Đại Chúng số 104 - Ngày 16 tháng 8 năm 2002

Duramax

TUẦN BÁO ĐẠI CHÚNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM ĐỆ TỨ CHU NIÊN

Sau bốn năm hoạt động liên tục, Tuần Báo Đại Chúng đã được tròn 4 tuổi và vào đêm 2 tháng 8 năm 2002, tại nhà hàng Maxim Palace, VA. TBĐC đã làm lễ kỷ niệm ngày Đệ Tứ Chu Niên để đánh dấu một chặng đường đi gian nan, đầy thử thách mà Ban Trị Sự, Ban Biên Tập đã phải đương đầu để tìm một hướng đi độc lập, trả lại sự công bằng và lẽ phải cho tiếng nói của công chúng trong công cuộc đấu tranh tìm tự do, dân chủ cho quê hương Việt Nam.

Mùa hè năm nay, mưa rất ít, trời oi bức, nắng như muốn thiêu đốt mọi vật, nhưng gần 500 quan khách đã đến nhà hàng Maxim Palace để chào mừng Sinh Nhật Thứ Tư của Tuần Báo Đại Chúng. Trên khán đài, một tấm bích chương lớn màu vàng với hàng chữ nhỏ "Lễ Kỷ Niệm Ngày Đệ Tứ Chu Niên" và một hàng chữ lớn phía dưới "Tuần Báo Đại Chúng". Một hệ thống dàn nhạc, hai đại kỳ Mỹ- Việt treo hai bên. Bên tay phải, là một hệ thống phóng hình lớn để tất cả quan khách từ xa có thể nhìn thấy được dễ dàng. Bên tay trái, là một chiếc bánh sinh nhật lớn đặt trên một chiếc bàn phủ khăn trắng rải đầy hoa hồng màu vàng pha lẫn màu cam.

Tổ chức và điều khiển chương trình cho đêm dạ tiệc và dạ vũ do anh Lê Minh Châu và chị Trịnh Linh. Chị Trịnh Linh, người làm MC đêm dạ tiệc & dạ vũ, duyên dáng trong chiếc áo dài màu xanh lá cây đã lên giới thiệu chương trình. Mở đầu chương trình là lễ chào quốc kỳ Việt – Mỹ. Khi tiếng hát: "Nầy công dân ơi! Đứng lên đáp lời sông núi.... đồng lòng cùng đi hy sinh tiếc gì thân sống. Vì tương lai quốc dân...."vang lên, hàng trăm trái tim bồi hồi xúc động. Đã hơn ¼ thế kỷ, nhưng bài quốc ca vẫn làm xao xuyến, giục giã, gợi bao nhiêu nhớ thương, luyến tiếc về những ngày xưa huy hoàng, tự do, dân chủ của quê hương MNVN trù phú mến yêu. Tiếp theo đó, ông Chủ Nhiệm Hoài Thanh đã lên chào mừng quí quan khách và cảm ơn tất cả văn thi hữu, cộng đồng, quí đồng hương, quí hội đoàn, quí quan khách đã đến chung vui cùng Tuần Báo Đại Chúng và Ban Tổ Chức ngày Đệ Tứ Chu Niên.

Khác với những tổ chức Hội Đoàn, hay báo chí trong vùng, chủ nhiệm Hoài Thanh đã không giới thiệu thành phần quan khách đến tham dự và một cộng sự đắc lực của TBĐC từ California sang, đó là kỹ sư Sagant Phan. Đó không phải là sự thiếu sót của chúng tôi mà là chúng tôi muốn tránh sự hiểu lầm, toa rập, lập phe phái, gây phiền phức cho những quan khách vốn an hòa, trong sạch và trọng danh dự. Chúng tôi cũng tránh cho quí vị không bị những thành phần bất hảo khác trả thù. Vì ngay ngày Đệ Tứ Chu Niên, cơ quan đầu não của Tuần Báo Đại Chúng đã bị bọn lưu manh, những thành phần bất hảo đã tấn công bằng Virus, gởi hàng trăm ngàn emails trên hệ thống chính của máy điện toán, làm tê liệt và bế tắc mọi hoạt động hệ thống điện toán của tuần báo Đại Chúng, gây khó khăn và làm giảm niềm tin của giới văn thi hữu khắp nơi đối với báo Đại-Chúng. Vấn đề nầy, chúng tôi đã nói rõ trong phần Lá Thư Toà Soạn.

Nhạc mẫu của chủ nhiệm Hoài Thanh, ông Hoài Thanh và phu nhân đã được mời lên cắt chiếc bánh sinh nhật. Cùng lúc đó, đội múa Thái Lan với hai vũ nữ Thái ăn mặc theo lễ phục triều đình Thái, với xiêm y lộng lẫy đã ca và múa những vũ khúc vui tươi, rộn ràng chào mừng Tuần Báo Đại Chúng tròn bốn tuổi và cũng là để mở đầu cho chương trình ca nhạc đêm 2 tháng 8. Tám món ăn đặc sản của nhà hàng Maxim Palace đã được dọn lên. Tất cả quan khách vừa thưởng thức các món ăn vừa nghe ca nhạc. Nữ nghệ sĩ Bạch Mai, với giọng ngâm trầm bỗng đã lột tả được toàn bộ chủ trương, đường lối của Tuần Báo Đại Chúng qua bài thơ của nhà thơ Hải Bằng- Hoàng Dân Bình tặng cho TBĐC. Các ca sĩ Như Hương, Thanh Tâm, Kiều Nga, nam ca sĩ Hữu Duy, các nam nữ ca sĩ trong băng nhạc The Red Sun, đã lần lượt lên trình bày những nhạc phẩm chọn lọc, Bảo Linh trong giọng cổ để giúp vui cho đêm liên hoan. Điệu vũ "Cái Trống Cơm", Lệ Dung, Mi Na và Huyền Phấn hoạt cảnh "ban Đông Phương...." và điệu múa “Em Đi Lễ Hội Trăng Rằm” của em bé Huỳnh Trung Đà Giang, 14 tuổi, cũng như phong cách ăn mặc theo truyền thống dân tộc của các diễn viên đã gây thích thú cho tất cả các quan khách. Ban nhạc "THE RED SUN" với những tay đàn trống chuyên nghiệp đã hoà âm theo từng tiếng nhạc lời ca của các ca sĩ lên trình diễn...Đặc biệt sự có mặt của ca sĩ Ngọc Huệ, một ca sĩ trẻ trung, có giọng hát khoẻ, sôi nổi, lôi cuốn... từ California sang đã mang lại bầu không khí đêm dạ tiệc & dạ vũ tăng thêm phần náo nhiệt.

Đến phần số xố, đây là phần hồi hộp nhất. Mọi người hy vọng mình trúng giải để mang về nhà những món quà kỷ niệm, được ban tổ chức trao cho những quan khách trúng giải. Có tất cả 7 món quà do sáu nhà hảo tâm trao tặng cho buổi xổ số. (01): bà Quang Ngọc đã tặng 2 lô an ủi, (02): Cô Phấn trong ban Đông Phương đã tặng một bức tranh lụa; người may mắn trúng bức tranh nầy là anh Bình chủ nhân trường Nails For You. (03): Virginia Beauty Academy đã tăng môt Coupon trị giá $2,000 cho học phí theo học nghề làm tóc, người may mắn trúng lô coupon nấy là gia đình Giáo Sĩ Trần Minh Hải. (04): Trường Nails For You đã tặng một Coupon trị giá $400 dùng cho học phí theo học làm nails, người may mắn trúng lô Coupon nầy là anh Quốc Hùng. (05) Cô Tô Mỹ đã tặng một máy DVD; người may mắn trúng máy DVC nầy là một người trong ban gây quĩ xây cất nhà chùa. (06): Ông Lê Văn Nho, chủ nhân hãng Maxim Nails Supply đã tặng một TV 27" màu cho lô nhì , người may mắn trúng lô nhì nầy là ca sĩ Thanh Tâm, và (07): Ông/bà On-Huệ, chủ nhân cơ sở Professional Construction Designer "BY ON" đã tặng một TV 32" màu cho lô trúng độc đắc, người may mắn trúng lô độc đắc nầy là ông/bà Hồ Bửu, Võ Đường Bình Định. Sau cùng, ca sĩ Ngọc Huệ đã lôi cuốn tất cả các quan khách ra sản nhảy và hát với cô những bài hát ngoại quốc rộn ràng suốt gần 40 phút.

Buổi dạ tiệc kết thúc vào lúc đúng nữa đêm, một số quan khách ra về và một số giới trẻ vẫn còn ở lại và hình như các bạn có vẽ tiếc rẽ đêm đạ tiệc đã trôi qua nhanh. Đêm dạ tiệc, dạ vũ đã tàn mà dư âm còn vọng lại trong lòng của mỗi chúng ta. Nếu chúng tôi có điều chi thiếu sót, mong tất cả quí vị rộng lòng tha thứ. Quí vị cũng có thể gởi thư về góp ý kiến xây dựng để chúng tôi có dịp học hỏi và sửa đổi tốt hơn trong tương lai.

Đại Chúng

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002