Đại Chúng số 87 - phát hành ngày 1/12/2001

Duramax

Giới Thiệu
Sách Mới


CON CHIÊN HỖN LOẠN

Trần Tư

Không phải hễ làm chính trị trong một đất nước tự do thì muốn nói hay muốn viết gì cũng được. Đó là thái độ vô lễ và thiếu giáo dục của tên luật sư nhóc con Hoàng Duy Hùng. Anh ta vừa viết một bài báo chỉ trích Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận, người mà Hoàng Duy Hùng đưa lên tận mây xanh để rồi đánh Đức Hồng Y một phát thật đau.  Qua nội dung bài viết của luật sư Hoàng Duy Hùng, cũng đủ nói lên cái tư cách vô lễ và thiếu giáo dục của tên luật sư trẻ tuổi này.

Thật vậy, Hoàng Duy Hùng đã viết về Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận như sau: “Đọc báo chí biết rằng Đức Hồng Y Francis Xavier Nguyễn Văn Thuận là một trong ba vị hồng y thánh thiện được cả thế giới kính phục, có thể trở thành vị giáo hoàng kế nhiệm làm cho người Việt Nam, trong đó có con, khắp khởi vui mừng và hãnh diện. Rõ ràng, sự thánh thiện và đức khôn ngoan của Đức Hồng Y Francis Xavier Nguyễn Văn Thuận đang là ngôi sao sáng để mọi người hướng về, mong được sự chỉ dẫn trên con đường sống đạo.”

Luật sư nhóc con đó viết tiếp: “Song song với nỗi vui mừng và hãnh diện ở trên, con lo âu vô cùng trước việc cộng sản Việt Nam mới đây vào ngày 19/10/2001 kết án linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý, quản nhiệm giáo xứ An Truyền thuộc giáo phận Huế 15 năm tù và 5 năm quản chế chỉ vì linh mục Tadêô Nguyễn Văn Lý đã dám đứng lên tranh đấu cho tự do tôn giáo. Theo sự hiểu biết hạn hẹp của con (ls Hùng) vì mục đích chống lại bất công, những vi phạm nhân quyền của cộng sản, nên vào năm 1966 cộng đồng Vatican 2 đã thành lập bộ công lý và hòa bình. Hiện nay Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận là chủ tịch của bộ này, nhưng trước sự bất công của cộng sản Việt Nam gây nên đối với dân tộc và giáo hội Việt Nam, đặc biệt là trường hợp của linh mục Nguyễn Văn Lý, con không thấy Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận và hội đồng giám mục Việt Nam lên tiếng can thiệp làm cho con hoang mang vô cùng...”

Đó các bạn thấy chưa, nhất là các tín đồ công giáo thấy rõ sự xấc láo của tên luật sư nhóc con Hoàng Duy Hùng cho rằng sau khi linh mục Nguyễn Văn Lý bị kết án 15 năm tù thì Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận đương nhiên phải có phận sự lên tiếng can thiệp, vì nếu không thì luật sư Hoàng Duy Hùng sẽ vô cùng thất vọng và lên tiềng trách móc Đức Cha.

Luật sư Hoàng Duy Hùng có thất vọng hay không thất  vọng là quyền của ông. Giáo hội Công giáo Việt Nam không phải chỉ có một linh mục Nguyễn Văn Lý biết tranh đấu cho tự do tôn giáo mà  hàng triệu tín đồ khác cũng biết tranh đấu cho tự do tôn giáo . Những tín đồ đó họ khôn ngoan và thấu hiểu cộng sản thâm độc nên biết cách đấu tranh để không phải ngồi tù vô ích. Họ cũng không vô lễ và thiếu giáo dục như luật sư Hoàng Duy Hùng. Ý nghĩa của câu nói của Hoàng Duy Hùng là nếu Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận không can thiệp cho linh mục Lý thì Đức Hồng Y chẳng có một chút giá trị nào cả.

Lẽ dĩ nhiên, một nhân vật đạo đức và thánh thiện (Hoàng Duy Hùng dixit) như Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận thì Ngài có đầy đủ sáng suốt để phán đoán, đủ thông suốt để hiểu rõ từng hoạt động của giáo hội công giáo tại Việt Nam. Toà thánh Vatican đã đến Huế xem xét tình hình và Ngài hiểu nguyên nhân nào đã đưa Linh Mục Nguyễn Văn Lý vào vòng tù tội.  Theo sự hiểu biết của kẻ thất phu nầy, Linh Mục Lý đã bị những kẻ xấu lợi dụng danh Ngài thu gom tiền bạc ăn, rồi la làng lên là tiền bạc đã trao hết cho LM Lý.  LM Lý và một số các linh mục khác tại VN đã không hiểu hết được ý đồ của những kẻ làm “con buôn chính trị”. Do đó, việc LM Lý bị kết án tù 15 năm tù và 5 năm quản chế, giáo hội Công Giáo Việt Nam và Toà Thánh Vatican đã phải bó tay. Nếu ông Hoàng Duy Hùng hay bất cứ ai về VN, hãy mạnh dạn đến công an của tỉnh Thừa Thiên Huế và hỏi thẳng với họ xem ngoài những bài viết kêu gọi của LM Lý gởi ra hải ngoại thì đàng sau đó còn có vấn đề gì?  Ở trong một tình thế hiện tại, kẻ thất phu nầy không dám  trình bày hết những điều mình biết. Vì e rằng những kẻ lợi dụng tôn giáo và các vị LM tại VN sẽ hô hoán lên kẻ nầy đánh phá LM Lý. Cuốn sách mà bà Ngô Thị Hiền, chủ tịch UBTDTGVN, giám đốc đài TNVNHN vừa in trong tháng vừa qua, trước khi LM Lý bị đem ra toà là một bằng chứng thiết thực nhất, rõ ràng nhất. Đó chính là bản cáo trạng mà CS Việt Nam có lý do để tròng vào cổ LM Lý dễ dàng. Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận là một ngôi sao sáng về đạo đức, lòng nhân ái. Ngài đã cả hy sinh cả cuộc đời mình trong lao tù cộng sản và sau đó vẫn tiếp tục phụng sự Chúa cho đến nay tuổi đã xế bóng về chiều. Ngay cả cộng sản, những kẻ vô thần khi nghe nhắc đến tên Ngài, họ vẫn cúi đầu kính nể và không hề dám lên tiếng phạm thượng, chửi mắng, trách móc Ngài một cách bất công.

Một số người tự hỏi Hoàng Duy Hùng muốn gì? Làm tay sai cho ai? Để đưa ra một luận điệu vô lễ và thiếu giáo dục như thế?  Ông Hùng hay bất cứ ai cũng được quyền lên tiếng bênh vực cho việc LM Lý bị 15 năm tù. Nhưng không ai tự trách mình tại sao chúng ta không vạch mặt chỉ tên những thành phần chống cộng ấu trỉ, ngu ngốc, thiếu kế hoạch, thiếu tri thức, thiếu hiểu biết, tham lam tiền bạc, háo danh và sẳn sàng  hy sinh tất cả mọi người để đạt mục đích cho bọn chúng. Chúng đi rêu rao khắp nơi về LM Lý nhưng chính bọn nầy đã đẩy LM Lý vào con đường tù tội không thể tránh khỏi? Ai đi hỏi tội bọn con buôn chính trị ? Ai dám lên tiếng về những việc làm thất nhân tâm, vô đạo đức nầy? Bọn con buôn chính trị chúng sống phây phây, ăn ngon mặc đẹp, nhà cao cửa rộng, được tự do ở hải ngoại rồi rộng mồm khoác lác đủ điều. Bọn chúng chưa hề biết ăn cơm tù của cộng sản một ngày nào, cho nên việc đẩy kẻ khác vào tù để hưởng lợi là sự thành công của bọn chúng. Ông Hùng hay bất cứ ai làm chính trị cũng phải hiểu rằng: VIỆC BẢO VỆ ĐỒNG ĐỘI, BẢO VỆ LỰC LƯỢNG CỦA MÌNH  LÀ TRÊN HẾT. ĐỪNG BAO GIỜ  BÁN ĐỨNG BẤT CỨ AI CHO CỘNG  SẢN VÌ NHỮNG HÀNH ĐỘNG ẤU TRỈ.

Kẻ thất phu nầy, chưa thấy có một nhân vật chính trị nào dám lên tiếng về sự lật lộng, gian trá của ông Ngô Ngọc Hùng, giám đốc đài TNVNHN và bà Ngô Thị Hiền chủ tịch UBTDTGVN. Những người đã có đính líu đến LM Lý rất chặt chẻ. Ông Hoàng Duy Hùng nên hỏi thử xem họ đã làm gì và hành động ra sao về việc LM Lý và gia đình LM Lý bị bắt bớ vô cớ và bị giam cầm tàn nhẩn? Những hành động ăn gian nói dối đó đã được TBĐC nêu lên rất nhiều nhưng những chính khách cở như ông luật sư Hoàng Duy Hùng còn ngậm miệng, sợ hải không dám lên tiếng, không dám đụng tới cái tên quý của họ thì vì lý do nào, duyên cớ nào ông Hùng lại dùng những lời vô lễ xúc phạm đến giáo hội công giáo Việt Nam và Đức Hồng Y  Nguyễn Văn Thuận? Cái đống rác đang ở trước mắt đó. Hãy hốt đi. Hãy dọn dẹp bọn ma vương trước khi dám đụng đến uy danh của Đức Cha. Nếu không dám đụng đến quỷ thì chàng anh hùng dẹp loạn Hoàng Duy Hùng nên trở về với vai trò của một luật sư. Ông Hùng nên học lại “LUẬT CÔNG BẰNG CỦA CUỘC ĐỜI” trước khi muốn trở thành một luật sư giỏi và một chính khách đúng nghĩa của nó.

Phải chăng đó là chiến thuật khiêu khích của địch mà bọn con buôn chính trị đang sử dụng  để đánh phá giáo hội công giáo Việt Nam? Đặt một câu hỏi như thế không phải là hoàn toàn vô lý.  Vì trong khi người dân công giáo đoàn kết chung quanh giáo hội và Đức Giáo Hoàng thì có những con chiên lạc bầy muốn chứng tỏ sự hiểu biết của mình cao siêu hơn sự lo nghĩ của Đức Giáo Hoàng, của Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận và của hội đồng giám mục Việt Nam. Cái nhà giáo hội Việt Nam quí hay cái chuyện ông linh mục Lý bị tù là việc cần xem trọng?  Ông luật sư Hoàng Duy Hùng và những kẻ vô lễ cần phải trả lời cho rõ ràng để khỏi mang tiếng là những kẻ đòi làm chính khách nhưng tầm nhìn chưa qua khỏi nóc giáo đường. Và kẻ thất phu nầy sẽ sẳn sàng đương đầu với bất cứ ai dám vô lễ, mất dạy, thiếu ý thức dám xúc phạm đến Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận và giáo hội công giáo Việt Nam.

Trần Tư

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002