Đại Chúng số 122 - ngày 15 tháng 6 năm 2003

Lá Thư Tòa Soạn
Vườn Thơ
Lễ Kỷ Niệm Báo Đại Chúng
Thế Giới và Bình Luận
Cuộc Chiến Chưa Tàn
Đừng Hỏi Tại Sao
Câu Chuyện Mần Ăn Tại Việt Nam
Phong Trào Lãng Mạn và Tuổi Trẻ
Đọc "Cô Bé Bên Giàn Hoa Bí Đỏ"
Giả Thuyết Bệnh SARS
Mỗi Tuần Một Trang Y Học
Còn Mãi Yêu Em
Yếm Vải Sứ Thanh
Cô Kiều với Phạm Quỳnh
Nấu Ăn Ngon Cho Người Yêu
Đọc Báo Dùm Bạn
(tiếp theo kỳ trước)

Đọc Báo Dùm Bạn (bài 2)
Y Khoa va Y Học

TUẦN BÁO ĐẠI CHÚNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM ĐỆ NGŨ CHU NIÊN

 

Sau bốn năm hoạt động liên tục, hôm nay trong đêm Dạ Tiệc và Dạ Vũ Kỷ Niệm ngày Đệ Ngũ Chu Niên.Tuần Báo Đại Chúng đã được tròn 5 tuổi và vào đêm 8 tháng 6 năm 2003, tại nhà hàng Maxim Palace, VA. Và đã đã làm lễ kỷ niệm ngày Đệ Ngũù Chu Niên để đánh dấu một chặng đường đi gian nan, đầy thử thách trong ngành truyền thông mà Ban Trị Sự, Ban Biên Tập đã phải đương đầu để tìm một hướng đi bảo vệ văn hóa Việt Nam tại Hải Ngoại , góp tiếng nói chung trong công cuộc đấu tranh tìm tự do, dân chủ cho quê hương Việt Nam.

Mùa hè năm nay mưa tầm tã suốt trong hai tuần qua, nhưng đến sáng chủ nhật trời trở nên quang đãng , hơn 500 quan khách đã đến nhà hàng Maxim Palace để chào mừng Sinh Nhật Thứ Năm của Tuần Báo Đại Chúng. Trên khán đài, một tấm bích chương lớn màu xanh, vàng, đỏ với hàng chữ nhỏ "Lễ Kỷ Niệm Ngày Đệ Ngũ Chu Niên" và một hàng chữ lớn phía dưới "Tuần Báo Đại Chúng". Một hệ thống dàn nhạc, hai đại kỳ Mỹ- Việt treo hai bên. Bên tay phải, là một hệ thống phóng hình lớn để tất cả quan khách từ xa có thể nhìn thấy được dễ dàng. Bên tay trái, là một chiếc bánh sinh nhật lớn đặt trên một chiếc bàn phủ khăn trắng rải đầy hoa hồng màu vàng pha lẫn màu kem

Cũng như năm vừa qua, ban tổ chức và điều khiển chương trình cho đêm dạ tiệc và dạ vũ do anh Lê Minh Châu và chị Trịnh Linh. Chị Trịnh Linh, người làm MC đêm dạ tiệc & dạ vũ, duyên dáng trong chiếc áo dài màu đen thêu lá vàng đã lên giới thiệu chương trình. Mở đầu chương trình là lễ chào quốc kỳ Việt - Mỹ. Khi tiếng hát: "Nầy công dân ơi! Đứng lên đáp lời sông núi.... đồng lòng cùng đi hy sinh tiếc gì thân sống. Vì tương lai quốc dân...."vang lên, hàng trăm trái tim bồi hồi xúc động. Đã trên 28 năm, nhưng bài quốc ca vẫn làm xao xuyến, giục giã, gợi bao nhiêu nhớ thương, luyến tiếc về những ngày xưa huy hoàng, tự do, dân chủ của quê hương MNVN trù phú mến yêu. Tiếp theo đó, ông Chủ Nhiệm Hoài Thanh đã lên chào mừng quí quan khách và cảm ơn tất cả văn thi hữu, cộng đồng, quí đồng hương, quí hội đoàn, quí quan khách đã đến chung vui cùng Tuần Báo Đại Chúng

Mở màn cho đêm văn nghệ là đội múa của các em nhi đồng Trung Hoa qua vũ điêu Đặc biệt năm nay có sự hiện diện của nhà thơ Quốc Nam từ Seattle, washington State, nhạc sỹ Phạm Mạnh Đạt từ San Jose, California, Thiếu tướng Trần Quang Nhật, Giáo sư và bà Nguyễn Thanh Bình từ Connecticute, ông Nguyễn Ngọc Bích giám đốc đài Á Châu Tự Do. Một số các nhân vật quan trọng trong các hội đoàn, các đoàn thể đã đến cùng chia sẻ niềm vui trong đêm dạ tiệc và dạ vũ năm nay.

Nhạc mẫu của chủ nhiệm Hoài Thanh, ông Hoài Thanh và phu nhân đã được mời lên cắt chiếc bánh sinh nhật. Cùng lúc đó những vũ khúc vui tươi, rộn ràng chào mừng Tuần Báo Đại Chúng tròn năm tuổi và cũng là để mở đầu cho chương trình ca nhạc đêm 8 tháng 6. Tám món ăn đặc sản của nhà hàng Maxim Palace đã được dọn lên. Tất cả quan khách vừa thưởng thức các món ăn vừa nghe ca nhạc. Nữ nghệ sĩ Bạch Mai, với giọng ngâm trầm bỗng đã lột tả được toàn bộ chủ trương, đường lối của Tuần Báo Đại Chúng qua bài thơ của nhà thơ Hải Bằng- Hoàng Dân Bình tặng cho TBĐC. Các ca sĩ Như Hương, Thanh Tâm, Kiều Nga, Ngọc Mai, các nam nữ ca sĩ trong băng nhạc Five Stars, đã lần lượt lên trình bày những nhạc phẩm chọn lọc, Bảo Linh, Nguyên Hùng, Ngọc Mai, trong giọng cổ để giúp vui cho đêm liên hoan. Điệu vũ " Lệ Dung, Mi Na và Huyền Phấn hoạt cảnh "ban Đông Phương cách ăn mặc theo truyền thống dân tộc của các diễn viên đã gây thích thú cho tất cả các quan khách. Ban nhạc FIVE STARS với những tay đàn trống chuyên nghiệp đã hoà âm theo từng tiếng nhạc lời ca của các ca sĩ lên trình diễn...Đặc biệt sự có mặt của ca sĩ TUẤN VŨtừ California sang đã mang lại bầu không khí đêm dạ tiệc & dạ vũ tăng thêm phần náo nhiệt một ca sĩ có giọng thanh tao,hát khoẻ, sôi nổi, lôi cuốn khán thính giả một cách say mê..

Đến phần số xố, đây là phần hồi hộp nhất. Mọi người hy vọng mình trúng giải để mang về nhà những món quà kỷ niệm, được ban tổ chức trao cho những quan khách trúng giải. Có tất cả 10 món quà do mười nhà hảo tâm trao tặng cho buổi xổ số. lô (01): Do cô Tố Mỹ tặng môt CD/Cassete, lô( 02: Do Ông và bà Huệ-On chủ nhân cơ sở thương mại Bethesda Nails Spa by On tặng một DVD;( 03): Do Chủ nhân Rex Video gift đã tặng một bức một chậu cây Lucky, Lô (04): Cô Mỹ Dung chủ nhân tiệm vàng N&T Diamonds tặng một Ngọc Trâm, Lô (05) Do Chủ nhân tiệm vàng Trường Xuân tặng một sợi giây vàng và mặt thạch, Lô (06): Do Chủ nhân tiệm vàng Tân Tiến tặng một tấm ngọc thạch, Lô (07): Do Chủ nhân tiệm vàng Kim Phước tặng một giây vàng 18k và mặt thạch, Lô (08): Do Bà Nguyễn Tú chủ nhân Trường thẩm mỹ Virginia Beauty Academy và Nails For You tặng một thùng đồ dụng cụ để học nghề thẩm mỹ, Lô (09): Do Ông và bà Lê Văn Nho chủ nhân hãng Maxim Beauty Supply đã tặng một TV màu 27", Và lô (10): lô độc đắc là một TV màu 36" do Chuyên viên địa ốc, ông và bà TRần Anh Minh hãng địa ốc ROBIN REALTY tặng.

Sau cùng, ca sĩ TUẤN VŨ đã hát những bài kích động lôi cuốn tất cả các quan khách ra sản nhảy và hát với anh rộn ràng suốt hơn một tiếng đồng hồ. Buổi dạ tiệc và dạ vũ kết thúc vào lúc một giờ sáng, quan khách ra về và một số giới trẻ vẫn còn ở lại và hình như các bạn có vẽ tiếc rẽ đêm đạ tiệc đã trôi qua nhanh. Đêm dạ tiệc, dạ vũ đã chấm dứt mà dư âm vẫn còn vọng lại trong lòng của mỗi người. Nếu chúng tôi có điều chi thiếu sót, mong tất cả quí vị rộng lòng tha thứ. Quí vị cũng có thể gởi thư về góp ý kiến xây dựng để chúng tôi có dịp học hỏi và sửa đổi tốt hơn cho những buổi dạ tiệc và dạ vũ trong tương lai.

 

 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002