Đại Chúng số 104 - Ngày 16 tháng 8 năm 2002

Duramax

THẾ GIỚI VÀ BÌNH LUẬN

Gia Cát Tường

1.- USA. Pennsylvania. Pittsburgh. Vụ xụp hầm than đá chôn sống 9 người phu mỏ làm toàn thể nước Mỹ theo dõi. Nay họ biết 9 người còn dưới hầm sâu bình yên sau 3 ngày. Cột chống hầm bị gãy và nước tràn vào ngập hầm. Nhiều cố gắng bên ngoài vẫn chưa xong, người ta tưởng các phu mỏ này chết ngộp nhưng nhờ tín hiệu gõ vào cây sắt nên bên ngoài vô cùng mừng rỡ.

2.- USA. Westminster. California. Cựu Đại Tá Cảnh Sát Phạm văn Liễu vừa cho ra mắt quyển sách “Trả Ta Sông Núi”. Được biết Phạm văn Liễu người đầu tiên sáng lập ra phong trào Phục quốc do tướng Hải quân Hoàng cơ Minh chỉ huy, và nhà báo Nguyên Vũ tức Vũ ngự Chiêu khui ra vụ biển thủ hàng triệu đôla USD tiền đóng góp của đồng bào Việt kiều khắp nơi trên thế giới. Đại Tá Phạm văn Liễu vì bị chia chác không sòng phẳng nên trở cờ tố cáo lẫn nhau. Vụ án đem ra Tòa Westminster, California xử khiến nhiều người Việt kiều chân chính chán nản. Nay Liễu ra sách và hy vọng ra đảng mới ngỏ hầu dành độc quyền đảng của Chú Chánh (Hiện nay chú Chánh đang giữ chức vụ Thủ tướng Lâm Thời mà có sự tham dự của các tướng phản thần như Tôn thất Đính). Hết sách của tướng Kỳ “Buddha’s Child” người mà các cựu quân nhân VNCH Việt kiều gọi là phát ngôn bừa bãi nhất và sống sượng nhất, nay tới Đại Tá Cảnh Sát Phạm văn Liễu ra sách. Sao mà văn chương của nhóm này kinh khủng thế? Nếu họ có bằng đại học VN hay Hoa Kỳ chắc chắn văn chương của họ được Nobel Văn chương ngay tức thì.

3.- Nam Hàn. Seoul. Bà Thủ tướng Chang Sang vừa được cử bởi Kim đại Trọng bị báo chí khui ra là có con trốn quân dịch. Vì đứa con trai này sanh tại Hoa Kỳ nên cậu công tử lấy quốc tịch Hoa Kỳ, về quê nhà với quốc tịch Hoa Kỳ mà mần ăn theo chế độ ưu đãi của Nam Hàn dành cho người ngoại quốc. Lời bàn: Ngu dại gì đi lính lỡ tụi Bắc Hàn bắn ẩu tả chết oan mạng rồi làm sao. Thiếu một cây súng chiến đấu thì Nam Hàn đâu có thua Bắc Hàn đâu? Lời bàn: Chúng tôi, cựu quân nhân có thể bắt tay chào với địch quân nhưng không bắt tay chào với các tên hèn như vậy được. Hy vọng tay này lập nên một Đảng chống Cộng Sản Bắc Hàn tại Hoa Kỳ mà hốt tiền ngu của dân Nam Hàn tại Mỹ này thành triệu phú mấy hồi. Muốn cần cố vấn Hội chống Cộng này thì qua Washington DC nhờ một Bà Việt kiều cũng có chồng trốn quân dịch và đứa em đào ngũ này chỉ cho. Thật là tránh tụi Cộng Sản ác ôn mà gặp ngay đám này thì xui hết sức đời người Việt lưu vong.

4.- Pháp. Paris, Cảnh sát bắt được tay súng bắn Tổng thống Jacques Chirac nhân ngày lễ Độc lập Pháp là tên Maxime Brunerie nhưng chưa tìm động cơ chủ mưu vụ này.

5.- Thụy Sĩ. Vua Á Rập King Fadh sang bệnh viện Thụy sĩ để mỗ mắt có màng vẩy cá. Chuyện này nhỏ nhưng nhà Vua đòi phải có giường và ghế chở từ Ả Rập sang, rồi dành nguyên một lầu trên để vệ sĩ ở mà bảo vệ Vua, nên bệnh viện này phải cho xuất viện khá nhiều bệnh nhân mà dành phòng ốc cho hôn quân này. Nhờ có tên hôn quân này nên Ả rập không có người giỏi mà giúp nước. Như vậy Israel mới có cơ hội làm Trùm đất đai tại Palestine. Dân Ả rập tuy đông lên đến gần 1 tỉ người, tiền của vô hạn nhu Vua hôn quân Brunei gần Mã Lai nên dân Muslim đông nhưng ô hợp và chia rẽ, địch quân chỉ đánh có 24 giờ là chạy thụt mạng. Súng mua toàn là thứ mới, tối tân nhưng có biết xài đâu? Nếu Thượng Đế của dân Dêu (Jews) mà cho hàng trăm mõ dầu lửa vô tận như Aûrập Saudi thì dân Dêu này làm bá chủ toàn địa cầu này.

6.- USA. Washington DC. Cảnh sát Hoa Kỳ vừa câu lưu Hoàng tử Ả rập Saudi, tên này quá dài "Nayef Bin Sultan Bin Fawwar Al- Shaalan" vì tội bán ma túy. Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol tại Pháp cho biết tên này lợi dụng danh nghĩa Ngoại Giao nên dùng phi cơ riêng mua cocain từ Columbia sang Pháp bán và gởi tiền tại Hoa Kỳ mần ăn. Cơ quan bài trừ Ma Túy Hoa Kỳ (D.A.E) đủ chứng cớ nên câu lưu tên này.

Pháp luật Hoa kỳ không dung tha những tên thuộc loại Vua chúa như vậy đâu.

7.- USA. Florida. Con gái cưng của Thống đốc Florida là Noelle Bush bị bắt vào khám vì vi phạm luật tạm tha Ma Túy. Cô con gái cưng này lần trước bị ghi sổ chút xíu bị nhốt nhưng nhờ thế lực của Cha nên được tạm Tha có điều kiện, nay chơi ma túy bất chấp cảnh sát nên bị ốp. Như vậy ghế Thống đốc kỳ tới của Bush Em bị người khác giật mất là cái chắc.

8.- Indonesia. Jakarta. Con trai Út yêu quý của Tổng thống Đại Tham Nhũng 33 năm ngôi báu là Tommy Suharto bị kết án có tội mướn sát thủ giết quan tòa Indonesia khi quan tòa này mở hồ sơ tội lỗi của Cậu Út. Nay Tòa tuyên án 15 năm. Nghe tin này cha già tham nhũng đau buồn vô hạn. Hiện nay Cựu Tổng thống Indonesia Suharto đang bị khui vụ tiền gởi Ngân Hàng Thụy Sĩ quá nhiều tràn ra ngoài đường thì vua Tham Nhũng này viện cớ tuổi già bệnh hoạn xin chờ Bác sĩ tái khám. Quá hên cho vua của chúng ta, chết không bị ai tố cáo ra tòa. Nhưng Bao Công hiện nay đang xử tên này mà chưa hết tội ở dưới Diêm Vương. Dân chúng Indonesia rất tức giận vụ kết án này, đáng lẽ tên này phải bị chung thân nhưng Tòa Indonesia ngày xưa từng đánh gofl với cha già dân tộc Indonesia nên phạt làm gương chơi vậy mà. Báo chí Tây Phương cho rằng Gia đình Suharto thuộc loại "Untouchable’s Family".

9.- Ukraine.Skniliv. Cuộc trình diễn phi cơ quân sự của Nga gặp tai nạn, bốc cháy vào đám khán giả đang xem làm chết 78 người. Phi cơ chiến đấu Nga Sukhoi Su-27 bị nổ tan khi bay ngang qua đám khán giả đứng xem. Lửa phực vào người xem. Chết 78 và phỏng nặng hàng trăm người.

10.- Iraq. Hơn răm người bị thương và chết khi một số phi cơ Anh và Mỹ oanh tạc một phần miền Nam Iraq vào ngày 19/7/2002 vừa qua.

11.- Anh. London. Hơn 750 ngàn người công chức, giáo chức đình công 24 giờ đòi cải thiện an sinh xã hội như tăng lương.. vv.vv... Đây là lần lớn nhất trong 23 năm qua. Thủ tướng Tony Blair chắc chắn rớt đài trong kỳ tới. Dân chúng Anh nói Tony Blair cứ theo Hoa Kỳ mà không chú ý gì về việc nhà cửa của mình hết. Hiện nay vì Anh theo sát Hoa Kỳ giúp Israel nên các quốc gia giàu có trong khối Ả rập lần lượt rút hết tiền đầu tư tại Anh nên gây cho Anh thiếu một khoảng tiền rất lớn, và sự xụp đổ Stock tại Wall Street New York kéo theo nước Anh, còn các nước trong Cộng Đồng Âu Châu vì có Euro Dollar bảo vệ nên thoát hiểm nghèo.

12.- VN. Tp HCM. Tòa Án Hình Sự vừa truy tố Thẩm phán Nguyễn đức Bình vì quên không ra bản án vụ Năm Cam kỳ trước. Tòa xét Năm Cam có tội (vụ án năm 2000) nhưng Thẩm phán Nguyễn đức Bình làm mất tờ ra án lệnh nên Năm Cam được ung dung ra ngoài đời mà mần ăn. Nhờ quên đọc án Năm Cam nên quan Tòa này có 2 cơ ngơi trị giá hàng trăm ngàn USD. Hay thiệt, hôm nào chủ ngục đang nhốt Năm Cam làm rớt chìa khóa tù và quên đi tìm thì Năm Cam biến mất như vậy mới là hay cho CSVN chứ. Chúng tôi không suy nghĩ được các kế này của họ sao hay quá vậy. Đáng vào Guiness World Book Record về tội quên đọc án lệnh của Nguyễn đức Bình.

13.- Canada. Con nuôi Thủ tướng Canada, Michel Chareles Chretien, 33 tuổi bị còng vì một phụ nữ thưa tên này về tội cưỡng hiếp con gái 18 tuổi của Bà. Được biết khoảng 10 năm trước tên này cũng bị tội cưỡng hiếp một bé trai và ở tù một thời gian. Tên này được vợ chồng Thủ tướng nhận làm con nuôi trong bộ lạc Inuvik (sắc tộc da đỏ Canada). Vợ chồng Thủ tướng Canada có hai người con trai ruột và nhận thêm một quý tử lạc loài này về nuôi. Bạn còn nhớ cô đào minh tinh nổi tiếng là Elizabeth nhận một đứa con gái nuôi, đứa này hiện nay chờ chết vì bị Sida.

14.- USA. NewYork. Một nhóm người Mỹ bị bệnh Mập như cái lu kiện 4 Đại công ty Fast Food Hoa Kỳ ra Tòa về tội làm ăn ẩu tả khiến họ bị Mập gần chết. 4 Công ty như Mc Donald, Burger King, Wenndy, Fry Chicken Kentucky, lý do đồ ăn fast food họ để quá nhiều chất béo, đường mà không chú ý gì về bệnh tật khách hàng ăn phải. Ceasar Barba, 57 tuổi cho biết ăn thích ăn fast food từ năm 1996 và lên cân vù vù như tên bắn, cho đến một hôm Bác sĩ nói anh sắp sửa lên Thiên Đàng rồi: máu cao, máu có mỡ, chai gan, thận suy vì quá mỡ lọc không nổi. Trong đơn anh này đại diện cho nhóm Mỹ Mập Lu nói rằng "Họ tàn hại đời tôi". Hiện nay Bác sĩ thường gặp các tay Mập này mà khuyên nên tập Thể dục mà không biết nguyên do từ đâu gây nên. Cứ 100 người Mỹ thì 35 người tròn như cái Lu, còn 25 người mập đứng ngồi thở khó khăn, số còn lại đang lo sợ vì áo quần sao mà rút nhỏ lại hoài vậy. Đề nghị gởi mấy tay Mỹ Mập Lu này vào Các Đại Học Cải Tạo của Hà Nội chừng 3 tuần là bảo đảm trọn đời không sợ Mập lại, vì các chuyên gia Dinh Dưỡng Hà Nội nói 1 ký rau muống tốt hơn 3 ký thịt Bò là đúng ngay chóc.

15.- VN Hà Nội. Trả lời vụ phỏng vấn cho báo Asahi Nhật vừa qua, Thủ tướng Phan văn Khãi nói "sức khỏe tôi vẫn tạm xài được".Vì nghe nói Khải định xin thôi chức vụ Thủ tướng vào nhiệm kỳ tới. Lời bàn "Sức khỏe tạm xài được", nhưng xài lúc nào? Xài ở đâu? Khỏe đến mấy Thành công Lực? Thuốc Viên làm từ Bắc Kinh dành cho các tay gộc hình như bây giờ bị Hongkong làm giả rồi chăng? Toa thuốc ghi là có "nhau của thai nhi trị bá bệnh" mà hiện giờ Viện Y Dược Bắc Kinh có dùng đúng loại hay không?

16.- VN. Tp HCM Chiều 12/7, ông Đặng Quốc Điện mời ông Sự đi nhậu tại 194 Âu Cơ, phường 10, quận Tân Bình, TP HCM. Ông Sự mời thêm các bạn Linh, Doãn và Sơn. Giữa bàn nhậu, ông Sơn bóc nắp một chai bia Tiger va thấy hình xe Land Cruiser trong nắp. Cả ông Sơn, Điện đều nhận mình là chủ chiếc nắp chai may mắn này. Tranh cãi một hồi, họ quyết định nhờ chủ quán giữ giúp, sẽ chỉ trao lại khi có mặt cả 5 người, rồi kéo nhau đi uống tiếp để ăn mừng. Cả hai bữa nhậu này đều do ông Điện trả tiền.

Từ đó đến nay, cách giải quyết giá trị của chiếc xe sau khi trừ tiền thuế và làm từ thiện vẫn chưa được thống nhất. Ông Sơn đề nghị chia cho ông Điện 10%, chủ quán 10%. Phía ông Điện đề nghị chi cho chủ quán và ba người bạn cùng bàn 220 triệu, còn lại mình và ông Sơn chia theo tỷ lệ 7:3.

17.- USA. San Diego. California. Hàng trăm con mực khổng lồ, có con dài đến 2 feet bị sóng đánh giạt vào bờ. Loại mực khổng lồ này tên Dosidicus gigas, vì lo săn đuổi cá mòi nên bị sóng đánh văng lên bờ. Dân chúng vùng bãi biển La Jolla / San Diego ngạc nhiên vì trước khi mực chết nó phát ra nhiều tiếng kêu rất lớn như hải cẩu kêu vậy, và đôi mắt rất to. Chuyện này xảy ra từ 123 năm trước như vậy.

18.- USA. Washington DC. Một dự luật sẽ được đưa ra Quốc Hội ngày này gọi là "The Rape Reduction Act". Thường thường tù nhân tội nhẹ khi bị giam thì hết 80% bị hiếp dâm trong tù. Đa số đều mang bệnh AIDS hay HIV. Kể cả nữ tù nhân cũng bị mang bầu vì lính gác tù kêu vào và hiếp tập thể trong phòng riêng. Nghị sĩ Kennedy sẽ trình dự án này trong kỳ tới. Nên nhắc lại tên dân biểu cẩu trệ "Càry- Cong Đít" coi vụ Tù nhân này đâu có đưa dự luật nào giúp chuyện chống tù nhân bị hiếp. Mong tên này ngày kia bị giữ tại tù vì lái xe ẩu chừng 24 giờ thì biết ngay.

19.- USA. Washington DC. Theo tin từ báo Washington Post (của ký giả Steve Vogel) vào ngày thứ bảy 27/ 7/2002. Vào lúc 1 giờ khuya hôm thứ sáu, hai chiếc phi cơ F-16 từ căn cứ không quân Andrew Air Force Base lên bầu trời Washington DC mà rượt một vật bay không định được căn nguyên (UFO) nhưng vật bay này bay mất rất nhanh. Lệnh từ đài NORAD phát ra cho căn cứ Andrew này vì thấy vật bay trên màn Radar, và 2 phản lực cơ F-16 tối tân của Không lực Hoa Kỳ gắn phi đạn air-to-air lên và họ thấy vật lạ nhưng rượt không lại vận tốc phi thường này. Chúng tôi đã copy nguyên trang này vào memory nếu bạn nào cần biết thì xin gởi Email vào Tòa soạn báo Đại Chúng thì chúng tôi sẽ Email lại cho bạn. Nên nhớ chuyện này chúng tôi không dám đùa.

20.- Pháp. Paris. Đây là lần thứ tư mà Louis Amstrong thắng vô địch cuộc đua xe đạp Pháp Quốc gọi là Tour de France, dài hơn 2000 miles. Cuộc đua vòng quanh nước Pháp, chia làm 20 phần và cộng điểm từng phần. Đến đích là Champs Elysees. Amstrong là người Texas bị mất một lá phổi vì ung thư. Sự cố gắng của anh để đoạt áo vàng là điều hiếm thấy.

21.- Italy. Rome. Vatican. Hồng Y Nguyễn văn Thuận lâm trọng bệnh, sợ không thoát. Ngài vào bệnh viện và mổ xong nhưng chưa tỉnh. Việt kiều khắp nơi lấy làm buồn vì hy vọng Ngài giúp nhiều hơn nữa cho Giáo hội Công Giáo.

22.- Nga. Moscow. Seremetyevo Airport. Phi cơ dân dụng Pulkovo Airlines Ilyushin Il-86 bị rớt khi vừa cất cánh. Toàn thể 14 người phi hành đoàn đều chết. Phi cơ không chở hành khách mà chở hàng hóa. Đây là loại phi cơ thường thấy khắp nơi tại phi trường Nga. Chở đến 360 hành khách dư sức.

23.- USA. California. Los Angeles. Tính đến cuối tháng 7 năm nay thì phi trường Los Angeles giảm đến 6 triệu hành khách. Người ta ngại đi chơi du lịch bằng phi cơ vì sợ đủ thứ.

24.-North Carolina. Fort Bragg. Bốn quân nhân Hoa Kỳ tham dự chiến trận Afghanistan về nhà và giết vợ, 2 người giết vợ xong thì tự vận luôn còn 2 người kia chờ ra Tòa. Đây là điều khó hiểu từ trước tới giờ, Người ta sợ Hoa Kỳ phóng các vũ khí có hóa chất độc hại cho thần kinh nên quân nhân Hoa Kỳ lãnh trước. Được biết căn cứ Fort Bragg ngày xưa có từng dạy các sĩ quan huấn luyện viên VNCH để về nước dạy lại các Tân khóa sinh.

25.-Palestine. Irael. Sau khi quả bom nổ cảm tử tại khu vực Israel thì chánh quyền Satan Dêu liền dùng phi cơ tối tân trực thăng bắn như mưa vào nhà dân chúng và nói rằng chỉ bắn tụi khủng bố Palestine mà thôi, còn thường dân ai mà ở gần thì ráng chịu. Hiện nay lửa căm thù Satan Dêu bốc lên tận trời xanh, không hiểu Thượng Đế của Satan Dêu có biết hay là lo rượt tiên nữ nơi thiên đàng?

26.- Nam Phi. TableView. Cape Code. Tên cận vệ da đen hiếp và giết chết mệnh phụ phu nhân. Bà Marike de Clerk vợ cụ của cựu Tổng thống Nam Phi FW de Clerk (gốc da trắng) bị tên gác da đen Luyadan Mboniswa giết chết, bắt được tên này thì hắn kêu vô tội. Chồng Bàø này ly di vợ và lấy vợ của tỉ phú đóng tàu người Hy Lạp Elita Georgiades. Tại sao dân da trắng gốc cao cấp mà dơ bẩn hơn tụi mọi da đen nữa vậy? Về đạo đức như con Heo nọc vậy?

27.- California. UCLA Los Angeles Children Hospital. Hai đứa bé gái song sanh người Guatamela, dính đầu nhau được Hội Thiện Nguyện lo giấy tời tiền bạc đem sang USA mỗ. Tình hình rất đáng lo ngại vì cùng chung một mạch máu chủ vào não bộ. Cha mẹ em đang lo vụ này. Vụ mỗ kéo dài trên 10 tiếng đồng hồ. Hai em tên là Maria de Jesus và Maria Teresa Quiej.

28.- Miến Điện. Rangoon. Bà Ngoại Trưởng Nhật Yoriko Kawaguchi khuyến cáo Tướng Than Shwe nên bắt tay với Bà đối lập lừng danh Aung San Suu Kyi và mở rộng nội các. Hiện nay chánh phủ đều do quân nhân lãnh đạo. Đuộc biết hàng năm á phiện sản xuất từ khu Tam Giác Vàng do nhóm này tiếp tay lên đến 30% số lượng. Có thể nhóm này giàu hơn tay tỉ phú Bill Gates không chừng.

29. La Mã. Vatican. Toa Thánh vừa truất phép Thông Công 7 nữ tu gốc Hoa Kỳ, Úc, Áo họ muốn từ nữ tu trở thành Cha rửa tội. Ban Luân Lý Giáo Hội là Congregation for the Doctrine of the Faith yêu cầu họ bỏ ý định này thì 7 nữ tu "Nói Không!". Nay bị truất phép Thông Công. Ngày xưa Tổng Giám Mục Ngô đình Thục sau khi nhà Ngô bi lật đổ thì Ông qua Pháp và Mỹ muốn lập một ban giáo phái mới, thì liền bị Rút phép Thông Công. Gần chết thì Ngô đình Thục xin sám hối và được Tòa Vatican tha tội thì vài tháng sau Ông lìa đời. Chính vị này đốt xăng vào nền đệ Nhất Cộng Hòa Miền Nam và kéo theo nhóm tướng tá ngu dốt và làm chúng tôi quăng súng bỏ cha bỏ mẹ mà qua đây ăn Hamburger bị dính High Cholesterol luôn. Đàng nào cũng chết nhưng kiểu này thì thân bại danh liệt. Được biết Ngô đình Thục là người Miền Nam giàu và quyền lực nhất nhì VNCH. Tòa Building cao nhất sang nhất tại trung tâm Saigon là building Everest gần Quốc Hội VNCH là của y đó.

30.- VN. Tp HCM. Hai Ngân Hàng Quốc Doanh lớn là Ngân Hàng Ngoại Thương và Ngân hàng Đầu Tư Phát Triển cho phép dịch vụ thẻ ATM hoạt động. Thẻ này tung hoành không đối thủ tại Hoa Kỳ này sang Việt Nam thì hết nói. Coi chừng thọt thẻ thiệt ra tại góc đường nào đó rồi nhận được một m? tiền giả thì vui biết mấy, thưa kiện thì coi chừng ở tù luôn vì tội nói xấu chế độ của Hà Nội cho mà coi.

31. VN. TP HCM. Vụ Năm Cam lôi ra nhiều trự Công An lớn tại Thành phố này. (tên làm lớn Công An bị tước quân tịch sau đây "Những người bị tước quân tịch là:

- Quang Hữu Dũng, nguyên Phó phòng Cảnh sát Hình sự, nguyên Phó phòng Cảnh sát Giao thông đường thủy Công an thành phố.

- Lê Văn Quang, nguyên Đội trưởng đội chống tệ nạn xã hội Phòng Cảnh sát Hình sự, nguyên Phó phòng Cảnh sát phòng, chống ma túy Công an thành phố.

- Trần Thanh Tùng, nguyên Chánh Văn phòng Công an thành phố.

- Trần Văn Phổ, nguyên Đội trưởng Đội đặc nhiệm Phòng Cảnh sát Hình sự.

- Trương Công Hớn, nguyên Đội phó Đội đặc nhiệm Phòng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố.

- Võ Quang Thắng, nguyên phóng viên, nguyên Phó trưởng Ban Thư ký báo CA TP. HCM.

- Lê Tấn Tài, nguyên Đội trưởng đội Cảnh sát Hình sự Công an quận 4.

- Nguyễn Tấn Lâm, nguyên Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận 3.

- Lê Minh Dũng, nguyên trinh sát hình sự, đội Cảnh sát Hình sự quận 1.

Ngoài ra, Ban Giám đốc CA TP. HCM còn công bố quyết định cảnh cáo, cách chức đối với hai cán bộ công an khác là Trần Văn Năm, Thượng úy, Đội phó Đội Đặc nhiệm Phòng Cảnh sát Hình sự và Trần Văn Dũng, Trung tá, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự CA TP. HCM.

32.- Quốc tế yêu cầu Hoa Kỳ nên giúp những nạn nhân bị chất độc da cam khi Hoalkỳ tham chiến tại VN và rải vô số lượng thuốc độc này. Hiện nay Hoa Kỳ và VN đang bắt tay nghiên cứu chất độc này tại VN, Cambốt, Lào Nạn nhân chờ đám này nghiên cứu xong thì đã đi đầu thai 9 kiếp mất rồi. Trẻ em không chân, bé gái cụt tay hay không xương sống bò lê bò lết tại các Trung Tâm Hồi Phục thấy mà thảm thương, và tiền tới thì mấy tay làm giấy tờ... cạo hết y như Bà Chống Cộng "Ngu thị Hèn" tại Washington DC gom tiền cho mấy cha, mấy vị sư và cứu lụt rất nhiều tiền và cạo sạch số tiền rồi làm hóa đơn Ma cho dân “ngu khu đen” xem xong khen rầm Trời.

33.- Washington DC. Cơ quan Kiểm soát bệnh Truyền Nhiễm (CDC = Center for Disease Control and Prevention) cho biết hiện nay có đến 88 người nhiễm siệu vi trùng gọi là West Nile (từ Ai Cập) do loại muỗi tầm thường mang đến khi chích phải. Có đến 4 người chết. Bệnh từ Louisiana, Houston, Toronto (Canada). Khi nhiễm bệnh làm con người mõi mệt, bần thần và nếu gặp Mỹ nào mập có bệnh tim và mỡ thì nguy hiểm ngay. Chưa có thuyôc trị từ loại siêu vi trùng này. Nó phát xuất từ gia cầm như: chim, gà, vịt...

34.- Đài Loan. Tổng thống Đài Loan Trần thụy Biển chọc giận mấy tay Cái Bang Trưởng Lão Tử Cấm Thành là sẽ cho dân Đài Loan chọn con đường tương lai như nếu muốn theo Trung Cộng hay Tự Do bằng cách sẽ Tổng tuyển Cử Trưng Cầu Dân Ý. Trong khi đó mấy tay Chệt già du côn tại Tử cấm Thành muốn Đài Loan phải thuộc về mình và Việt Nam phải thần phục mình. Kẹt là hai nước này chưa có bom nguyên tử và ỷ y Hoa Kỳ sẽ cưng chiều mình như con đẻ khi Hoa Lục đụng vào là cho đòn liền, còn mình tự làm bom nguyên tử thì Hoa Kỳ ngăn cản để rồi mai sau Hoaky bí mật ký giấy tờ bán đứng Đài Loan và Việt Nam thì kể như xong rồi. Làm được cái gì với đám du côn du đảng này? Từ nay Việt Nam phải học tiếng Quan Thoại truớc đi là xong. Và con cháu các quan Đỏ Việt Nam nên gởi con mình qua Hongkong hay Thượng Hải du học thì tốt nhất Học cách nấu mì hay quay vịt là xong rồi tiệc tùng đãi mấy tay Tổ đó ăn ngon thì đòi cái gì cũng được...

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002