Đại Chúng số 123 - ngày 1 tháng 7 năm 2003

Thư Tòa Soạn
Vinh Danh Quân Lực VNCH
Thế Giới và Bình Luận
Nhận Diện TP Quảng Châu
Ngày Quân Lực tại Philadelphia
Sau Khi Chết Ta Sẽ Ra Sao
Y Khoa và Khoa Học
Tranh Luận về Internet
Đọc Báo Dùm Bạn
Truyện dài - Yêu Em Từ Thuở
Cô Kiều với Phạm Quỳnh
Vũ Điệu Con Hổ
Yếm Vải Xứ Thanh
Nấu Ăn Ngon Cho Chàng
Vườn Thơ

Ngày Quân Lực 19 tháng 6 Tại Philadelphia

 

Theo lời mời của Ban Tổ Chức thuộc Cộng Đồng Philadelphia, một phái đoàn Cộng Đồng vùng Hoa Thịnh Đốn do ông Nguyễn Hữu Dần đồng Chủ Tịch hướng dẫn, gồm một số Ủy Viên thường trực của Hội Đồng Đại Diện như quý ông: Nguyễn Thành Phúc, Lê Minh Châu và đại diện các Hội Địa Phương Quân/Nghĩa Quân, Gia Đình Mũ Đỏ, phối hợp cùng một số quân nhân thuộc các Quân Binh Chủng trước đây như Không Quân, Lực Lượng Đặc Biệt, Sư Đoàn 9 Bộ Binh, Tiểu Khu Tây Ninh đã lên đường đi Philadelphia vào sáng sớm ngày 22 tháng 6 năm 2003 để tham dự buổi lễ kỷ niệm ngày Quân Lực 19 tháng 6 tại đây.

Buổi lễ được tổ chức trọng thể tại nhà hàng Kim Long vào lúc 3 giờ chiều với sự tham dự đông đảo của Cộng Đồng địa phương, các Quân Binh Chủng vùng Philadelphia và các tiểu bang thân cận vào khoảng trên 500 người. Các quân nhân trong quân phục oai hùng đã làm sống lại một thời hy sinh bảo vệ đất nước của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Chen lẫn giữa những bộ quân phục là những tà áo đủ mằu của các bà, các cô và những lễ phục trang trọng của các ông đã tạo cho buổi lễ một không khí thân mật, quân dân cá nước vô cùng cảm động.

Phần mở đầu là Lễ Rước Quân Kỳ với một đội ngũ quân nhân trên 50 người đứng đón chào đoàn Quốc Quân Kỳ đi theo nhịp quân hành anh dũng tiến về khán đài đã làm quan khách xúc động không ít. Điều đáng chú ý là cờ của Địa Phương Quân và Nghĩa Quân miền Đông Hoa Kỳ đã được trang trọng đặt lên hàng Quốc Quân Kỳ của buổi lễ. Tiếp theo là phần nghi thức chào cờ Mỹ Việt, một phút mặc niệm tưởng nhớ tiền nhân và các chiến sỹ, đồng bào đã hy sinh cho lý tưởng tự do. Trong phần diễn văn chào mừng và giới thiệu các quan khách, đặc biệt ông Nguyễn Hữu Dần đã được Ban Tổ Chức long trọng giới thiệu là Chủ Tịch của Hội Địa Phương Quân và Nghĩa Quân miền Đông Hoa Kỳ sẽ làm lễ ra mắt tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn ngày 17 tháng 8 tới đây. Ban Tổ Chức cũng nói về ý nghĩa của ngày Quân Lực 19 tháng 6, đồng thời vinh danh những chiến sỹ quốc gia đã nằm xuống vì dân tộc và mong ước công cuộc đấu tranh đòi hỏi tự do, dân chủ cho tổ quốc Việt Nam của hải ngoại được thành công ngỏ hầu mang lại hạnh phúc, ấm no cho hơn 80 triệu đồng bào còn sống khắc khoải ở quê nhà.

Chương trình văn nghệ chủ đề: Nhớ Một Thời Chinh Chiến với sự đóng góp tự nguyện của ca sĩ Phương Hồng Quế và các ca nghệ sỹ địa phương đã tăng thêm phần đặc sắc của buổi lễ. Quan khách có dịp thưởng thức lại những ca khúc chứa đầy huyền sử anh hùng của người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa qua tiếng hát ngọt ngào, điêu luyện của một thời Ti Vi Chi Bảo Phương Hồng Quế và các ca nghệ sỹ nổi danh trong vùng. Đặc biệt, trong phần đóng góp cứu giúp Thương Phế Binh Việt Nam, Phương Hồng Quế đã tặng tất cả số tiền cô bán dĩa C. D. khoảng trên 700 đồng cho Ban Tổ Chức, nhưng Ban Tổ Chức chỉ nhận tượng trưng một nữa vì Phương Hồng Quế đã đóng góp không nhận thù lao cho buổi tiệc. Gần cuối, không khí bừng lên khí thế hào hùng khi tất cả các quân nhân hiện diện đã cùng bước lên khán đài đồng ca những nhạc phẩm bất hủ nói về đời lính và được khán giả nhiệt liệt tán thưởng.

Buổi lễ Ngày Quân Lực tại Philadelphia đã chấm dứt vào lúc 7 giờ tối cùng ngày. Mọi người chia tay trong bùi ngùi, tiếc nuối và thân ái hẹn nhau ngày Quân Lực 19 tháng 6 năm sau lại cùng tao ngộ trong không khí thân thương, quân dân cá nước một lòng như năm nay.

Hương Nam

 

 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002