Đại Chúng số 119 - ngày 15 tháng 5 năm 2003

Lá Thư Tòa Soạn
Vườn Thơ
Tin Tức Thế Giới
Tin Cộng Đồng
Lễ ra mắt Liên Đoàn Võ Thuật
Nhân Quyền và Cộng Sản VN
Thế Giới và Bình Luận
Những anh hùng không tên tuổi
Phanh Phui Bí Mật Hacker VN
Trập Trùng
Hoa Kỳ Phản Bội Người Iraq
Đọc Báo Dùm Bạn
Y Khoa Và Khoa Học
Cô Kiều Với Phạm Quỳnh
Nấu Ăn Ngon Cho Người Yêu
Ốc Đảo của Chủ Nghĩa Khoái Lạc
Goodbye Coca cola
Từ Vương Vũ đến Vương Thúy Kiều
Lồng Lộng Sắc Âm
Đông Y Thường Thức
Bệnh SARS
Phan Thanh Giản

LỄ RA MẮT LIÊN ĐOÀN VÕ THUẬT VIỆT NAM VÙNG ĐÔNG BẮC HOA KỲ

Tuyết Mai

HOA THỊNH ĐỐN .- Để đẩy mạnh phong trào khỏe và phát triển nền võ thuật Việt Nam ở hải ngoại, các Võ Sư đại diện hơn mười võ đường Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận đã kết hợp để thành lập Liên Đoàn Võ Thuật Việt Nam vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, lễ ra mắt được tổ chức vào lúc 7 giờ chiều ngày 4/4/2003 tại nhà hàng Maxim Palace, Falls Church, Virginia.

Hiện diện trong buổi lễ này có ông Daniel Gardner, Thị Trưởng Thành phố Falls Church, bà Ingrid Parris-Hicklin, Giám Đốc Chương trình Phát triển Cộng đồng Quận Fairfax, ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, Chủ Tịch Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản, Mục sư Huỳnh Trang Tỉnh, Quản nhiệm Nhà thờ St. Patrick, cùng khoảng năm trăm quan khách, phụ huynh, võ sinh của các Võ đường, đại diện các hội đoàn, và đại diện các cơ quan truyền thông như Đài Phát thanh Á Châu Tự Do, Đài Truyền hình Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, Đài Truyền hình VATV, báo Phố Nhỏ, báo Gió Mới, báo Đại Chúng v.v...

Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ-Việt, lễ ra mắt Liên Đoàn Võ Thuật được tưng bừng khai mạc với màn múa lân thật rộn rã, vui tươi. Kế đến Võ Sư Trần Mai Anh, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Liên Đoàn có lời chào mừng và cảm tạ quan khách đến tham dự. Ông cho biết Liên Đoàn Võ Thuật Việt Nam miền Đông Bắc Hoa Kỳ là một tổ chức vô vịlợi, được thành lập với mục đích thắt chặt tình đoàn kết giữa các võ phái, đồng thời tạo dựng môi trường cho các võ sinh trao đổi kiến thức và kinh nghiệm, hầu góp phần phát triển nền võ thuật Việt Nam ở hải ngọại. Trong dịp này Võ Sư Trần Mai Anh cũng thiết tha mời gọi quý Niên trưởng và quý Võ Sư của các Võ đường trong vùng gia nhập vào Liên Đoàn để hỗ trợ và cố vấn cho Liên Đoàn mỗi ngày một phát triển vững mạnh hơn.

Tiếp theo, ông Đào Hiếu Thảo (biên tập viên Đài Á Châu Tự Do và là người điều khiển chương trình dạ tiệc) giới thiệu quý vị Cố Vấn Liên Đoàn gồm Võ Sư Lê Văn Phúc (Võ Sư Niên trưởng Vovinam Việt Võ Đạo), Luật Sư Bùi Nhật Huy, và ông Nguyễn Văn Tần (Hội trưởng Hội Hải Quân Hàng Hải vùng Hoa Thịnh Đốn), cùng quý vị Võ Sư đại diện các Võ đường đang sinh hoạt trong Liên Đoàn, gồm: Võ Sư Trần Mai Anh và Võ Sư Đào Trường Phúc (Thiếu Lâm Việt Nam), Võ Sư Lê Mỹ tức Bảo Thành (Nga Mi Sơn Phật Gia Quyền), Võ Sư Lê Tấn Khanh và Võ Sư Nguyễn Văn Giàu (Vovinam Việt Võ Đạo), Võ Sư Nguyễn Trường Thịnh (Không Thủ Đạo, Richmond), Võ Sư Đồng Sĩ Hội (Hiệp Quyền Đạo), Võ Sư Trần Văn Công (Võ Đang Trương Gia Quyền), Võ Sư Lê Như Tòng (Việt Quyền Đạo), Võ Sư Lý Hồng Uyên Nguyên (Hồng Gia Việt Nam), Võ Sư Nguyễn Xuân Ngọc (Karate & Yoga,Virginia Beach), Võ Sư Kim Hùng (Tây Sơn Bình Định), Võ Sư Dương Vĩnh Chí (Hồng Gia Quyền).

Được biết sau phiên họp chiều Thứ Bảy ngày 15/2/2003, Liên Đoàn Võ Thuật Việt Nam vùng Đông Bắc Hoa Kỳ đã được thành lập với hơn mười võ đường tham gia. Cơ cấu điều hành cho nhiệm kỳ 2003-2005 được bầu ra với Hội Đồng Quản Trị gồm Võ Sư Trần Mai Anh, Võ Sư Lê Mỹ tức Bảo Thành, Võ Sư Nguyễn Trường Thịnh, Võ Sư Đồng Sĩ Hội, Võ Sư Lê Tấn Khanh; và Hội Đồng Chấp Hành gồm Võ Sư Trần Mai Anh (Chủ Tịch), Võ Sư Nguyễn Trường Thịnh (Phó Chủ Tịch), Võ Sư Đồng Sĩ Hội (Tổng Thư Ký), Võ Sư Lê Tấn Khanh (Thủ Quỹ). Ngoài ra, tùy theo nhu cầu công tác, Hội Đồng Chấp Hành sẽ mời thêm một số nhân sự giữ vai trò Ủy Viên các khối chuyên môn, để đẩy mạnh sự phát triển của Liên Đoàn trong tương lai.

Tiếp theo chương trình dạ tiệc là phần biểu diễn võ thuật liên-môn-phái rất ngoạn mục do các nam nữ võ sinh đang thụ huấn tại các Võ đường trong Liên Đoàn biểu diễn. Mở đầu là màn biểu diễn của các võ sinh Karate dưới sự hướng dẫn của Võ Sư Nguyễn Trường Thịnh. Kế đến là những phần biểu diễn của các võ sinh Hồng Gia Việt Nam dưới sự hướng dẫn của Võ Sư Lý Hồng Uyên Nguyên, một võ sinh Trương Gia Quyền dưới sự hướng dẫn của Võ Sư Trần Văn Công, các võ sinh Thiếu Lâm Việt Nam dưới sự hướng dẫn của Võ Sư Trần Mai Anh, cùng các võ sinh Nga Mi Sơn Phật Gia Quyền dưới sự hướng dẫn của Võ Sư Bảo Thành. Với tiếng trống múa lân dồn dập phụ họa, những màn biểu diễn võ thuật kéo dài hơn một tiếng rưỡi đồng hồ với các kỹ thuật thi triển quyền cước, võ khí và song đấu càng lúc càng sinh động, vô cùng hấp dẫn. Khán giả thích thú theo dõi và những tràng pháo tay tán thưởng liên tục vang dội cả hội trường.

Theo Võ Sư Bảo Thành thì "sự tập luyện võ thuật chẳng những giúp cho thân thể tráng kiện mà cũng giúp cho tinh thần thêm minh mẫn, đưa tới sự hài hòa giữa thân và tâm, vì một tinh thần minh mẫn, tự tin chỉ có trong một thân thể tráng kiện". Ông kêu gọi đồng hương nên gởi con em đến học võ thuật ở các Võ đường thuộc Liên Đoàn để trao dồi Đức, Trí, Dũng. Theo ông, võ thuật không phảichỉ dành riêng cho giới trẻ mà cho tất cả mọi người ở bất tứ lứatuổi nào. Qua những bài quyền cước, cơ thể vận động sẽ giúp phụchồi sức khỏe và trí nhớ lâu dài. Cho dù các võ sư có nhiệt tình phục vụ đến đâu đi nữa, mà tài chính yếu kếm thì Liên Đoàn cũng không thể thực hiện được những mục tiêu đã đưa ra, vì vậy Liên Đoàn rất mong mỏi đồng hương ủng hộ tinh thần lẫn vật chất. Đây cũng là một cách phục hưng văn hóa dân tộc và góp phần xây dựng cho Cộng Đồng mỗi ngày một tốt đẹp hơn.

Chương trình dạ tiệc được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm, sau phần khiêu vũ vui tươi với ban nhạc Trùng Dương và các ca sĩ địa phương như Hoài Thanh, Kiều Nga...

Trong nếp sống tha hương, nhiều bậc phụ huynh phải làm lụng vất vả để kiếm sống, không có thì giờ hướng dẫn, dạy dỗ con cái. Có nhiều con em có thể tự lo thân, học hành đỗ đạt thành danh, nhưng cũng có nhiều thanh thiếu niên không hội nhập được vào dòng xã hội mới, sống lông bông, không định hướng. Sự hình thành của Liên Đoàn Võ Thuật Việt Nam vùng Đông Bắc Hoa Kỳ nhầm mục đích đẩy mạnh phong trào khỏe, đồng thời phục hưng nền võ thuật truyền thống, giúp thanh thiếu niên tìm về cội nguồn văn hóa dân tộc, trau giồi Đức, Trí, Dũng, đây là một đóng góp vô cùng quý giá cho Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn.

Địa chỉ liên lạc Liên Đoàn:

Võ Sư Trần Mai Anh
3252 Creekwood Ct.
Falls Church, VA 22042

Tel (703) 573-4460 / (703) 598-1686.

 

 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002