Đại Chúng số 76 - phát hành ngày 1/7/2001

Duramax

Giới Thiệu
Sách Mới

NẤU ĂN NGON CHO NGƯỜI YÊU

Kỳ này Ngọc cùng các bạn nấu một món rất dễ và vô cùng bổ cho chàng vì chàng làm việc rất mệt mà không ai tẩm bổ nhiều cho chàng.

Cơm thịt bò nước gừng:

+ Nguyên liệu:

  • Thịt bò tươi mềm: 150 gr (khoảng l/2 lb)

  • Gừng: xoay nhuyễn chừng l/2 muỗng cà phê

  • Chút rượu nấu ăn: 2 muỗng canh

  • Gia vị: Bột ngọt, xì dầu, dầu mè...

+ Cách làm:

  1. Tất cả bạn đem vào ướp đều, cho ngấm chừng 1 tiếng đồng hồ.

  2. Rồi tất cả đem đi xào  gần chín, nhớ đậy nắp cho giữ hơi thơm. Nếm vừa ăn, đem xuống.

  3. Nồi cơm bạn đã nấu sẵn, gần chín tới... Bạn trộn tất cả những món trên vào nồi cơm gần chín. Khi nồi cơm chín thì tất cả cũng chín. Bạn ăn cơm nóng và chất bổ dưỡng này sẽ hấp thụ vào cơm.

+ Công dụng:

Bổ khí huyết, bổ vị, trừ lạnh, gân cốt cứng cáp, gừng trừ phù thủng. Bạn dùng nhiều lần trong tháng, có thể trị bớt bệnh đái đường, tiêu chảy và phù thủng.

Nếu bạn không thích thịt bò thì bạn cũng có thể dùng mực tươi và tôm tươi, làm theo cách trên. Cách này gọi là hấp chất bổ dưỡng vào cơm. Nên nhớ ăn nóng, đừng để qua ngày.

Người Hoa người ta thường dùng đồ ăn mà hấp vào cơm hay vào cháo, còn người Việt chúng ta thì thích chiên. Chiên thì mất rất nhiều chất bổ dưỡng hơn hấp.

Bạn còn nhớ ngày xưa bạn đi Chợ Lớn mà vào cao lâu ăn cơm hấp hay không?  Cá tươi họ cũng hấp với xì dầu và tỏi gừng nên thịt cá rất ngọt. Còn chúng ta thì chiên nên chỉ còn món chiên dầu mà thôi. Mất chất bổ dưỡng đi chỉ còn chất mập thịt như người Mỹ mà thôi.

 Cô giáo Ngọc Cần Thơ

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002