Đại Chúng số 123 - ngày 1 tháng 7 năm 2003

Thư Tòa Soạn
Vinh Danh Quân Lực VNCH
Thế Giới và Bình Luận
Nhận Diện TP Quảng Châu
Ngày Quân Lực tại Philadelphia
Sau Khi Chết Ta Sẽ Ra Sao
Y Khoa và Khoa Học
Tranh Luận về Internet
Đọc Báo Dùm Bạn
Truyện dài - Yêu Em Từ Thuở
Cô Kiều với Phạm Quỳnh
Vũ Điệu Con Hổ
Yếm Vải Xứ Thanh
Nấu Ăn Ngon Cho Chàng
Vườn Thơ

NGÀY 19 THÁNG 6
VINH DANH QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA
- An Xuyên -

 

Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa chính thức được hình thành từ năm 1955 sau khi miền Nam thoát khỏi ảnh hưởng của Pháp, giành lại chủ quyền Việt Nam dưới sự lãnh đạo của chính phủ Ngô Đình Diệm. Qua các giai đoạn phát triển, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa lớn mạnh với các quân binh chủng: Hải, Lục, Không Quân và các đơn vị tinh nhuệ như: Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến, Biệt Động Quân, Thiết Giáp cùng các đơn vị diện địa như: Địa Phương Quân và Nghĩa Quân đã nối tiếp truyền thống của cha ông, viết nên những trang lịch sử oai hùng cho dân tộc Việt Nam kể từ ngày thành lập cho đến ngày Cộng Sản cưỡng chiếm hoàn toàn đất nước.

Với sự yểm trợ nhỏ giọt của đồng minh, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã phải đương đầu khốc liệt với đoàn quân Cộng Sản là lực lượng được trang bị đầy đủ vũ khí tối tân và được sự yểm trợ về quân số cộng với được huấn luyện kỹ càng về chiến tranh du kích từ Nga, Tàu. Ngoài ra, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa còn phải chịu đựng áp lực bất công của thế giới tự do qua những bài viết thiên lệch về phía Cộng Sản, thêm vào đó là sự phản bội trắng trợn của đồng minh và dân chúng Mỹ trong giai đoạn chiến tranh lên cao độ. Thế nhưng, những điều kiện khắc nghiệt, cay độc này vẫn không hề ngăn chặn được mảy may bước chân anh dũng của người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong suốt cuộc chiến dũng cảm chống lại làn sóng xâm lược của Cộng Sản Bắc Việt. Bằng chứng là miền Nam đã tồn tại vững mạnh trong hai mươi năm máu lửa. Người dân miền Nam đã an toàn thụ hưởng tự do bên cạnh các chiến trường bằng sự hy sinh cao quý nhất của người lính chiến Quân Lực Việt

Nam Cộng Hòa. Nếu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa không có những cấp lãnh đạo ươn hèn, tham danh úy tử, buôn lậu bằng xe quân cảnh có còi hụ, tán gái bằng chiến đấu cơ, chưa mất nước đã trốn chạy, nếu đất nước Việt Nam không có lũ tay sai đốn mạt ăn cơm quốc gia thờ ma Cộng Sản như Ni Sư Huỳnh Liên, Thích Trí Quang, Thích Minh Châu, Chân tín, Lý Quý Chung, Huỳnh Tấn Mẫm, Ngô Bá Thành,Trịnh Công Sơn thì chắc chắn Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã không phải ngậm hờn buông súng mặc cho loài quỷ đỏ chiếm giữ quê hương.

Bên cạnh những trò tranh giành ngôi vị, quyền lực, cố đấm ăn xôi xảy ra như cơm bữa trong hậu thường chính trị miền Nam thời đó, người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa ngày đêm miệt mài trên các tuyến đầu lửa đạn, hăng say đánh đuổi quân thù trên khắp các chiến trường hung hãn, quyết tâm giữ gìn bờ cõi đúng với truyền thống Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm của người quân nhân, không màng cả sống chết của bản thân lẫn hạnh phúc cá nhân riêng mình. Bao nhiêu xương máu đã đổ xuống vun bón cho đồng ruộng miền Nam được xanh tươi, cho người dân lành được no ấm. Những người lính khoác đầy gian khổ trên đôi vai nhọc nhằn ấy chưa bao giờ rời bỏ trách nhiệm, chưa bao giờ bán đứng tổ quốc cho quân thù bằng tác phong bệ rạc, buôn lậu, tham nhũng, giành giật quyền lực như một số đàn anh đã hấp tấp bầu đoàn thê tử ra đi khi đàn em vẫn còn sát cánh trên chiến trường. Những người lính hiền hòa nhân hậu đến ngày cuối cùng vẫn kỷ luật, ôm súng giữ đường cho đàn anh di tản. Những người lính chỉ theo gót đàn anh đi diệt giặc, không theo gót đàn anh lên tàu bay, tàu thủy để được tiếp tục uống sữa, ăn bơ. Những người lính hào hùng đã quay súng bắn vào đầu ở giây phút cuối trước khi chạm mặt quân thù để không bao giờ chịu nhục. Những người lính sử dụng đến viên đạn cuối cùng không trốn chạy, không đầu hàng, cùng đồng bào chấp nhận chia xẻ số phận đau thương của một quốc gia không còn cấp chỉ huy, một đất nước không còn giới lãnh đạo đã bị bỏ ngỏ cho quân thù dày xéo. Những người lính cao cả đó đã sát cánh bên nhau tạo thành Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, một quân đội anh hùng và dũng mãnh nhất nhì thế giới nhưng đành phải bó tay vì những trò dơ bẩn của hậu trường chính trị, của lũng đoạn, của tham ô, của phản bội.

Cho đến ngày nay, những người lính anh hùng vẫn tiếp tục nâng cao giá trị của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa nhưng không phải bằng súng đạn, bằng chiến trường, mà bằng đấu tranh đòi hỏi tự do, dân chủ, nhân quyền cho đất nước, giương cao ngọn cờ vàng chính nghĩa ở bất cứ nơi đâu. Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa xứng đáng để được tôn vinh trong ngày Quân Lực 19 tháng 6 hàng năm ở hải ngoại với quá trình hai mươi năm anh dũng bảo vệ đất nước, dân tộc và gần 30 năm xây dựng cộng đồng hải ngoại vững mạnh với lý tưởng quốc gia. Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa xứng đáng để được đền trả niềm tự hào và DANH DỰ đã bị chiếm đoạt trong tay của tập đoàn Cộng Sản Bắc Việt qua cái chiến thắng tình cờ, bất xứng do lũ người theo đóm ăn tàn, bè lũ tay sai trao tặng cho bọn chúng, và vì sự mù quáng, hèn nhát của thế giới tự do gây nên. Người Việt hải ngoại có trách nhiệm vinh danh và phục hồi DANH DỰ của người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa là những người đã trực diện đương đầu với giặc Cộng để bảo vệ quê hương trong suốt hai mươi năm đằng đẵng đau thương.

Những chiến công oai hùng của cổ thành Quảng Trị, của Tết Mậu Thân, của Hạ Lào, của Mùa Hè Đỏ Lửa là những chứng tích hùng hồn nhất cho sự tinh nhuệ và dũng cảm của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Dù không được đồng minh tiếp viện đầy đủ, dù phải đương đầu chiến đấu với một đoàn quân dã man, cuồng tín như Cộng Sản Việt Nam với những vũ khí rất khiêm nhượng, không tối tân như của địch nhưng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa vẫn tái chiếm một cách anh dũng dĩ nhiên là bằng máu nhiều hơn là bằng vũ khí những địa điểm chiến lược quan trọng của miền Nam ra khỏi bàn tay tàn bạo của cái gọi là Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam, thành phần thoát thân từ tập đoàn Cộng Sản Bắc Việt. Những tiểu đoàn Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến, Biệt Động Quân đã từng là tử thần của lũ chính quy Bắc Việt và Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam trên khắp các chiến trường. Ở nơi đâu, thôn làng nào có những lực lượng này là nơi đó Cộng Sản phải trốn chui trốn nhủi trong những bìa rừng tối đen giống như loài chuột cống hôi tanh. Địa Phương Quân và Nghĩa Quân cũng là những cái gai nhọn mà bọn chúng cần phải nhổ hầu dễ bề xâm chiếm những vùng thôn quê. Các đơn vị Địa Phương Quân, Nghĩa Quân đã bao lần đẩy bật làn sóng xâm lăng của Cộng quân nhắm vào các Chi Khu và các đồn hẻo lánh. Những người trai anh dũng của thôn quê miền Nam không khiếp sợ trò hăm dọa chặt đầu, phân thây hèn hạ của bè lũ Mặt Trận và Cộng Sản Bắc Việt, đã hiên ngang gia nhập Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa để tự bảo vệ gia đình, cha mẹ, vợ con ngay trên thửa đất của cha ông, nêu cao gương hy sinh trung hậu muôn đời của dân tộc Việt Nam. Trên các sông rạch, chỗ trú thân, đường di chuyển của giặc Cộng, những chiếc tàu tuần giang của Hải quân cũng ngày đêm truy lùng, phá vỡ mọi cơ hội đột nhập của bọn chúng vào phần đất miền Nam thân yêu. Chiến đấu cơ yểm trợ hiệu lực và chặt chẽ các chiến trường dưới sự điều khiển chính xác tài tình của các anh hùng Không Quân, cũng không để một tên giặc nào vượt thoát.

Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa với kinh nghiệm chiến trường và tinh thần kỷ luật cao độ, chắc chắn không thua bất cứ một đoàn quân ưu tú và tinh nhuệ nào trên thế giới. Thất bại của 30 tháng 4 năm 1975 không phải là thất bại của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa mà chính là thất bại của hàng ngũ lãnh đạo, của đồng minh phản bội, của thế giới bất công đã trút hậu quả lên đôi vai cong oằn vì chinh chiến của người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Không phải họ không chiến đấu đến giây phút cuối cùng, đúng ra, họ đã không còn được nhận lệnh của cấp chỉ huy để tiếp tục sứ mạng cứu dân, giữ nước của những người lính quốc gia chân chính trong giai đoạn sau cùng đầy đau thương của đất nước . Thế giới tự do và ngay cả những kẻ không một ngày khoác lính mà họ đã vào sinh ra tử để bảo vệ đã trơ trẽn cho rằng họ tùy thuộc vào tiếp viện của chính quyền Mỹ. Trong khi đó, Nga, Tàu và cả tập đoàn Cộng Sản thế giới ào ạt đổ quân, đổ vũ khí vào miền Bắc thì không một cơ quan truyền thông nào đề cập đến. Báo chí bị mua chuộc bằng cách này hay cách khác, hầu như chỉ biết khai thác sự tàn khốc của chiến tranh qua nòng súng tự vệ của quân nhân miền Nam mà không qua lưỡi lê và đạn pháo kích xâm lăng của Cộng Sản miền Bắc. Hàng trăm trái đạn pháo tàn ác của giặc Cộng nhả vào trường học, chợ búa, xóm làng thì lũ báo chí làm ngơ. Trong khi đó, chỉ một viên đạn bắn lầm của miền Nam cũng bị bọn báo chí làm lớn chuyện, liệt kê vào hàng vô nhân đạo. Chuyện ông Tướng Loan bắn một tên chuột nhắt đã bắn lén ông cũng bị đưa lên trang đầu báo chí như một sự sỉ nhục hèn hạ. Hiệp Định Ba Lê đã dành cho bọn Bắc Việt và bè lũ Mặt Trận toàn quyền gây hấn khi quân nhân miền Nam chỉ có quyền sử dụng vũ khí chiến tranh nếu bị lũ Bắc Việt khiêu chiến. Quá tôn trọng kỷ luật, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa triệt để thi hành Hiệp Định Ba Lê trong lúc đoàn quân ô hợp của Cộng Sản Bắc Việt và bè lũ Mặt Trận bất tuân luật lệ thế giới, tiếp tục tấn công quân dân miền Nam. Ngoài những khó khăn về mặt chính trị và truyền thông, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa còn phải gánh chịu sự phản bội đê hèn của lũ người hậu phương ăn cơm quốc gia, thờ ma Cộng Sản, tay sai nằm vùng vây bủa khắp nơi bằng những cuộc biểu tình khuấy động do bọn Cộng Sản cầm đầu nổi lên, hầu phá vỡ ý chí chiến đấu của quân nhân tiền tuyến. Với những điều kiện nhiễu nhương như vậy mà Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa vẫn đứng vững cho đến giờ phút cuối, không đầu hàng, không hạ súng trước khi Dinh Độc Lập đổi chủ. Có đoàn quân nào trên thế giới dám tự hào anh dũng hơn đoàn quân thiện chiến của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa?

Ngày 19 tháng 6 là ngày vinh danh các anh hùng tử sĩ đã nằm xuống vì đất nước, vì dân tộc và vinh danh những chiến sĩ quốc gia của các đơn vị ưu tú Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đang tiếp tục công cuộc đấu tranh giành lại độc lập, tự do, dân chủ cho quê nhà ở khắp nơi trên thế giới. Chúng ta hãy cùng nhau thắp lên ngọn lửa đấu tranh, quyết không để Cộng Sản Bắc Việt cưỡng chiếm danh dự tối thượng của người quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa là những anh hùng dân tộc đã đem máu xương vun xới cho đồng ruộng miền Nam được mãi mãi xanh tươi. Dù bất đồng trong tư tưởng, dù dị biệt trong hành động, quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã đến lúc cần siết chặt hàng ngũ, chấp nhận khác biệt để kết hợp thành một khối với những lực lượng hùng mạnh hầu giữ vững thành trì hải ngoại là trận chiến sau cùng đang bị quấy động bởi lũ Cộng Sản gian manh. Quân dân muôn người cùng nhau như một, không để âm vang của ngày 19 tháng 6 đi vào quên lãng bằng quyết tâm thực hiện những mục tiêu tranh đấu đánh thức lương tri của thế giới tự do, bằng những đòi hỏi quyền sống thực sự cho hơn 80 triệu đồng bào ruột thịt đang bị bọn tội đồ dân tộc Cộng Sản Bắc Việt giam hãm trong ngục tù đói khổ nơi quê nhà. Hậu phương luôn sát cánh bên các anh. Những anh hùng dân tộc của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Muôn Năm!

 

 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002