Đại Chúng số 102 - Ngày 16 tháng 7 năm 2002

Duramax

DIỄN HÀNH NGÀY ĐỘC LẬP July 4, 2002

Dưới sức nắng như thiêu đốt, đoàn diễn hành của cộng đồng người Việt Nam thuộc vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn tuần tự bước qua khán đài dọc theo hai bên lề đại lộ Constitution đã được toàn thể quan khách tại khán đài đứng dậy và đồng loạt vỗ tay reo mừng khi tượng người qua hình ảnh 3 người lính cứu hỏa Hoa Kỳ, biểu tượng cho sự hi-sinh cao đẹp của người lính cứu hỏa trong ngày kinh hoàng 911 của năm 2001. Bức tượng người của đoàn người diễn hành nầy đã thực sự gây xúc động khán giả hai bên đường.

Những màu sắc rực rỡ với những điệu nhảy múa rầm rộ hòa với tiếng kèn, tiếng trống. Đoàn diễn hành của Cộng Cồng Người Việt Nam với y phục màu sắc hài hòa, các phụ nữ xinh tươi cùng với thanh thiếu nữ của thành phần trẻ, uyển chuyển qua điệu múa quạt, gây ngạc nhiên thích thú cho người đến tham dự và đã chiếm trọn cảm tinh của dân chúng . Ban tổ chức đã thành công rực rỡ dưới sự lãnh đọa tài ba nhưng rất khiêm tốn của đương kim chủ tịch cộng đồng Virginia, Maryland, Washington D.C. cụ Giáp Ngọc Phúc và qua sáng kiến mới lạcuả chiếc xe "Cứu Hỏa với Bức Tượng Người" do sáng kiến của kiến trúc sư Bùi Dương Liêm, cọng với sự huấn luyện tài ba của giáo sư Kim Oanh và sự tham dự của những thành phần sinh viên học sinh, các vị phu nhân, các cựu quân nhân QLVNCH và một số quí đồng hương, v.v...

Đoàn diễn hành đã thể hiện sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt tại hải ngoại, đem lại niềm vui trọn vẹn cho toàn thể cộng đồng người Việt Quốc Gia trên thế giới.

Sau đây là một số hình ảnh buổi diễn hành Lễ Độc Lập July 4th, 2002 tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn của cộng đồng người Việt.

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002