Đại Chúng số 87 - phát hành ngày 1/12/2001

Duramax

Giới Thiệu
Sách Mới


ÔNG NGÔ NGỌC HÙNG VÀ BÀ NGÔ THỊ HIỀN
ĐANG KÊU GỌI CUỘC “THÁNH CHIẾN”?!

Vân Nam

Sau khi tấn công Ngũ Giác Đài và phá huỷ hai cao ốc chọc trời tại New York, tên ác Quỷ Osama Binladen và đồng bọn Taleban đang bị tất cả các nước trên thế giới lên án.  Hoa Kỳ đã mở cuộc không tập để truy tìm và triệt hạ những tên ác quỷ nầy. Nhưng cho đến nay, những tên Hồi Giáo cực đoan nhiều tham vọng, muốn khống chế thế giới bằng những hành vi khủng bố man rợ đâu có chịu nhận mình là ác quỷ. Chúng nói láo, lừa bịp mọi người rằng chúng đang hành động vì thánh Ala. Thánh Ala dạy giết người càng nhiều càng tốt để khi chết được lên thiên đàng. Sự nhồi sọ nầy, đã huỷ diệt tư tưởng và tôn giáo của những người theo đạo Hồi. Chưa hết, những con quỷ Satan đội lốt người lại kêu gào cuộc thánh chiến để bảo vệ Hồi Giáo. Và chúng cho rằng Hoa Kỳ và các nước Tây Phương đang muốn huỷ diệt Hồi Giáo.

Nhìn lại hành vi của bà Ngô Thị Hiền, chủ tịch nói láo của UBTDTGVN và ông Ngô Ngọc Hùng , giám đốc nói dóc của đài TNVNHN, trong chuyện cứu lụt cũng na ná như vậy. Ông Hùng và bà Hiền đang kêu gọi các vị LM hãy tử vì đạo. Các Cha vô tù thì “CÁC CON KÊU GÀO CỨU CHA RA”. Cha Lý vô tù thì bị hình phạt một mình, bị bỏ đói, lao động khổ sai, đau khổ một mình. Nếu Cha chết thì được phong chức “Thánh Tử Vì Đạo”. Còn riêng các con thì tiền thu gom sẽ bỏ túi xài chơi. Người ta cho 100 đô la, các con xin gởi về 10 đô còn lại bao nhiêu con xài cho “chính nghĩa”....Cơm Mỹ, nhà Mỹ con ở, xe hơi sang con chạy, danh thơm con hưởng...Thế mới sướng chớ! Kể ra thì cũng lời chán. Vậy tội gì con không bơm các Thầy các Cha lên để có chuyện xin tiền? Cái đời mạt pháp nầy nhiều kẻ tâm địa thối tha, tham lam vô độ, đạo đức như một đống rác nhưng lại khoái lên giọng giảng dạy người khác đa, rao giảng kinh của Đức Phật và Chúa Cứu Thế mà  không biết ngượng mồm. Những kẻ đó lại khoe khoang khoác lác là đang đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, cho tự do tôn giáo cho Việt Nam. Hình như cái mặt của ông Hùng và bà Hiền đang trét mở bò nên trơn và láng không có cái gì bôi vào dính cả?!

Sau khi bài “Bà Ngô Thị Hiền Và Ông Ngô Ngọc Hùng Đang Chơi Trò Rung Cây Nhát Khỉ” đăng trong số 86 phát hành, thì đêm 11-11-2001 lúc 9 giờ đêm ông Ngô Ngọc Hùng lên đài để “chống đở” (đây là lời của ông giám đốc đài TNVNHN nói dóc). Khi thấy hành vi cò mồi và gian xảo bị lật tẩy, bí đường ông Hùng bắt đầu chơi trò “kêu gọi Thánh Chiến” và cho rằng TBĐC và nhóm người tố cáo hành vi  gian trá bịp bợm của chị em ông là đánh phá với mục đích là để triệt hạ uy tín của ông, đồng thời bôi bác các vị lãnh đạo tinh thần. Nghe tiếng tăm ông là một kỷ sư có bằng cấp tại Mỹ, một giám đốc nói láo của đài TNVNHN nhưng ông suy diễn cái kiểu dốt như vậy ai chịu nỗi?! Ông chịu khó làm ơn đem tất cả các bài viết của Vân Nam ra chợ Eden rồi nhờ một người hốt rác Việt Nam họ giảng dạy cho ông hiểu. Ông Hùng bà Hiền và đám cò mồi làm chính trị mà không hiểu biết gì cả, Cộng sản hiện nay đang có mặt khắp nơi. Toà đại sứ cộng sản đang ở ngay con mắt bộ ông Hùng và bà Hiền bị lác hay sao mà không thấy. Ngay cả ông bạn vàng của gia đình ông là Nguyễn Hữu Nghĩa, con của đại Tướng Nguyễn Chí Thanh cũng là dân gộc chớ đâu phải bở. Chẳng lẻ những lời công bố lếu láo, những việc làm gain xảo về tiền bạc của chị em ông, ông Nguyễn Hữu Nghĩa không biết và cộng sản nằm vùng không biết để báo về CS Hà Nội thanh toán LM Lý và gia đình cha Lý? Sắp tới sẽ là Hoà Thượng Thích Thái Hoà, LM Giải và LM Lợi? Những việc làm giấy tờ giả mạo gian trá rồi gắn tên Hoà Thượng Thích Quảng Độ và Thích Không Tánh vào là việc làm đấu tranh cho tôn giáo đó sao?  Vậy bây giờ ông Hùng muốn bán cái tài gian xảo của chị em ông cho TBĐC hưởng ư? Liêm sĩ của chị em ông bỏ đi đâu? Sao còn muối mặt cho rằng TBĐC và những người nói lên sự thật muốn bôi bẩn các Cha, các Thầy?

Kính thưa ông Ngô Ngọc Hùng, bà Ngô Thị Hiền và đám cò mồi,

Nếu chúng tôi không trao toàn bộ hồ sơ dỏm của Đài TNVNHN và UDTDTGVN cho toà Tổng Giám Mục Huế hay cho các LM ở Nguyệt Biều và An Truyền thì họ cũng đã biết rõ sự việc nầy từ lâu. Với trình độ thông tin kỷ thuật điện toán hiện nay, CS Việt Nam đã biết rất rõ những việc làm của tất cả các tổ chức chống cộng ở hải ngoại. CS biết từng địa chỉ email của từng tờ báo, đài ở hải ngoại nữa kia...Vậy, lời kết tội của ông về việc rồi đây các báo ở VN sẽ đăng tải những tin tức tố cáo chị em ông ăn chặn tiền cứu lụt thì số phận của LM Lý và Hoà Thượng Thích Quảng Độ sẽ vô cùng nguy hiểm?! Thật là thảm hại cho cái đầu óc u mê của ông Hùng, giám đốc nói dóc của đài TNVNHN. Bởi vì chị em ông muốn nổi danh, muốn bành trướng thế lực khắp nơi trên thế giới, muốn làm bá chủ thiên hạ nên đã lên đài nói láo trao cho LM Lý, Hoà Thượng Thích Quảng Độ, Thích Thái Hoà và các vị LM khác tiền cứu lụt. Rồi làm giấy tờ ma, bôi cạo đen thui, chửi bới mọi người để che đậy hành vi bịp bợm của mình.

LM Lý bị bắt đã đành, ngay cả hai người cháu tuổi đời còn son trẻ, non dại không tội tình gì cũng mang hoạ vào thân. Ông Hùng và bà Hiền định đem tội lỗi của mình trút lên đầu của người khác đó ư? TBĐC cũng muốn cho CS trích đăng tất cả những bài viết của Vân Nam để anh em, bà con của ông Hùng, bà Hiền ở Mười Tám Thôn Vườn Trầu, cũng như toà tổng Giám Mục Huế, các Cha, các Thầy hiểu nhóm người đại điện UBTDTGVN đang bán đứng các Thầy các Cha cho CS.

 

TBĐC CÓ NHỜ ANH THƯƠNG VIỆT NHÂN  ĐẾN ĐÀI ĐỂ KÊU GỌI ĐỪNG ĐEM TBĐC RA TOÀ KHÔNG??

Khi nhắc đến Thương Việt Nhân, ông Hùng không bao giờ nhắc đến tiền cứu lụt mà Thương Việt Nhân và người vợ hiền hậu, tốt bụng, ốm đau không việc làm đã chắc chiu gởi cho đài TNVNHN cứu lụt. Anh Thương Việt Nhân hỏi ngay mặt ÔNG Hùng số tiền nầy thì ông Hùng hát bản “TÌNH HỜ”. Ông Hùng chỉ nhắc đến lời của Thương Việt Nhân và cô Ý Như để biện minh cho hành vi sai trái của mình. Nhưng trời cao có mắt, ông khôn mà không ngoan. Ông nói rằng tất cả những người làm cho đài là thiện nguyện? Vậy thì tiền bán vé mỗi lần kỷ niệm chu niên hàng năm của đài, đại hội Sông Dài hốt vào 58,000 đôla, tiền bán máy radio với giá cắt cổ cho 11 tiểu bang Hoa Kỳ, tiền ủng hộ của quý thính giả, tiền quảng cáo....ông cất đi đâu? Cô Ý Như  làm mọi không công cho ông ba năm mà không có một cục kẹo, một cái bánh “tình nghĩa”, tệ hơn nữa là ngày lễ, ngày Tết không có một lá thư, một lời cảm tạ?  Ôi! Chua xót, mĩa mai thay cho hai chị em ông giàu mà keo kiệt cả lời cảm ơn và bẩn tính còn hơn tên nhà giàu trong câu chuyện dân gian “Keo Kiệt Đến Chết” của An Nam ta. Cái đài TNVNHN đã bóc lột sức lao động kẻ khác để bành trướng uy thế, danh tiếng khắp 11, 12 tiểu bang Hoa Kỳ và ông và bà Hiền còn rêu rao là sẽ mở rộng thêm ở các tiểu bang khác? Đáng tởm cho lòng “hào hiệp và nhân nghĩa” của chị em ông?

Ngay hôm trao hồ sơ cò mồi của đài TNVNHN cho TBĐC, anh Thương Việt Nhân đã nói với chúng tôi rằng: “Tôi hỏi ông Hùng, đài của anh làm sao mà bị TBĐC đánh dữ vậy?”. Ông Hùng trả lời: “Tại mình làm sai thì mới bị đánh”. Sau đo,ù ông Hùng đưa hồ sơ cho Thương Việt Nhân và nói: “Lúc trước đưa tiền mà không kỷ lưởng, bây giờ có đầy đủ giấy tờ rồi, tôi sẽ đưa TBĐC ra toà”. Thương Việt Nhân đáp: “Anh đi kiện TBĐC cũng như con kiến đi kiện củ khoai”. Ông Hùng yêu cầu Thương Việt Nhân lên đài thanh minh thanh nga cho việc làm mờ ám của chị em ông. Biết mình làm sai mà không chịu sữa sai, không một lời xin lỗi và còn lên đài bôi bác, chưởi bới khắp bàn dân thiên hạ và đòi lôi hết mọi người ra toà? Chứng tỏ ông Hùng và bà Hiền ỷ có tiền, ngang ngược, phách lối, không biết phục thiện.  Ỷ có cái đài là hù doạ quần chúng khắp 11, 12 tiểu bang Hoa Kỳ và xem mọi người không ra thể thống gì. Ngay cả cụ Lê Văn Ba, một nhân sĩ  tuổi khá cao, đạo đức, uy tín khắp nơi ai cũng kính trọng cũng bị ông bêu rếu. Cụ đã gọi điện thoại đến TBĐC nói rằng cụ không hề nói những lời như vậy.  Ông Hùng đã đặt điều nói láo.

Ông chủ nhiệm Hoài Thanh, ban trị sự và BBT  báo Đại Chúng không hề giao sứ mạng cho Thương Việt Nhân đi điều đình với ông Hùng và bà Hiền huỷ bỏ vụ kiện. Vậy ai đã có quyền quyết định để nhờ Thương Việt Nhân nói với ông Hùng là huỷ bỏ việc thưa kiện? Ông Hùng làm ơn hỏi lại Thương Việt Nhân xem ai đã nhờ anh nói lời nầy, hay tự ông dựng chuyện lên để đánh tan dư luận quần chúng đang sôi sục cơn giận về những hồ sơ giả mạo, bôi cạo đen thui của ông? TBĐC đã trao đổi với Thương Việt Nhân, anh trả lời như sau: “Nói với người biết nghe thì nói, nói với lỗ tai trâu thì nói làm chi. Tôi nói với ông Hùng “hai bên đừng nên đem nhau ra toà” là do ý kiến của cá nhân tôi. Và vì tôi muốn giúp đỡ ông Hùng mà thôi. TBĐC không có ai nhờ tôi đi điều đình gì cả. Tôi sẽ viết thư cho ông Hùng và cho TBĐC để thanh minh vụ nầy”.

Thưa ông Ngô Ngọc Hùng, giám đốc đài nói dóc, bà chủ tịch UBTDTGVN nói láo, biết bản chất lật lộng, ăn ngang nói ngược của chị em ông nên chúng tôi phải chịu khó ngồi nghe đến điếc con rái và còn phải tốn tiền mua băng thâu tất cả những cuộc nói chuyện của ông Hùng bà và Hiền gọi về VN, cũng như trả lời cho quần chúng về việc cứu lụt . Tất cả các cuộn băng nầy điều được cất giữ cẩn thận. Cho dù ông có cắt bỏ những phần không có lợi cho việc làm ăn bất chánh của chị em ông, chúng tôi vẫn có bằng chứng để trả lời tất cả những món “nghề nghiệp” của ông. Và ngay cả quần chúng ho,ï sẽ sẳn sàng ra toà đối chất với chị em ông thì cái trò cắt xén băng của ông đã không còn có tác dụng. Chỉ tội cho ông là lời nói của ông bây giờ y như người đang bị bệnh mộng du.

 

AI ĐÃ NHỜ BÀ TRẦN HỒNG YÊU CẦU HUỶ BỎ VỤ KIỆN? ĐÂY LÀ LỜI BÀ TRẦN HỒNG BỊA RA HAY NGÔ NGỌC HÙNG BỊA RA?

Khi nghe những lời lếu láo của ông Ngô Ngọc Hùng, ông Ngô Minh Tâm đã gọi điện thoại đến TBĐC hỏi ngay? Ai đã yêu cầu bà Trần Hồng thương lượng huỷ bỏ vụ kiện? Chúng tôi cười bò ra và nói rằng: “Ngô Ngọc Hùng và Ngô Thị Hiền làm bộ ra oai vậy cho đở nhục đó thôi. Họ làm sao dám đưa cái mặt chai ra toà cho quần chúng nện. Một mình chú Ngô Minh Tâm quần họ cũng bầm dập rồi! Có thể ông Hùng và bà Hiền biết lần nầy ông Hoài Thanh không nương tay nữa đâu. Ông đang cho luật sư  làm sáng tỏ đó,  nên ông ta nói cho đở ngượng”. Riêng Tăng Hữu Nghĩa, anh Huy, cô Ý Như, Diệp Tùng, Sáu Xị, cô Thuỷ, bà Trần Thị Bi... và nhiều bà con khác không ai lại đi nhờ mụ Trần Hồng làm cái chuyện thương lượng tưởng tượng nầy. Vì TBĐC đã công khai tất cả quan điểm của mình trong hầu hết các bài viết của Vân Nam và nhất là bài viết gần đây nhất đăng trong số 86.

 

TẠI SAO TBĐC PHẢI VẠCH TRẦN SỰ GIAN TRÁ CỦA ÔNG NGÔ NGỌC HÙNG VÀ BÀ NGÔ THỊ HIỀN TRONG NHIỀU THÁNG LIÊN TỤC?

Kính thưa đồng bào, các quí vị nhân sĩ cộng đồng hải ngoại, các tổ chức chính trị chân chính,

Việc cứu lụt của Hội Báo Chí Vùng Hoa Thịnh Đốn, chúng tôi có đặt vấn đề nhưng sau đó chúng tôi dừng lại ngay vì chúng tôi nhận thấy họ có thành tâm. Từ đó đến nay, TBĐC vẫn không có điều gì hiềm khích, ghét bỏ, thù hằn các anh em trong Hội Báo Chí vùng Thủ Đô. Ngay cả anh Quang báo Thời Mới Phụ Nữ Mới, ông Bình báo Gió Mới chúng tôi vẫn xem như một người đồng nghiệp và chúng tôi muốn giao hảo nối lại các quan hệ tốt đẹp. Ngay cả ông Đoàn Hữu Định, người mà một thời đã cầm đầu đánh phá tờ Đại Chúng cách đây hai năm chúng tôi cũng đã lãng quên và xem anh là một người bạn tốt. Chúng tôi đã ủng hộ việc làm của anh và Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị khi biết anh làm một việc nghĩa. Và ngay hôm nay, lòng chúng tôi vẫn mở ra để đón anh chị Trần Nghi Hoàng và Bích Ty của tờ báo Lẽ Phải. Chúng ta phải nối lại vòng tay liên kết để lo cho chuyện đại sự quốc gia. Chuyện riêng tư, cá nhân hãy chôn nó vào những đám lá mục nát của hai năm về trước. Vì xét cho cùng, chúng ta chưa thật sự hiểu nhau đầy đủ thế thôi.

Nhưng ngày hôm nay, TBĐC phải nhiều lần lên tiếng và chỉ trích nặng nề về việc cứu lụt của ông Ngô Ngọc Hùng và bà Ngô Thị Hiền. Chúng tôi cũng muốn chận đứng việc họ mượn danh tôn giáo, mượn danh cộng đồng để cướp công của các tôn giáo, các hội đoàn đấu tranh chính trị từ trước đến nay. Chúng tôi muốn vạch trần bộ mặt giả nhân giả nghĩa, lếu láo của chị em bà Ngô Thị Hiền, Ngô Ngọc Hùng và UBTDTGVN. Chúng tôi muốn tìm kiếm và ủng hộ những người thật tâm đấu tranh cho đại cuộc mà không hám danh, hám lợi. Tại sao quí vị im lặng? Khi muốn đấu tranh chống với kẻ thù hiểm ác như CS, chúng ta phải biết đấu tranh ngay trong nội bộ của mình. Chúng ta phải  đi tìm những nhân tố tích cực, có đủ tài đức để lảnh đạo quần chúng. Lẽ nào quí vị để cho một con mụ bán nhà, ăn nói như cái thùng rác, tham lam, háo danh như vậy lại đứng trên đầu trên cổ quí vị để nhân danh cho tôn giáo đấu tranh? Cái lợi đâu không thấy, chỉ thấy lòng quần chúng căm phẩn, lòng tin đối với các tổ chức đấu tranh chân chính bị xoi mòn. Tai hại hơn là bà Ngô Thị Hiền, chủ tịch nói láo của UBTDTGVN, ông Ngô Ngọc Hùng, giám đốc nói dóc của đài TNVNHN và UBTDTGVN đang bành trướng thế lực một cách công khai và thách thức mọi người.

Ngày xưa, cũng vì sự vị nể nhau, không muốn mích lòng hoặc vì lợi ích cá nhân mà nhiều tướng lãnh trong hàng ngũ VNCH đã dung túng nhiều kẻ xấu, kẻ ác, bán MNVN cho CS. Ngày nay trong nước, bọn đảng viên cậy có công cán đã bao che cho nhau ăn cướp bóc lột, ngồi trên đầu trên cổ nhân dân khiến người dân điêu đứng. Chúng ta phải nhìn thấy cái hậu quả đó để tìm cách thanh lọc ngay hàng ngũ của các tổ chức chính trị tại hải ngoại. Chúng ta phải biết chọn lọc và nâng đở những nhân tố tích cực, tốt để họ có cơ hội hoạt động và mau chóng chận đứng bọn háo danh, bọn con buôn chính trị. Có như vậy, đất nước VN ngày mai mới tìm thấy ánh bình minh.

Đó là quan điểm của TBĐC, đó cũng là mục đích chính để tờ báo tồn tại và góp tiếng nói cho dân tộc và đại cuộc. TBĐC là một tờ báo hoạt động không phải với mục đích kiếm tiền.  Vân Nam sẽ không dừng ở bài viết nầy mà có thể sẽ tiếp tục những bài viết khác trong tương lai khi cần thiết.

TBĐC xin thành thật cảm ơn các vị anh hùng: Tăng Hữu Nghĩa, anh Huy, ông Ngô Minh Tâm, Diệp Tùng, Sáu Xị, chị Thuỷ ở PA, cụ Giáp Ngọc Phúc, cô Ý Như, bà Trần Thị Bi, bà HTT (VA), anh Thương Việt Nhân và hiền thê của anh là Hạt Huyền....cùng toàn thể quí vị đồng hương đã theo dõi, ủng hộ tinh thần chúng tôi trong mấy tháng qua. Những lời thăm hỏi, cung cấp tin tức, thư từ đã khích lệ chúng tôi trên con đường đấu tranh cho một cộng đồng trong sạch và vững mạnh. Kính chúc quí vị hạnh phúc, bình an, thành đạt trong cuộc sống.

Vân Nam

Đính chính:  Sau khi báo Đại-Chúng số 86, phát hành ngày 16 tháng 11, năm 2001,  “BÀ NGÔ THỊ HIỀN VÀ ÔNG NGÔ NGỌC HÙNG ĐANG CHƠI TRÒ RUNG CÂY NHÁT KHỈ”. Một số độc giả đã gọi vào tòa soạn; thắc mắc và hỏi Vân Nam về hai dự kiện liên quan đến cô Ý Như nơi trang 11, cột 3, đoạn 2, giòng thứ nhất “...chị Ý Như hay nhiều độc giả gởi thư đến  TBDC”, và nơi trang 15, cột thứ nhất  giòng cuối...”và khi ông trả cho chị Ý Như mấy trăm đồng bạc một tháng rẻ như bèo...” Vân Nam xin đính chính lại hai dự kiện nêu trên :  “chị Ý Như chưa từng gởi thư đến TBDC, và chị Ý Như chưa bao giờ nhận một đồng lương nào trong suốt thời gian làm việc cho Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại để phục vụ quí đồng hương và cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại”. Vân Nam xin ghi nhận sự sơ suật nầy và xin có lời cáo lỗi cùng quí độc giả và chị Ý Như.

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002