Đại Chúng số 85 - phát hành ngày 1/11/2001

Duramax

Giới Thiệu
Sách Mới


BÀ NGÔ THỊ HIỀN CHỦ TỊCH UBTDTGCVN VÀ ÔNG NGÔ NGỌC HÙNG, GIÁM ĐỐC ĐÀI TNVNHN ĐÃ CHUYỂN HƠN 90 NGÀN, 50 CHỤC NGÀN HAY 100 NGÀN ĐÔ LA CỨU TRỢ CHO HUẾ SAU CƠN LŨ LỤT?

Vân Nam

Sau khi bị TBĐC, vạch trần việc làm sai trái của chị em bà Ngô Thị Hiền và ông Ngô Ngọc Hùng giám đốc đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại (TNVNHN), chủ tịch Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (UBTDTGVN), bà Hiền và ông Hùng không hề biết nhục và xấu hổ mà còn tìm đủ mọi cách che đậy hành vi của mình và đồng thời tự gắn cho mình cái huân chương đấu tranh cho đạo luật nhân quyền cho Việt Nam để cướp công người khác. Và mới đây, bà Ngô Thị Hiền đã cho xuất bản quyển sách “Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Nguyệt Biều-An Truyền Lưu Tập” rồi ra sức đánh bóng tên tuổi bằng cách đề cái tên Ngô Thị Hiền to tổ chảng ngoài bìa trước “Ngô Thị Hiền Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam thực hiện”. Mới thoạt nhìn qua quyển sách, ai cũng tưởng nội dung bên trong là của bà chủ tịch Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (UBTDCTGVN) đã soạn thảo, viết từ A tới Z  về Linh Mục Nguyễn Văn Lý. Nhưng khi xem qua nội dung bên trong, Vân Nam mới biết rằng đây là quyển sách bao gồm hình ảnh và những bài kêu gọi đấu tranh cho tự do tôn giáo của LM Lý mà phần lớn đã được các báo chí, truyền thanh, email nêu ra trong những tháng qua. Quyển sách còn bao gồm một số bài viết đã được tung lên mạng lưới Internet mà phần lớn ai cũng biết, chẳng có gì mới lạ đặc sắc đối với mọi người ngoại trừ vài bài bạn bè, thân hữu viết về LM Lý. Bà chủ tịch UBTDTGVN còn trích đăng một số bài khác của những người nổi tiếng như Nguyễn Chí Thiện, LM  Trần Quý Thiện... Nếu là một người không háo danh thì bìa đầu tiên của quyển sách phải viết như sau mới đúng nghĩa của người sống biết mình - biết ta: “LM Nguyễn Văn Lý Nguyệt Biều - An Truyền Lưu Tập”  do sự cộng tác của các thân hữu và UBTDTG thực hiện”.

Bìa sau là hình của bà Ngô Thị Hiền chủ tịch UBTDTGCVN đang ngồi với LM Lý và Thượng Toạ Thích Thái Hoà một cách thoải mái và vui vẻ để bàn chuyện “quốc gia đại sự”. Vậy mà bà Ngô Thị Hiền lên đài truyền hình ở vùng Hoa Thịnh Đốn tuyên bố là bị cộng sản sách nhiễu, mời lên phỏng vấn và phải nhờ đến toà Đại Sứ Mỹ can thiệp?! Hơn  thế nữa, bà Hiền còn dám viết trong quyển sách mới phát hành “Vài Mẫu Thông Tin Báo Chí Mẫu của UBTDTGVN (CRFV) trang 629 đến 631 bằng anh ngữ để phịa về chuyện được toà Bạch Ốc mời tháp tùng về VN và bị công an hạch sách, làm tình làm tội đủ điều. Thưa bà chủ tịch UBTDTGVN, bà nói láo mà không có sách vở.  Thứ nhất, quần chúng cần biết cái danh sách có tên của chị em bà tháp tùng với tông tông Mỹ. Thứ hai, bà Ngô Thị Hiền có thể đi thả cửa để mướn ca sĩ Việt Nam thâu băng nhạc cho Nghiêu Minh mang nội dung chống cộng để đem qua Mỹ quảng cáo in ỏi bán kiếm tiền, vậy thì công an làm khó dễ chị em bà ở chỗ nào? Ngoài ra, UBTDTGCVN ghi rất trân trọng trong một cái khung nhỏ dưới bìa là “Tiền lời bán sách dùng để in ấn bản tiếng Anh và giúp đồng bào nghèo tại An Truyền và Nguyệt Biều”. Và hàng đêm, chúng ta còn nghe bà Hiền và ông Hùng ngọt ngào kêu gọi mua sách để thực hiện “mục đích cao đẹp là cứu giúp đồng bào nghèo?” bà Hiền còn nói thêm “muốn biết số tiền cứu trợ thì mua quyển sách nầy...”. Cách đây không lâu, cũng vì lời kêu gọi thống thiết nầy mà Tuần Báo Đại Chúng (TBĐC)  đã cổ võ cho bà con bạn bè đem tiền vô “nộp” cho Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (UBTDTGCVN) để cứu lụt. Nhưng cho đến nay, hồ sơ cứu trợ nạn lụt của bà Hiền và ông Hùng là những lá bùa “đấu tranh” chống cộng và một vài lá thư LM Lý kêu gọi cứu trợ nạn lụt in vào sách để xoá lấp chuyện tiền bạc mà quần chúng muốn hỏi. QUẦN CHÚNG MUỐN THẤY TẤT CẢ BIÊN NHẬN CỨU LỤT CỦA MIỀN TRUNG VÀ MIỀN TÂY VỚI TÊN HỌ, ĐỊA CHỈ, ĐIỆN THOẠI, NƠI CHỐN  CỨU LỤT RÕ RÀNG CHỚ KHÔNG PHẢI LÀ MẤY LÁ BÙA ĐẤU TRANH CHO TỰ DO TÔN GIÁO. Chuyện cứu  trợ nạn lụt của LM Lý và LM Trần Văn Quý chúng tôi đã trình bày rất rõ ràng trong những số báo trước. Bà Hiền và ông Hùng nên in thêm vào quyển sách nầy nội dung lá thư của LM Lý gởi cho cha sở là LM Trần Văn Quí nguyên văn như sau (XIN CHÚ Ý NGÀY THÁNG CỦA LÁ THƯ VÀ QUÍ VỊ HÃY ĐỐI CHỨNG LẠI VỚI THỜI GIAN GỞI TIỀN CỨU LỤT Ở HUẾ)

 

13 Oct 2000

Cha kính mến,

1. Xin loi Cha, Danh sach lap kha cham, vi cac em lap thieu, dieu chinh kha lau, nhieu lan, sao cho phu hop voi so ton 10.240 tam ma chung ta da bao cao lan cuoi cung nhu the.

2. Nay da xong. Viet tren Excel 2000-font VNI-Times. Trong Excel, khong co lenh Embed True Type Font, nen con khong Embed (dong goi) san Font VNT-Times kem theo. Cha vui long chon ca Sheet (Clich Mouse vao o nho dinh goc trai Sheet), vao Format\ Cell \ Font, chon Font VNI-Times, OK la duoc ngay.

3. Có khoang 10 nha Phuong Duc do cha cap, con khong co danh sach, con chi bao khoang 150 tam ton. Cha vui long ghi them 01 Sheet khac, hoac 01 File khac.

4. Danh sach nay con da Send cho Chi Ngo Thi Hien, Radio TNVNHN vi ho can de trinh lai 2 lan giup chung ta: Lan dau 1.500 +1.500 USD. Lan sau 7.000 USD. Chung ta da dung ca 10.000 USD nay de tra no ton.

Kinh men,

Con NVL

 

Đây là lá thư mà người thông tin viên và đặc phái viên của chúng tôi đã về VN điều tra và tiếp xúc với LM Trần Văn Quí. Nếu quí vị nào còn nghi ngờ về việc nầy, xin hãy email cho LM Trần Văn Quí ở địa chỉ: Lm P Tran Van Qui . Xin cứ hỏi LM Quí về chuyện cứu lụt, tiền bạc mà toà Tổng Giám Mục Huế và ân nhân các nơi trao tặng. Mong quí vị giúp đở để các LM ở Nguyệt Biều và An Truyền khỏi bị bọn xấu lợi dụng. Nhất là chúng tôi không muốn các vị LM đáng kính ở VN rồi đây số phận sẽ không khác gì LM Lý vì không hiểu được tâm địa của bọn con buôn chính trị ở hải ngoại. TBĐC sẽ gởi toàn bộ hồ sơ nầy về toà Tổng Giám Mục Huế và cho LM Trần Văn Quí biết rõ cái UBTDTGVN của bà Ngô Thị Hiền.

Khi nghe bà Hiền và ông Hùng quảng cáo trên đài TNVNHN là có 60 tấm hình từ nhỏ đến lớn của LM Lý và quảng đời thơ ấu của LM Lý thì Vân Nam và bạn bè cũng tò mò muốn xem. Nhưng khi cầm quyển sách trên tay mới biết mình bị lừa lần nữa. Hình ảnh tổng cộng của LM Lý chỉ độ 44 tấm, vài hình ảnh của chị em bà Hiền với cái lớp học may mà chị em bà bảo trợ bằng tiền cứu lụt. Hình ảnh LM Lợi và LM Giải. Tội nghiệp cho hai Cha. Không biết bao giờ hai Cha sẽ vô tù như Cha Lý vì nghe lời xúi giục, mà không hiểu được tường tận sự việc ở hải ngoại bọn đầu nậu con buôn chính trị đang mượn các Cha để mua danh.

Trong bài viết “Cha Nguyễn Văn Lý - Vị Linh Mục Nhỏ Bé Và Dễ Thương Nhất Thế Giới” của bà Ngô Thị Hiền. Ở trang 78 bà Hiền viết: “...Với lòng rộng lượng của thính giả đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại (TNVNHN). Sự tiếp tay tích cực của nhiều ân nhân và nhất là lòng nhiệt thành hiếm có của Cha Lý, chúng tôi đã chuyển được gần một trăm ngàn đô la để xoa dịu một Huế tang thương sau cơn lụt. Một trăm ngàn đẹp nhất, ý nghĩa nhất trong cuộc đời của chúng tôi...”

Chắc quí vị hẳn còn nhớ ngày 14-2-2001, trong chương trình truyền hình trực tiếp phỏng vấn và tìm hiểu do ông Bùi Dương Liêm phụ trách, cô Kiều Thu đã phỏng vấn về việc bà Hiền khoe được tông tông Bill Clinton mời tháp tùng về VN, bà Hiền nhắc lại hai lần là trao cho LM Lý số tiền hơn 90 ngàn đô la. Sau đó bị bà con hỏi han quá gắt gao, chắc là bị lẹo lưỡi không trả lời được nên ông Ngô Ngọc Hùng đã trả lời quí thính giả trong đêm 11-2-2001 là đài TNVNHN trao cho LM Lý 50 ngàn đô la. Khi trao hồ sơ cho TBĐC, thì số tiền tổng cộng trao cho LM Lý là 67,050 đô la. Và bây giờ trong cuốn sách bà Hiền đã vẽ bùa ra là “Một trăm ngàn đô la”? vậy con số nào là đúng. Một người nổi tiếng con buôn, giỏi tính toán mua bán nhà cửa, mua bán chính trị ở một đất nước có luật pháp mà không biết sử dụng con số chính xác lại để cho chị nói GÀ, còn ông em thì nói VỊT. Bốn lần trình bày tiền bạc đều bất nhất. Bà con có ai còn tin lời nói của bà chủ tịch UBTDTG và ông Ngô Ngọc Hùng giám đốc đài TNVNHN nữa không? Ông Ngô Ngọc Hùng tối 10-10-2001 lên đài la làng lên là TBĐC nói bậy, phát ngôn bừa bãi v.v... Các vị anh hùng yêu nước của UBTDTGVN không biết đếm tiền cứu trợ nạn lụt thì làm sao đòi đi cứu nước? Đã vậy còn đòi lết vô Quốc Hội Mỹ nếu không xin “Fund” thì để làm gì? TBĐC xin được trích một đoạn nói về việc xin tiền của UBTDTGVN trong phần “Chương Trình Hoạt Động 6 Tháng Tới Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam” ngày 13-5-2001 in trong sách “LM Nguyễn Văn Lý Nguyệt Biều- An Truyền Sưu Tập”, trang 637 bà Ngô Thị Hiền ký tên đàng hoàng đã viết: “... 2- Vận động chính phủ Hoa Kỳ chuyển các khoản viện trợ nhân đạo trực tiếp cho các tổ chức tôn giáo độc lập ở trong nước, thay vì qua chính phủ Việt Nam...” Vậy các tổ chức đó ai đang cầm đầu? Ở đâu? Ở Việt Nam chắc? Nếu có các tổ chức tôn giáo độc lập trong nước mà không có sự quản lý của mấy tên CS thì VN làm gì có đàn áp tôn giáo mà đòi đấu tranh cho tự do tôn giáo? Và việc chuyển tiền để đấu tranh, mấy tên CS ngu ngốc không hiểu gì cả sao? Chúng sẽ để yên cho ai muốn làm gì thì làm ư? Mấy cái đỉnh cao trí tuệ trong UBTDTGVN có thể lừa được bà con, những người chưa bao giờ sống với cộng sản, chưa bao giờ biết guồng máy lãnh đạo và phương thức quản lý của cộng sản thì họ dễ tin và dễ mắc lừa. Còn Vân Nam thì quá rành. Chuyện những tay anh chị ở hải ngoại nói tới đấu tranh và vận động xin tiền thì Vân Nam biết họ muốn gì? Huống hồ gì một mụ tham lam thấy tiền là hai mắt nhắm tít lại như bà Hiền và ông Hùng thì việc bỏ công đi vận động chầu chực Quốc Hội Mỹ không phải vì “Fund” chớ còn là gì?

Trong quyển LM Nguyễn Văn Lý- Nguyệt Biều- An Truyền Lưu Tập, trang 628 có mục V. Thành Phần Của CRFV, Vân Nam thấy ban điều hành gồm có:

Bà Ngô Thị Hiền

Chủ tịch đặc trách vấn đề từ thiện

Luật sư Nguyễn Hồng Thái

Tổng Thư Ký đặc trách cố vấn luật pháp

Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng

Uỷ Viên Thường Trực, đặc trách liên lạc Hành Pháp và Lập Pháp Hoa Kỳ

Ông Ngô Ngọc Hùng

Uỷ Viên Thường Trực, đặc trách truyền thông liên lạc.

Giáo sư Trần  Công Thiện

Uỷ Viên Thường Trực, đặc trách thông tin liên lạc tại Bắc Cali

Ban cố vấn

Thượng Toạ Thích Thái Hoà

Linh Mục Nguyễn Văn Lý

Và một số những vị lãnh đạo tinh thần trong nước mà chúng tôi không tiện nêu tên.

Nhìn tên tuổi và học vị của các vị trong ban điều hành thì ai cũng nể sợ, người thì chủ tịch, người thì tổng thư ký, người thì luật sư, tiến sĩ, giáo sư...

TBĐC có chú ý nhiều đến ông tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng ngậm miệng, cúi đầu chấp nhận chuyện cứu trợ nạn lụt thiếu hồ sơ bảo chứng rõ ràng của chị em bà Hiền và ông Hùng. Ngoài ra, TBĐC còn biết ông luật sư Nguyễn Hồng Thái, người học luật tốt nghiệp tại Hoa Kỳ, không biết ông Thái có giảng dạy cho cái ban điều hành về việc nhận tiền cứu trợ và phải làm gì hay không? TBĐC muốn nhờ ông xử lý giúp chuyện ban trị sự và BBT TBĐC gởi cho đài TNVNHN 200 đô la cứu lụt mà không thấy trả lời tiền đó đi về đâu và dùng để làm gì là tại làm sao? Nghe tiếng ông học giỏi, tài cao, thông minh xuất chúng nên muốn cậy nhờ ông giúp đỡ, TBĐC sẽ hậu tạ, bảo đảm 100% không nói láo đâu.

Buồn cười nhất là hai vị lãnh đạo tinh thần tại Việt Nam là LM Lý và Hoà Thượng Thích Thái Hoà, lại được phong cho chức cố vấn UBTDTGVN. Một vị cố vấn vì nghe lời nói láo nhận 100 đô la mà vô tù chưa biết bao giờ mới ra. Thân bèo bọt của Cha Lý như ngọn gió trước cơn bão dữ mà không ai có thể đo lường được mức độ thâm độc của nhà tù CSHN??!.. LM Lý làm cố vấn cho cái gì?  Cho ai? Hoà Thượng Thích Thái Hoà thì đã bị quản thúc không ai dám tiếp xúc. Vậy Hoà Thượng có cao kiến gì để chỉ giáo cho những người học cao hiểu rộng về nền văn minh Tây Âu như bà Chủ Tịch Ngô Thị Hiền, ông kỹ sư Ngô Ngọc Hùng, ông Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, ông luật sư Nguyễn Hồng Thái, ông giáo sư Trần Công Thiện? Hay UBTDTGVN muốn ông Hoà Thượng Thích Thái Hoà vô tù ở chung với LM Lý cho vui chắc?!

Chuyện bà Ngô Thị Hiền và ông Ngô Ngọc Hùng với cái UBTDTGVN là chuyện dài của cộng đồng, hay đúng hơn là một vấn nạn cho người Việt hải ngoại mà chúng ta cần có tiếng nói để vạch trần sự thật. Những trò lừa bịp không còn ăn khách nữa đâu. Hãy chấm dứt những trò múa rối đó đi và trở về với vai trò của một mụ con buôn, để bà con còn tha thứ và may ra mới có cơ hội quay lại với cộng đồng. Vân Nam sẽ sẵn sàng nghinh đón tất cả những ngón ảo thuật của ông Hùng và bà Hiền cũng như cái tổ chức “ma” UBTDTGVN.

Vân Nam

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002