Đại Chúng số 77 - Lễ Độc Lập 4/7/2001

Duramax

Giới Thiệu
Sách Mới

TIN NHỎ CẦN BIẾT

Đạt Luận sưu tầm.

1.- Chi Phí cho Chiến Tranh Vùng Vịnh bao nhiêu?

Năm 1991 Hoa Kỳ lãnh đạo cuộc chiến tranh trừng trị Iraq, quân Đồng Minh gồm các cường quốc như sau: Hoakỳ, Anh, Pháp, Ý, Đức... Nhưng riêng Hoakỳ rất hào phóng xử dụng bom đạn nhiều nhất trong số các cường quốc nói trên.

Trong 42 ngày đêm tham chiến các đồng minh đã chi phí trên 64  tỉ dollars Mỹ, Hoakỳ đã xài riêng lên đến  62 tỉ USD rồi. Trung bình mỗi ngày xài hơn  1.6 tỉ USD.

Trong khi đó 6 quốc gia liên hệ trực tiếp đến chiến tranh này gồm: Kuwait, Saudi Arab, Iraq... thì thiệt hại đến trên 800 tỉ USD. Iraq bị nặng nhất vì là kẻ chủ mưu gây hấn: 450 tỉ USD. Xứ dầu lửa là Kuwait thì các mỏ dầu bị Iraq đốt gần sạch hết. Nhưng Iraq thì bị tàn phá bởi Đồng Minh một cách không thương tiếc, cầu cống, dinh thự, nhà máy lọc dầu, nhà thương, nhà máy bơm nước, đường xá... tất cả bị lùi đến 20 năm. Hiện nay nhiều nơi đường xá, cầu cống bị hư hại không sửa chữa được nên thường dân phải dùng phương tiện di chuyển có từ hàng ngàn năm trước là: ngựa, lừa hay đi bộ. Có những em bé trước đó đi học chỉ cần đi qua 2 cây cầu là đến trường, tốn chừng 25 phút. Nay phải đến 3 giờ mới đến trường vì phải chờ đò ngang. Saddam là tên hung thần ngự trị trên xứ sở Iraq này. Hoakỳ thì thề không đội trời chung với Iraq, vì Iraq thề không đội trời chung với Israel .Tội nghiệp dân lành xứ Iraq bị nhận lấy muôn vàn hậu quả đau thương.

Số lượng vũ khí được xử dụng trong chiến tranh vùng Vịnh được ghi nhận như sau:

  1. a.- Phi cơ Đồng Minh:  2780 chiếc với hơn 60 ngàn lần xuất kích.

  2. b.- Đạn dược: Chiến tranh triều Tiên 3 năm ròng rã, Hoakỳ xử dụng đạn dược tại Vùng Vịnh trội hơn chiến tranh Triều Tiên  40%.

  3. c.- Hệ thống truyền tin của Iraq bị hư đến 80%. Hệ thống sản xuất vũ khí hóa học, vũ khí vi trùng... tất cả đều bị xóa sạch. Hệ thống dầu hỏa bị hư hại trầm trọng đến 70%.

  4. d.- Tiền xử dụng về hỏa tiễn, rocket,  guidance missiles... tốn đến 100 triệu dollars USD. (Giá tiền một hỏa tiễn Patriot là 1.2 triệu USD, hỏa tiễn Tomahock là 1.4 triệu USD

Trong vùng Vịnh chiến tranh, riêng Hoakỳ có đến  37 côngty hàng không, chuyên chở nước ngọt, quà biếu, thịt cá, đạn dược, quân y, giải trí... 73 công ty sản xuất thực phẩm và 27 công ty chuyên về quân trang, giày vớ, 6 hãng lo quần áo giặt cho binh sĩ Hoakỳ.

 

2.- Chuyến du hành lịch sử của Tổng thống Hoakỳ Bill Clinton đến Việt Nam tốn bao nhiêu?

Tổng thống Clinton, Vợ, và con cùng 500 phóng viên báo chí tháp tùng, cùng 36 hệ thống truyền tin tối tân không bị các máy radar bắt sóng của CSVN và Trung Hoa...

Về Không quân Hoakỳ gồm 74 phi cơ, trong đó có 26 chiếc đại vận tải cơ C – 5 Galaxy, vì chở luôn vài chiếc limousines của TT Hoakỳ và quan khách tham quan, chở xăng riêng cho  những chiếc limousines này... 26 người nấu ăn túc trực cho TT Hoakỳ khi ông và bà muốn ăn món ăn Mỹ lập tức cho nóng.

Riêng tiền phí tổn của phi cơ được gởi về văn phòng quản lý Tổng thống Phủ là: $ 63.5 triệu USD. Thử so sánh tiền phi cơ quân sự mà văn phòng thanh toán cho Không quân là:

Chuyên chở Marines forces (Thủy quân lục chiến) gồm 27 ngàn lính, cùng 3000 tấn dụng cụ... chỉ tốn là $6.9 triệu USD mà thôi.

Trước khi công du sang Vietnam, văn phòng này làm đơn xin Quốc Hội Hoakỳ chấp thuận một kinh phí dự trù là  $125 triệu USD, nhưng Quốc Hội chỉ thuận cho $100 triệu USD mà thôi, nếu thiếu ráng chờ tài khóa tới... Nhưng chuyến công du 1 tuần lễ này đúng chỉ số là $ 100 triệu USD.

 

3.- Các vị lãnh đạo quốc gia có mê tín không?

Vâng, có.

Bà thày bói nổi tiếng thế giới là Bà Elizebeth Teissier  hơi bối rồi một chút khi nhà độc tài là Đại Tá Kadhafi nói rằng: “Tôi sanh vào ngày mà cây vã nở rộ nhất”... quá ngắn ngủi cho một thày Bói lập lá số, nhưng với bà Tessier  thì không khó mấy. Bà đoán rằng Đại Tá sẽ bị giết hụt ít nhất 16 lần, đứa con thân yêu nhất sẽ chết vào lúc cây vã nở hoa nhiều nhất... Quả thật con gái thân yêu cua Kadhafi bị rocket của Hoakỳ bắn vào lều trại của ông ngủ trong sa mạc, nhưng may mắn là ông vừa rời trại để vào chân núi mà đọc kinh về đêm. Con ông và bà thứ phi chết lập tức bởi rocket Tomahock trị giá  $1.4 triệu USD. Lý do là vệ tinh thám báo của Hoakỳ biết được tần số và nghe ông sẽ ngũ đêm tại đâu, truyền về cơ quan lọc tin tại Ngũ giác Đài, xin lệnh TT Hoakỳ. Lệnh ban ra thì ông vừa rời trại, nên thoát chết.

Có đến 10 vị lãnh đạo Âu Châu thường đến viếng Bà, hay mời bà vào cung điện của họ mà vấn an. Quốc vương Tây ban Nha là người cởi mở nhất, Ngài nói có nhiều chuyện mà mình cần ý kiến mà những người chung quanh thường hay cản trở hoài.  Nhiều nhân vật khác là Hafezel-Assad, Benazir Bhuto, Hassan II và Mafred Worrener (Tổng thư ký NATO). Riêng Bà Tessier rất muốn gặp Thủ tướng Đức Helmut Kohl, nhưng Kohl là người rất cứng cỏi như tướng tá cao lớn của ông vậy. Riêng vợ của thủ tướng Kohl thì lại khác, vợ Thủ tướng Kohl thường điện thoại với Bà khi chính quyền của chồng bị nhiều thế kẹt. Xưa nay những bà vợ của thủ lãnh Âu ÁChâu thường ít lộ diện ra ngoài xã hội của chồng, nhưng bù lại rất thường đến thăm những người mà Thượng Đế cho nhiều tài lực mà người thường không rõ được. Nên nhớ tiền thù lao của ba Elizabeth Teissiier tính theo giờ và theo giá dollars USD, các vị này thường trả tiền mặt hay nhờ người khác ký hộ chi phiếu cho Bà Teissier, họ sợ báo chí truy ra người đúng tên chi phiếu. Có  một lần có một Bà lớn không ngần ngại trả tiền cho bà bằng credit cards, bà đó là Bà Marcos, vợ của Tổng thống Phi khi qua Pháp mua hàng cho bà xài. Nhưng khi Bà Teissier tiên đoán là Ông Marcos sẽ chết nơi đất khách quê người, thì Bà Marcos giận đùng đùng, từ đó bà mất một khách hàng thuộc loại xộp.

Chính Đệ Nhất Phu Nhân Hoakỳ là bà Nancy Reagan đã đưa các nhóm chiêm tinh học vào Nhà Trắng mà chuyện trò thâu đêm, có khi TT Reagan ghé tạt ngang chào xã giao rồi rút lui có trật tự, để đàn bà nói chuyện đàn bà với nhau... Còn Bà Hillary Clinton, khi chồng nhậm chức Tổng thống đầu tiên, thì bà nghe thiên hạ đồn rằng đây là tới chu kỳ tuần hoàn của một vị Tổng thống sẽ... chết vinh quang trong khi còn tại chức nên bà Clinton không ngần ngại mời một người bạn gái của một người bạn gái vào cung mà nói chuyện với bóng ma “Eleanor  Roosevelt và Mahatma Ghandi”. Bà bạn gái của bạn gái bà Clinton ngày xưa có từng qua Ấn Độ học về thuật huyền bí một thời gian lâu, chính Bà bói nay biết nói tiếng Hindu cổ của những vị thần linh Ấn độ mà. Câu chuyện bà Clinton đa nhờ một tay phong thủy người Hongkong khi người này có dịp 5 năm một lần sang Hoakỳ theo lời mời của Hội Quảng Đông tại Hoakỳ. Chính ông này có viết rất nhiều sách và được dịch ra Anh Ngữ bán rất chạy tại các hiệu sách lớn ở New York và Los Angeles... Vị này  khuyên bà Clinton nên  đổi hướng bàn  làm việc của ông chồng, cùng màu thảm luôn. Bà Clinton làm một cách nhiệt tình đến nổi báo Times cho lên trang nhất trong tháng đó.

Bà bói nổi tiếng nhất Hoakỳ là bà Jean Dixon, bà nổi tiếng là nói đến những cái chết của những vị lãnh đạo Hoakỳ, ngoài ra nói chuyện khác thì còn lâu mới trúng. Bà nổi tiếng từ năm 1952 là Tổng thống Kennedy sẽ đắc cử Tổng thống Hoakỳ nhưng sẽ chết vào năm thứ  3. Lúc đó báo chí Hoakỳ thường giễu cợt bà nhiều lần khi nhắc đến. Cho đến một ngày kia thình lình một vị Thượng nghị sĩ trẻ mang tên là Kennedy đắc cử vào White House, rồi khi TT Kennedy bị thảm sát, thì báo chí Hoakỳ hết dám gọi tên Bà mà giễu cợt nữa. Bà Jean Dixon cũng thấy trước chuyện Mahattma Ghandi, Mục sư Martin LutherKing... cho đến nỗi  giáo sư  Havard là George Minoir viết nên một quyển sách được dịch ra 16 thứ tiếng: “Có thật có chuyện Vị Lai Thiên Nhãn hay không?” Tại Pháp ngày xưa, Bà Fraya đã từng xem chỉ tay cho những nhà lãnh đạo Pháp như Jean Jaures, Aristide Briand và George Clemenceau (người đã gặp Hồ chí Minh tại Paris)... Lúc đó vào năm 1917, Bà Fraya được mời gọi vào điện Elysee vì chính Raymond Poincare muốn bà cho biết chừng nào chiến tranh chấm dứt cho Pháp. Nên biết Raymond Poincare là người không xa lạ gì với giới khoa bảng Sorbone Paris.

Riêng nhà độc tài Hitler thường hô hào toàn dân nên hướng về khoa học kỹ thuật, nhưng Hitler thường mới khá nhiều nhà thông thiên học đến rừng Black Forest, tư dinh nghỉ ngơi của Hitler để nói... chuyện cho vui. Chính Himmler ra lệnh riêng cho một nhóm nhà thơ cổ ráng chuyển những lời sấm của Nstradamus làm sao có lợi cho Quốc Xã là muốn bao nhiêu tiền cũng được. Sau năm 1933 nhà chiêm tinh học lừng danh nhất Âu Châu là Eric Hanusen được Hitler cho phép lập một Viện nghiên cứu về chiêm tinh học gọi là Viện Huyền Bí Berlin dành chấm tử vi cho các vị lãnh đạo của Đức như: Goebel, Himmler, Hess và Hitler... Cũng tại đây trước khi Thế chiến II bùng nổ, Ông được lệnh trên soạn là số Tử Vi thân hữu cho Chamberlain, Churchill, Daladier, Stalin, Roosevelt, Mussoloni...

Nhưng khi ông loan báo là chế độ Đức quốc Xã sẽ kết thúc trong bi thảm thì ông bị bắt bởi đám Gestapo tại một quán rượu biên giới, trước kho ông định đào tẩu sang Thụy sĩ... Từ đó không ai biết tin ông nữa, mặc dầu Roosevelt có lệnh riêng cho Đồng Minh ráng cứu mạng Ông Hanusen, nhưng quá trễ khi đinh mạng đã gõ cửa rồi.

Riêng nhà độc tài khát máu là Stalin từng mời một thiên nhãn Wolf Messing đến viện Kremlin mà nói chuyện cho vui. Nên biết nhà thiên nhãn Wolf Messing được Viện Khoa Học Hàn Lâm Sô Viết cấp chứng chỉ thừa nhận tài năng và làm chuyện không vì sự lừa gạt người ta.

Trong vụ khủng hoảng Cuba, chính  Messing được Krushev mời đến văn phòng nói chuyện chơi về vụ đương đầu với Hoakỳ. Nhà thiên nhãn khuyên Kuschev nên nhường một bước cho ngôi sao vạn năng là Kennedy một bước, vì Kennedy sẽ không sống được bao lâu để nhìn vinh quang mà mình đoạt được. Kruschev nhường bước, rồi mất ghế nhưng Kennedy thì bị ám sát chết.

Chính Boris Yelsin rất tin một tướng lãnh 3 sao Hồng quân là Rogozine. Chính tướng này khuyên Yelsin nên dời những hướng giường ngũ về hướng Bắc, và nhìn hình những vị mà Yelsin sẽ cho lên làm lớn trong nội các của Yelsin. Nhưng cấp lãnh đạo tại Thủ đô Moscow không ai xa lạ gì một bà Bói có một sức mạnh Nhân điện, Bà Djoina Davitchavili, chính nhà bà ở cũng được thị trưởng  Moscow cấp riêng đặc biệt, có vườn hoa và cây cao. Điều này rất đạc biệt tại Moscow những căn nhà này thường dành cho cấp thống tướng hay đệ nhất anh hùng của dân Nga Sô Viết mà thôi. Chính Bà Davitchavili từng đặt bàn tay nóng mà trị bệnh phong thấp khớp cho Leonid Breznhev.

Riêng nước Việt chúng ta không xa lạ gì  đến Tổng thống Nguyễn văn Thiệu, TT Thiệu thường mới Thày Bói Diễn và Phong thủy học là Dương thái Ban vào dinh Độc Lập mà nói... chuyện cho vui... Chính ông D.t.Ban yêu cầu Thiệu nên xây một cột cao đâm thẳng vào hồ nhỏ mang danh là Hồ con Rùa cách dinh Độc Lập không xa... khi một trái mìn nổ xập hồ con Rùa thì TT Thiệu bay đi mất để lại một cõi dân sinh điêu linh sau đó.

Những nhà thích nghiên cứu Tử Vi Bói Toán, đều không lấy làm lạ đến một nhà bói toán mù. Ông tên là Bala, nhà nhỏ ở Tân Định Saigon. Ông mất năm 1973, thọ 103 tuổi.

Quyển sách nổi tiếng về Tử Vi cũa Vân Đằng Thái Thứ Lang có nói đến lá số của Hồ chí Minh, người ta ngạc nhiên tại sao mà có được với một người muốn dấu lý lịch của mình, đến nỗi mật thám Tây còn điên đầu... thì Ông Bala cho biết, ngày xưa lúc ông còn trẻ, chưa mù, ông hành nghề bói toán tại chợ Đồng Xuân thì Nguyễn tất Thành và Võ nguyên Giáp thường đến nhà riêng của ông chơi vài lần, vì nhà ông khá rộng. Từ lúc Nguyễn tất Thành đổi tên sang Hồ thì công danh vượt bực. Cho nên nhà sư tác giả sách Tử Vi đậu Số là Vân Đằng Thái Thứ  Lang biết được lá số Hồ chí Minh thì không lấy làm ngạc nhiên cho lắm. Ông BaLa lúc trẻ thuộc nhóm Đông Kinh Nghịa Thục, sau bất đắc chí về lại quê nhà hành nghề bói toán, sau đó ông di cư  xuống Saigon. Mất năm 1973, thọ 103 tuổi.

Chuyện hơi lạ là quyển sách bói toán Tử Vi Đẩu Số của Vân Đằng Thái Thứ Lang được in lại, bán tại vỉa hè Saigon và nhà sách lớn LêLợi... thì trang nói về lá số mẫu của H.C. Minh bị cắt mất, nhưng riêng tại Hoakỳ thì vẫn in đủ, như vậy là sao?  Ngày xưa tại Saigon, Bà Thiệu cầm lá số của chồng, nhờ Bà Dược Sĩ  N.t. H. đến nhờ một Giáo sư Y Khoa Yên Tử  T.đ.S (hiện đang ở Paris) xem giùm. Lá số của Thiệu hiện nay xuất hiện trên sách báo không phải là thật như vậy. Lá số Tử Vi Nguyễn tấn Đời, chúng tôi đã có. Nguyễn tấn Đời có nói: “thà bắt tay một người cùi hủi còn sạch sẽ hơn bắt tay Nguyễn văn Thiệu”. Thiệu cho ám sát Nguyễn tấn Đời 3 lần, nhưng Đời thoát chết một cách lạ lùng vì lá số của Nguyễn tấn Đời là Nhật Nguyệt chiếu hư không, tá trùng cửu điện, không ai hại nổi. Năm 70 tuổi, Đời bước vào cung có Tuần Triệt, nên mất tại Florida. Chúng tôi đã có lá số của tên Nguyễn hữu Chánh từ lâu, tại Garden Grove, y đến gặp chúng tôi nhờ xem dùm đêm khuya.

 

4.- Nhân dịp Lễ Father Day chúng tôi vừa nhận được một bài thơ của bạn gởi từ xa đến, xin dâng tặng quý vị độc giả bài thơ này nói về người Cha rất cảm động như sau:

 

Dâng Cha

Tết  này nhà lại vắng Cha
Thuốc không thơm nữa, ấm trà hết ngon.
Cha đi về phía vuông tròn
Trần gian lấm láp mãi còn nắng mưa

Đời người mới đấy thành xưa
Nhìn lên nhân ảnh ảo mờ khói sương
Con không tin có thiên đường
Nhưng tin có thật nỗi buồn, cha ơi !

Con tìm đâu giữa chơi vơi
Cha đi về phía xanh lời cỏ hoa
Cách vài thước đất mà xa
Rót mời cha một chén trà hư không .

Rưng rưng tàn thuốc quặn vòng
Thương cha khói cũng nặng lòng không bay.

Trương Nam Hương.

5.- Nam danh ca, đẹp trai, nổi tiếng nhất trên thế giới. Julio Iglesia. Người gốc Tây ban Nha (Spain), anh hát lưu loát 3 sinh ngữ liên tiếp trong cùng một bản nhạc: Pháp, Tây ban Nha và tiếng Anh. Là một ca sĩ giàu nhất trên thế giới hiện nay, theo tạp chí Euro Business vừa qua, riêng năm 1999 anh đem tiền về nhà là 84 triệu USD nhờ những bản nhạc bán khắp nơi trên thế giới. Lạ một điều là nhiều bản nhạc của anh được lọt vào cung điện Hoàng Gia Saudi Arabia. Nước này rất cấm ngặt những ca sĩ mà không hát được nhạc Hồi Giáo, có nghĩa là phải thuộc kinh Coran thì mới vua dạ nhà vua Ả Rập. Anh được xếp đứng trước Elton John và Luciano Paravotti (ca sĩ tenor Ý đại Lợi, mập nhất thế giới trong các ca sĩ. Riêng ca sĩ Luciano Paravotti có trình diễn tại Beijing/China, vé bán sạch từ trước đó 6 tháng. Ca sĩ Luciano trước khi hát những bản nhạc loại thánh ca rất khó thì anh thường ăn nguyên con tôm hùm và không đụng đến đàn bà trước đó 5 ngày. Lý do cần có âm thanh tuyệt hảo mới được). Hiện nay tài sản của anh đáng giá trên 510 triệu USD, vì anh có phần hùn trong công ty dầu lửa lớn nhất nhì thế giới là British Petroleum. Anh hát trên 30 năm, có trên 70 dĩa album, dĩa anh bán lên đến 350 triệu chiếc. Chính chủ tịch Fidel Castro (mà Lý Tống gọi là con rồng già... rụng hết móng rồi) thường nói là: “khi nào tôi diễn thuyết trên 5 tiếng đồng hồ, tôi muốn lại sức thì tôi về nghe Julio Iglesia hát. Chủ tịch Fidel Castro được thần dân Cuba kính nể vì một chuyện chưa một vị chủ tịch nào có được... Tại trường đại học Havana/Cuba, có lần Fidel Castro lên diễn đàn nói thao thao bất tuyệt... liên tiếp 4 tiếng đồng hồ. Khán giả ráng ngồi nghe và tỏ ý khoái chí, nếu không thì... rồi đời... con ạ. Khi chủ tịch chấm dứt, khán giả vỗ tay hết sức lớn, không phải vì diễn văn hay... mà vì phải ngồi chịu trận liên tiếp 4 tiếng đồng hồ, không được đi đâu hết, kể cả tiểu tiện hay giải khát. Vì an ninh cận vệ sợ ám sát chủ tịch, nên ai phải ngồi tại đó cho đến khi nào chủ tịch khả kính xong, tan hàng thì muốn làm gì thì làm. Nhưng hôm đó, chủ tịch Fidel Castro nói liên tiếp 4 tiếng đồng hồ, chấm dứt, quan khách vỗ tay mừng hết sức, lục tục kéo ghế đứng dậy ra về... thì chủ tịch Fidel Castro ngồi trong xe chợt nhớ đến điều gì, thì chủ tịch trở lại diễn đàn nói tiếp. Quan khách đành phải ngồi trở lại, nghe thêm 2 tiếng nữa. Đó Rồng Già còn gân như vậy đó.  Hên là anh ca sĩ Julio Iglesia chưa được hân hạnh ngồi nghe Rồng Già kể chuyện xong rồi trở lại kể tiếp. Bảo đảm quan khách nghe Fidel Castro nói liên tiếp 6 tiếng đồng  mà nhớ được 1 điều thì kẻ này chịu thua 1 tô phở. Như kẻ này từng nghe Thiệu nói tại Trường Quốc Gia Hành Chánh vào năm xưa xưa. Thiệu nói đúng 3 giờ 25 phút, không một ai hiểu Thiệu nói gì vì trình độ Thiệu quá cao siêu không tưởng tượng được.

Đạt Luận

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002