Đại Chúng số 87 - phát hành ngày 1/12/2001

Duramax

Giới Thiệu
Sách Mới


CON NGƯỜI VÀ VŨ TRỤ

Hoàng Quyên

Con người dần dần ngày càng biến đổi từ bộ phận trong cơ thể. "Ngón tay trở nên ngắn và nhọn hơn. Chúng thích hợp cho việc điều khiển các loại máy móc tinh vi mà con người sản xuất mỗi ngày một nhiều.

Những chỗ lông cuối cùng của chúng ta cũng biến mất, kể cả ở cánh đàn ông. Nhưng râu cằm và ria mép thì vẫn không thay đổi, bởi chúng phải phục vụ con người trong tư cách thời trang. Những ai được coi là đẹp đẽ sẽ có cơ hội sinh con đẻ cái và gene của họ được phép tiếp tục giữ gìn. Yếu tố này cũng tiếp tục có hiệu lực đối với mái tóc vàng và mắt xanh, cả hai yếu tố có sức thu hút. Những dòng gene này không chết, mặc dù ngày càng trở nên hiếm hoi hơn.

Bên cạnh nhiều điểm thụt lùi, con người mới cũng có một số ưu điểm mới: Có khả năng nhìn thấy nhiều màu sắc hơn là cha ông thuở trước. Ngay từ thế kỷ 20, các nhà khoa học đã kinh ngạc nhận ra rằng: Một số người có một số gene cho phép họ có khả năng nhìn số lượng màu gấp 2, 3 lần người thường. Một đột biến sẽ thay đổi gene này để con người có thể nhìn thấy một màu khác, nằm giữa màu xanh lá cây và màu xanh biển. Yếu tố này chắp cánh cho nghệ thuật, đặc biệt là hội họa bằng bút ánh sáng.

Nhưng sự thay đổi quan trọng nhất nhìn về lâu dài lại gây kết quả không hay. Sự phát triển trong thời gian trước đã làm cho con người trở nên mảnh mai hơn và yếu tố này tiếp tục tồn tại vì nó phù hợp với quan điểm của người ta về vẻ đẹp. Nhưng cùng với một thân hình mảnh mai, xương chậu cũng trở nên nhở hơn, hậu quả lá quá trình sinh nở phúc tạp hơn nữa. Bà mẹ thiên nhiên bằng cách cho các kẻ sơ sinh chào đời sớm hơn và qua đó ngày một thiếu hoàn thiện. Khuynh hướng này đặt ra những vấn đề mới: Trẻ sinh non dễ mắc bệnh hơn, lúc trẻ sơ sinh bị chết tăng cao."

 

CON NGƯỜI CÓ CƠ TUYỆT CHỦNG

Càng ngày khả năng về sinh sản sẽ bị giảm đi và người ta tiên đoán là lối 1000 năm nữa con người có nguy cơ tuyệt chủng. Vì vậy mà các nhà khoa học đã bắt tay ngay vào việc để tìm mọi cách chận dứng nguy cơ này. Có thể có một thời gian nào đó mà chắc chắn là vậy, hình thể nhân loại trong tương lai sẽ là "nửa người nửa thú" xuất hiện. Nhưng nhân loại chưa hoàn toàn biến hẳn về những con người dị tướng này theo sự nắn nót vì nhu cầu cho sự sống của các khoa học gia thì cũng là lúc thời kỳ băng hà lại bắt đầu. Thời kỳ này là đánh dấu cho sự tuyệt chủng của loài người trên trái đất. Thế là lịch sử sống của con người đã sang trang với lãnh chúa mới đó là ... các con người kiến.

Sự thay đổi về hình dạng của con người đã kéo theo những khó khăn trong việc sinh nở. "... Nhưng khi đó, thông tin di truyền học của con người được mở ra và các nhà khoa học sử dụng những kiến thức này để cứu vớt nhân loại qua việc tạo ra các chimare – những hỗn hợp về gene giữa con người và các thực thể sống khác. Sản

phẩm đầu tiên là "người cá heo... Bằng cách này, họ hy vọng sẽ cải thiện được kỹ năng giao tiếp ... " Các khoa học gia còn nghĩ đến việc tạo con người bằng gene kỳ đà để tạo ra những con khủng long - người với hy vọng tái tạo sức đề kháng mà con người đã mất đi."

 

VÀ TUYỆT CHỦNG THẬT

Tất cả những cố gắng của các nhà khoa học đều thất bại. Chính con người sẽ đã tự giết nhau để rồi trên quả đất này sẽ bị tiêu diệt. Cũng trong tài liệu này:" Lịch sử sự s0ng trên trái đất đã từng trải qua năm lần tuyệt chủng hàng loạt, một trong số đó là thời kỳ diệt vong của khủng long 65 triệu năm trước đây . Lần tuyệt chủng thứ sáu bắt đầu vào thời kỳ băng giá, khoảng 10.000 năm sau công nguyên sẽ tiếp tục. Dầu tiên, sau vùng Vịnh tắc, rồi cả miền Bắc và Tây Âu chìm trong băng giá. Những sông băng kéo ừ miền Bắc xuống sẽ nghiền nát những thực vật còn sót lại, đạp nát những tháp ngà kiêu hãng của nền văn minh... ..Nhân loại sẽ tuyệt chủng. Trái đất lại trở về với thời đại hồng hoang... nhường chỗ cho một giống vật khác ngự trị.

Bài báo này nói về hai thực thể sống sót sau thời băng giá, đó là loài mực biển sống lâu dưới lòng đại dương, được bảo vệ bởi các tia cực tím và nọc độc. TỪ từ giống mực sống sót này phát triển biết lấy đá xây lâu đài dưới biển, mở rộng kiến thức và từ đó tạo dựng nên một xã hội có nên văn minh mới: Văn Minh Mực.

(còn nữa)

Hoàng Quyên

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002