Đại Chúng số 81 - phát hành ngày 1/9/2001

Duramax

Giới Thiệu
Sách Mới


THẾ GIỚI VÀ BÌNH LUẬN

Gia Cát Tường biên soạn.

1.- Bolivia. Tổng thống Bolivia, Hugo Banzer,bệnh ung thư, nên nhường quyền lại cho Phó Tổng thống James Quigora. Ông sẽ sang Hoakỳ chữa bệnh. Ông nắm quyền năm 1971 khi ông làm Tổng tư lệnh quân đội và đão chánh cướp chánh quyền. Nhóm Human Rights cáo buộc trong lúc cầm quyền ông đã cho biến mất khoảng 200 người đối lập, rồi khoảng 3000 người bị ở tù vì chánh trị. Còn Phó Tổng thống, Quigora, 41 tuổi từng đậu bằng cấp kỹ sư tại Hoakỳ. Xứ này nổi tiếng nhóm Cocaine hung dữ nắm quyền trong rừng sâu.

2.- USA. Washington DC. Cựu TT Clinton bắt đầu viết Hồi ký, nhà xuất bản Robert Gottlier sẽ đặc quyền in ấn Hồi ký này. Người ta đã ra giá trên $9 triệu USD cho ông. Tiền nhuận bút cao nhất từ xưa đến nay là Hồi ký của Đức Giáo Hoàng Pope John Paul II in năm 1994 giá $8.5 triệu USD, còn vợ TT Clinton là bà Clinton đã đem về gần $8 triệu USD. Nếu Tổng thống Nguyễn văn Thiệu mà ra Hồi Ký Đời Tôi, thì chúng tôi sẽ trả cho ông $24 triệu, bảo đảm như vậy... nhưng bằng tiền Uncle Hồ ngó nghiêng.

3.- USA. Florida. Bão đến Florida, bão mang tên Barry. Đang đánh vào bờ biển Florida. Nhưng chưa có báo cáo tổn thất lớn. Bão sẽ hướng vế Alabama nay mai.

4.- USA. Tỉ phú Hoakỳ, Steve Fossett đang lơ lửng trên bầu trời bằng khinh khí cầu. Hiện nay ông bay được 6000 km rồi. Lên cao thì bị trục trặc vô tuyến và dưỡng khí yếu đi. Ông hy vọng hoàn thành chuyến bay quanh trái đất bằng khinh khí cầu mang tên: "Solo Spirit" (Tạm gọi là Bóng ma cô đơn). Hiện nay ông đang ở vùng Úc đại Lợi.

5.- Indonesia. Jakarta. Cảnh sát đang tầm nã đứa con tại đào của cựu TT Shuharto, Tommy Suharto, tên này đang cáo buộc thêm là mướn người giết chết quan tòa Indonesia, người đã xử án vắng mặt tên này. Quan tòa, Syafiuddin Kartasasmita, bị 4 tay sát thủ bắn chết trên đường đến sở làm. Lúc trước Tòa Indonesia ra lệnh bắt thì tên Playboy này trốn vào nhà TT Suharto, rồi biến mất .Đúng là cha nào con đó, cha ăn cướp, con giết người. Cha ăn cướp tiền dân nghèo là TT Suharto, con mướn người sát nhân là Tommy Suharto.

6.- China. Beijing. Chánh phủ vừa ra lệnh thả một nhà thơ chống Cộng nổi tiếng là Ma Zhe (tên nghe quen quen như Mạt Chược vậy). Nhà thơ họ Mã bị nhốt năm 1998 vì bài thơ nói móc các Cái Bang Trưởng Lão Trung Cộng. Ông đòi quyền tự do làm thơ và viết sách mà không bị kiểm duyệt. Tại Vietnam có nhiều nhà thơ cũng làm như vậy và bị... nhốt luôn. Xứ Cộng Sản rất kỵ những nhà thơ đi trật đường rầy. Phải làm thơ theo loại như: "Đầu lòng con gọi tiếng Xít-ta-Lin" hay là "Bác Mao bác mất rồi con ở với ai đây?" Nhưng xứ tự do thì luôn luôn nhớ ơn họ.

7.- Spain. Madrid. Năm tới thì chức vụ Chũ tịch Cộng Đồng Âu Châu sẽ lọt về tay nguioì Spain. Sau khi Spain nhập vào EU thì xứ này bớt nạn lạm phát, những lạm phát và thất nghiệp tại Spain được EU gánh hết. Lúc trước Spain thất nghiệp cao nhất Âu Châu, 13%.

8.- Vietnam. Cà Mau. Biển động và gió xoáy, làm chìm 92 tàu đánh cá trên vùng biển Cà Mau. Từ cửa soÂng ông Đốc đến Kênh Hội, Hương Mai biển động rất mạnh.

9.- Vietnam. Theo quyết định của Chánh quyền CS Hà Nội, số 114/2001/QĐ-TTg ,các Việt kiều khi về Vietnam nếu có tứ thân phụ mẫu đi kèm, thì giá vé sẽ bằng người bản xứ. Thân nhân gồm: vợ, hay chồng, bố mẹ vợ hay bố mẹ chồng, con nuôi hợp pháp). Như vậy nghĩa là gì đây? Còn xứ Mỹ nếu làm theo kiểu đó thì dân kiệu tới Tòa Áo Đỏ.

10.- Russia và Turkey. Một dự án sẽ xây dựng một ống dẫn dầu khí sâu nhất, dài nhất thế giới từ Nga sang Thỗ Nhĩ Kỳ, xuyên sâu biển Hắc Hải (Black Sea). Dài 1200 km. Nga hy vọng khui những lượng trữ dầu khí lớn nhất thế giới từ: Kazakhistan, Turkmenistan.

11.- Scotland. Khoảng 3 tuần nữa, Edinburgh sẽ tổ chức lễ hội Nghệ Thuật lớn nhất thế giới, gọi là Fringe Festival. ViệtNam đã gửi một đoàn chừng 15 người sang tham dự lễ hội này.

12.- Brussel. Belgium. Giá nghêu sò sống tại Brussel hiện nay bị tăng giá rất cao, vì nơi cung cấp nghêu sò sống tại Netherland bị khan hiếm.Tại Belgium báo chí than vãn rằng giá nghêu sò hiện nay nằm trong tay nhóm đầu cơ tích trữ tại Dutch ...Trong khi đó nhà nuôi nghêu sò tươi tại Hòalan cho rằng nghêu sò năm nay bị bệnh, chết gần hết. Các du khách đến Belgium rất thích ăn nghêu sò sống tại đây vì mùi vị thơm ngon the the...nhưng họ đâu có biết đó là hàng ngoại nhập.

13.- USA. California. Pasadena. Cựu Tổng thống 48 giờ Dương Văn Minh mất ngày hôm qua (8/06/2001) tại Bệnh viện Hungtington Memorial Hospital Pasadena. 86 tuổi. Ông bị tai biến mạch máu não, vào nhà thương rồi mất tại đây. Pasadena là thành phố nổi danh với Xe Hoa Hồng ngày đầu năm Dương Lịch. Lúc trước nghe tin ông ngụ tại Pháp,  nay qua California , cư ngụ tại Pasadena cách thành phố Los Angeles độ 30 phút freeway. Nhiều người khão về lịch sử cận đại, rất hy vọng ông nói vài lời, nhưng nay thì xong rồi. Lịch sử tuy thương oÂng tánh khù khờ nhưng sẽ kết án oÂng là kẻ giết chủ trực tiếp, còn gián tiếp là Thiệu, Khiêm, Đôn, Đính. Sách có câu: "Nhất Tướng CoÂng Thành Vạn Cốt Khô" (nghĩa là làm nên một Tướng thì chết rất nhiều người, xương cốt). Nay không đúng với trường hợp Miền Nam Việt Nam....Cả nhóm xúm nhau giết chủ, rồi tự động lên làm Tướng, rồi Trung Tướng,Đại Tướng nữa. Nếu Thiệu chịu nhường ngôi trước miền Nam mất 1 tuần, thì Thiệu sẽ được Quốc Hội gắn lon Đại Tướng rồi. Câu danh ngôn của Đại Tướng Dương Văn Minh: "Các toa có cần gì moa khoÂng? Để moa còn đi đánh tennis cho kịp giờ Cercle đóng cửa?" (Cercle là nơi Thể thao nổi tiếng của Pháp để lại, dành cho con oÂng cháu cha mới vào được, sân tennis rất tốt, bồi sang trọng.Nơi đây D.V. Minh gặp vài người bàn luận lật chủ, rồi Minh đưa 2 ngón tay xuống đất ra lệnh tên Nhung giết ông Diệm và Nhu với sự chứng giám của Tướng ........). Riêng Tướng Trần Văn Đôn được Ngô đình Nhu nói rằng: "Tên ấy có con chim cu trên đầu hắn ta ". Tướng Đôn rất khoái lượn vòng mấy bà sồn sồn trong các dạ tiệc.. Hình như chiếc xe Thiết vận Xa M113 nơi làm thịt Tổng Thống Diệm và Nhu là chiếc xe của Tướng Lý tòng Bá phải khoÂng?

Dương thị Mai, ái nữ của TT Minh nói ông té ngã từ xe lăn tay. Ông khơi nghiệp quân sự năm 1940 trong số 50 sĩ quan từ Pháp để lại cho VN. Lên ngôi Tổng thống được 3 ngày rồi bị giam lỏng tại nhà luôn. Ông nỗi tiếng là tay chơi Hoa Lan tại Saigon. Nhưng Hoa Lan theo nhà nho dành cho người quân tử thưởng ngoạn mà? Thật sự nếu ông khoÂng nhận chức vụ Tổng thống thì cũng có người khác làm. Nhận làm là nhận trách nhiệm. Nay trách nhiệm này oÂng phải lảnh đủ, khoÂng đỗ thừa cho lối xóm được.

14.- Vietnam HaNội. Mưa lũ đỗ về HàNội, cống rãnh thoát nước bị nghẹt. Gây cẫy ngập lụt tại HàNội chưa từng thấy trong vòng 20 năm qua. Nhiều nhà phố cỗ xưa bị ngấm nước. Hy vọng bị sập lúc nào khoÂng hay. Quân lính và cảnh sát đang nỗ lực...cầu  trời cho nước mau rút đi.Hệ thống cống rãnh được tạo từ Pháp cả trăm năm nay, lúc dùng cho khoảng 40 ngàn cư dân tại HàNội mà thôi, nay dân số HàNội và quanh đó lên trên 2 triệu người.

15.- Cambodia. Quốc Hội Cambodia ra luật để xử Khmer Đỏ, có rất nhiều lổ hổng trong pháp luật này, và nhiều tên tội đồ diệt chủng thuộc Khmer Đỏ sẽ thoát lưới. Các nhà quan sát ngoại quốc lắc đầu cái xứ gì...đúng là Miên rồi. Pol Pot nghe lời cha là Mao Xếnh Xáng giết gần hết dân Miên, để dành đất đai cho dân Tàu tráo vào...Ngày xưa tại miền Bắc, Uncle Hồ, Võ nguyên Giáp, Trường Chinh...nghe lời Bác Mao vĩ đại mà cho gần 100 ngàn noÂng dân...đi thăm con giun đất...Sợ cán bộ say máu ngà giết sạch dân HàNội rồi các đại cán Xây Lũ Bắc Kinh tràn vào ở đở, nên Uncle Hồ làm bộ khóc quá xá, cắt chức Trường Chinh...Dân Trung Quốc bề gì cũng có nền văn minh lâu đời hơn Việtnam và Cambogde mà.. Làm cách nào mà dân Việt chúng ta xúi dân Trung quốc sơi tái dân Tàu gần 500 triệu người thì thế giới mới thanh bình.?

16.- Italy. Rome. Cảnh sát hình sự Ý vừa tóm được tay tổ Mafia, Geatano Scotto, sau 9 năm lẫn trốn. Trước đó cảnh sát cũng tóm một tay tổ Mafia, Benedetto Spera, tên này cho nổ bom giết chết quan tòa Ý từng kết án nặng tay các Mafia.

17.- USA.California. Simi.Valley. Con gái lớn nhất của Tổng thống Ronald Reagan mất, Maureen Reagan,60 tuổi. Cô là con gái đời vợ trước của TT. Cô mất vì ung thư da (skin cancer). Trọn đời Cô giúp rất nhiều cho cha mình trên ngôi vị Tổng Thống Hoa Kỳ, người được dân chúng thương nhất sau TT. Kennedyï . Còn Tổng thống Ronald Reagan bị bệnh mất trí Alzeihmer. Simi Valley cách Los Angeles chừng 45 miles. Thung lũng rất nóng, có thư viện lớn mang tên Ronald Reagan và một Freeway 118 sửa thành tên Freeway Ronald Reagan... Dân Việt giàu có ở tại đây khá nhiều, dân cư thung lũng này đa số Mỹ trắng. Ung thư da lan đến óc, Bà chống cự được 5 năm skin cancer.

18.- Texas. Houston. Công tố viên đang cố gắng kết tội giết người, bà Andrea Yates nhấn nước chết 5 dứa con. Lý do là bà đủ trí khôn rượt đứa con trai lớn nhất, 7 tuổi, mà nhấn nước cho nó chết ngộp.

19.- Bolivia. Bộ trưởng Tài Chánh Brazilian, Pedro Nalan, đồng ý sẽ thắt lưng buộc bụng ngân sách chi tiêu để được Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế cho vay thêm $1.5 tỉ USD. Hiện nay Brazilia đã nợ dân chúng đến $251.8 tỉ USD, Tiền của Quỹ Tiền Tệ Quốc tế đang xử dụng xong là $ 41.5 tỉ USD. Còn Hoa Kỳ nợ lên đến $ 5.6 Trillion USD (nghĩa là $ 5.6 ngàn tỉ USD... khỏi trả luôn, nên họ dẹp mất đồng hồ Nợ Debt Clock tại New York, vì người ta nhìn con số tiền lời nhảy hàng chục ngàn đô USD từng giây đồng hồ. Chúng tôi đã thấy một lần đồng hồ Debt Clock này.Về nhà bệnh cả tháng trời.)

20.- Indonesia. Jakarta. Nữ Tổng thống đầu tiên, Megawati Sukarnoputri sẽ trình diện Tân Nội các trong tuần này. Bà là con của Cố Tổng thống Sukarno. Bà cũng là bạn học cùng trường với TT Clinton tại Hoakỳ. Hy vọng bà là người có học, không tham nhũng như những tên vô học như Suharto hay Nguyễn văn Thiệu, hút máu mủ dân nghèo tội nghiệp.

21.- Indonesia. Jakarta. Cảnh sát treo giải thưởng $54 ngàn USD cho ai chỉ được con cựu Tổng thống Suharto. Tên này là dân Playboy nổi tiếng thế giới khi cha còn tại quyền. Còn Cựu TT Suharto đang bị cáo buộc tham nhũng lên đến gần $15 tỉ USD. Khi đang cầm quyền TT muôn năm. Nghe tin này TT Thiệu sẽ lấy làm tiếc vì số tiền quá nhiều của TT Suharto lên ngôi phục vụ dân nghèo. Nhưng TT Suharto thà là ở lại xứ mình chịu nhiều đắng cay, còn hơn Thiệu bỏ nước dông mất. Năm 1976 Thiệu nói một câu danh ngôn thứ nhì để đời, khi đài BBC hỏi ông có ý kiến gì khi thấy dân miền Nam đang liều chết trên Biển Đông, thì Thiệu đáp tĩnh bơ: "Tôi không mắc mớ gì đến họ..." Nguyễn văn Thiệu có lẽ quên nhưng chúng tôi thì never... never... (nhắc lại sau 32 năm cầm quyền, gia sản của cựu Tổng thống Indonesia, Suharto, năm 1999 Báo Times Hoakỳ tình rằng ông hút đến $15 tỉ USD, kể luôn $9 tỉ USD giấu tại Áo quốc Ngân Hàng, Austrian Bank. Sỡ dĩ nói rõ chi tiết tiền tham nhũng để Nguyễn văn Thiệu nói rằng: Người ta ăn nhiều... còn tôi mới in ít. Có ít xích ra nhiều, đó là câu trả lời sự tố cáo của linh mục Thanh tại Saigon dạo nào).

22.- Pháp và Đức. Hai quốc gia đang nỗ lực xin Hội Đồng Âu Châu (EU) can thiệp không cho phép các nhà khoa học làm nhân tạo con người (human cloning), nghĩa là không cần giống đực cái mà thụ tinh. Họ sẽ tạo một giống người vô cùng kinh khủng... có thể họ lấy một mẫu thịt của Stalin mà tạo Stalin thứ hai, hay tạo thêm Bác Tổ Mao trạch Đông hay Uncle Hồ thì bà hú rồi.)

23.- Belgium. Nhân viên làm việc tại phi trường như: phu dịch, bảo trì, xoát vé v.v... đình công, làm hãng phi cơ Sabena dẹp nhiều chuyến bay Quốc tế. Hãng phi cơ Sabena này có phần hùn với Thụy Sĩ là Swissair đồng ý tăng lương, nhưng họ vẫn đình công.

24.- Vietnam. Tp Hồ chí Minh. Hàng ngày Thanh phố thãi ra gần 4000 tấn rác, nay khu chứa rác là Gò Cát hết chỗ rồi, chính quyền đang điên đầu về chuyện này. Cùng với chuyện này là thánh phố NamDịnh đang ngập trong rác, bãi rác mới tại làng Man, xã Lộc Hòa, ngoại thành Nam Định đang hết chỗ chứa.

25.- Vietnam. Tp HochiMinh. Trường đua ngựa Phú Thọ đang bị lấn đất góc Lê đại Hành + Nguyễn thị Nhỏ thì mặt bằng hết chỗ, trong sâu thì dân nghiện ngập tứ xứ về đêm. Mặt tiền hồ bơi Phú Thọ thì khuya về tụi chích choắc leo vào,vừa chích vừa bán dâm, hàng ngày người ta phải quét hàng trăm ống chích liệng khắp nơi ngay cả trên hồ, dưới hồ. Có người bươi rác bị kim đâm là chuyện thường, rồi nhiễm Sida luôn. Dương hồng Khanh, phó quận 11 nói rằng những nơi mặt bằng buôn bán có từ lâu, không thể nào dẹp được, vì nơi cho thuê mặt bằng này đang đem tiền về cho quận 11.

26.- Vietnam. Tp HochiMinh. Đoàn vũ múa trẻ em (Kids First) sẽ cùng đoàn vũ công thiếu nhi Việtnam,sẽ trình diễn những điệu ca múa tại các thành phố lớn tại VN như: HàNội, Thừa Thiên, ĐàNẵng, Saigon, CầnThơ... những vũ điệu dân tộc của Hoakỳ và của VN được chú ý đến.

27.- Vietnam. Tp HochiMinh. Nhà xuất bản Văn Học và Nam Phương sẽ cùng in lại tác phẩm Tiếu ngạo giang Hồ và Anh hùng xạ Điêu với sự sửa chữa lại của Kim Dung. Kim Dung cho phép Vietnam in lại. Ngày xưa bộ này do dịch giả Hàn giàng Nhạn với văn dịch rất sát và hay. Nay với giọng văn CSVN không hiểu có còn hay không. Nhiều danh từ tại Saigon viết văn rất khó hiểu như: đến hẹn lại lên... Phim này chiếu đầu tiên tại Saigon làm mấy tay máu dê mua vé hết sạch, xem nửa chừng thì bỏ về hết, ý vậy nhưng không phải vậy.

28.- USA. Texas. TT Bush II đang nghỉ hè tại trang trại của ông. Như đi câu cá, đánh golf, nhưng ông rất kỵ ký giả và đám đông đến thăm ông. Khác với Clinton rất nhiều về tiếp xúc với dân chúng. Người ta cho ông hơi biệt lập khá nhiều so với các Tổng thống tiền nhiệm.

29.-USA. Washington DC. Bộ Giao Thông Hoakỳ cho phép các hãng phi cơ Hoakỳ có quyền bán vé phi cơ bay từ Hoakỳ sang Vietnam. Các hãng hiện nay vui mừng là: Delta AirLine, North West AirLine, United AirLine, Delta AirLine sẽ hợp tác với Air France (Pháp), NorthWest Airlien sẽ hợp tác với Malaysia AirLine (Malaysia) và KLM (HàLan), còn United AirLIne sẽ hợp tác với Nippon AirLIne (Nhật), Thái AirWays và Luftansa (Đức). Mỗi hãng sẽ có 7 chuyến đi đi về về, nghĩa là 21 chuyến round trip mỗi tuần. Hiện nay tại Thủ đô tị nạn Little Saigon có một văn phòng Việt kiều bán vé phi cơ đi thẳng từ Saigon qua Mỹ. Như vậy làm sao đây các vị Đại Chủ tịch Hội Đoàn Chống Cộng? Lạc quyên để có chi phí chống Bộ Giao Thông Hoakỳ hay chống các chủ tiệm nhỏ VN?

30.- USA. Washington DC. Hoa kỳ trả $34000 USD cho China trong việc phi cơ do thám bị đụng và đáp xuống đảo Hải Nam. Trong khi đó China yêu cầu Hoakỳ đền $1 triệu USD.

31.- USA. Washington DC. TT Bush II chấp thuận cấp tiền cho chương trình nghiên cứu Stem Cell, với sự hạn chế trong chương trình này. Stem Cell là gì? Khi tinh trùng và trứng thụ thai, hợp thành một phôi thai duy nhất, phôi thai này tách ra làm 2, rồi làm 4, làm 8... Đến lúc này khoa học nhúng tay vào, tách từng tế bào ra một chỗ khác. Vì trong 8 tế bào cells này có cái trở thành tim, thận, gan, ruột. Có cái thành tế bào máu, tráng... Rồi cái khác thành tế bào não, chất xám... rồi cái khác tạo thành tế bào xương, sụn... Đó là sự giải thích đơn giản. Khoa học họ đang nghiên cứu tế bào nào có nhiệm vụ trở thanh tế bào óc thì họ dùng nó cho nẩy nở lên nhiều tế bào óc, rồi họ chích chất đó vào não của một bệnh nhân, ví dụ bị bệnh mất trí nhớ Alzheimer, tế bào vào não bệnh sẽ biến đổi thành tế bào não mới, trị bệnh cho nạn nhân... Nhưng các nhà đao đức họ ngăn cản, vì Stem Cell sau khi thụ thai sẽ trở thành sinh vật, nay giết nó đi thì khác nào giết người hay phá thai cũng vậy. Stem Cell do khoa học Anh quốc khám phá ra.

32.- USA. Chánh phủ Hoakỳ vừa khám phá một tổ chức chiếu phim tục, pornography, toàn là trẻ nít trên Internet. Bắt 2 tây đầu sỏ, tại Texas, hốt thêm 100 người nữa. Những người đóng tiền để được xem hình tục trẻ nít trên Internet bằng Credit Cards đều bị hốt hết, vì luật pháp Hoakỳ cấm xem hình tục trẻ nít dưới 18 tuổi. Người chủ mưu và người xem đều bị tội ngang nhau. Hệ thống này chiếu đến Russia và Indonesia... Mỗi tháng các tên chủ mưu được tiền đóng memberships lên đến hơn $1 triệu USD. Khoảng 250 ngàn người đang bị truy nã tiếp. Đây là mẻ lưới lớn của FBI canh chừng 2 năm trời mới hốt trọn ổ.Thứ hai vừa rồi tên chủ mưu, Thomas Reedy bị kết án đến 1335 năm tù ở với 89 tội danh (nhắc lại tên này ở tù lên đến trên 1000 năm, thiên niên kỷ) còn vợ Janice chối, cũng bị 14 năm tù.

33.- Tibet. Dân chúng Tây Tạng phẫn nộ vì Trung Cộng đang chọn người lãnh đạo tôn giáo Tây Tạng, thay thế vị Đạt Lai Lạt ma đang bỏ xứ ra ngoại quốc sống. Truyền thống chọn Đạt Lai Lạt Ma bằng tìm người tái sinh luân hồi, nay bị Trung Cộng dẹp bỏ. Đức Đạt Lai Lạt Ma cương quyết chống vụ này tới cùng. Hiện nay quê hương thứ nhì của Ngài là Đông Bắc Ấn, gần New Dehli.

34.- Pháp. Paris, cựu Tài tử Jean-Paul Belmondo bị tai biến mạch máu não, 63 tuổi. Tài tử đóng phim hay nhất nước Pháp vào thập niên 60 -65, được chở từ đảo nghỉ mát Corsica về gấp bệnh viện Pháp Saint Joseph Hospital. Ngày xưa dân Saigon, thường xem phim Pháp nhiều hơn phim cao bồi Mỹ, thì tài tử này là số 1, rồi đến Alain Delon và cô đào BB (Briget Bardot). Nhưng phim Ấn Độ cũng rất là hay, quý bạn tin không?

35.- Vietnam. Hanội. Tổng thanh Tra Nhà Nước, Tạ hữu Thanh tuyên bố với báo chí, rằng tất cả các đảng viên cấp Trung Ương đều phải kê khai tài sản hết, theo Đại Hội Đảng IX vừa rồi. Nhưng hiện nay vẫn có nhiều nhân viên cao cấp trong chánh phủ vẫn cố tình: "bận quá chưa làm xong tờ khai tài sản được". Kỳ tới Tạ hữu Thanh sẽ nhắm về mục: nhà đất, con cái du học tại đâu, tiền từ đâu ra... Nhưng Tạ hữu Thanh mở cổng cho biết: "đây là quyền của cá nhân. Thực ra khi đoàn thể bầu người đó ra thì đoàn thể đã biết tài sản của người đó rồi, mà đoàn thể là do dân bầu ra, nên cũng như là dân biết hết rồi..." Đây là điều đúng lần nữa của Tổng thống Thiệu: "Đừng tin những gì Cộng Sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng Sản làm." Coi chừng những hồ sơ kê khai tài sản, đem về cất tại Bộ rồi ngày kia sẽ cháy Bộ ra tro thì khỏi có bản copy đi. Tuyệt chiêu của Bắc Bộ Đô Hộ Phủ tại Hà Nội.Tại sao họ giỏi quá vậy? Không cách chi đoán trước họ sẽ làm gì và ăn nói ra làm sao. Giống như câu của mấy người bạn bị học tập cải tạo nói đùa: "Đừng giấu điều gì với Đảng, Đảng biết hết... Nhưng nếu giấu thì Đảng sẽ không biết gì hết."

36.- Vietnam Vĩnh Long. Tàu chìm cùng 16 tấn hàng hóa, tại sông Cổ Chiên, xã Tân Hội, thị xã Vĩnh Long.

37.- Vietnam. TP Hồ chí Minh. Trung tá Phạm minh Tuấn, Phó Phòng Giao Thông Đường Bộ, Công An Tp Hồ chí Minh cho biết việc xử phạt những người không đội mũ bảo hiểm sẽ thi hành lập tức, giấy tờ phạt sẽ được lập hồ sơ gửi về Ban Chỉ Huy hay Phòng Cảnh sát để quyết định xử phạt. Như vậy nếu ai lái xe mà quên đội mũ an toàn thì đừng bao giờ quên lận lưng đầu tiên nghĩa là... tiền đâu? là xong ngay. Còn quên đội mũ an toàn và quên mang tiền theo thì ghi phạt ráng chịu.

38.- Vietnam. TP HochiMinh, trong vòng 10 ngày vừa qua Hải quan bắt được một Việt kiều quốc tịch Úc mang hơn 111 gram bạch phiến, một Trung Quốc và một Đài Loan... Hình luật tử hình những ai mang bạch phiến đến 100 gram hay 5 kg á phiện nhựa đen. Năm vừa qua một Việt kiều gốc Canada mang bạch phiến đi, bị bắt rồi tư hình. Vụ này làm Canada rất tức giận, nhưng rồi cũng xong ngay. Còn thời Thiệu thì Quan Thuế bắt được có nghe ai bị xử tử hình đâu, mà Xếp Xòng Quan Thuế VNCH là Trần thiện Khởi, anh ruột của Thủ Tứớng ngậm hột thị là Trần thiện Khiêm. Thành thử tại sao họ quá xá giàu như vậy, chứ lương Hiến Pháp quy định chỉ là một cây bài tại sòng Chợ Lớn hay một cú Nhất Dạ đế Vương tại Bát Đạt Đại Tửu Lầu là xong ngay 30 giây.

39.- Á Châu. Brunei. Một xứ nhỏ, nhưng vô cùng giàu hơn Hoakỳ gấp trăm lần, nhờ mỏ dầu vô tận ngoài khơi, và hãng dầu Con Sò Shell thuê dài hạn... của cải, vật dụng của Hoàng thân Jefri Bolkia được bán đấu giá. Tay chơi quốc tế này đã làm thâm thủng công quỹ chừng $34 tỉ USD, được công ty đấu giá Anh quốc Smith-Hodkingson, danh sách dài 60 trang, trên 10 ngàn món hàng, gồm nhiều món như: chân đèn bằng vàng ròng, ghế ngồi, bàn, tủ, xe hơi... toàn những thứ đắt tiền. Vì dòng họ này được quyền Thế Thiên Hành Đạo nên mọi của cải của đất nước Brunei đều thuộc về dòng họ này. Tiền họ xài không một chút gì tiếc thương dân nghèo trên thế giới. Họ được mệnh danh là: "Thế Thiên Hành Lạc" (Thay Trời mà hưởng lạc). Y như Vua Bảo Đại của nước Việt vậy. Sòng bạc nổi tiếng đều có dấu chân giày của Ngài Ngự, trong khi đó dân chết đói la liệt. Nên khi Ngài Ngự băng hà, không có một giọt lệ của thần dân nhỏ xuống.

40.- USA. Washington DC, chánh phủ Hoa Kỳ lần này lại nặng lời với đứa con mất dạy nữa rồi, Israel bị Hoakỳ xài xể khi dân này bước quá lố. Israel chiếm cơ quan làm việc của Palestine. Rầy đứa con mất dạy mà vẫn cho nó tiền, súng đạn thì rầy... ngu xuẩn. Vì bênh đứa con mất dạy này mà Hoakỳ và Israel bị thế giới xa lánh từ từ. Các vị lãnh tụ Âu Châu không bao giờ đến thăm Israel hết, vì sao vậy? Tại sao họ lại đến Việt Nam rần rần?

41.- Iraq. Hoakỳ và Anh quốc lại oanh tạc Iraq lần nữa. Họ cho rằng xứ này đang xây dựng những cơ quan quân sự nhằm chống lại Hoakỳ. Họ oanh tạc Wassit và Zi Qar, nơi có đông dân cư. Hoakỳ biết Pháp sẽ khinh khỉnh chuyện này , nên thanh minh thanh nga với báo chí Pháp AFP là nhằm chống sự nguy hiểm đến phi cơ Hoakỳ do Iraq gây nên.

42.- Vietnam. Thanh Hóa, Nghệ An. Bão số 5 đang tiến vào đất liền. Nghệ An sẽ bị nặng. Sức gió đến 75km/ giờ. Ngoài khơi sóng cao ngút nhà lầu 3 tầng.

43.- Úc. Công ty Úc và công ty Việtnam Mai Phương tại Úc, cùng nhau đầu tư vốn và kỹ thuật để trồng loại cây Polonia. Cây Polonia tại miền núi Trung Nam Việt. Loại cây này có chất lượng cho gỗ quý đề làm furnitures cao cấp... Họ sẽ trồng thử những cây con tại Minh Đức, huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước. Cây Polonia gỗ như loại cẩm lai rất cứng và đẹp bóng.

44.- South America. Sáu nước Nam My (Costa Rica, El Salvador, Guatemala, Honduras, Panama, Nicaragua) đang vận động với Liên hiệp Quốc, nhằm xin giảm giá tiền mua thuốc trị bệnh Sida, hay Aids. Các xứ này đang có trên 2 triệu người bị Aids. Họ xin giảm đến 85% giá tiền thuốc. Hiện nay tiền trị bệnh Aids tại Hoakỳ mỗi tháng là $12 ngàn USD.

45.- Pháp. Paris. Cảnh sát đang truy nã một tên cướp ngân hàng Caisse d'Epargne Bank, ngoài ngoại ô Paris, Tên cướp giữ con tin, súng nổ, 3 người chết một số bị thương. Tên cướp trốn thoát. Hắn giả dạng phụ nữ, bắn tứ tung trên con đường tẩu thoát. Hiện nay tội phạm tại Pháp tăng lên vùn vụt khá lo ngại. Luật pháp Pháp rất khá nhẹ tay với những kẻ tội phạm nếu đừng phạm tội giết người. Nay tăng đến 50% so với năm rồi.

46.- Úc đại Lợi. Melbourne. Chánh quyền đang hạn chế dân chúng xài nước. Hạn hán kéo dài cả tháng nay, tệ hại nhất từ 85 năm nay. Mỗi tháng dân Melbourne xài 35 tỷ lít nước, gần bằng 23 ngàn hồ bơi Thế vận Hội góp lại. Nếu một người tắm thật lẹ, chà xa phòng, xối nước lẹ... thì tiết kiệm được 40 lít nước mỗi lần.

47.- Philippine. Manila. Các thương gia Nhật rất sốt ruột vì tình trạng mất an ninh do cacù đảng Hồi Giáo chống chánh phủ. Phòng Thương Mại Nhật- Phi cảnh cáo vừa rồi. Họ sẽ bỏ Phi luật Tân sang Việt Nam. Điều này làm tân Chánh phủ Arroy lo ngại thật sự.

48.-Úc đại Lợi. Sydney. Nghiệp đoàn Y tá sẽ đình công khi chánh phủ không muốn tăng lương cho họ. Nghiệp đoàn này không muốn tôn trọng thỏa hiệp từ trước là tăng 16% trong vòng 3 năm. Họ muốn tăng liền một năm.

49.- Việt Nam. Thủ tướng Phan văn Khải ra lệnh nghiên cứu việc xây dựng nhà máy điện nguyên tử cho Vietnam. Có tiền, có ý chí thì các nhà bác học Vật Lý Nguyên Tử Nga thiếu gì. Con đường mòn Hồ chí Minh là rất tốt cho việc di chuyển. Nên nhớ tụi BắcKinh rất lớn lối với các nước láng giềng từ ngàn xưa đến nay. Bom nguyên tử ngày nay không còn là một sự khó làm nữa rồi, bằng cớ xứ... xà rông Pakistan còn có vài chục quả, lâu lâu nổ dằn mắt xứ xà rông láng giềng là Ấn Độ, rồi Ấn Độ nổ lại nghe cho vui. Hoakỳ ngày nay không còn là xứ độc quyền về bom nguyên tử nữa rồi. Miền Nam Cộng Hòa tại Đà Lạt có lò nguyên tử phục vụ cho hòa bình, như việc dùng phóng xạ thử việc trái cây.

50.- Cambodge. PhnomPenh. Chánh phủ Cambodge bắt giữ 19 người Việt nam vì tội đốn cây lậu, phạt $67 ngàn USD, tại tỉnh Mondul Kiri giáp Miên Việt. Tôi nghiệp chủ trại cây thì trốn mất, chỉ còn lao công lãnh đủ.

51.- Vietnam HaNội. Chánh phủ CSVN sẽ tu chính bản Hiến Pháp cho phù hợp với tình hình ngày nay, như việc ngoại quốc đầu tư tại VN... Phó chủ tịch quốc Hội Mai thúc Lân đã nói tại quốc hội Nhật trong chuyến công du vừa rồi.

52.- Thailand. Phetchabun. Làng cách Bangkok 180 miles (300 km) miền Bắc, bị bão từ Việtnam thổi đến, gây lụt và 70 người chết. Dân làng sống ven triền núi, bão tới, nước lũ dâng vùn vụt chạy không kịp về đêm. Nước chạy bùn trôi ào ào... Thũ tướng Thái có mặt tại chỗ ngày sau.

53.- China. Beijing. Chánh quyền vừa cho thụ thai nhân tạo 13 con gấu mèo Panda. 13 mẹ gấu đang mang bầu nhờ thụ thai nhân tạo này. Giống gấu này được thế giới rất yêu chuộng. Nhất là Nhật, họ có tiền và họ giúp chương trình này rất nhiều, chương trình World Wild Fund của Liên hiệp Quốc từ lâu giúp China về chuyện này. Trước đó Bắc Kinh cho 20 con gấu mang thai theo kiểu nhân tạo này. 20 chú gấu sống rất khỏe mạnh. Mỗi con gấu Mèo Panda sống trong rừng cao tại Trung Quốc được mang đai truyền tin, nên mỗi khi chị mà bị bệnh thì cả làng túa ra cứu cấp. Hiện nay Trung quốc còn 1000 con Panda này mà thôi. Sở dĩ giống này đi gần đến tuyệt chủng vì mấy tay đực rựa Gấu mèo Panda không thích đàn bà. Lời bàn: dĩ nhiên ăn chay trường thì làm sao mà... đến hẹn lại lên? Trước đó có 66 vụ mang thai nhân tạo này, thì có 52 sống sót. Có người đề nghị cho nó thử thuốc Viagra xem sao? Nên nhớ thuốc Viagra trước khi cho mấy anh... xìu xìu ểnh ểnh thì người ta cho chuột uống trước, rồi heo, rồi bò, rồi khỉ... rồi mới tới người. Nhưng nên nhớ China vừa rồi người ta bắt được Viagra giả mạo. Hết 95% thuốc bày bán tại Pharmacy là giả.

54.- Ấn Độ. Bưu Điện Ấn Độ bắt đầu nhận gửi Email. Giám Đốc Bưu Điện Aán, BN Som, bắt đầu nhận Email của thân chủ, rồi họ in ra rồi gửi đi các làng mạc xa thành phố. Hiện nay khoảng 2% dân chúng nghèo là có computers. Dân làng đăng ký tên Email tại Bưu điện địa phương, rồi thư Email Internet gưi đến là nhân viên Bưu điện chuyển copy đến tận nhà. Dịch vụ này đang thử nghiệm tại 5 tiểu bang Andrha Pradesh, Kerala, Goa, Maharashtra, Gurajat. Tuy dân Ấn ít Internet computer nhất thế giới, nhưng Hoakỳ, nhất là thung lũng SimiValley Silicon/ California lại mướn rất nhiều tay computers Aán Độ vì họ giỏi toán từ ngàn năm trước rồi. Vứa rồi chánh phủ Ấn la làng là Hoakỳ mướn hết những người giỏi của xứ họ... chỉ chừa dân...cù lần, cã đẫn cho họ lại mà thôi.

55.-Palestine. West bank. Xe tăng Israel tiến vào khu vực West Bank của Palestine, thị trấn Jenin bắn xối xả vào ty cảnh sát Palestine, phi cơ trực thăng bắn vào nhà cửa tình nghi mà họ muốn bắn. Dân lành Palestine muốn kiện Israel thì lên gặp Mohamad hay gặp Allah đi!

55a.- Israel. Tel Aviv. Các hãng hàng không Âu Châu sợ bị Palestine chơi bom tự sát, nên không ngủ lại đêm tại Tel Aviv. Hãng Luftansa, Bristish Airway... sẽ đem phi cơ về lại xứ khi đêm về.

56.- Venezuala. Con Rồng Già Sút Móng... Fidel Castro, viếng thăm xứ láng giềng, nhân dịp ông ta 75 tuổi. Fidel Castro sẽ cùng TT Venezuela, Hugo Chavez khánh thành con đường điện lực từ Venezuela đến Brazil. Brazil thiếu điện trầm trọng vì hạn hán, thủy điện không còn nước nức, nên mua điện từ Venezuela về mà xài. Fidel Castro nói một câu để đời tại đây: "Tôi, 50 tuổi vẫân học, 60 tuổi vẫn học, 70 tuổi vẫn học". Đại sứ Hoakỳ tại Venezuela không tham dự buổi lễ khánh thành này. Hoakỳ nói: "Fidel nên về hưu câu cá tốt hơn."

57.- Việt Nam. HàNội, Tp HCM... hiện nay thuốc sát trùng diệt gián, muỗi, côn trùng xuất hiện rất nhiều tại thị trường. Chánh quyền không kiểm soát nỗi. Trong thuốc diệt côn trùng có loại hóa chất rất nguy hại cho người, mà những xứ Tây Phương cấm xử dụng từ lâu, như chất Dischvovos, DDT, Malathion... có thể gây ung thư khi dùng lâu hít vào đường phổi. Hiện nay những thuốc này gốc từ Trung Quốc bán rất chạy tại VN.

58.- China. Beijing. Chánh phủ Trung Quốc vừa cho phép dân chúng có thể có thêm một đứa con thứ nhì, nếu đứa đầu lòng là gái, vì tránh nạn nhân mãn, nên Trung Quốc trước đó ra lệnh mỗi nhà chỉ có 1 con mà thôi. Nếu làm trái lệnh thì sẽ bị loại ra vòng xã hội, như sa thải, trường học không nhận, mất hộ khẩu v.v... nên Tây Phương rất phẫn nộ khi thấy nhiều trẻ sơ sanh gái bị bóp ngẹt mũi chết rồi vụt vào thùng rác hàng ngày, rồi khi ký giả đăng tin này thì bị trục xuất hay vu cáo là gián điệp CIA.

59.- Vietnam. Giá cả thị trường tuần qua: a.- Giá gạo tại thành phố 2400$ đồng / kg, tại tỉnh Hậu Giang (Long An, Cần Thơ, Đồng Tháp...) khoảng 1500$ đồng / kg.

b.- Giá thịt Lợn Hơi Tp HCM là: 20,000$ đồng / kg. Tại Tỉnh: 15,000$ / kg.

c.- Vàng 99.99 % (491 ngàn $ đồng / chỉ). Tp HCM 489 (+ 5), HàNội 490 (+ 3)

d.- Tiền Đô USD: Tp HCM đổi 14,950$ đồng / 1 USD trong khi chợ đen là 16,000$ / 1 USD.

60.- Vietnam Hà Nội. Bắt được ổ làm giấy tờ giả đi du học. Tên Nguyễn văn Đạt (sanh 1945, Hải Phòng) và Nguyễn thị Hằng (1960 sanh tại Tp Hạ Long). Khi lục soát căn nhà của tên này thấy nhiều bằng đại học giả, các chứng chỉ giả, chứng minh thư giả, hộ khẩu giả... cùng nhiều con dấu quan trọng của các Bộ, Ngành liên quan đến du học... Nếu con em nhà giàu mà thiếu những chứng từ này trong hồ sơ xin du học thì nhóm này cung cấp. Nhóm này vươn tay đến các thành phố lớn, nơi có các đại gia giàu có, mà con học rất ngu... muốn ra ngoại quốc lấy bằng cao về làm lớn.

61.- Africa. Zambia. Tổng Giám Mục Zambia, Emmanuel Milingo, 71 tuổi, cưới vợ người Đại Hàn, cô Bác sĩ Maria Sung. Lễ cưới do chủ đạo Tin Lành Moon, tập thể trên 5 ngàn cặp. Lễ cưới này làm Vatican tức giận. Sau khi gặp Pope John Paul II, thì Tổng Giám Mục Milingo này tuyên bố bỏ vợ, rồi trốn luôn tại Vatican. Bà vợ Maria Sung, 43 tuổi tuyên bố tuyệt thực đòi Vatican trả lại chồng. Nếu Tổng Giám Mục mà cương quyết theo vợ thì sẽ bị mất phép Thông Công (excommunicate). Nhớ lại sau khi TT Ngô đình Diệm bị đầy tớ xúm nhau giết chết, thì Tổng Giám Mục Ngô đình Thục bị Vatican rút phép Thông Công, vì ông ta muốn lập một tôn giáo mới (theo thuyết 1 giám mục người Pháp). Ngô đình Thục là một trong 3 người giàu nhất và mạnh nhất ViệtNam, chính ông chất thuốc súng rồi châm ngòi nổ luôn. (ông và bà Nhu là 2 người đào huyệt chôn nguyên dòng họ Ngô vào huyệt tử, rồi Miền Nam trở thành điêu linh do đám cẩu trệ đệ tử của Diệm tạo nên, rồi mất nước luôn). Khách sạn Caravell (sang trọng nhất VN kể cã Nam Bắc VN thời đó) gần Quốc Hội cũ của miền Nam VN là một trong hàng trăm gia sản của ông. Sau khi về già gần chết, thì Ngô đình Thục xin trở lại đạo. Thục mất tại miền Bắc California.

62.- USA. Texas. Một tử tội death row, Calvin Burdines được Tòa Phá Án cho xử lại vụ án 17 năm trước vì luật sư bào chữa (Joe Cannon) ngủ gục trong suốt phiên tòa. Tên này xiết cổ người tình chết trong nhà, cặp này là cặp Gay đồng tính luyến ái. Bị Tòa Texas xử tử vì có tội 100%. Người giàu thì có chừng 5 luật sư biện hộ, còn người nghèo thì có 1 luật sư thí mà lại ngũ gục nữa thì tội nhân sẽ dễ xuống suối vàng lắm. Như trường hợp cháu của Kennedy dùng gậy baseball đánh chết bạn gái, rồi vụ án chìm luôn gần 15 năm. Khi bị báo chí khui ra thì tên này được dòng họ Kennedy mướn gần 5 luật sư nổi tiếng bào chữa, rồi không hiểu lý do gì một nhân chứng chính chết tại apartment nên vụ án không có nhân chứng đành dẹp, mặt dầu lúc hỏi cung thì tên này thú nhận tức giận đánh chết bạn gái mình rồi bỏ về nhà ngủ tỉnh bơ. Dòng họ Kennedy bị một lời nguyền (curse) là đúng lắm. Dòng họ Kennedy nổi tiếng về famous (danh tiếng tốt) và infamous (danh nhơ bẩn) cộng chung lại.

63.- Korea. Seoul. Hãng xe hơi nổi tiếng Deawoo tại Nam Triều Tiên đến bờ vực thẳm nữa, lần trước được Ngân Hàng Quốc Gia Korea cứu độ, nay cứu hết nỗi rồi. Tuột 71% stock. Khi còn thời vàng son, thì thợ thuyền bị nhóm Cộng Sản Bắc Hàn xúi giục đình công. Cộng Sản rất giỏi ưu hạng về vụ xúi giục nhân công đinh công, bãi thị, khi chánh quyền đàn áp thị bị nhóm báo chí... ghẻ lỡ quốc tế la làng khắp thế giới, nên không dám. Miền Nam VN CH bị chuyện này như com bữa. Tên báo chí nỗi danh miền Nam làm cho báo Âu Mỹ Times, Newsweek, tên Phạm xuân Ấn... được CSVN tuyên dương làm Đại tá quân hàm... nhưng ngày nay cũng không dám xài tên này lại vì sợ phản nữa. Tên Ấn này giúp BS Trần kim Tuyến thoát lưới CSVN trong giờ thứ 25 ngày 30/4/1975. Chính TT Thiệu còn ớn tên này. Giờ phút cuối cùng Thiệu vẫn chưa biết hắn là đại gián điệp báo chí ngoại quốc cho Hà Nội. Thiệu gặp báo chí quốc tế là khúm núm, còn báo chí quốc nội là chưởi bới dọa nạt. Nay thù này đang trả dần dần.

Như vậy BS Tuyến đã giúp tên này nhiều lần mà không biết hắn là gián điệp Cộng Sản, vì hắn mang thẻ bài báo chí Quốc tế. Ngày nay Hà  Nội rất kỵ ký giả nào mang thẻ báo chí Quốc Tế. Nghề của chàng mà, ai dám qua mặt CSVN được.

64.- Vietnam. Tp HCM. Nghệ sĩ cải lương Út trà Ôn qua đời tại Bệnh viện Nguyễn tri Phương / Saigon, ngày 14 tháng 8 năm 2001, vì bệnh tai biến mạch máu não, lúc trước bị một lần, không nói được lời nào, tay trái hoạt động chỉ lần chuỗi mà thôi, thọ 83 tuổi. Nghệ sĩ cư ngụ tại 706 đường Điện Biên Phủ, quận 10, Tp HCM. Sẽ an táng tại nghĩa trang Chùa Nghệ Sĩ Gò Vấp. Tên thật là Nguyễn thành Út, quê Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Bài ca đầu tiên đưa ông lên đài danh vọng là Tôn Tẩn giã điên (khán giả khóc khi nghe Tôn Tẩn bị bạn hại chết, Bàng Quyên... ngày nay tìm 100 người thì có đến 99.99999 là tên Bàng Quyên rồi). Con gái cưng là ca sĩ Bích Phượng lại không biết ca cải lương. Út trà Ôn ngày xưa mà Bà Nội tôi rất thích nghe tại NamVang với dĩa hát chạy bằng cách lên dây thiều, hát 5 dĩa là phải thay cây kim... Nay 50 năm trời trôi qua rồi. Tổ nghiệp cải lương Vietnam là một người ăn mày (chuyện thật) nên những nghệ sĩ tài danh lúc hưng thời làm tiền nhiều hơn triệu phú, nhưng về già thì rất nghèo, ví dụ: bà danh ca Phùng Há (nay ở chùa nghèo, bữa đói bữa no), nghệ sĩ đẹp trai H.C hát chung với Mai lệ Huyền (đã chết lẻ loi tại một apartment nghèo tại Little Saigon/ California), nghệ sị Hữu Phước bệnh nặng nhờ con hát giúp một buổi đại nhạc hội nên có chút tiền trang trãi vv.vv... Họ thờ Tổ rất long trọng, đa số nghệ sĩ cải lương miền Nam Vietnam vẫn còn chút tiết tháo của người quân tử, nhà nho... biết trọng chữ: Trung, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín... còn nghệ sĩ Hollywood / Hoakỳ, đa số thì thờ một con heo và con dê làm Tổ Nghiệp.

65.- Vietnam. Hà Nội. Hoakỳ tặng 44 ngàn tấn thực phẩm dinh dưỡng cho học sinh VN, trong chương trình Thực Phẩm Thế Giới cho Giáo Dục (GFE) gồm có: sữa bột, đậu nành, lúa mạch cho khoảng 43 ngàn học sinh tại những vùng nghèo khổ.

66.- USA. Ohio. Đứa bé 2 tuổi, đi chưa vững cầm súng và nổ trúng ông ngoại sau lưng. Ngoại tên Thomas Hopp, 55 tuổi. Ngoại chết ngắc. Người mẹ đứng gần đó không thấy con mình bò lẫm đẫm sau ghế. Bé nhỏ chụp cây súng để gần, bóp cò Ngoại trúng sau lưng từ ghế trỗ ngược ra. Chết khi đến bệnh viện. Đây là trường hợp bắn chết người mà đứa bé mới 2 tuổi.Ngoại và người mẹ và bé sống chung căn nhà từ lâu. Ngoại rất thương bé. Nhưng nhà chức trách không hiểu lý do gì mà Ngoại để cây súng lục 45 ly trong tầm tay đứa bé vậy. Đúng là cô hồn giục mà. Cò súng rất cứng bóp nổ không phải dễ.

67.- USA, Texas. Tên tử tội còn vài tiếng đồng hồ lên ghế tử thần thì được Tòa Cao ra lệnh ngưng lại. Tên này bị kết án tử, vì năm 17 tuổi tên da đen này dùng súng bắn chết ông John Luttig, 63 tuổi, trên xe có vợ chứng kiến kinh hoàng. Tên da đen sát nhân tên là Napoleon Beazley. Gia đình thân nhân tên sát nhân này căng biểu ngữ Chúa Giê Su nhân từ quanh nhà... Không hiểu bà mẹ có biết lời mình ca ngợi Thượng Đế có xứng đáng cho con mình là kẻ sát nhân cướp của hay không? Đặt tên Napoleon đúng rồi, Napoleon năm 17 tuổi đã nổi danh tại trường học sẽ là một vĩ nhân tương lai, còn tên này đúng 17 tuổi mang tên Napoleon cũng nổi danh thế giới vụ giết người cướp của, bắn nạn nhân vào đầu nổ tung như người ta đập bể trái dưa hấu vậy.

68.- Rome. Vatican. Văn phòng phong thánh của Vatican đang chuẩn bị hồ sơ mà phong thánh vị nữ tu lừng danh thế giới. Mẹ Teresa Calcutta, Mẹ là người nữ tu gốc Albanian, và là người được Nobel Hòa Bình. Lý do muốn được phong thánh thì khi mất phải có một vài phép lạ. Tại Calcutta nhiều người biết, sau khi Mẹ Teresa mất thì có người cầu nguyện mẹ thì được ơn hiển lộ liền. Mẹ bề Trên Theresa để lại một dòng phước thiện mang tên Sister of Charity, gồm 4000 hội viên trên 120 xứ khác nhau. Lúc mẹ mất, thế giới không chú ý nhiều vì cùng chung ngày mất của bà hoàng Diana chung với tên Ai Cập Playboy, trên xe Mercedes từ phòng ngủ Hotel Paris đi ra. Thế giới chú ý và thương khóc bà Diana, còn chúng tôi thương khóc mẹ bề Trên Teresa. Lúc Mẹ lãnh giải Nobel thì trong buổi họp Mẹ xin tối nay đừng tổ chức buổi dạ tiệc... mà dùng tiền đó cho trẻ mồ côi.  Các vị Hàn Lâm Nobel vỗ tay hoan hô nhưng trong lòng buồn rười rượi vì tối nay sẽ uống nước lạnh rồi mạnh ai nấy về lại xứ mình. Buổi tiệc đó hủy bỏ, tiền cho trẻ em mồ côi, các vị Nobel về nhà, chẳng lẽ mỗi người vác tô mì gói đến ăn nhậu hay sao đây?

Chúng tôi mong Mẹ Teresa được phong thánh, mặc dầu chúng tôi đạo Phật, nhưng người xứng đáng được gọi là Thánh... Nếu Nguyễn văn Thiệu mà bỏ ra $299 triệu USD trong tài sản $300 triệu USD của mình cho trẻ em nghèo, tật nguyền, đui mù tại Hoakỳ và tại ViệtNam... thì chúng tôi sẽ mong người được lên Thiên đàng và mọi tội lỗi Thiệu làm cho chúng tôi sẽ được chúng tôi tha tội cho. Phải không Thadeus Nguyễn văn Thiệu?

69.- Vietnam. TpHCM. Một hệ thống lường gạt lớn và tinh vi vừa được khám phá bợi Tòa Tổng lãnh Sự Hoakỳ tại Saigon. Nhiều thư gởi đến từng nhà của những cựu quân nhân QLVNCH có án tù cại tạo 3 năm. Họ đòi tiền mở hồ sơ tối thiểu đến $5000 USD. Nhiều người hỏi nhau thấy cùng chung như vậy. Họ nói khi qua Mỹ thì sẽ được Mỹ trả lại những tháng lương thiếu kể từ 1975 đến nay. Với số tiền đòi mở hồ sơ lớn như vậy, nên nhiều người tưởng thiệt. Hiện nay Tòa Lãnh Sự USA tại Saigon ra thông cáo không có chuyện này. Dĩ nhiên có nhiều người đã mất tiền rồi thì mới hay là bị lường gạt.

70.- Vietnam. LaVang. Khoảng 15 ngàn người đã đến LaVang nơi Đức Mẹ hiện ra ngày xưa. La Vang là nơi thuộc tình Quãng Trị. Nhà thờ La Vang ngày xưa bị sập nát vì chiến tranh, nay được giáo dân bỏ tiền trùng tu rất rực rỡ. Xe đò, xe lam, hàng quán nhộn nhịp nhân dịp lễ hội này. Giám mục Stanislav Nguyễn như Thể sẽ cử hành 2 thánh lễ tại đây. Năm 1998 số người tham dự đến gần 60 ngàn người. Nhiều người e dè vì vụ Linh mục Nguyễn văn Lý bị CSVN làm khó dễ vừa qua đến nay cũng chưa xử xong..

71.- Pháp. Milau. Khoảng 2000 người và thủ lãnh nông dân Pháp, Jose Bove biểu tình án ngữ nhà máy sản xuất thức ăn fast food của Mc Donnald. Nhóm này chống Hoakỳ đem thức ăn mà họ gọi là: "la malbouffe" (lousy food) sẽ làm những hàng quán của Pháp lần hồi dẹp hết. Thức ăn Pháp gọi xong thì đợi gần 2 tiếng mới đem lên, còn thức ăn Hoakỳ gọi xong là 2 phút có liền. Hiện nay giới trẻ thích ăn fast food của Hoakỳ vì gọn và tiết kiệm tiền và nhanh với thời giờ không có hiện nay.

72.- Russia. Moscow. St Peterburg. Nhóm du khách Anh làm một cú ngoạn mục. Gồm 5 người, 3 nam 2 nữ. Lần lượt cởi truồng chồng ngồng chụp hình lẫn nhau tại công trường nổi tiếng của Nga, St Peterburg. Làm kẹt xe vì dân Nga muốn xem dân Anh có khác chi với họ không? Hai giống dân này thuộc nhóm da trắng vỗ bì bạch... Cảnh sát đến giựt máy chụp hình và phạt mỗi người 50 rubles (khoảng $2 USD) vì tội hooliganism.

73.- Norways. Uganda. Nữ bộ trưởng Ngoại giao NaUy, Anne Christine Sydnes sẽ gặp Tổng thống Uganda, Yoweri Museveni loan báo Nauy sẽ trợ giúp nhân đạo cho những trẻ mồ côi vì cha mẹ chết bởi bệnh AIDS hay Sida. Hoan hô nghĩa cử này của xứ lạnh triền miên Bắc Cực là Norway.

74.- Tin Giờ Chót, Quan Trọng. Như chúng tôi đã dự đoán trong số báo 80 vừa qua. Chicago, South Side. Một nhóm người lạ mặt  đột nhập vào nhà riêng của con trai mục sư Louis Farrakhan, đánh đập và bắn Joshua Farrakhan, 42 tuổi, anh  thoát chết nhưng sẽ bị tật nguyền vì đạn bắn nát đôi chân của anh. Mục sư Louis Farrakhan là người chống đối nhóm Do Thái tại Hoakỳ và nhóm KKK (Ông thủ lãnh nhóm The Nation of Islam tại Hoakỳ). Mục sư bị nhóm người này theo dõi và bắn hụt nhiều lần. Hầu hết tất cả 99% báo chí Hoakỳ hay đài TV không nói về tin này. Cảnh sát nói họ sẽ tận tình điều tra. Tết Marốc mới bắt được hung thủ. Tìm ra tin này cũng vô cùng khó khăn, vì báo chí, TV im re chuyện này. Nhắc lại vì Mục sư Louis Farrakhan  tuyên bố là DoThái đang hút hết chất bổ của Hoakỳ, lũng đoạn Quốc Hội, nắm hết báo chí và TV Hoakỳ, và lèo lái Tổng thống Hoakỳ... nên tuyệt đại đa số báo chí Hoakỳ và TV không bao giờ nói đến chuyện gì về Farrakhan, nên dân chúng Hoakỳ không bao giờ biết Louis Farrakhan nói điều gì. Đừng tưởng báo chí Hoakỳ vô tư, trong sạch và ngay thẳng 100%. Huy chương nào cũng có mặt trái của nó hết. Bằng cớ trong chiến tranh Việtnam, hầu hết 99.99% báo chí Hoakỳ đều nói xấu quân đội VNCH, những vị anh hùng QLVNCH họ im re, những điều tàn ác của CSVMN thì họ cũng im re. Chúng tôi hy vọng ngày kia sẽ nhờ Bao Thanh Thiên (tục gọi là Bao Công) xử án tụi này mới được, tụi này chắc chắn sẽ được Ngài dùng Cẩu Đầu Đao trảm tụi này mới được, truyện kỳ là Long đầu Trảm là dùng trảm Hoàng thân, quốc thích. Còn Cẩu đầu Trảm là loại trảm những con chó đội lốt người.

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002