Đại Chúng số 104 - Ngày 16 tháng 8 năm 2002

Duramax

VÀI PHƯƠNG THUỐC THẦN DIỆU

Rev. Francis Sáng

LTS: Bài "Vài Phương Thuốc Thần Diệu" đã đăng trong số báo Xuân Nhâm Ngọ 2002. Gần đây TS nhận được nhiều thư từ và điện thoại yêu cầu đăng lại bài này, vì vậy TS cho đăng lại hầu phục vụ các độc giả đã không thể tìm đọc số báo Xuân 2002.

LTS đăng lần đầu: Tòa soạn vừa nhận được cẩm nang "Vài Phương Thuốc Thần Diệu" để chữa trị các chứng bệnh ung thư, do ông Nguyễn Tài cung cấp để cống hiến cho quý độc giả, và giúp cho những bệnh nhân khi cần chữa trị. TS xin cảm ơn ông Nguyễn Tài đã cung cấp cẩm nang quý giá naỳ.

THAY LỜI TỰA

Nhân chuyến đi dự Đám Cưới của một gia đình thân ở Buffalo, tôi có dịp làm quen với ông Nguyễn Thái Hòa cũng là Người Đồng Hương Nghệ Tĩnh.

Nhờ tình thân hữu và lòng thích quảng bá truyền những gì hữu ích cho kẻ khác, nhất là các môn thể dục và thuốc trị bệnh. Tôi đã giới thiệu cho ông Thái Hòa tập "Suối Nguồn Tươi Trẻ" mà tôi đã tóm tắt lại cho dễ tập. Coi qua, ông Thái Hòa đã cho tôi biết là Ông cũng có những võ học cao quý để luyện thân thể. Và từ đó Ông đã cho tôi biết Ông còn có những môn thuốc điều trị rất hay, như “Huyệt trị đầu kinh niên”, “Thuốc chữa trị bệnh ung thư ”... Nghe đến thuốc “Chữa Nhức Đầu Kinh Niên" thì tôi ham muốn ngay, vì tôi có nhiều người bạn hoặc nhiều giáo dân của tôi luôn bị đau đầu, mà hiện nay, khoa học tân tiến vẫn đang còn bị bó tay. Tôi liền xin Ông Bạn gởi cho tôi cách điều trị ấy.

Sau hơn tuần lễ, ngày 25 tháng 7 năm 2000, tôi đã nhận được nhưng “Phương Thuốc Thần Diệu” sau đây. Và cũng như ý nguyện của ông Nguyễn Thái Hòa, là muốn tôi truyền bá nó cho bà con.

Tôi xin chân thành cảm ơn ông Nguyễn Thái Hòa, và xin cầu chúc Quý Bà Con cố gắng áp dụng cho mình và cho những ai cần đến những vị thuốc thần diệu này.

Kính,

Rev. Francis Sáng

Thuốc trị Prostate Cancer ung thư tuyến tiền liệt và khí hư – thận suy

Thang thuốc này do đạo hữu Thái Huệ Tôn ghi lại và cho phép phổ biến.

Cách chỉ dẫn:

- Trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt (prostate cancer) theo chỉ dẫn sau đây:

Sắc 3 chén nước còn lại một chén, uống mỗi ngày một thang. Uống liền 3 tháng, nếu thấy bệnh thuyên giảm, đi tiểu dần dần lại được thì uống tiếp.

Từ thang thứ tư trở đi, sắc uống 2 nước, nước nhất 3 chén còn lại 1 chén uống, nước hai 3 chén còn lại 8 phân, uống liên tục khi nào thấy hết bệnh thì thôi (thông thường uống đến thang thứ 7 là hết bệnh).

- Trị thận suy, khí hư:

Sắc uống 2 nước: nước nhất 3 chén còn lại phân, nước hai 3 chén còn lại 1 chén. Uống thang trong 1 tháng, nghỉ 6 tháng, uống lại thang nữa.

Các vị thuốc cần có:

Thục địa: 3 chỉ

Hoài Sơn: 3 chỉ

Trạch tã: 3 chỉ

Đơn bì: 2 chỉ

Táo ngọc: 2 chỉ

Phục linh: 2 chỉ

Hắc đỗ trọng: 3 chỉ

Ngưu tất: 3 chỉ

Bạch truật: 2 chỉ

Ngọc thung dung: 3 chỉ

Táo nhơn: 4 chỉ

Viễn chi: 2 chỉ

Quảng bì: 3 chỉ

Nguơn nhục: 3 chỉ

Đãn sâm: 3 chỉ

Phấn thảo: 2 chỉ

Câu kỳ: 3 chỉ

Chích kỳ: 2 chỉ

Nguyễn Văn Tấn viết phổ biến cho Bà Con.

Huyệt Chữa Đau Đầu

· Huyệt 1 &2: phía sau đầu. Phía sau đầu, ngang 2 tai. Dùng 2 ngón tay giữa ấn mạnh để mò huyệt.

· Huyệt 3: Trước mặt. Phía trước đầu. Dùng 2 ngón tay cái bấm mạnh và giữ đầu bằng tay kia.

· Huyệt 4,5,6 & 7: Ở cánh tay và bàn tay (cả 2 phía trong và ngoài). Dùng ngón tay cái bấm mạnh, xoáy nhẹ và tay kia giữ chặt tay bệnh nhân.

Lưu ý: tất cả mỗi huyệt phải làm khoảng 30 giây, hoặc một phút. Đau đầu thường là khỏi liền, còn đau đầu kinh niên, mỗi tuần chữa 2 hoặc 3 lần. Khoảng một tháng thì hết hẳn.

Khi bấm trúng huyệt thì nghe đau. Nếu bấm không đau là chưa trúng huyệt.

Thuốc Tỏi

Bài thuốc của tổ chức y học thế giới (WHO thuộc LHQ) (đã đăng ở Tạp Chí Y Tế năm 1982, 1983 và 1984)

A. Xuất Xứ

Vào những năm 1960 – 1970, WHO cơ quan theo dõi sức khỏe và bệnh tật thế giới của LHQ phát hiện ở Ai Cập là một nước nghèo, khí hậu sa mạc khắc nghiệt nhưng sức khỏe chung của nhân dân Ai Cập lại vào loại tốt, ít bệnh tật, tuổi thọ tương đối cao. WHO đặt vấn đề với chính phủ Nasser, xin cử một số đoàn viên của LHQ vào Ai Cập để nghiên cứu xem tại sao lại có hiện tượng như thế, mà y tế Ai Cập không giải thích được.

Được tổng thống Nasser đồng ý, WHO huy động nhiều chuyên gia y tế vào Ai Cập nghiên cứu, chia nhau đi xuống nông thôn, các vùng có khí hậu khắc nghiệt, thu thập các tài liệu đặc biệt. Cuối cùng các nhà nghiên cứu thuộc nhiều nước (đông nhất là Mỹ, Tây Âu, Nhật Bản) nhận xét là ở Ai Cập nhà nào cũng có một lọ rượu ngâm tỏi để uống. Nhân dân Ai Cập nói là từ bao thế kỷ nay nước họ vẫn làm như thế.

Ngày xưa, Ai Cập là một đế chế lớn, chinh chiến liên miên, chù yếu sử dụng gươm đao chém giết nhau. Lúc ấy làm gì đã có kháng sinh, họ chỉ dùng tỏi để uống và cũng để rửa các vết thương.

Ơû các vùng, tỏi được ngâm rượu theo những công thức khác nhau. Chuyên gia các nước đem những công thức đó về nước mình, nghiên cứu phân tích. Đúc kết lại những gì tốt rồi thông qua và gửi cho WHO. Sau đó, WHO tổng kết và tổ chức hội thảo về vấn đề này. Đến năm 1980, họ thông báo rằng rượu tỏi chữa được 4 nhóm bệnh như sau:

1. Thấp khớp (sưng khớp, vôi hóa các khớp, mỏi xương cốt)

2. Tim mạch (huyết áp thấp, huyết áp cao, hở van tim, ngoại tâm thụ)

3. Phế quản (viêm phế quản, viêm họng, hen phế quản)

4. Tiêu hóa (ăn khó tiêu, ợ chua, viêm tá tràng, loét dạ dày)

Tới năm 1983, Nhật lại thông báo bổ sung thêm 2 nhóm bệnh nữa:

5. Trĩ nội và trĩ ngoại

6. Đại tháo dường

Nhật cũng công bố “Đây là môn thuốc tuyệt vời của nhân loại vì dễ làm, rẻ tiền, không gây phản ứng phụ và có hiệu quả chữa bệnh cao".

B. Nguyên Lý

Con người ta từ tuổi 40 trở đi (có thể trẻ hơn nữa) là đã có bệnh. Các bộ phận trong cơ thể bắt đầu thoái hóa, bộ phận nào yếu thì thoái hóa nhanh, đặc biệt làm cho các chức năng hấp thụ chất béo (lipid), chất đường (glucose) bị suy giảm, các thứ đó không hấp thụ hết qua đường chuyển hóa, phần thừa không thải ra ngoài được, dần dần lắng đọng trong thành vách mạch máu, làm xơ cứng động mạch và một số bộ phận khác, rồi lâu ngày gây ra những bệnh như trên.

Trong tỏi có 2 chất quan trọng:

1. Phitoncid là loại kháng sinh thực vật có tác dụng diệt một số vi khuẩn.

2. Hoạt tinh màu vàng: giúp lamø tiêu chất béo dưới dạng cholesterol, bám vào thành vách mạch máu, làm cho đường đi của máu từ tim ra và về bị nghẽn.

Chính nhờ hai chất đó mà tỏi có tách dụng chữa bệnh cao.

C. Công thức điều chế và cách dùng

Tỏi khô (túng lắm mới dùng tỏi tái): 40 gram, theo kinh nghiệm thì mua 50 gram, sau khi bóc vỏ chỉ còn 40 gram. Thái nhỏ cho vào lọ rửa sạch.

Rượu trắng 45 độ (tốt nhất là rượu lúa mới). Lấy 100ml. Một chai rượu 500 ml dùng được 5 lần ngâm.

Ngâm 10 ngày, thỉnh thoảng lại lắc lọ. Mới đầu thì có màu trắng, sau dần dần chuyển sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thì trở thành màu nghệ.

Cách dùng: 40 giọt compteurgoutes

Sáng 40 giọt trước khi ăn, tối 40 giọt trước khi ngủ.

Vì chất lượng quá ít, nên cần thêm nước sôi để nguội vào, thì mới uống thành ngụm được. Uống liên tục suốt đời. Người phải kiêng rượu hoặc không uống được rượu vẫn uống được vì mỗi lần chỉ uống 40 giọt, là một lượng rượu rất ít không đáng kể.

40 gram tỏi như thế, uống 20 ngày thì hết. Phải ngâm 10 ngày mới có thể dùng được. Bởi đó cứ sau 10 ngày phải ngâm thêm một lọ để có thể uống liên tục.

D. Hiệu quả của sự trị bệnh

Tác giả tổng hợp bài này cho biết kết quả của thuốc tỏi như sau:

Từ năm 1970 ông bị thấp khớp nặng, sưng cả các khớp, phải đi cà nhắc. Thuốc tân dược và đông y ông đã dùng nhiều, như cao hổ, rượu tắc kè, thế mà bệnh không đỡ, lại nặng thêm. Năm 1975 lại bị ngã gần chết. Năm 1981 bị ngất, phải đi cấp cứu bệnh viện 3 ngày mới hết, nên sức khỏe càng giảm.

Vào cuối năm 1982, ông bắt đầu uống thuốc ngâm tỏi. Chỉ 20 ngày sau, bệnh sưng khớp của ông hết hẳn. Qua 3 tháng, huyết trở lại bình thường. Bệnh viêm hong cũng khỏi. Hen phế quản giảm nhiều.

Ngoài ra tác giả còn cho biết bệnh trĩ nội của ông mỗi năm đi ra máu 5, 7 lần. Hen phế quản nặng, cấp cứu nằm viện 2, 3 lần. Nay nhờ uống thuốc tỏi, người ông bình thường, ăn uống tiêu hóa đều đặn. Đặc biệt đối với bệnh khớp thì thuốc tỏi được xem như là thuốc thần. Tác giả trước đây khổ sở vì thấp khớp, nay đã khỏi hẳn, không còn một hiện tượng gì đau đớn nữa.

Vậy, ‘đây là thứ thuốc tuyệt vời của nhân loại, vì dễ làm, rẻ tiền, không gây phản ứng gì, lại có hiệu quả chữa bệnh cao".

Chú ý: Ngâm 10 ngày rồi vớt bả ra, ngâm lâu hư không dùng được.

Thuốc Chữa Bệnh Ung Thư Aloe Vera (Cây Dứa Cảnh) – Cây Thuốc Tuyệt Diệu Trị Ung Thư

Du khách viếng thăm Thánh Địa, nếu đến Bêlem thế nào cũng có dịp gặp Cha Romando Zago, người Brazil, sống trong cộng đoàn các cha Dòng Phanxicô, quản thủ thánh địa bên cạnh Vương Cung Thánh Đường Giáng Sinh, có hang đá nơi Chúa Giêsu đã sinh ra cách đây 2000 năm. Từ nhiều năm nay, cha nổi tiếng vì đã chữa rất nhiều người khỏi bệnh ung thư, mặc dù cha không phải là bác sĩ , cũng không phải là thầy phép, lại càng không phải là phù thủy. Cha chỉ dùng sự hiểu biết học hỏi được nơi người dân Brazil khi còn sống tại quê nhà để cứu giúp các bệnh nhân.

Cha Romano Zago sinh tại Lajeado trong giáo phận Porto Alegre, Brazil 1932. Sau khi nhập dòng Phanxicô cha được chỉ định làm việc tại Thánh Địa. Ban đầu làm giám hoc trông coi các thầy dòng trẻ đang theo chương trình triết học tại cư sá sinh viên Bêlem, sau đó ngày được đổi vè đại chủng viện quốc tế Giesusalem thuộc tu viên Chúa Cứu Thế Giesusalem. Tại đây, cũng như ở cứ xá sinh viên Bêlem cha dạy môn Latinh. Cha Zago có gương mặt tròn trịa rất hiền lành và đơn sơ. Chính vì thế khi nhìn cha lại càng khó tin là cha có khả năng giúp nhiều người khỏi bệnh ung thư. Cha nói: “Tôi đã học nơi dân nghèo Brazil là những người không có tiền để ăn nên không bao giờ dám bén mãng tới các tiệm thuốc tây để mua các loại thuốc tân tiến phức tạo, vừa đắt tiền vừa không chữa được bệnh ung thư. Họ tới thẳng với Thiên Chúa từ nhân, là Đấng đã tạo dựng nên nhiều lại cây cỏ chữa bệnh rắt tuyệt vời, trong đó có cây Aloe Vera, là một loại dứa cảnh mọc khắp nơi, ngay cả bên vệ đường. Dân nghèo đã dạy tôi nhận diện nó và dùng nó để chữa bệnh ung thư.

Toa thuốc chữa bệnh ung thư của cha Zago rất đơn giản. Nó gồm hai lá lớn hai ba lá nhỏ cây Aloe Vera, bỏ chung tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ra thành một loại xirô. Truớc khi dùng thì lắc đều lên. Mỗi ngày uống ba lần, 15 phút trước khi ăn sáng, ăn trưa, ăn tối. Mỗi lần một muỗng canh xirô Aloe Vera. Mật ông là loại thực phẩm con người hấp thụ dễ dàng. Chất ruợu mạnh khiến cho mạch máu nở lớn để cho mật ong pha lẫn với Aloe Vera tới với mọi tế bào trong toàn cơ thể, vừa nươi dưỡng vừa chữa lành các vế thương và lọc sạch máu. Bình thường việc chữa trị kéo dài 10 ngày. Sau 10 ngày nên đi khám nghiệm xem bệnh tình ra sao và so sánh kết quả trước và sau khi điều trị để nếu cần thì uống tiếp thêm 10, 20 hoặc 30 ngày nữa cho tớii khi hoàn toàn khỏi bệnh. Bình thường bênh nhân cảm thấy khá ngay sau đó. Nhưng đây chưa phải là đấu chỉ khỏi bệnh. Cần phải đi bác sĩ khám nghiệm để biết bệnh tình tiến thoái ra sao. Cần phải kiên trì và nhẫn nại. Nhưng hiệu quả của cây Aloe Vera rất chắc chắn và mạnh mẽ, chống lại bất cứ loại ung thư nào từ ung thư da cho tới ung thử cổ họng, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư óc, ung thư dạ dày, ung thư ruột,... và cả ung thư máu nữa.

Thật ta dân tộc trên thế giới đều biết đến công hiệu chữa bệnh của cậy Aloe Vera. Có tất cả 300 lại Aloe, nhưng các loại thường được dùng để chữa bệnh là Aloe Vera, Aloe đảo Socotra, Aloe vùng Cap bên Nam Phi, Aloe Saponia, Aloe Sinensis, Aloe Arborescens, Aloe vùng Natale và Aloe Forox. Loại thông thừờng nhất là Aloe Vera.

Cây aloe Vera hay cây Aloe Barbadensis là một loại dứa cảnh lá thon hai bnên có gai nhọn, dài trung bình từ 40 đến 50 cm, cây có chiều cao 60 – 90 cm, bên trong lớp vỏ xanh là chất thạch đắng. Theo bảng phân chất của linh mục bác sĩ Grandi cũng dòng Phanxicô làm việc tại trung tâm nghiên cứu La Torre tỉnh Torino trung bắc nước Ý cây Aloe Vera gồm các chất sau đây:

1. Mười ba chất khác nhau thuộc loại Ligine, saponine và antra chinoni chứa các chất trụ sinh chống lại các vi khuẩn: Alonia cartartico ed emetico; Barboloina (glucoside barbaloico): antibiotico e catartico; Isobarbaloina: analgesisco và antibiotico; Antranolo; Antracene; Acido aleoitico; antibiotico; Emodine được’aloe battericia và lassativo; Acido cinnamico: detergente, germida và unghicida; Estere dell’acido cinamico; calmante; Olio etero: analgesico và anesterico; Acido crisfanico; funghicida; Aloe ulcine: inibtore della secrexionce gastrica per reaxione con l’istaminia; Resestanolo.

2. Tám loại Vitamin cần thiết cho sức lớn mạnh của các tế bào, dưỡng nuôi thân thể, chế toại ra máu, điều hòa cơ thể và chữa lành các vết thương:

Vitamin A (carotene); B1 (tiamina: cần thiết cho sức lớn mạnh của các tế bào và sản xất năng lượng) B2 (niacina và ribiflavina): tác động chung với vitamin B6 để chế tạo máu; Niacinamide (niacine): giúp điều hòa hệ thống biến sinh thái của thân thể; C (acido ascorbico) cùng với vitamin E chống lại sự nhiễm trùng và giúp vết thương thành thẹo; E (Tocoferolo): công hiệu giống như vitamin C: Colline (vitamin thuộc loại B giúp hệ thống biến sinh thái của cơ thể và sau cùng là vitamin Một trợ giúp chế tạo máu.

3. Cây Aloe Vera chứa hơn 20 muối đạm cần thiết cho cơ thể. Sau đây là những loại chính: Calcio cùng với chất fosforo tạo thành xương; fosforo, potassio ferro (chất sắt trong máu giúp giữ dưỡng khí) sodio, cloro manganese (cùng với chất magnesio giúp các bắp thịt và hệt hống thần kinh hoạt động) cromo (giúp sinh hoạt của các chất men và chất axít béo) zinco (kích thích sinh hoạt của chất protein trong việc làm lành viết thương.

4. Saccaridi đơn và đa dạng:

Cellulosa glucosio mannosio aldoso acidouronico lipasi aninasi L-ranose (Carisyn là chất mớii dược khám phá ra có nhiệm vụ cũng cố hệ thống kháng tố)

5. Amnoacide chính yếu

6. Amino acidi phụ thuộc

7. Các chất men: các chất men ốc cít của cây Aloe hút các yếu tố nồng cốt

Fosfatasi acida amilasi bradichinasi hay bradichinisia (giảm đau chống sưng kích thích bảo vệ kháng tố) cellulasi (giúp chất cellulosa tiêu hóa) catalisi (ngăn chận không cho chất H2O2 đọng trong tế bào), Lipasi (giúp tiêu hóa) Nucleotidasi fosfatasi alcalina Proteolitiasi hay protesi (giúp các yếu tố tạo thành chất protein tan trong nước)

Việc khỏi bệnh ung thư đầu tiên xảy ra hồi năm 1987. Hồi đó tại Bêlem có một ông cụ bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt vào thờii kỳ cuối. Các bác sĩ thất vọng không chữa được nen đã cho cụ rời nhà thương để cụ chết tại nhà, giữa người thân. Cha Romano được gọi tới ban bí tích xức dầu kẻ liệt cho ông. Sau khi ban phép bí tích cho ông, cha đề nghị ông thử dùng phương thuốc của cha cho. Ông cụ đã dùng và đã được khỏi bệnh và hiện nay vẫn còn sống với con cháu rất khỏe mạnh, dù đã 85 tuổu. Sau đó bình xirô Aloe Vera cho Romano làm cho cụ bị một nữ tu giúp việc giòng Phan sinh Thừa Sai Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria Aida bỏ quên trong một hộc ở xó bếp, cho tới một hôm nữ tu Silvana y tá của nhà dòng biết tin một bà bạn bị ung thư. Chị chợt nhớ tới bình xirô của cha Romano và đưa cho chị bạn uống, rồi thêm xirô với lá cây Aloe Vera. Chỉ trong ba tháng chị bạn khỏi bệnh ung thư và sống rất khỏe mạnh.

Sau đó, một trong hai ông thư ký của trường Thánh Được(ịa Bêlem bụ ung thư cổ họng, nói không ra tiếng. Linh mục Raffaelle Caputo giám đốc trường kêu cầu cha Romano Zago. Cha Zago tới thăm ông với một lo xirô Aloe Verz lớn. Chỉ hai tháng sau ông thư ký khỏi bệnh , nói được, làm việc bính thường trở lại.

Tuy nhiên vụ chữa bệnh cảm động nhất mà cha Romano còn nhớ là vụ của chú bé Geraldino người Arghentina, mới lên 5 tuổi. Geraldino bị ung thư máu, sau khi tìm mọi cách chữa trị mà không ôcng hiệum các bác sĩ đề nghị với cha mẹ phương thuốc cấy tỉ vào xương sống của Geraldino. Đây là loại giải phẩu rất phức tạp và tốn kém, nhưng vì thương con, hai ông bà cũng cố gắng. Người cho tỷ khong ai khác là chú bé anh ruột của Geraldino. Vụ giả phẩu cấy tủy được thực hiện tại nhà thương tối tân ở Barcelina, Tây ban Nha và được coi như là thành công mỹ mãn. Nhưng kết quả đãkhông kéo dài được bao lâu. Bệnh ung thư máu tái phátlần này nặng hơn trước. Các bác sĩ hoàn tòan bất lực và thất vọng không cứu sống được Geraldino. Cha mẹ của em rất buồn nhưng là tín hữu có lòng tin sâu xa, hai ông bà quyết định đem đứa con lớn và Geraldino sang hành hương Thánh Địa, vừa để cho Geraldino khuây khỏa, vừa là dịp cho hai con viếng thăm vùn gđất Thanh. Hy vọng có một phép lạ nào đótừ lời cầu nguyện tại nơi chúa đã từng chữa muôn bệnh nhân. Thế rồi họ đã lên đường và một hôm họ đang quỳ cầu nguyện, trước hang đá, lại gặp giờ các cha Phanxicô xếp hàng đi rước kiệu và hát kinh chiều, trong đó có cả cha Romano Zago. Liếc nhìn dôi vợ chồng trẻ và hai đứa con thơ đang quỳ cầu nguyện, cha Romano đoán chắc gia đình đang có vấn đề. Cha đến chào hỏi chuyện và biết được nỗi lo lắng của họ. Cha đã đề nghị hai ông bà thử dùng phương thuốc chữa bệnh của ngài. Và Geraldino đã uống xirô Aloe Vera do cha Romano xay cho em. Sau một tháng, Geraldino đã khỏe mạnh hân hoan bước theo đoàn kiệu của các cha dòng Phanxicô. Em đã ở lại và điều trị trong vòng hai tháng. Sau hai tháng thì các bác sĩ đã cho biết em đã hoàn toàn khỏi bệnh ung thư máu.

Chính cha Zago đã kể lại các vụ chữa bệnh công hiệu trên đây trên nguyệt san "Thánh Địa" số ra cho hai tháng 11 và 12 năm 1993, để cho mọi người biết rằng có thể chữa lành bệnh ung thư với các chất liệu đơn sơ, mà Thiên Chúa Tạo Hóa đã dựng nên trong thiên nhiên, để trợ giúp con người.

(LM Giuse Hoàng Minh Thắng viết theo Vittorio Bosello Ofm, Il miracolo dell’Aloe e del miele, La Terra Santa, Nevembre, Decembre 1993, Marzo Aprile 1995)

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002