhóm Xeros, Adelphia, Tyco, Global Crossing, AT& T.

3.- USA. Washington DC. Bush II đưa ra lời đe dọa là nếu Arafat không từ chức thì sẽ ăn đòn thù là sẽ bị cấm vận và dân sẽ chết đói rất nhiều vv.vv... Vì Arafat tuyên bố sẽ cho dân Palestine bầu cử chọn lãnh tụ vào đầu năm 2003. Arafat nên làm gương với TT Diệm ngày xưa làm nhóm giết chủ họ giết tận đuổi diệt họ Ngô vì theo lệnh quan Thầy của mình. Chuyện gì họ cũng dám làm vì họ không có lương tâm con người từ sau khi Đệ Nhị thế Chiến II và linh hồn họ bị nhóm dân khác chiếm mất từ lâu rồi.

4.- USA. Washington DC. Chuyện Bush II công khai đuổi cổ Arafat mà bênh chủ lò heo Chánh Hưng Ariel Sharon đã gây chia rẽ trầm trọng trong giời truyền thông báo chí tại Hoakỳ và tại ngoại quốc thì tất cả đều lên án nặng nề Bush II. Như báo Washington Post nổi danh là không ưa Tòa Bach Ốc từ lâu cho rằng Bush II làm quá lố một vị lãnh đạo có nền văn minh khá cao toàn cầu, tờ New York Times thì nhẹ hơn nói rằng Bush II vẫn không lập nổi Hòa Bình Trung Đông khi Bush II không còn sự ngay thẳng nữa. Còn Detroit Press thì theo ý Bush II nói rằng Arafat là lãnh tụ thi rớt rồi, còn Los Angeles Times thì nói nặng hơn nếu dân Palestine bầu cử chọn người hung dữ hơn Arafat thì Bush II làm gì nữa? Cả Houston Chronic nói rằng Bush II nói lời như vậy sẽ làm dân Palestine đoàn kết hơn bao giờ hết. Chúng tôi thấy Tòa Bạch Ốc từ lâu đối xử với bạn thân của mình như tên Judas bán Chúa vậy, khi thì đá văng cựu hoàng Iran Shah, rồi giết ông Diệm, rồi đá văng Ferdinan Marcos ròi nhiều lãnh tụ Nam Mỹ nghĩa là khi những người đó thương nước thương nòi và không theo Mỹ thì a lê hấp "lên Thiên đàng ngay". Và còn tên đại gian ác kia, mặc dầu Mỹ biết rõ ràng tên này là cực lưu manh bán nước tham nhũng nhưng biết gọi dạ bảo vâng thì hốt bao nhiêu tiền cũng được mặc dầu dân chúng ta thán là tên tham nhũng lưu manh và Mỹ vẫn làm như không biết. Quý vị biết tên nào rồi nhỉ?

5.- Japan. Tokyo. Tên phó giáo chủ đạo Aum Shinrikyo hay là Supreme Truth Cult (tạm dịch là Chân Lý Tối Thượng) được Tòa Tokyo tuyên án "cho phép lên Niết bàn" mà gặp Chân Lý Tối Ngã Sư. Tên này, Tomomitsu Niimi nghe lời Giáo chũ Đạo hàng ngày lớn tiếng cho là là tận thế gần kề nên cho tiền cho Đạo càng sớm càng tốt, thấy chưa Tận Thế thì tên này ra lệnh cho đệ tử thả hơi chết người tại hành lang xe điệân ngầm Tokyo làm chết rất nhiều người. Có lần nhóm đệ tử tên này bán nước của sư phụ Shoko Asahara tắm ai mà uống vào sẽ gần sư phụ và gần Thượng đế với giá rất đắt. Hiện nay tại Canada có một vị tuyên bố là Thượng Đế Giảng Chân Lý cho mình hàng ngày trên Thiên Đàng cũng gần giống như một Bà Vô Thượng Sư nghĩa là Không Có Ai là Thầy hơn mình hết, nghe đồn bà này vừa có con rơi với một tay danh hề nổi tiếng ngày xưa tại Saigon thường đóng chung với Thẩm thúy Hằng đó (lời bạn cà phê tại Santa Ana, California) ai mà xem phim vừa được Oscar năm nay là “A Beautiful Mind” sẽ thấy y như vậy đó. Lạ là có nhiều kẻ có học cao Kỹ sư mà vẫn nghe lời rầm rầm hay là họ bị hút mất tánh linh khi bị truyền điểm đạo vào người?

6.- Canda. Calgary. Cường Quốc Thế Giới G 8 họp tại Canda đồng ý đưa tay cứu vớt Phi Châu thoát khỏi sự khó khăn nghèo đói. Một Dự Án gọi là "NePad" (the new Partnership for Africa’s Development) sẽ viện trợ và phát triển kinh tế cho Phi Châu và gởi quân sự can thiệp đến những xứ nào quá khích và sát nhân. Từ xưa tói giờ những xứ trong lục địa Phi Châu khi lãnh tụ nắm quyền là lộ ra tình trạng mọi rợ man di là ráng hốt tiền viện trợ càng nhiều càng tốt, và giết dân nào chống họ nên các cường quốc như Bỉ, Đức, Anh, Nhật rất chán nản.

7.- California. San Francisco. Tòa Liên Bang tại San Francisco tuyên bố Pledge of Alliance of America (Lời Thề Trung Thành với USA trước quốc kỳ) có câu "under God" là Vi Hiến. Khi tuyên án xong thì toàn thể dân Hoakỳ phẫn nộ ngay cả Bush II đang họp với G8 tại Canada cũng bất bình. Sau đó lập tức Quốc Hội California vội bỏ phiếu 90-0 bác bỏ sự tuyên án này. Các bạn đã vào quốc tịch Hoakỳ có một số quên lời thề trước lá Quốc Kỳ, chúng tôi xin mạn phép ghi lại "I pledge allegiance to the flag of the United States of America and to the Republic for which it stands, one Nation under God , indivisible, with liberty and justice for all" (tạm dịch bằng Anh ngữ: I promise to be true to the symbol of our country each state that has joined to make our country a republic is a country where the people choose others to make laws for them—the government is for the people the flag means the country a single country the people believe in God, the country cannot be split into parts with freedom and fairness for each person in the countryyou and me), Vào năm 1954 Tổng thống Dwight Eisenhower cho phép thêm cụm từ "under God" trước Tòa Án và lá Quốc Kỳ, nên từ đó đến giờ ai ai khi thề nguyện đều phải đọc đoạn này hết.

Đoạn văn có lời thề nói trên có lẽ do mục sư Francis Bellamy soạn ra nhân ngày tưởng niệm Columbus 1892 tại một trường đạo Tin Lành Baptist là Một Quốc Gia dưới sự che chở của God, sau này Tổng thống D. Eisenhower ra lệnh cho các cơ quan chánh phủ phãi thi hành. Vụ thưa kiện này do một Bác sĩ ở Sacramento, tên là Michael A. Newdow, 49 tuổi muốn thay đổi chuyện của TT. Eisenhower 1954 nên mới đâm đơn kiện. Khi Tòa số 9 Liên Bang nói rằng cụm từ "Under God" là vi hiến, thế là bao nhiêu ngàn cú phone gọi vào hăm dọa giết anh, làm con gái anh đang học lớp 2 cũng phải hoảng sợ luôn. Tại Sacramento, nhân mùa bầu cử chọn mấy tay đại diện cho dân California vội vàng nhảy vào ăn có là "Chúng tôi thương God hết mình". Nào là Thống đốc Gray Davis và rất rất nhiều tên đang lên danh sách ứng cử vội vàng dành phần kẻo trễ. Kéo luôn bên Quốc Hội Washington DC luôn. Chắc chắn God trên Thiên Đàng đang vội vén mây xem tụi trần gian thương mình đến đâu đây.

7.- California. Palmdale. Hướng Bắc Los Angeles County là San Bernardinorừng lửa cháy đen trời, cháy hết đồi cỏ khô này sang đến đồi khác. Hàng 400 căn nhà trên núi đồi bị cháy than, trên 7 ngàn acres bị thần hỏa viếng thăm, lính cứu hỏa đến trên 1500 người ráng cứu hỏa ngày đêm nhưng bất lực vì khô hạn gần năm nay nên cỏ khô rất dễ bắt lửa.

8.- VN. Hà Nội. Bị sức ép của dân chúng VN và báo chí Việt kiều về vụ án Năm Cam, nên lần này chính phủ Hà Nội không thể im lặng nữa, vì nếu im lặng nghĩa là "đồng lõa" nên Thủ tướng Phan van Khải ra nghị quyết là tháng 8 thì phải xong hồ sơ và lôi từng tên chủ mưu, tòng phạm và nhóm Công An bao che phải xong và Tòa phải làm gương mẫu trong vụ án này. Năm Cam tướng mập tròn và để tóc dài chấm vai thấy mà ớn. Bề gì chúng tôi cũng thích là chính tay làm đỗ vỡ Thần tượng Công An của VN ra từng mảnh nhỏ không tài nào dán băng keo được nữa rồi.

9.- VN. Hà Nội. Chánh quyền vừa bắt được một nhóm côn đồ ăn tiền giết người và hăm dọa nạn nhân bằng gởi quan tài và vòng hoa điếu tang đến nạn nhân. Nhiều người sợ không dám tố cáo chánh quyền và chánh quyền biết cũng không làm gì họ hết. Nay vụ Năm Cam nên chánh quyền sợ bị chụp mũ là ăn tiền Năm Cam nên ra tay hốt những tên côn đồ đâm thuê chém mướn này. Tên Nguyễn thế Cương tự Cường Điên là một cánh ngoại vi nhỏ của Năm Cam bị bắt cùng đồng bọn. Nhóm này hay dùng mã tấu mà chặt nạn nhân mất nguyên cánh tay, và cảnh sát VN thường im lặng luôn vì sợ mã tấu này lỡ chọc nó giận nó chém thì ai nuôi vợ con mình đây, nên cảnh sát bảo vệ Tp HCM, Hà Nội thường hay tuân lời Đảng "Ai mà tố cáo đương sự thì thụ lý vụ án liền, còn không ai dám tố cáo thì mọi chuyện đều an ổn cả mà"

10.- Phillipines. Ngoại trưởng Philippines, Teofisto Guingona từ chức vì không muốn Hoakỳ đóng quân quá lâu tại xứ này, chính ông này ủng hộ ngầm cho bà Arroyo lên chức Tổng thống và ông có lòng yêu nước thì bị đá văng liền. Hên là không bị mật vụ cho đi mò tôm.

11.- Palestine. Quân Satan Dêu đem chất nổ và nổ xập tòa Đô Sảnh của chánh quyền Palestine ở Hebron. Dĩ nhiên chết người, trong khi đó Bush II thì đang vào nhà thương mỗ Trỉ Nội (loại ung thư hậu môn) giao quyền cho Phó Tổng thống, coi chừng đang ngấm thuốc mê toàn diện bỗng mở mắt ra thấy Thánh Phê Rô giữ cửa Thiên Đàng chỉ tay nói rằng "con đi chỗ kia kìa, còn chỗ này dành cho người khác mau lên."

12.- Nga. Moscow. Hơn 800 nhà khoa học gia Nga Sô biểu tình đòi tăng lương, với số lương thua một anh tài xế taxi Moscow và chánh phủ đang khum lưng chạy theo Bush II, nên nền khoa học Nga có một thời cực thịnh nay đang tan rã. Một số rất đông trên vài chục ngàn người khoa học gia rất giỏi hiện đang có mặt tại ngoại quốc và Trung Hoa, Bắc hàn, Iran, Iraq đang chiêu hồi họ. Có trong tay chừng 5 nhà bác học nguyên tử Nga làm việc thì ngày kia không sợ gì Bom Nguyên Tử của Tây Phương nữa rồi. Ấn và Pakistan từ lâu có trong tay nhóm khoa học gia cực giỏi này, khi bom nguyên tử nổ thí nghiệm thì Hoakỳ mới bật ngửa và đâm ra hết khi dễ tụi xà rông ăn bốc. Hiện nay Tàu đỏ Trung Cộng với bom nguyên tử trong tay nên làm các nước láng giềng khiếp vía, gọi dạ bảo vâng, có lẽ ngàn năm mới hết chuyện gọi dạ bảo vâng này.

13.- USA. Washington DC. Một phụ tá đác lực của Bush II, tướng Hải quân Wayne A. Dowing thình lình từ chức. Vị này là một chủ chốt diều hâu, nằng nặc đòi Bush II phải đánh Iraq mà diệt Saddam Hussein. Y thường ra lệnh cho phi tuần thám bắn phá nhiều cơ quan Iarq tại lãnh thổ Iraq và nói rằng phi cơ do thám Hoakỳ bị Iraq khiêu khích. Làm Bush II rủ rê Anh quốc và vài nước thân cận mà động quân đánh Iraq. Thấy Thế giới và Liên hiệp Quốc phản đối nên chương trình đánh Iraq xẹp như quả bóng xì và thấy mắc cở với đồng nghiệp nên tướng Dowing "who also has been an outspoken hawk in administration debates about how to deal with Saddam Hussein (Washington Post) từ chức không kèn không trống.

Sở dĩ chúng tôi nói vụ này vì vừa rồi xem một bộ phim 5 tapes do CBS phát hành rộng rãi tại khắp thư viện Hoakỳ phóng viên Walter Cronkite mà ngày xưa vị này nói quá thật sự xấu của phe Miền nam và Hoakỳ nên chúng tôi được lưu vong trọn đời. Trong Tape 1 họ phỏng vấn 1 trung sĩ hải quân tàu Maddox, 1 trung sĩ đài Radar và thuyền trưởng tàu Maddoxtất cả đều trả lời không rõ là có phải ghe hay xuồng của CSVN HàNội đến bắn phá và phóng thủy lôi hay không nhưng lúc đó báo cáo về TT Lyndon Johnson và TT họp Quốc Hội, QH cho phép TT Johnson cứ tùy nghi mà hành động. Quả thiệt Johnson hành động, đem quân Hoakỳ đến trên nửa triệu người và dội bom cho đến mức chỉ thêm 48 giờ nữa thì CSVN Hà Nội đầu hàng thì vị này ra lệnh ngừng dội bom và kết quả Miền Nam VN xụp đổ. Tức cái mình là họ nằng nặc vào Miền Nam đánh CSBV, và kẻ thù gần thua thì họ ngừng và chúng tôi chạy bỏ cha bỏ mẹ... luôn bạn hữu thì tù 20 năm khổ sai. Tape số 1 mang tên là "VietnamThe Seeds of Conflict America Takes Charge, có đầy đủ tại các thư viện lớn nhỏ Hoakỳ.

14.- Korea. Yeonpyeong Island. Hai tàu Hải quân Nam và Bắc đụng độ nhau gần đảo Yeonpyeong. Nam Hàn chết 4 hải quân và bị thương 18 người. Tại sao đụng một trận thì quân Nam luôn từ chết tới bị thương, nhìn gương VNCH ngày xưa thì biết, bạn Hoakỳ luôn luôn viện trợ hay bán vũ khí cho nước bạn hữu toàn là đồ chơi con nít mà thôi, còn Bắc quân chơi toàn thứ thiệt như ngày xưa quân Nam được Hoakỳ cho đồ chơi súng Carbin M1 còn Bắc quân chơi AK 47 tối tân, cho tới lúc gần chết thì họ mới đưa súng M 15 thử nghiệm rồi M 16, còn Carbin M1 thì giao cho Nhân Dân Tự Vệ bắn chó đêm chưa chắc trúng. Nam Hàn rất giàu, tiền tỉ USD dễ dàng, nhưng nếu mua đồ chơi thứ mạnh của Pháp, Đức thì Mỹ giận còn cầm đồ chơi Made in USA thì đánh đâu thua đó, duy chỉ có Israel là Mỹ đưa thứ thật dữ để chơi với gạch đá của Palestine. Súng M 16 là loại súng công tử, lội ngập nước thì hết chơi còn AK 47 thì ngâm dưới nước lên bắn cũng không bị kẹt đạn, Hoakỳ họ biết như vậy nhưng họ cố tình làm ngơ như họ biết xe hơi Đức, Nhật rất tốt hơn xe hơi Hoakỳ nhưng họ vẫn cố tình làm ngơ. Bạn biết tại sao không? Nam Hàn không thấy gương VNCH, cứ ỷ y là chuyện gì cũng có Hoakỳ can thiệp hết có ngày chạy bỏ cha bỏ mẹ không kịp kêu cho mà coi. Hiện nay Hoakỳ có 37 ngàn quân nhân đóng tại biên giới Nam Bắc, còn ngày xưa tại VNCH có Hoakỳ có đến gần 500 ngàn quân và Hạm Đội 7 ngày đêm oanh tạc Bắc Việt thì thấy rõ như ban ngày rồi.

15.- Germany. Bergamo. Gần biên giới Thụy sĩ và Đức. Hai phi cơ loại jumbo jet đụng nhau trên không. Phi cơ Bashkirian Airline chở hành khách từ Moscow đi Tây ban Nha, đụng một phi cơ Boeing chở thư từ DHL trên không. Tất cả 77 người chết. Trên phi cơ hành khách Tupolev 154 đa số là dân Nga giàu đi nghỉ hè. Lý do hai phi cơ này bay từ độ cao 36 ngàn feet (tương đương 12 km) thì trạm không lưu Thụy Sĩ báo động coi chừng đụng nhau nên hạ thấp xuống- cả hai phi cơ hạ thấp xuống thì liền đụng nhau. Hai bên Mỹ và Nga đổ lỗi cho nhau. Phi cơ Tupolev-154 so với Nga là loại cực tốt vá tối tân nhất, hình dạng copy y như loại DC-10 của Mỹ vậy, ít xảy ra tai nạn. Có trên 25 năm kinh nghiệm đường bay. Hiện nay tại Nga còn 535 chiếc như vậy đang hoạt động tốt. (Xin xem chi tiết trong báo này)

16.- USA. Washington DC. Tòa Bạch Ốc đưa một văn thư xin lỗi một chuyện xưa mà Bush II đã vi phạm luật là năm 1990 ông là một Big businessman, bán ra rất nhiều cổ phần cho Harken Energy Corporation, có lời rất nhiều trước khi Công ty này xụp đổ. Lý do bị lộ mặt ra là vụ WorldCom, Bush II rất thóa mạ nặng lời nhóm đầu cơ trục lợi nay báo chí khui ra thì những lời thóa mạ người ta mình lãnh đủ. Chúng tôi không bình luận thêm chuyện này (Đài BBC ngày July.03.2002 – Gọi là Bush in shares embarrasment, họ gọi là President Bush failed to follow the US law and disclose details of shares he sold when he was a company director). Đây là điễâm mà Bush II sẽ thi rớt khi tái ứng cử lại ghế Vua.

17.- Úc. Birdsville- Queenland. Nhà thám hiểm Mỹ, Steve Fosset thành công vòng quanh trái đất bằng khinh khí cầu sau 5 lần thất bại. Với độ cao 5000- 8000 feet (1.5 - 2.3 km) vận tốc 200 m/h (322 km./ h) quanh mõm Nam Cực 20 ngàn miles (32 ngàn km). Thật sự gọi vòng quanh trái đất chớ chỉ ra là vòng quanh mõm Nam Cực rồi đáp xuống Úc mà thôi.

18.- Japan. World Cup 2002. Trận tranh tài các đại anh hùng đã kết thúc về đá banh. Brazil vô địch lần nữa (tổng cộng 5 lần cả thảy), kế đó là Đức hạng nhì. Vang danh thiên hạ chủ sói là Brazil vì có Thần đá banh là Pele (O Rei) nên chúng ta không lạ gì. Hội Quốc Tế FIFA xếp hạng như sau: Brazil: 852 điểm (hạng 1), Argentina (784 điểm – hạng 2) – Pháp (784 điểm – hạng 2) - Tây ban Nha (774 điểm - hạng 4) – Đức (765 điểm – hạng 5) - Mexico (739 điểm – hạng 6) – Bồ đào Nha (731 điểm – hạng 7) – Anh (728 điểm – hạng 8) – Columbia (725 điểm – hạng 9) – Italy (720 điểm – hạng 10)

19.- USA. Los Angeles Airport. Ngay ngày lễ Độc Lập July 4th của Hoakỳ, một tay súng vào phi trường quốc tế Los Angeles bắn chết 2 nhân viên bán vé cho hãng phi cơ Israel El Al Airline, bị an ninh bắn chết. Trong khi đó tại Tel Aviv thủ đô của Dêu (Jews) thì la làng là đây là hành động của khủng bố, còn Thị trưởng Los Angles James Hahn cho rằng không phải khủng bố mà là chuyện gì chưa điều tra xong. Danh tánh 3 người nay chưa được tiết lộ cho báo chí rõ.

20.- Ấn độ. New Dehli. Chánh phủ Ấn thành công một loại hỏa tiễn (tên lửa) chống tăng mới. Hỏa tiễn tên "Nag" bắn xa đến 6 km, đây là thế hệ thứ ba về tên lửa chống tăng của Ấn. Dĩ nhiên từ trước tới giờ Ấn rất thích Trung Cộng và Nga sô mà hai xứ này thiện nghệ về tên lửa chống tăng. Tăng của Pakistan hiện nay do Hoakỳ cung cấp và Israel cũng vậy.

21.- Hàn quốc. Seoul. Con trai thứ của đương kim Tổng thống Kim đại Trong (Kim Dae-jung) là Kim Hong-up bị kết tội chờ ra tòa về tội tham nhũng đến 2.2 tỉ won (tương đương $1.8 tỉ USD) từ các Đại Công ty Nam hàn. Hiện nay Tổng thống này có đến 2 đứa con dang nằm ấp về tội tham nhũng. Trong khi đó Tổng th?ng hàn Quốc hô hào chống tham nhũng và bắt tay với Cộng sản Bắc hàn. Sao hay quá vậy, giống như Miền Nam nước Việt chúng ta trước khi bị mất nước vậy Hô hào chống tham nhũng mà vợ con và mình gởi tiền vào ngân hàng Thụy Sĩ hàng chục triệu đôla là ít. Hoakỳ biết nhưng làm ngơ vì có tên trung thành còn hơn là người ái quốc mà cứng đầu với mình.

22.- VN. Sau khi vượt qua Trung học, hơn 1.5 triệu học sinh dành 125 ngàn ghế Đại Học, nghĩa là 10 sinh viên dành 1 ghế Đại Học. Tại quanh vùng Đại học có nhiều cò mối bán "phao thi" nghĩa là bài thi trả lời in rất nhỏ dấu trong túi áo để dễ dàng hit đậu. Nhiều phao thi trúng tủ thật còn đa số đều là phao thi giả. Giá mỗi phao thi từ 6 ngàn đồng đến 10 ngàn đồng bộ phao thi. Còn khi thi đậu Đại học thì hầu như 85% không tìm ra việc làm thích hợp với nghề, vì muốn được thì: Thế lực + Tiền Bạc là ưu tiên.

23.- VN. Tp HCM. Tuyển dụng nhân công đi Malaysia không cần thế chấp tài sản, chỉ cần khoảng 10 triệu đồng chi phí giấy tờ là xong, còn các nước khác thì phải thế chấp nhà đất, hay thân nhân phải thế chấp nhà đất, nếu nhân công không chịu về đúng kỳ hạn thì tại Tp HCM bị mất nhà đất luôn. Sau khi trừ chi phí thì nhân công làm tại Malaysia sẽ đem về khoảng $80 USD một tháng.

24.- VN. Hà Nội. Thủ tướng Phan văn Khải vừa ký quyết định quà biếu từ nước ngoài dưới 1 triệu đồng VN thì miễn thuế. Rượu từ 22 độ trở lên thì được đem vào 1.5 lít, Bia được 3 lít, thuốc lá được 400 điếu, xì gà được 100 điếu, trà được 5 kg, cà phê được 3 kg. Áo quần phải phù hợp trong chuyến đi. Lời bàn nếu ghi là về VN đi tắm biển thì coi chừng chỉ được mang 1 bộ đồ và một cái quần tắm mà thôi, mang dư thì bị tịch thu. Còn nếu ghi là về nhà cưới vợ mà không cưới thì "Đảng sẽ cưới vợ cho", còn nếu không ghi cưới vợ mà tự ý cưới thì người vợ xem như "bất hợp pháp" ở tù như chơi vì quan hệ trai gái không hợp pháp.

25.- VN. TP HCM. Năm nào cũng vậy khi mưa xối xả đầu mùa thì nhiều tuyến đường biến thành ao hồ ngay. Như cơn mưa chiều ngày 4 tháng 7 chỉ có 30 phút mà nhiều con đường bị ngập lụt liền: Trần quang Diệu, Lê văn Sỹ, Công trường dân Chủ, Cách Mnag tháng Tám, Hùng Vương, Bùng binh Cây Gõ, Phạm phú Thứ, Kỳ Đồng. Lý chính Thắng...

27.- Afghanistan. Kabul. Phó tổng thống Hajii Abdul Qadir bị 2 tay súng bắn chết ngoài trụ sở (Jul.06.2002). Vì ông là người thuộc sắc tộc Pashtun chống nhóm Taliban. Tháng 2 vừa qua Bộ trưởng hàng không Afghanistan là Abdul Rahman cũng bị bắn chết. Hàng ngàn người tiễn đưa đám ma ông này, ông rất được lòng dân chúng vì lớn tuổi và hiền hậu.

28.- Ấn Độ. Delhi.Thủ đô Ấn tưng bừng mừng lễ hội Xoài (Mangoes) hàng năm. Tại đây người ta trưng bày trên 300 loại xoài khác nhau, từ loại nhỏ bằng bàn tay con nít đến to bằng dĩa bàn, từ màu xanh, màu vàng đến màu tím. Ngon nhất là loại xoài màu tím mà hiện nay Việt kiều tại Mỹ có ăn do Công ty Kent sản xuất, nên các chợ Á Đông tại Santa Ana gọi là "Xoài Kent đã về rồi" (một thùng 12 trái giá $2.95 USD). Lý do Côngty Kent chuyên nhập xoài màu tím đít xanh rất ngọt, có nhiều côngty chuyên nhập xoài ngoại quốc về như Cty: Haden, T.Atkins, Kent, Keitt, Ataulflo... không ngọt bằng xoài hiệu Kent này. Hiện nay Ấn sản xuất trên 50 % xoài cho thế giới hàng năm đến trên 80 triệu tấn cho 80 quốc gia, rồi đến Tháilan. Nay người ta trồng được loại xoài vỏ tím điùt xanh tại Mexico hay South America nên rất rẻ và ngon hơn xoài Thái. Xứ Ấn là nơi phát xuất xoài đầu tiên trên địa cầu, trong kinh Phật xưa có đoạn nói “tiền thân đức Phật là một khỉ chúa, trên cây xoài rất lớn gần bờ sông, chúa khỉ nói cho các thần dân là đừng cho xoài rớt xuống nước. Khỉ vâng lời, nhưng mùa xoài chín có một trái nằm rất xa và có ổ kiến đóng tại đó, nên các khỉ không dám hái đến. Xoài chín và rớt xuống sông, giòng nước chảy mang xoài đến vị Vua đang tắm. Vua ăn xong hỏi quần thần loại cây gì mà ngon quá, quần thần không trả lời được. Vua và lính đi ngược dòng sông, tìm ra cây xoài và Vua giận tại sao loài súc vật này dám khi dễ. Vua cho quân lính bắn chết rất nhiều khỉ trên cây xoài này". Hiện nay Ấn có loại xoài ngon quý và đắt tiền tên là Alphonso, Kesar từ Tây Bắc Ấn, còn loại Banganpalli, Totapuri và Neelam từ miền Nam, loại Fazli từ miền Đông, loại Langra, Chausa tư miền BắcBạn có từng ăn xoài "Voi" và xoài "Tượng" khác nhau thế nào hay không?

29.- Nga Sô. Moscow. Khoahọc gia Không gian Nga đang chuẩn bị cho người lên Hỏa Tinh (Mars) vào năm 2015. NASA Hoakỳ và European Space Agency đang hợp tác với Nga trong chuyện thám hiểm này. Nga rất giỏi về Khoa học Không Gian hơn Hoakỳ vì Toán học vật Lý Nga vượt bực Hoakỳ rất xa. Tây Phương đang dựa vào định đề Euclid mà làm chuẩn còn Nga dựa vào định đề Non-Euclid do nhà Toán học Lobachevskian và V.G. Boltyansky về vật rơi trong không gian Nga tính giỏi hơn Mỹ, nên Nga cho phi thuyền trở về bình yên trên mặt đất chỉ có 5 người đứng đón, còn Hoakỳ cho phi thuyền về mặt biển mà hàng chục ngàn người kể cả hải quân chờ đón. Khoa học gia Nga Vitaly Semyonov chủ chương trình $20 tỉ USD này với sứ mạng lên Hỏa tinh (Mars) gồm 6 người, hành trình 15 tháng. Nga có dự tính này trên 40 năm rồi, còn Hoakỳ có dự tính đánh nhóm Ả Rập từ 25 năm nay sau khi lui quân từ VN về. Một bên là Cộng Sản xem dân như thù địch, một bên Tư Bản xem mạng dân ngoại quốc như côn trùng rác rến cần tiêu diệt vậy.

30.- VN Tp HCM. Tám giờ tối ngày 7/7/2002 Chủ tiệm vàng, Phạm tùng Mậu, cùng cận vệ và con gái vừa chở vàng về đến cửa nhà thì bị 2 tên ăn cướp phục kích, bắn chết chủ tiệm giật túi xách có 2000 lượng vàng (hai nghìn). Tiệm vàng Mậu tại 41 Huỳnh khang Ninh, Quận 1, Phường đa Kao.Cô gái bị thương nặng chết trong nhà thương. Lực lượng phản ứng nhanh 113 và Công An Quận 1 đã đến ngay lập tứckhi chúng chạy xe Suzuki mất.

31.- VN Hà Nội. Giám đốc Côngty may Thành công (doanh nghiệp nhà nước) Cao xuân Hòa làm bay hết 7 tỉ đồng và $54 nghìn USD nhờ sắm sửa văn phòng sở và nhà và đãi nhậu... vv..vv... Ngân hàng NN dính líu đến vụ này. Chánh phủ Hà Nội có lần tuyên dương Côngty này xuất sắc nhất Hà Nội về may mặc.

32.- USA. Washington DC. Một nguồn tin phát xuất từ báo New York Times (chưa được xác nhận) là Bush II đang tổ chức đánh Iraq mặc dầu 13 cường quốc trên thế giới không chấp thuận kể cả Anh quốc từ xưa đi đầu gới với Bush II vì kinh tế.

33.- United Kingdom. Đài bá Âm BBC vừa chọc giận chúa tể chủ của H.K và chủ lò heo Chánh Hưng là tung một cuộn tape Video đoàn quân Satan Dêu (Jews) đem xe tăng bắn tan xác pháo hai con nít tại Jennin tuần vừa qua, em bé 6 tuổi Ahman Abu Aziz và Jamil 13 tuổi . Chủ lò heo Chánh Hưng nói là lính bắn cảnh cáo vi phạm giới nghiêm nhưng ai biểu con nít chạy vào họng súng quân Satan Dêu làm chi cho chết. Bây giờ lính Satan Dêu với sự đồng lõa thánh thần của Bush II nên họ vào thành phố Palestine bắt gái Palestine đi nghỉ mát chơi và thanh niên Palestine đi vào lò heo tra tấn rồi thọt huyết. Bush II vẫn tỉnh bơ vì giống như không quân Hoakỳ dùng C130 với 8 ụ súng 8 nòng bắn chục ngàn viên đạn đại liên trong một phút bắn chết toàn thể dân chúng dang tỗ chức lễ cưới Afghanistan. Hoakỳ nói là thấy súng nổ lên trên không hình như bắn máy bay Mỹ, nên Mỹ bắn lại tự vệ. Bạn nhớ xem 5 cuộn tape do đài BBC sản xuất và lưu trữ tại Thư Viện Hoakỳ là thấy vụ Mỹ Lai có thật và hình ảnh thật hơn báo chí tưởng. Ngày xưa cầm súng tại biên thùy Cao Nguyên Nam VN, chúng tôi nghe tin này cho là tụi phản chiến Hoakỳ muốn Mỹ rút cho quân lính VNCH chết nên không quan tâm, nay mới thấy mình lầm (Tape phim nhan đề "CBS News Vietnam. Volume I: The Seeds of Conflict America takes Charge, Tape II: The Erxclusive Enemy Courage Under Fire, tape III: The World of Charlie Company, Fire from the Sky, Tape IV: Date Line Saigon, The Tet Offensive, Tape V: America pulls back, the End of the Road). Thấy hình trên đài BBC vụ này chúng tôi ngó Trời cười 3 tiếng và khóc 3 tiếng... Chúc Bush II và chủ lò heo Chánh Hưng sống lâu trăm tuổi mà hưởng phúc thọ an khang toàn gia quyến.

34.- USA. Washington DC. Nghị sĩ Tom Daschle, xếp đảng Dân Chủ tại Quốc Hội sẽ điều tra vụ Bush II gian lận khai báo chuyện bán trên 200 ngàn cổ phần của Côngty Harken Energy trước khi 2 tháng Công ty này xụp vào năm 1991, rồi Bush II vào ghế Thống đốc Texas. Chuyện này coi nhỏ nhưng sẽ xé lớn vì Bush II lên tiếng thóa mạ hãng Enron rồi World Com là lưu manh các stock-holders, nay "Hàm huyết phún nhân tiên ô tự khẩu". Bush II muốn thoát vụ này thì có thể đánh Iraq để che đậy chuyện xấu của mình. Chuyện này bị khui ra do Hội "Centre for Public Integrity" mà các tay thế thần rất sợ họ gọi nickname là "A watchdog about government".

35. – Turkey. Istanbul. Một loạt Bộ trưởng từ chức muốn ép Thủ tướng Bulen Ecevit từ chức, vì tuần rồi Thủ tướng cương quyết không tứ chức vì sự tham nhũng về dầu khí. Xứ Thổ nhĩ Kỳ này là xứ độc nhất Muslim tham dự khối NATO toàn là xứ Âu Châu da trắng mà thôi. Xứ này có phi trường và căn cứ tối mật của Hoakỳ ngó về Nga sô. Bạn còn nhớ ngày xưa phi cơ U-2 bay rất cao phát xuất từ đây và bị Nga sô dụ vào sâu nội địa để bắn rớt và bắt sống phi công. Lúc đó Ngasô rất mạnh và rất hung dữ bởi Kutchev làm Chủ tịch.

36.- USA. WashingtonDC. Ra điều trần trước Quốc Hội, cựu chủ tịch WorldCom Bernie Ebbers, tên này viện điều 5 Hiến Pháp nên từ chối trả lời mọi câu của Quốc Hội, còn các tay khác cũng viện điều 5 Hiến Pháp luôn. Đại công ty WorldCom lưu manh với các stock-holders làm mất đến gần $4 tỉ USD. Bush II tuyên bố sẽ làm tới nơi vụ này coi được hay không vì cái đuôi còn kẹt chưa xong.

37.- USA. Cali.Los Angeles. Inglewood. Khu vực nhiều dân Mỹ đen, cảnh sát bắt một thiếu niên da mầu tại cây xăng. 4 Cảnh sát xúm nhau đánh và đè cổ anh này, Donovan Chavez 16 tuổi, đánh và ọc thoi vào mặt. Nhưng không dè có một anh Mỹ trắng từ Hotel gần đó quay Video từ đầu đến cuối. Thế là có chuyện Rodney King lần nữa rồi. Hiện nay 4 tay cảnh sát hung dữ bị nghỉ hưu sớm. Chúng tôi có người thân từ Pháp sang chơi và nói cảnh sát Hoakỳ rất dữ hơn cảnh sát Pháp. Chúng tôi người Việt thấy cảnh sát Miền Nam không bao giờ ọc hay đánh hay bắn chết người dân trước con mắt mọi người ban ngày như Hoakỳ vậy. Tại sao vậy? Ngày xưa có nhóm cảnh sát trong hội Klu Klu Klanx bịt mặt nạ trắng đi đốt nhà treo cổ da đen. Phim Roots cho thấy như vậy.

38.- USA. New York. Wall Street. Bush II đọc diễn văn dài nói về các vụ gian lận lớn của các Đại Gia Business New York. Bush II muốn các tay chủ chốt ở tù lâu hơn và có nhiều biện pháp phòng ngừa vụ gian lận hơn. Chuyện này như "nước đổ lá môn" vì các ghế lớn nhỏ từ Tổng thống đến Quốc Hội hay Tư Pháp đều do tiền cúng từ các Đại Gia các Đại Công ty này ra hết và hiện nay Bush II đang bị nội thương vì vụ mờ ám bán stock của mình trước khi hãng Energy... quy tiên. Karl Marx chưa từng biết đến các Đại Gia gian lận ra sao, bạn còn nhớ vụ bánh xe Firestone gắn trong xe Ford Explorer nổ chết rất nhiều người, nạn nhân thưa Tòa lớn và thắng nhưng Ford Explorer đổi thừa bánh xe Firestone, hãng bánh xe đỗi thừa xe Ford Explorer làm dỡ... kết cuộc tết Maroc mới được tiền đền, rồi còn vụ Microsoft vi phạm độc quyền tiểu bang thắng và Tòa xử thắng, nhưng Microsoft vẫn bình yên như vại. Như vậy nghĩa là sao?

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002