Đại Chúng số 88 - phát hành ngày 16/12/2001

Duramax

Giới Thiệu
Sách Mới


NGUYÊN DO NÀO TUẦN BÁO ĐẠI CHÚNG PHẢI LÊN TIẾNG CHUYỆN CỨU LỤT MIỀN TRUNG VÀO THÁNG 11 NĂM 1999 VÀ MIỀN TÂY VIỆT NAM VÀO THÁNG 9 NĂM 2000 CỦA ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM HẢI NGOẠI VÀ UBTDTGVN?

Như mọi người đã biết, trận bão lụt kinh hoàng tại miền Trung cuối năm 1999 và trận bão lụt miền Tây ở đồng bằng sông Cửu Long vào tháng 9 năm 2000 đã đẩy hàng triệu người sống trong cảnh màn trời chiếu đất. Nhà cửa sụp đổ trôi theo dòng nước lũ. Trẻ con chết chìm trôi cuốn theo dòng nước lũ, nheo nhóc đói khát, bệnh tật, cảnh người chết trôi không một nắm mồ, cảnh con mất cha, vợ mất chồng thật vô cùng thương tâm. Hai trận bão lụt đó đã làm chấn động nhân loại. Các nước khắp nơi trên thế giới đã gom góp tiền bạc và gởi hàng loạt những đoàn cứu trợ đến cứu giúp dân Việt Nam thoát khỏi cơn khốn khó. Người Việt hải ngoại khắp nơi trên thế giới đã thể hiện tấm lòng cao quý "bầu ơi thương lấy bí cùng" nên kẻ góp công, người góp của, nhịn ăn, nhịn mặc gởi tiền về cứu trợ cho nạn nhân bão lụt một cách hữu hiệu và nhanh chóng. Trong số những người đó có cả những người già cả, ốm yếu bệnh tật đang lãnh tiền trợ cấp xã hội, những em bé nhịn quà sáng để gởi về cứu đói đồng bào. Những cử chỉ cao đẹp đó thật đáng trân trọng và tri ân.

Trong số những tổ chức, những hội đoàn đứng ra làm việc nhân nghĩa nầy có đài Tiếng nói Việt Nam Hải Ngoại (viết tắt là đài TNVNHN) và Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam. Ủy ban nầy trước kia được LM Nguyễn Hữu Lễ và một số các vị lãnh đạo tinh thần có đạo đức, có uy tín đứng ra thành lập. Nhưng khi nhìn thấy những việc làm không tốt của bà Hiền Chủ Tịch UBTDTGVN và ông Ngô Ngọc Hùng nên tất cả các vị đã bỏ của chạy lấy người. Phải công nhận rằng trong ba năm hoạt động, ĐTNVNHN đã chiếm được nhiều cảm tình của bà con đồng hương. Do đó dù phải mua đài với giá cắt cổ từ $50.00 cho đến $70.00 không bao giờ được trao receipt, chúng tôi cũng mua để ủng hộ, giúp đỡ cho đài. Nhưng trong cuộc quyên tiền cứu lụt vừa qua, ban giám đốc ĐTNVNHN và UBTDTGVN đã gặp sự chống đối, phản ứng của rất nhiều bà con yêu cầu ban giám đốc đài phải bạch hóa rõ ràng vấn đề cứu lụt miền Trung và miền Tây trên các báo để đồng bào được rõ. Chúng tôi lắng nghe và theo dõi chương trình của đài và cố gắng tìm hiểu những nguyện vọng chính đáng của quần chúng cũng như sự trả lời của bà Ngô Thị Hiền và ông Ngô Ngọc Hùng, giám đốc của ĐTNVNHN. Dù đã nhận được thư, email, điện thoại của nhiều người gởi đến yêu cầu TBDC làm sáng tỏ nhưng chúng tôi vẫn im lặng và tìm hiểu thái độ của ban giám đốc ĐTNVNHN. Chúng tôi nghe rất nhiều lời than phiền của đồng bào về chuyện cứu lụt và những lời hăm đọa đưa ra tòa (trường hợp ông Ngô Minh Tâm ở Oregan) của chị em bà Hiền.

Trong đêm 5-1-2001, lúc 8:33 phút bà Hiền đã bị nhiều độc giả chất vấn về vấn đề nầy rất gắt gao. Bà Hiền đã có những lời rất khiếm nhã và tỏ thái độ giận dữ, cúp máy và chửi mắng đồng bào. Bà nói rằng: "Ai có đóng góp thì được quyền hỏi, ai không có đóng góp thì không được gọi vào đây”. Bà nói rằng hồ sơ nầy bà đã trao cho ông tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, Ủy Viên Thường Trực, Đặc Trách Liên Lạc Hành Pháp và Lập Pháp Hoa Kỳ của UBTDTGVN, kiêm giám đốc Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển, gọi tắt là SOS, ông Ngô Ngọc Hùng giám đốc ĐTNVNHN, cô Ý Như và cụ Giáp Ngọc Phúc, chủ tịch cộng đồng vùng Hoa Thịnh Đốn. Cụ Giáp Ngọc Phúc đã lên tiếng cho biết là ông không biết gì về chuyện tiền cứu lụt và ông yêu cầu ông Hùng, bà Hiền mời tất cả các thành viên trong UBTDTGVN, Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ, các hội đoàn đến để trình bày vấn đề cứu lụt. Hồ sơ ai muốn coi thì coi. Nhưng yêu cầu tốt đẹp và rõ ràng, minh bạch nầy đã bị ông Hùng và bà Hiền từ chối (?!)

Đêm chủ nhật ngày 11-2-2001, lúc 9:40 phút cho đến 11:00 giờ, chúng tôi lắng nghe cuộc đàm thoại giữa ông Ngô Ngọc Hùng giám đốc ĐTNVNHN xung quanh chuyện “CỰU TRỢ NẠN LỤT”. Trong phần nầy, ông Hùng có giải thích cho bà con vì sao số tiền nầy lại gởi cho LM Nguyễn Văn Lý và một số vị lãnh đạo tinh thần và vì sao còn giữ lại số tiền cứu lụt chưa gởi đi. Vấn đề giữ lại một số tiền cứu lụt bà Ngô Thị Hiền đã lặp đi lặp lại nhiều lần trên đài từ năm 2000. Và mãi cho đến ngày 25 tháng 10 năm 2001, khi chúng tôi nhận hồ sơ thứ hai của ĐTNVNHN từ tay anh Thương Việt Nhân, tiền vẫn còn tồn trữ là $5,179.38, như vậy là tiền bỏ trong nhà băng Mỹ suốt hai năm không có tiền lời??!

Ông Hùng cũng đã nhấn mạnh nhiều lần rằng giao cho LM Lý $50,000 (Năm chục ngàn đô la) và một thầy bên phật giáo một số tiền mà không rõ bao nhiêu, đồng thời còn trao cho một số người khác nữa nhưng vì muốn giữ sự bí mật nên không tiện nêu tên. Ban giám đốc đã gởi tiền về bằng cách "TRANSFER TỪ NHÀ BĂNG NẦY SANG NHÀ BĂNG KHÁC".

Thật lòng chúng tôi rất dè dặt không muốn chúi mũi vào việc nầy. Chúng tôi vẫn còn tin rằng Ban giám đốc ĐTNVNHN và UBTDTGVN bị oan nên chúng tôi muốn giúp đỡ làm sáng tỏ sự việc để minh oan cho họ. Nhưng TBĐC lại nhận được thư từ, email, điện thoại của quần chúng yêu cầu giúp đỡ. Mọi người cho rằng ông Ngô Ngọc Hùng đã nói không đúng với lời tuyên bố của bà Hiền đêm 14 tháng 1 năm 2001 đài truyền hình (chúng tôi có cuộn băng nầy). Trong chương trình phỏng vấn và tìm hiểu do ông Bùi Dương Liêm phụ trách, cô Kiều Thu đã trực tiếp phỏng vấn bà Ngô Thị Hiền về việc bà khoe được tổng thống Bill Clinton mời bà Hiền và cô em là Ngô Thị Minh Thu tháp tùng phái đoàn trở về Việt Nam trong tháng 11-2000. Trong cuộc phỏng vấn nầy, bà Ngô Thị Hiền đã nhắc lại hai lần là trao cho Linh Mục Nguyễn Văn Lý số tiền hơn $90,000 đô la (hơn chín chục ngàn đô la). Công chúng muốn biết rõ ràng chính xác:

_ LINH MỤC LÝ NHẬN ĐƯỢC $50,000 NHƯ LỜI ÔNG HÙNG NÓI TRONG ĐÊM 11-2-2001, HAY NHẬN HƠN $90, 000 NHƯ LỜI BÀ HIỀN TUYÊN BỐ TRÊN ĐÀI TRUYỀN HÌNH TRONG ĐÊM 14-01-2001 VẬY ĐÂU LÀ SỰ THẬT?

Trong tinh thần đoàn kết và xây dựng, cũng như bảo vệ danh dự cho tất cả quí vị trong ban giám đốc, chúng tôi đã viết bài "Số Tiền Nào Đã Rơi Vào Tay Linh Mục Nguyễn Văn Lý? Nhiều Hơn $90,000 Hay Ít Hơn $50,000??” đăng trong số báo 68 phát hành đầu tháng 3-2001 (tức cách một năm và sáu tháng kể từ ngày có lụt) với hy vọng giúp đỡ cho ĐTNVNHN và UBTDTGVN làm sáng tỏ sự việc. Chúng tôi nói rõ với quí đài TNVHNH và UBTDTGVN cần gởi văn thư đến văn phòng để chúng tôi công bố cho quần chúng được rõ. Và mong giải tỏa được những hiểu lầm đáng tiếc đã xảy ra. Sau đó, chúng tôi đã nhận được tập hồ sơ mà bà Ngô Thị Hiền. Tập hồ sơ nầy bà Hiền cũng đã gởi cho rất nhiều quý thính giả ở các tiểu bang khác. Mới nhìn qua, chúng tôi vẫn hy vọng tập hồ sơ nầy có thể trả lời được tất cả những thắc mắc của công chúng, nên chúng tôi khách quan cho đăng tải công khai trên số báo 69 phát hành ngày 15 tháng 3 năm 2001. Trời đất ơi! Suốt một tuần lễ chúng tôi không thể ngồi yên, đồng bào gởi thư vào tấp nập, điện thoại reo suốt ngày, email đọc không hết. Mọi người giận dữ khi hồ sơ không ăn khớp với lời ông Hùng và bà Hiền nói, số tiền trao cho LM Nguyễn Văn Lý trong hồ sơ là $67,050.00 (sáu mươi bảy ngàn năm mươi đô la). Việc chi tiêu tiền, trao tiền, không đúng với mục đích cứu trợ nạn lụt. Trong đó, bà Hiền cũng tự động trao cho em ruột của bà là bà Ngô thị Minh Thu số tiền $10,000.00 cho hội Children Of Việt Nam. Nhất là toàn bộ số tiền cứu lụt miền Tây hoàn toàn không có hồ sơ, không có sự ký nhận của người trao tiền và người nhận tiền, không có thư từ, hình ảnh địa điểm, nơi chốn cứu lụt, không có danh sách các nạn nhân được cứu trợ. Thế là chúng tôi phải tiếp tục đăng tải ý kiến công chúng trong số báo 71 phát hành ngày 15-4-2001: "Một Số Thư Độc Giả Về Các Hoạt Động Của Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại Và UBTDTGVN". Trong đó chúng tôi đã đăng tượng trưng ba lá thư, một lá thư của anh Tăng Hữu Nghĩa, một của Yên Xuyên, và một của Kim Khanh và Trần T. Tri. Trong đó các vị đã nói rõ những việc làm mờ ám và chi tiêu tiền không đúng của đài TNVNHN và UBTDTGVN. Chúng tôi có ghi rõ trong lời tòa soạn là đăng tải trong tinh thần khách quan để độc giả cùng suy nghĩ, phán xét và đánh giá công bằng, hợp lý. Sau khi xem xét hồ sơ, chúng tôi cũng nêu ra những câu hỏi về số tiền chi tiêu không có giấy tờ bảo chứng của những người sau đây:

1). 15-11-1999: Chị Hồng Mai thuộc tu viện Pháp Vương đem tiền mặt về cứu trợ nạn lụt cấp thời $2,000.00 và trao cho TT Thích Thái Hòa, Từ Hiếu $2,000.00.

2). 30-11-1999: Trao cho TT Th ích Thái Hòa $2,000.

3). 20-2-2000: Nhờ thầy TT Thích Vân Đàm chuyển về cho TT Thích Thái Hòa $3,000.00.

4). 31-8-2000: Sơ Minh Tâm giúp người thiểu số $500.00.

5). 20-2-2001: Sơ Điền, phòng khám Kim Long Huế $500.00.

6). 2-11-2000: Nhờ LM Lý chuyển đến nhiều nơi $7,850.00

7). 20-02-2001: Sơ Trần Thị Khoa hai lớp học Tình Thương $500.00

8). 10-2-2001: thương phế binh $165.00 (không có tên họ gì cả)?

Riêng hai cái check trao cho trạm xá Kim Long Huế mà người nhận $700.00 là sơ Diên Nguyễn, và soeur Benedictine Diên có phải là một người không? Điều chúng tôi thắc mắc là cả hai bà soeur nầy ở Việt Nam hay ở Mỹ mà sao có thể nhận check ở Mỹ và deposit tại Mỹ? Họ có nhà băng ở Mỹ chăng?

Trong phần chi thu phần III, chúng tôi nhận thấy có sự sai biệt không rõ ràng về tên người nhận không giống nhau: Ngày 10-2-2000 trong hồ sơ ghi rõ là gởi cho LM Lý, LM Giải và các nơi khác $5,000.00, nhưng nếu so lại với phiếu gởi tiền từ DC-VINA chúng ta thấy tên người nhận là LM Phạm Ngọc Hoa quản lý nhà chung Huế.

Do sự thúc bách của công chúng, chúng thấy mình như có lỗi khi không tìm ra ánh sáng của tất cả những nghi vấn trên. Hơn nữa ban giam đốc Đài TNVNHN và UBTDTGVN hoàn toàn im hơi lặng tiếng. Họ không thèm trả lời thư cho công chúng, không gởi thư cho TBĐC để trình bày sự việc, hoặc hứa hẹn sẽ trả lời chúng tôi trong thời gian tới về tất cả chuyện cứu lụt để chúng tôi đăng tải cho công chúng yên tâm. Chúng tôi đã phải bỏ công, bỏ của ra để cử đặc phái viên từ Hoa Kỳ về Nguyệt Biều để điều tra. Người đặc phái viên đã không gặp được LM Lý do ông đã bị quản chế ở một nơi khá xa xôi không ai dám tới. Nhưng anh may mắn gặp được Linh Mục Trần Văn Quí, cha sở của LM Lý. Ngài đã cùng LM Lý cứu trợ nạn nhân bão lụt. Sau khi nghe đặc phái viên TBĐC trình bày việc đến tìm hiểu chuyện cứu lụt tại đây, thì LM Quí đã nhiệt tình tìm tòi từ trong máy PC của ông tất cả các hồ sơ lưu trữ. Cha Quí đã lấy một diskette còn mới copy vào 3 files: 1 file cứu lụt, 1 bảng kê khai thiệt hại, một bảng tổng kết cấp tôn. Cha cũng cẩn thận mở computer lấy ra những files lưu trữ , in ra và ký tên, đóng dấu cẩn thận. Sự việc nầy, đặc phái viên của TBĐC cũng đã trình bày cặn kẻ trong bài "Hậu Cứu Lụt" đăng trong TBĐC số 74, phát hành ngày 1-6-2001. Chúng tôi đã nhận được toán bộ hồ sơ cứu lụt của tất cả 6 thôn: Thủy Xuân, Trung Thượng, Đông Phước, Trường Đá, Lương Quán. Các chi thu cứu lụt trong đó LM Lý và LM Quý chỉ nhận tiền từ nơi bà Ngô Thị Hiền và UBTDTGVN là $10,000.00 (mười ngàn đô la duy nhất) kể từ ngày 30/11/1999 đến ngày 13-10-2000 LM Lý gởi email cho LM Trần Văn Quí (đây là câu hỏi mà chúng tôi muốn bà Hiền, UBTDTGVN trả lời: Ai là người nói láo? LM Lý hay bà Hiền?) Hai Linh Mục đã dùng cả số tiền nầy để trả tiền tôn. Phần còn lại là do Tòa Tổng Giám Mục Huế và các ân nhân những nơi khác tặng. Tổng cộng bằng tiền VN là 1.857.000.000 đồng. LM Lý và LM Quí là hai người đã đứng ra phát động cuộc cứu trợ nạn lụt và ký chung giấy tờ. Thế nhưng chuyến viếng thăm của bà Ngô Thị Hiền ở Nguyệt Biều và số tiền mà bà nói là trao cho LM Lý hơn $90.000.00 LM Quí không hề biết??! Sự thành thật và ngay thẳng trong sáng của LM Quí rất đáng kính trọng và tri ân. Chứng tỏ LM Quí đã dành tất cả tiền nhận được để cứu trợ đồng bào và không hề lấy một xu nào cất cho riêng mình.

Khi chúng tôi mở email ra xem thì lá thư linh mục Lý đã viết như sau: nhấn vào đây xem hình

Như vậy chứng tỏ rằng giữa LM Lý và bà Hiền có thư từ, email qua lại rất chặt chẻ vì theo trong quyển sách "LM Nguyễn Văn Lý- Nguyệt Biều, an Truyền Lưu Tập” do bà Ngô Thị Hiền và UBTDTGVN thực hiện, có ghi rất rõ là LM Lý là cố vấn của UBTDTGVN. Hồ sơ cứu lụt LM Lý đã chuyển hết cho bà Ngô Thị Hiền giám đốc đài TNVNHN, kiêm chủ tịch UBTDTGVN. Nhưng toàn bộ hồ sơ nầy đã không nằm trong hồ sơ đài TNVNHN và UBTDTGVN trao cho công chúng và cho TBĐC. Tại sao? Câu hỏi nầy đã không được ban giám đốc đài TNVNHN cũng như UBTDTGVN trả lời lấy một câu. Bà Ngô Thị Hiền còn lên đài lớn họng nói rằng những kẻ xấu đang cố tình phá hoại công cuộc đấu tranh tự do tôn giáo và làm lu mờ hình ảnh LM Lý? Công chúng đang hỏi bà Hiền, ông Hùng và UBTDTGVN về tiền cứu lụt chớ không hỏi bà việc đấu tranh cho tự do tôn giáo. Họ hoàn toàn im lặng một cách khó hiểu và đồng thời tung tin đồn ra ngoài là sẽ đưa TBĐC và tất cả những người thắc mắc, viết thư cho TBĐC ra tòa. Một vấn đề nữa mà công chúng thắc mắc rằng tính từ ngày nhận tiền bà Hiền cho đến khi hai LM ký tờ giấy "Bản Kê Khai Cứu Lụt tại Nguyệt Biều, Phường Đúc, thành phố Huế" là ngày 24 tháng 7 năm 2000. Hai Linh Mục còn phân vân không có tiền. Thế thì số tiền lớn nhất mà bà Hiền kê khai trong hồ sơ gồm: ngày 27-3-2000 nhờ LM Lý chuyển nhiều nơi (Hội Hướng thiện, LM Nguyễn Hữu Giải, Quảng Trị, Quảng Nam) là $31,000.00. Và ngày 8-6-2000 nhờ LM Lý chuyển đến nhiều nơi $14,000.00, tổng cộng số tiền nầy là $45,000.00. Và nếu nhìn vào lá thư LM Lý gởi email cho LM Quí đề ngày 13-10-2000, LM Lý và LM Quí chỉ nhận lần thứ nhất $3,000.00 và lần thứ nhì $7,000.00 tất cả. Vậy số tiền còn lại sử dụng ra sao? Chuyển cho ai? Ai đã nhận và giấy tờ, thư từ cũng như hình ảnh, hồ sơ cứu lụt ở đâu? Không thấy bà Hiền, ông Hùng, giám đốc đài TNVNHN và UBTDTGVN trả lời.

Cho đến tối chủ nhật, ngày 10-6-2001 trong mục thư tín ông Ngô Ngọc Hùng đã cho một số cò mồi chụp cho anh Tăng Hữu Nghĩa là cộng sản, nên phá hoại đài và dùng những lời dao to, búa lớn đòi hâm dọa đâm chém thính giả và những ai lên tiếng đòi hỏi làm sáng tỏ chuyện cứu lụt. Ông Ngô Ngọc Hùng tuyên bố sẽ đưa TBĐC ra tòa về tội phá hoại, bêu xấu đài TNVNHN và UBTDTGVN.

Nếu quí vị đọc lại toàn bộ bài viết của Vân Nam trên báo Đại Chúng từ số 68 cho đến số 75, chúng tôi hết sức né tránh nhắc đến tên của ông Ngô Ngọc Hùng. Vì thật ra chúng tôi đã dành cho ông rất nhiều tình cảm. Chúng tôi đã mua rất nhiều radio của đài TNVNHN để ủng hộ ông. Chúng tôi vẫn hy vọng chờ đợi sau ba tháng ông Hùng sẽ thành tâm trả lời thư hoặc gọi điện thoại thương lượng với chúng tôi. Hay ít ra, nếu ông là một người hiểu biết, biết tôn trọng lẽ phải, kính trọng quần chúng và cộng đồng, ông Hùng có thể đại diện nói trên đài vài lời xin lỗi để xoa dịu sự tức giận của công chúng và chúng tôi bà con sẽ tha thứ cho ông nếu có sự sai sót. Nhưng ngược lại, ông Ngô Ngọc Hùng không cho quí thính giả góp ý xây dựng đài mà còn gọi điện thoại đến nhà hăm dọa đưa ra toà (điển hình là ông Ngô Minh Tâm). Ông Hùng và bà Hiền còn dùng bọn cò mồi chụp mũ anh Tăng Hữu Nghĩa là cộng sản, hăm dạo đòi đâm chém những thính giả cũng như những ai lên tiếng hỏi chuyện cứu lụt. Kể từ đó, trong lòng chúng tôi đã bắt đầu khinh ghét thái độ vô ơn của ông Ngô Ngọc Hùng.

Kính thưa quí vị.

Chúng tôi biết làm nghề báo nếu có lương tâm và dám đứng lên bảo vệ sự thật, bảo vệ quyền lợi cho quần chúng, dám vạch mặt kẻ lừa bịp thì luôn luôn phải đương đầu với bọn lưu manh. Đôi lúc nhà báo phải hy sinh tiền bạc, tâm sức, sinh mạng để hoàn thành trách nhiệm của mình. Nhưng chúng tôi không thể che giấu sự thật, bưng bít những việc làm sai trái của những kẻ chỉ biết có tiền mà không hề biết đến sự khốn cùng đau khổ của đồng bào tôi. Tiền cứu lụt là mồ hôi nước mắt của những người già ăn tiền trợ cấp xã hội chắt chiu từng đồng, những người tàn tật không dám tiêu xài, của những em bé phải nhịn tiền quà để gởi cứu giúp đồng bào bảo lụt tại quê nhà, thì đồng tiền nầy là xương máu của họ phải được xử dụng đúng mục đích cứu trợ “KHẨN CẤP, KỊP THỜI VÀ MINH BẠCH.

Chúng tôi rất hoan nghênh tinh thần dấn thân của bà Ngô Thị Hiền, ông Ngô Ngọc Hùng giám đốc đài TNVNHN và UBTDTGVN. Họ đã đứng mũi chịu sào để cứu lụt. Hành động nầy cao quí và đáng được ngợi khen. Nhưng tiếc thay bà Hiền, ông Hùng và UBTDTGVN đã không làm đúng trách nhiệm mà công chúng giao phó. Do lời kêu gọi của bà Hiền và ông Hùng nên chúng tôi và đồng bào tin tưởng gởi tiền. Số tiền cứu lụt của miền Trung (theo sự kê khai của bà Hiền) đã lên đến $96,930.74 và số tiền cứu lụt của miền Tây là $36,065.00. Lẽ ra số tiền nầy phải được chuyển cho RED CROSS AMERICA hoặc cho Toà Tổng Giám Mục tại Huế thì việc chi tiêu đã nhanh chóng đúng lúc, đúng nơi, đúng chỗ. Nhưng điều nầy đã không xảy ra. Bà Ngô Thị Hiền. Ông Ngô Ngọc Hùng, giám đốc đài TNVNHN và UBTDTGVN đã phân phối bừa bãi không có chứng từ, nơi chốn cứu lụt rõ ràng và giấy tờ không đủ sức thuyết phục công chúng.

Do những lời nói bất nhất của bà Ngô thị Hiền chủ tịch UBTDTGVN và ông Ngô Ngọc Hùng giám đốc đài TNVNHN mà LM Lý đã bị bắt giữ, ngoài chuyện chính trị Lm Lý còn có tội đã nhận tiền quá nhiều từ nước ngoài gởi về mà riêng của bà Hiền UBTDTGVN cũng đã $100,000.00 (lời bà viết trong cuốn sách LM Nguyễn Văn Lý, An Truyền Nguyệt Biều Lưu Tập trang 78). Đây là lần thứ ba bà Hiền, ông Hùng và UBTDTGVN thay đổi tiền cứu lụt tăng lên cho đúng $100,000.00 (một trăm ngàn đô la), như vậy số tiền đóng góp của đồng bào nhiều hơn sự kê khai của bà Hiền?? Một điều khiến cho chúng tôi và công chúng quan tâm và đặt câu hỏi là tại sao bà Ngô thị Hiền và bà Ngô Thị Minh Thu về Việt Nam trong hai, ba tuần?? Khi trở về bà tuyên bố trên đài truyền hình và radio là Tổng thống Bill Clinton đã gởi thư mời chị em bà tháp tùng phái đoàn, bà cho rằng đã bị cộng sản làm khó dễ, mời bà và cô em gái xuống hạch hỏi lôi thôi, khi biết bà là chủ tịch UBTDTGVN và thấy thái độ của bà là anh dũng đấu tranh trực diện với CS nên buộc họ phải nhượng bộ??! Nhưng khi nhìn mấy tấm hình bà chụp chung với LM Lý và Hoà Thượng Thích Thái Hoà một cách thoải mái và vui vẻ thì chúng tôi rất ngạc nhiên. Bà Hiền cũng nói rằng bà đã ra Huế và được gần gủi LM Lý hai ngày. LM Lý đã đưa bà đến thăm Đức Mẹ La Vang và vài nơi. Bà chỉ nói đến đấu tranh tự do tôn giáo, chính trị và chỉ nói sơ qua về chuyện cứu lụt. Sau đó bà trở về Mười Tám Thôn Vườn Trầu một địa điểm toàn cán bộ cộng sản thứ thiệt mà một người giám đốc đài TNVNHN, kiêm chủ tịch UBTDTGVN hô hào hàng ngày chống cộng không mỏi miệng không thể nào dễ dàng lọt vào đây! Xin nêu một trường hợp điển hình: Đặc phái viên của Đài Á Châu Tự Do, RFI Nguyễn Văn Khanh có danh sách trong phái đoàn đến phi trường Nội Bài, Hà Nội, CS không cho nhập cảnh đã phải huỷ bỏ chuyến đi. Chưa hết, bà Hiền và cô em ung dung đi mướn ca sĩ tại Việt Nam thu đĩa hát CD những bài hát của chồng bà là ông Nghiêu Minh mà bà cho là có nội dung "chống cộng" và sau đó đem về Mỹ rêu rao bán $8.00 một cái. Ai hỏi tới chuyện hồ sơ cứu lụt thì bà cho cò mồi chụp mũ là cộng sản, phá hoại, cúp máy và chửi mắng công chúng một cách công khai. Thái độ phách lối, ỷ có tiền, xem công luận như cỏ rác đã khiến cho mọi người căm tức. Như vậy, việc bà trở về Việt Nam là việc đi đấu tranh cho tự do tôn giáo là đi thâu dĩa hát để bán kiếm tiền, chớ không phải bà nặng lòng thương tưởng đến đồng bào đang chết trôi, chết đói, tại miền Trung và miền Tây. Bà Hiền không hề mang về được một hồ sơ, hình ảnh cứu lụt nào của miền Tây và không hề đến thăm miền Tây đang bị bão lụt cách đó không lâu.

Đêm 1-9-2001, lúc 9:30 tối thứ bảy, ông Ngô Ngọc Hùng và bà Hiền cho phát thanh lại chương trình cuộc phỏng vấn của LM Lý vào ngày 19-4-2001. Tức cuộc phỏng vấn đã hơn 4 tháng trước, khi LM Lý bị quản thúc tại An Truyền mà chưa bị bắt. Chúng tôi có nghe LM Lý nói chuyện (chúng tôi cũng không thể xác minh được có phải là LM Lý hay không vì ở Việt Nam, có tiền đô cái gì cũng giả). Ông Ngô Ngọc Hùng hỏi về chuyện cứu lụt thì LM trả lời như sau chúng tôi xin tóm tắt lại: "NHẬN TIỀN ĐÃ QUÁ LÂU NÊN KHÔNG CÒN NHỚ..." Ngô Ngọc Hùng hỏi tiếp: "...CHA CÓ CÒN GIỮ LẠI HỒ SƠ GIẤY TỜ ĐÃ CHUYỂN TIỀN CHO AI KHÔNG? LM Lý trả lời: "...TÔI VÀ BÀ HIỀN CÓ TRAO ĐỔI VỚI NHAU BẰNG THƯ EMAIL, ĐIỆN THOẠI, THƯ TỪ QUA LẠI... TOÀN BỘ TIỀN BÀ HIỀN GỞI SANG TÔI ĐÃ LÀM ĐÚNG NHƯ TRONG THƯ BÀ NÓI LÀ CHUYỂN CHO AI? BAO NHIÊU? Ở ĐÂU... TÔI ĐÃ GỞI TOÀN BỘ HỒ SƠ NẦY CHO BÀ HIỀN... TÔI CHỈ NHẬN MỘT ÍT TIỀN THÔI KHÔNG CÓ NHIỀU ĐÂU?!” Công chúng đã gọi điện thoại cho TBĐC và nói rằng nghe nói LM Lý rất thông minh, còn cái ông nầy nói chuyện mờ ớ, tơ lơ mơ... y như người không biết đếm tiền. Một người khác nhận xét rằng LM Lý nói chỉ nhận tiền ít thôi không nhiều đâu? LM đã gởi hồ sơ giấy tờ đầy đủ cho bà Hiền rồi tại sao trong hồ sơ bà trao cho mọi người và TBĐC không có? Vâng thưa quí vị, nếu bà Hiền, ông Hùng và UBTDTGVN thành thật thì ngay từ đầu tất cả hồ sơ cứu lụt, email, thư từ, hình ảnh đã có sẵn. Bà Hiền, ông Hùng và UBTDTGVN phải đem ra trước công chúng trình bày rõ ràng như lời cự Giáp Ngọc Phúc, chủ tịch cộng đồng vùng Hoa Thịnh Đốn nói. Vì tiền đó là do nhân dân đóng góp, chớ không phải tiền của chị em bà Hiền và UBTDTGVN. Nhưng điều đó đã không xảy ra?!

LM Lý đã bị bắt giữ, bà Hiền, ông Hùng đã không nhận thấy trách nhiệm của mình là khai thác LM quá nhiều khiến CS bắt giam LM Lý và ba người cháu đầu xanh tuổi trẻ không có tội gì cũng bị bắt bớ giam cầm. Tiền cứu lụt nói ba bốn lần không đúng, không nhất quán khiến cho Toà tổng Giám Mục Huế, Tòa Thánh Va tican phải bó tay. Bà Hiền và bọn cò mồi còn cho lên đài chửi mắng, trách móc, hỗn xược với Toà tổng Giám Mục Huế, Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận và Đức Giáo Hoàng Phaolo II. Ân Đức, uy tín, lòng nhân và đạo hạnh của các Ngài to lớn bao trùm khắp thế giới ai cũng kính nể, cúi đầu và ngay cả CS còn phải nể sợ. Nhưng nay, bọn con buôn chính trị đã xúc phạm đến các Ngài và chửi mắng các Ngài một cách vô ý thức, vô giáo dục. Chúng tôi phải dùng những từ nặng nề nầy mới xứng đáng với họ. Tiếp theo đó, bà chủ tịch UBTDTGVN, xoay qua việc in sách bán kiếm tiền. Bà rêu rao trên đài là "Ai muốn biết về chuyện cứu lụt thì nên mua quyển sách nầy đọc. Giá mỗi cuốn là $20.00. gồm có tất cả 60 hình ảnh của LM Lý từ lúc còn thơ cho đến nay... v.v..." Hình như chị em bà Hiền ta đang bị con ma tiền ám ảnh. Cho nên cứu lụt chưa giái quyết xong thì bán CD. Hết bán CD thì lấy hình ảnh, những bài kêu gọi của LM Lý và các bạn của cha, cùng một số nhân sĩ viết về Cha Lý đã đăng trên các báo và Internet để hốt tiền. Đồng thời đưa hình ảnh của bà Hiền và cái tên bên ngoài to tổ chảng "Ngô Thị Hiền UBTDTGVN thực hiện". Hình như thấy cứu lụt, bán CD, bán sách, thay chip lấy tiền, thu tiền nghe đài, tiền ủng hộ của đồng bào chưa đủ, nên bà Hiền, ông Hùng cùng UBTDTGVN đã lật đật chạy vào toà Bạch Ốc để xin được đấu tranh về nhân quyền cho VN để có dịp xin “fun”. Bà Hiền, ông Hùng cùng UBTDTGVN đã gởi mấy ngàn lá thư cho nhiều người trong cộng đồng khắp 11, 12 tiểu bang Hoa Kỳ kêu gọi xin chứ ký để hổ trợ cho bà và UBTDTGVN đấu tranh cho tự do tôn giáo tại Việt Nam và Đạo Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam. Họ đã phóng lên hệ thống Internet công lao to lớn của họ trong việc vận động quốc hội và chính phủ Hoa Kỳ thông qua đạo luật nhân quyền cho Việt Nam HR.2833. Và hình ảnh của họ lại được đăng tải trong một tờ báo Phố Nhỏ, số 681, phát hành ngày 7-9-2001. Họ đã cướp công của các Đoàn Thể chính trị, tôn giáo ở hải ngoại đã tốn bao công lao sức lực để đấu tranh cho một đất nước Việt Nam, dân chủ, tự do. Chúng tôi đã lên tiếng về việc làm nầy. Chúng tôi phản đối sự có mặt của những kẻ bất xứng đã lợi dụng các vị LM để tô son trét phấn cho danh vọng, tiền tài của họ. Chúng tôi phản đối việc họ đã đại diện cho tôn giáo, cho nhân dân Việt Nam ở Việt Nam và hải ngoại. Chúng tôi không muốn họ có mặt ở quốc hội Hoa Kỳ, nói láo, lừa gạt các thượng nghị sĩ để cầu cạnh xin tiền cho tổ chức 3 hay 4 người của họ mà do họ tự bầu ra với nhau, rồi ban cho nhau chức tước, quyền hành và lũng đoạn cộng đồng.

Sau mấy tháng chúng tôi đặt vấn đề, chúng tôi chưa bao giờ đá động gì đến số tiền $200.00 mà ông chủ nhiệm Hoài Thanh đã đại diện ký và trao tận tay cho bà Ngô Thị Hiền. Trong số báo 82, phát hành ngày 15-9-2001, chúng tôi đã nêu rất rõ số tiền nầy và yêu cầu bà Ngô thị Hiền, ông Ngô Ngọc Hùng trả lời số tiền nầy đang ở đâu? dùng để làm gì? Và chúng tôi yêu cầu ông Nguyễn Hồng Thái, Tổng Thư Ký Đặc Trách Cố Vấn Luật Pháp của UBTDTGVN xử vụ nầy giúp. Nhưng ông Thái ỷ mình là luật sư nên đã đứng ra đưa TBĐC ra toà. Vì trong danh sách cứu lụt đã không có tên TBĐC và $200.00. Ở Mỹ, $200.00 không phải là nhiều nhưng ở Việt Nam thì có thể cứu đói mấy trăm người. Chúng tôi hay tin có nhiều người vì quá đói phải ăn xương rồng mà chết. Thật đau xót vô cùng. Bà Ngô Thị Hiền, ông Ngô Ngọc Hùng và UBTDTGVN đã không thèm trả lời lấy một câu. Ông Hùng đã cho bọn cò mồi lên đài cho rằng TBĐC là Cộng sản, danh sách phái đoàn Tổng thống Bill Clinton về Việt Nam là lấy ra từ báo Nhân Dân của Cộng Sản, có cờ Cộng Sản... TBĐC đã không đưa tiền cứu lụt mà còn nói láo... Chứng tỏ sự lật lộng, gian xảo trắng trợn của bà Hiền và ông Hùng cùng UBTDTGVN. Lời nói của họ còn kích động công chúng cho rằng chúng tôi là cộng sản để công chúng tẩy chay tờ báo. Đêm 21-10-2001, ông Hùng đã cho rằng TBĐC đã liên kết với công chúng đánh phá đài, dùng những lời thô bỉ để chửi bới và nhục mạ chị em ông cùng với UBTDTGVN , rồi hăm doạ đưa tất cả mọi người và báo Đại-Chúng ra toà. Chuyện gom tiền cứu lụt của bà Hiền và ông Hùng đài TNVNHN xảy ra đã gần hai năm và đã gây sự phẩn nộ lớn trong cộng đồng người Việt Hải Ngoại khắp tất cả các tiểu ban Hoa Kỳ. Nếu quí vị theo dõi diễn biến của sự việc nầy, quí vị sẽ thấy rằng thời gian TBĐC lên tiếng về chuyện cứu lụt của đài TNVNHN rất xa nhau (cách một năm và sáu tháng). Chứng tỏ chúng tôi đã theo dõi, cân nhắc trước khi đưa vấn đề nầy ra trước ánh sáng công luận. Ýù định ban đầu của chúng tôi là muốn giúp đỡ ông Hùng và bà Hiền làm sáng tỏ và đánh tan sự hiểu lầm nếu có của quần chúng, trả lại danh dự cho ban giám đốc đài TNVNHN (xin quí vị đọc lại bài viết đầu tiên "Số Tiền Nào Rơi Vào Tay LM Nguyễn Văn Lý...” đăng trong số báo 68 phát hành đầu tháng 3 năm 2001). Hồ sơ đã không chứng minh đầy đủ và rõ ràng về số tiền cứu lụt của Miền Trung và Miền Tây. Sau khi báo vừa ra, chúng tôi đã nhận hàng trăm lá thư, email, điện thoại của bà con gởi đến đòi hỏi phải làm sáng tỏ sự việc. TBĐC đã phải cử người về tận Nguyệt Biều để điều tra và lấy hồ sơ.

Chúng tôi cũng khẳng định rằng, TBĐC không hề biết mặt và không có chủ trương trong việc thúc đẩy, kêu gọi anh Tăng Hữu Nghĩa (hay Hoà) ở Oregan, anh Huy, chị Ý Như hay bất kỳ một người nào gọi điện thoại đến đài, phá hoại đài như ông Hùng đã tuyên bố. Chúng tôi có báo, có tiếng nói chính thức và mạnh dạn lên tiếng vạch trần bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, háo danh, nói láo, bịp bợm, gian trá của bà Hiền và ông Hùng. Chúng tôi không sợ bất cứ một áp lực nào, một lời hăm doạ vu vơ nào để phải nhờ những người khác gọi điện thoại đến đài TNVNHN. Chưa bao giờ TBĐC gọi điện thoại đến đài, thì không có lý do gì chúng tôi cần cho anh Hoà hay anh Huy làm điều nầy. Tất cả mọi sự xảy ra xuất phát từ sự tực giận của họ trước hành động gian trá, lật lộng của ông Hùng và bà Hiền mà ra.

Anh Tăng Hữu Nghĩa, anh Huy, chị Ý Như, anh Huy Phương, Ngô Minh Tâm, Sáu Xị... hay nhiều độc giả gởi thư đến TBĐC đều là quí đồng hương, đồng bào ruột thịt. Họ vì lòng nhân, vì tâm tư bất an trước cuộc sống của những nạn nhân bị bão lụt thiên tai mà phải mạnh dạn lên tiếng. Họ là những người đã cung cấp cho TBĐC những tin tức có liên quan đến vấn đề cứu lụt. Họ là những người thấy việc sai trái không nhắm mắt làm ngơ, không hám danh mà chạy theo đuôi hít bã mía như bọn người có học mà lương tri u ám, tối tăm. Họ dám công khai lên tiếng tố cáo việc làm mờ ám của bà Hiền và ông Hùng và dám đương đầu với kẻ có lắm bạc nhiều tiếng, xem quần chúng, cộng đồng như giẻũ rách.

Thú thật Vân Nam và TBĐC chưa một lần tiếp xúc với anh Huy, không biết mặt mũi anh ra sao nhưng qua thư từ anh viết cho TBĐC, chúng tôi thấy anh là người rất nhiệt tâm đối với cộng đồng. Anh quan tâm đến đại cuộc và thường xuyên ủng hộ tất cả các đoàn thể, tổ chức đấu tranh chống cộng. Anh là người hào phóng, sẵn sàng mở rộng hầu bao chia xẻ tiền bạc khi cộng đồng có ngộ biến. Theo lời một người bạn của anh kể thì cách đây không lâu, anh Huy là người đã từng nuôi dưỡng, giúp đỡ Ngô Ngọc Hùng trong nhà. Anh mua cho Ngô Ngọc Hùng từng cái áo và đưa ông Hùng đi ăn uống mà không hề xem tiền bạc là quan trọng. Anh là người đã ủng hộ cho đài TNVNHN rất nhiệt tình. Nhưng vì sao hôm nay anh lại có thái độ tức giận và mắng nhiếc Ngô Ngọc Hùng nặng nề như vậy? Trước khi ông Hùng lên án, hăm doạ người khác ông nên tự xét lấy bản thân ông trước. Không phải tự nhiên một ân nhân của ông, từng xem ông như một người thân mà bỗng dưng ông không có lỗi lầm gì lại bị mắng một cách oan uổng? Thứ nhất, anh Huy đã gởi tiền cứu lụt cho đài TNVNHN, anh cũng như những người khác yêu cầu làm sáng tỏ thì ông lờ đi và chị em ông còn lớn giọng mắng chửi. Thứ hai, ông cho bọn cò mồi giả làm cảnh sát gọi tới nhà anh Huy hăm doạ. Thứ ba, bằng mọi thủ đoạn làm tiền, đài TNVNHN đã cho cộng sự của mình ra thông báo sẽ thay đổi con Chip trong máy Radio với số tiền là 30 đô la và hàng tháng phải đóng cho đài 7, đến 8 đô la thì mới được nghe chương trình. Thông báo nầy đã được công khai hoá trên đài ở Portland, Oregan và nếu thấy ngon ăn sẽ tiếp tục thực hiện tại các tiểu ban khác. Thứ tư, UBTDTGVN do bà Ngô Thị Hiền làm chủ tịch đã gởi đến nhà anh Huy bốn lá thư yêu cầu anh Huy ký tên, ủng hộ UBTDTGVN để cái Ủy Ban nầy có điều kiện lết vô toà Bạch Ốc. Tại sao biết hăm doạ, chửi mắng người khác mà lại mong người khác ủng hộ việc làm của mình? Ông Hùng và Bà Hiền hãy tự trả lời câu hỏi nấy.

Hàng ngày, đài TNVNHN phát đi lời nói rêu rao của ông Hùng là đài TNVNHN phục vụ cho quần chúng bất vụ lợi, lắng nghe mọi ý kiến của quần chúng v.v... Nhưng đến khi thu gom tiền cứu lụt, quần chúng có thắc mắc gọi vô hỏi thì chửi mắng đòi đem ra toà như trường hợp ông Ngô Minh Tâm. Tăng Hữu Nghĩa có ý kiến thì bị ông Hùng và đám cò mồi chụp ngay trên đầu cái nón cối CS, ngay cả TBĐC, một cơ quan ngôn luận mà còn bị bà Hiền, ông Hùng và UBTDTGVN còn hăm doạ, chụp mũ thì nói chi đến đồng bào. Anh Hoà cũng là một ân nhân của ông Hùng và bà Hiền. Anh là một người trung thực, thẳng thẳn, không vị nể bất cứ ai có một hành vi nào phương hại đến cộng đồng. Chắc ông Hùng còn nhớ những số tiền mà anh Hoà đã từng ủng hộ gởi cho đài TNVNHN phải không? Nhưng hôm nay, vì xót thương cảnh đồng bào bị lũ lụt tại quê nhà mà lương tâm anh bị dày vò. Anh lên tiếng trên đài thì bị chụp mũ, bị hăm đoạ. Anh phát biểu thì bị cúp máy. Anh gởi thư cho TBĐC mong làm sáng tỏ tiền cứu trợ nạn lụt thì bị gán cho cái nón cối và cho là anh Hòa phá hoại. Gần đây nhất, bà Hiền đã liên tiếp gởi thư đến nhà anh Hòa quấy nhiễu và yêu cầu anh ký tên để ủng hộ UBTDTGVN có điều kiện lết vô toà Bạch Ốc xin "Fund". Cộng thêm đó, ban giám đốc đài TNVNHN đã ra thông báo tại Portland, Oregan trong tháng 11 sẽ thay con Chip của máy là 30 đôla và hàng tháng đóng thêm 7 đến 8 đôla mới được nghe đài. Anh Hoà cũng như anh Huy và nhiều bà con khác thấy việc làm tiền trắng trợn nầy nên hết sức căm phẩn. Cái đài mà quần chúng mua với giá cắt cổ là 45 đôla trở lên, có nơi bán 60, 70 chục đô la mà không có receipt, không có giấy tờ bảo đảm hay thông báo là trong bao lâu thì thay con Chip mới sử dụng được. Rồi bỗng nhiên hôm nay, ông Hùng và bà Hiền ngang nhiên cho những người cộng sự của mình ra thông báo thay Chip với giá cắt cổ như vậy hỏi sao quần chúng không phẩn uất (chúng tôi đã có nghe cuốn băng nầy). Ông Hùng và bà Hiền làm ơn đi hết cái nước Mỹ nầy xem có cái đài phát thanh nào mà ăn cướp, lừa gạt quần chúng trắng trợn như vậy không? Và ông cũng đi hỏi tụi Mẽo xem có cái đài nào giá không đáng tới 10 đôla mà bán trên 45 đôla cộng với tiền thay Chip bất tử 30 đô nữa và rồi đây không biết chừng nào lại thay chip mới? Sự phẩn nộ ban đầu còn đè nén nhưng lâu ngày đã bộc phát mạnh mẽ và công chúng đã gọi điện thoại vô đài chửi mắng chị em ông và phỉ nhổ lên cái UBTDTGVN. Xin quí vị xem một hoá đơn của một người già 70 tuổi đã phải trả một số tiền không nhỏ để nghe được cái đài “độc nhất vô nhị trên thế giới" của đài TNVNHN. xem hình

TẬP HỒ SƠ THỨ HAI MÀ ÔNG NGÔ NGỌC HÙNG TRAO CHO THƯƠNG VIỆT NHÂN VÀ NHỜ ANH LÀM CÒ MỒI BÊNH VỰC HÀNH VI GIAN DỐI CỦA ĐÀI TNVNHN VÀ UBTDTGVN!!

Thương Việt Nhân cộng tác cho TBĐC đã lâu. Anh không những là người bạn, còn là một người được chúng tôi yêu mến. Anh trung thực, thẳng thắn và bao giờ cũng tôn trong sự thật. Anh đã không ngại lời ong, tiếng ve mà cộng tác với đài TNVNHN trong mấy tuần vừa qua. Trong một cuộc trao đổi với Thương Việt Nhân, ông Ngô Ngọc Hùng đã trao cho anh tập hồ sơ thứ hai và nhờ anh lên đài phát biểu làm cò mồi để thanh minh cho việc thu gom tiền cứu lụt của chị em ông. Tập hồ sơ nầy, ông Hùng và bà Hiền không hề trao lại cho TBĐC để công bố cho quần chúng biết. Ông Hùng nói với Thương Việt Nhân rằng hồ sơ nầy bổ sung rất đầy đủ và sẽ thưa TBĐC ra toà. Thương Việt Nhân thật thà gọi điện thoại cho TBĐC và anh nói như sau: "Anh Hùng trao cho tôi tập hồ sơ nầy một cách trịnh trọng, anh Hùng muốn tôi lên đài phát biểu thanh minh cho chuyện cứu lụt nhưng tôi chưa nhận lời. Tôi muốn mình phải khách quan, tìm hiểu xem sự thành tâm của ông Hùng ra sao và mong TBĐC lên tiếng thanh minh cho đài TNVNHN. Thật lòng mà nói, cái đài chết tôi cũng buồn lắm". Chúng tôi hoan nghênh ngay và nói với anh rằng nếu có bằng chứng đầy đủ thì TBĐC sẽ thanh minh cho ông Hùng, bà Hiền và UBTDTGVN ngay. Và chúng tôi sẽ kêu gọi công chúng giúp đỡ đài như xưa. Thương Việt Nhân mang hồ sơ đến nhà cô bạn cộng sự với TBĐC và nhờ chuyển cho ông Hoài Thanh. Nhưng khi chúng tôi mở ra xem thì cảm thấy mình đã bị lừa gạt một cách hết sức trơ trẽn. Chúng tôi chưa nói đến địa chỉ email của LM Lý, tất cả nội dung bên trong đã được đánh máy, thêm bớt, sửa đổi mà một đứa trẻ mới học computer cũng biết. Riêng lá thư của "GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT- BAN TỪ THIỆN XÃ HỘI- VIỆN HOÁ ĐẠO" gồm có hai chữ ký ở góc trái là Sa Môn Thích Quảng Độ và góc phải là Tỳ Kheo Thích Không Tánh hết sức trang nghiêm, lá thư có địa chỉ, email AOL (ở Việt Nam chưa bao giờ xử dụng email nầy), nhưng không có số điện thoại. Khi nhìn ngày tháng của lá thư cứu lụt Miền Tây thì chúng tôi ôm bụng bò lăn ra cười. Miền Tây có lụt vào THÁNG 9 NĂM 2000. Nhưng lá thư mà hai ông ký là NGÀY 11 THÁNG 3 NĂM 2000 và hồ sơ mà bà Ngô Thị Hiền trao cho TH Quảng Độ NGÀY 11-2-2001 là $12,000.00 (mười hai ngàn đôla) và NGÀY 28-02-2001 là $3,800.00 (ba ngàn tám trăm đôla, xin xem bản đối chứng của hồ sơ bà Hiền trao cho TBĐC trong tháng 3-2001 và lá thư của ông Quảng Độ). Đúng là trống đánh xuôi, kèn thổi ngược. Chưa hết, Miền Tây bị lụt vào tháng 9 năm 2000. Trong tháng 3 không có lụt và chưa kêu gọi thu tiền thì làm sao có tiền gởi về?! Vậy là ông Ngô Ngọc Hùng bà Ngô Thị Hiền cùng UBTDTGVN đang muốn chơi trò gì nữa đây? Hay các người lại cho rằng ông Quảng Độ và ông Thích Không Tánh bị bịnh tâm thần, hay bị lú lẫn nên đã ký cái giấy nhận $15,830 (mười lăm ngàn đôla) vào cái tháng mà Miền Tây chưa có lụt?! Một điều đáng cho chúng tôi và bà con suy gẫm là một số hồ sơ đầy dấu bôi cạo, xoá đen thui. Thương Việt Nhân la hoảng lên: "Trời đất ơi! Sao mà bôi cạo, xóa tùm lum như vầy? Vậy mà dám nói là hồ sơ hoàn chỉnh đòi đem người ta ra toà". Anh lắc đầu, buồn bả rồi ra về. Hình như anh đang bị một cái tát đau điếng vào mặt. (xin xem những hồ sơ chúng tôi cho scan trên báo và mời quý vị so lại những hồ sơ cũ).

Những hồ sơ của LM Nguyễn Văn Lý thì còn nhiều điều để so sánh, đối chiếu và kiểm tra. Quan trọng hơn, tiền cứu lụt Miền Trung đến nay còn giữ lại là 5,139.38 đô la? Có nghĩa là tiền cứu lụt ngâm dấm ở nhà băng hai năm mà không có tiền phân lời? Và chúng tôi xin được phân tích số tiền cứu lụt miền Trung mà bà Hiền và UBTDTGVN nói rằng LM Lý đã trao cho những người khác như sau trong hồ sơ thứ hai nói về $31,000.00 gởi ngày 27-3-2000:

1. Đọc phần T 29, lá thư LM Lý gởi ngày 29 tháng 3 năm 2000, nhưng nhìn xuống lại thấy "Thuỷ Biều, 30 March 00:45 AM. Có phải computer của cha Lý sai?? Chú ý mục số 6: "Tuần trước, tôi vừa chia cho 6 LM để giúp 7 thôn (đa số là lương dân) nuôi 214 con heo (3.040,00 USD). Nay tôi dùng 7 ngàn của Chị gửi dùng $3.600,00 USD bảo trợ 60 gia đình....". Như vậy LM Lý nhận được nhận riêng $7,000.00. Vây tiền nầy ở đâu ra?! Bà Hiền trao riêng cho LM Lý? Vậy hồ sơ đó ở đâu không có trong cả hai danh sách?

2. Hoà Thượng Thích Thái Hoà: $5,000.00. đọc T 30

3 Cha Chiên: $1,000.00 đọc T30

3. Chị Ngợi: $2,000.00 đọc T30

4. Cha Giải nhận : $$1,200.00 đọc T30

5. Lê Khoa nhận: $1,000.00 đọc T30

6. LM Lê quang Quý (Quảng Trị): $5,000.00 đọc T30

7. LM Trần văn Quí và LM Lý nhận (hai vị đứng ra cứu lụt): $7,000.00 đọc T30

Thư LM Lý gởi ngày 17-4-2000 lúc 10:18:11 AM (tức 4 tháng 17 ngày sau mới cứu lụt tiếp rất chậm trễ):

8. Hội Hướng Thiện nhận: $3,000.00 đọc T 31

9. Sơ Nụ và sơ Ngợi nhận: $1,400.00 đọc T32

10. LM Giải ở Lương Văn, Thừa Thiên $$1,200.00 đọc T32

11. LM Phương Quảng Trị $1,200.00 đọc T32

12. Sơ Sợi (làm buồng tắm) $500.00 đọc T32

13. LM Thu Quảng Nam và LM Quí, ở Quảng Trị thì tôi sẽ trao cho mỗi Lm $1,200.00 vào ngày 24. 6 tới đây. Tức hai vị nhận $2,400.00. Còn lại các khoản chỉ dành riêng cho Nhà xứ + Vùng Thuỷ Biều + 6 em đi học may đọc T32

Xin nhận xét như sau:

Tổng cộng số tiền mà theo lời phân trần của LM Lý nào đó thì con số lên đến $38,900.00 (ba mươi tám ngàn chín trăm đô la). Số tiền nầy đã vượt qua khỏi số tiền $31,000.00 mà bà Hiền đã gởi cho LM. Xin nhìn lại MỤC III. ĐÃ CHUYỂN TIỀN TRONG HAI HỒ SƠ GHI RÕ: ‘Ngày 30-11-2000- LM lý nhận $4,000.00 (số tiền nầy LM Lý được $1,500.00. LM Quí được $1,500.00 và LM Lê quang Quí ở Quảng Trị được $1,300.00”. Điều nầy có ghi rất rõ trong T 14 và LM Trần Văn Quí đã xác nhận. Chúng tôi không thắc mắc về số tiền nầy vì đã có LM Trần Văn Quí làm chứng trong hồ sơ ông gởi cho đặc phái viên của chúng tôi. Và ngày 27-3-2000 cha Lý nhận $31,000.00 duy nhất. Vậy tiền ở đâu bà Hiền gởi mà co số tăng vọt đáng kể là $38,900.00? Và tiền đâu mà cho nhà Xứ. Vùng Thuỷ Biều và các em đi học may?

Như vậy số tiền bất hợp lý khi phân phối cho học may trao cho sơ Nụ và sơ Ngợi là $3,400.00 cộng với tiền ngày 11-8-2000 là $2,000.00, tổng cộng lên đến $5,400.00 (năm ngàn bốn trăm đô la). Đó là chưa kể tiền học may như câu nói trên.

Hồ sơ cứu lụt Miền Tây sau hơn một năm, nhờ anh Thương Việt Nhân được ông Hùng mời làm cò mồi mới có:

Email ngày 12-9-2000 lúc 10:15:27 của T 35 có viết ngày 12-29-2000 wire tranfer là $10,000.00 chuyển cho thầy Phúc và ông Chính Hội Hướng Thiện "KHÔNG CÓ ĐỊA CHỈ, SỐ ĐIỆN THOẠI VÀ HỒ SƠ BỊ BÔI CẠO ĐEN THUI”. Đợt 2 theo ngày 14-2- 2001 trong T 36 chuyển về thêm $10,000.00. Vậy số tiền còn lại là $15.800.00 chuyển cho Hoà Thượng Thích Quảng độ bằng cách nào? Danh sách các nạn nhân bị lụt, hồ sơ và cách sử dụng tiền như thế nào? Trong lúc thầy Quảng Độ không thể đi cứu lụt như hầu hết tất cả các báo chí đăng tải?! Và ông bà Hiền cùng UBTDTGVN đã từng nói. Như vậy còn chưa đáng buồn bằng ngày ký giấy chứng nhận được nhận tiền cứu lụt lại không đúng với hồ sơ bà Hiền, ông Hùng và UBTDTGVN?

Kính thưa quí vị,

Bao nhiêu dữ kiện mà công chúng cung cấp cho TBĐC, cũng như hai hồ sơ cứu lụt mà chúng tôi có được từ ông Ngô Ngọc Hùng, bà Ngô thị Hiền, giám đốc đài TNVNHN và UBTDTGVN trao đã đủ chứng minh thái độ lật lộng, nói láo, gian xảo, phách lối, vô đạo đức của một người làm ngành truyền thông đại chúng. Họ đã bán đứng các Cha, các thầy cho cộng sản. Họ đã lừa gạt quần chúng và xem thường cộng đồng VN và luật pháp Hoa Kỳ. Họ kích động bọn xấu, bọn hùa đòi đâm chém những ai dám nói lên sự thật, họ không cho công chúng phát biểu ý kiến công khai. Đây là một cái đài của nhà họ Ngô độc tài quản lý, xử dụng người bằng cách không trả một đồng lương nào, không có một lời cảm ơn, một cục kẹo, một cái bánh suốt ba năm phục vụ như trường hợp Tiến Sĩ Ý Như ở PA. Hôm nay, bà Hiền, ông Hùng và UBTDTGVN còn kiện TBĐC ra toà. Vậy xin luật sư đại diện của TBĐC cho chúng tôi được hỏi bà Hiền, ông Hùng và UBTDTGVN những câu hỏi sau đây. Xin được trả lời trước toà án để mọi người cùng phán xét:

1. Đài tiếng nói VNHN có phải là một đài bất vụ lợi (Nonprofit) hay không? Nếu là Nonprofit thì tại sao bán máy cắt cổ mỗi cái từ $50.00 trở lên, thay con chip $30.00 như ở Oregan, đóng tiền “được nghe đài" hàng năm $85.00 trên mỗi quí thính giả, tiền bà con bảo trợ hàng tháng, tiền quảng cáo, tiền đại hội Sông Dài hốt vào $58,000 (năm mươi tám ngàn đô la), tiền hàng năm mở ngày đại hội chu niên... nghe nói có cả tiền trợ giúp của chính phủ? (không biết có đúng không?)? Vậy thuế má ra sao? Còn nếu là do họ Ngô sáng lập thì thuế má có đóng thuế cho nhà nước không? Tại sao bán máy mà không có receipt? Xin chứng minh sổ sách từ ngày đài thành lập cho đến nay và xin check nhà băng của đài TNVNHN và UBTDTGVN?

2. Bà Ngô Thị Hiền, ông Ngô Ngọc Hùng và UBTDTGVN có được phép thu gom tiền cứu lụt và những loại tiền khác hay không? Xin chứng minh giấy tờ của chính quyền địa phương cấp? Nếu có giấy tờ cho phép và đi thâu tiền xong, không cho công khai hồ sơ trước công chúng như lời yêu cầu của cụ Giáp Ngọc Phúc, chủ tịch cộng đồng vùng Hoa Thịnh Đốn?

3. Xin cho biết bà Hiền có được tổng thống Bill Clinton mời tháp tùng phái đoàn về thăm Việt Nam không? Xin chứng minh bằng danh sách, giấy tờ hoặc thơ mời? độc giả có thể xem toàn bộ danh sách tại đây

4. Xin bà Hiền, ông Hùng và UBTDTGVN cho biết bà Hiền đã trao cho LM Lý hơn $90,000.00 (hơn chín chục ngàn đô la) như bà nói trên đài truyền hình, $50,000.00 (năm chục ngàn đô là như lời ông Hùng nói trên đài đêm 11-2-2001? Có là $67,050.00 (sáu mươi bảy ngàn năm chục đô la, mà trong đó có $5,000.00 trao cho LM Phạm văn Hoa nhà chung Huế nhận theo hồ sơ DC Vina) trong hai tập hồ sơ hay Lm Lý đã nhận $100,000...(“Một trăm ngàn đẹp nhất, ý nghĩa nhất trong cuộc đời của chúng tôi...”) như trong quyển “LM Nguyễn Văn Lý- Nguyệt Biều, An Truyền Lưu Tập, trang 78, dòng 17? Con số nào là chính xác?

5. Vì sao tất cả hồ sơ Wire transfer từ các nhà băng không có đầy đủ chứng từ ngay từ lúc đầu khi TBĐC và công chúng lên tiếng, nhất là khu vực cứu lụt miền Tây? Thư từ của LM Lý và các cha, các thầy nhận tiền ở đâu? Danh sách các nạn nhân bị bão lụt của tất cả miền trung và miền Tây như hồ sơ LM Trần văn Quí đã trao cho đ?c phái viên TBĐC? Có phải vì nhà băng Mỹ vô dụng không trao cho bà Hiền, ông Hùng và UBTDTGVN đủ giấy tờ chứng minh?

6. Xin được hỏi những vị có bằng cấp cao nhất tại Hoa Kỳ trong UBTDTGVN: Ông Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, giám đốc Uỷ Ban Cứu Người Vượt Bi?n, kiêm Uỷ Ban Thường Trực đặc trách liên lạc Hành Pháp và Lập Pháp Hoa Kỳ, ông giáo sư Trần Công Thiện, Uỷ Ban Thường Trực đặc trách thông tin liên lạc tại Bắc California, bà Ngô thị Hiền chủ tịch UBTDTGVN, ông Ngô Ngọc Hùng Uỷ Viên Thường Trực đặc trách thông tin liên lạc và nhất là ông Nguyễn Hồng Thái, một luật sư tốt nghiệp ngành luật tại Hoa Kỳ, tất nhiên ông hiểu luật hơn chúng tôi, những hồ sơ thứ hai mà ông Ngô Ngọc Hùng trao cho anh Thương Việt Nhân lên đài làm cò mồi bênh vực cho hành động sai trái của mình đã bị BÔI CẠO BẰNG MỰC ĐEN THUI CÓ ĐƯỢC CHẤP NHẬN TẠI LUẬT PHÁP HOÀ KỲ KHÔNG? Nếu nói rằng muốn bảo vệ những người nhận tiền không bị CS bắt thì tại sao họ không bắt bà Nguyễn Thị Vui Xuân nào đó đã nhận rất nhiều tiền từ nhà băng? CS chắc mù hết rồi! Sao không bắt LM Trần Văn Quí cha sở của LM Lý? Không bắt LM Trần quang Quí và các LM khác đã nhận khá nhiều tiền từ LM Lý? Hơn nữa LM Lý là người đã từng ở tù lại được ra tận sân bay đón những phái đoàn cứu trợ thiện nguyện thí dụ như đón bà Vũ Thị An (xin đọc bài "Kỷ Niệm Với Cha Lý" trang 64 trong LM Lý Nguyệt Biều, An Truyền Lưu Tập). Hơn nữa LM Lý còn tiếp đón bà Hiền hai ngày??!

7. Xin hỏi bà Ngô Thị Hiền, ông Ngô Ngọc Hùng và UBTDTGVN cho biết: số tiền $200.00 (hai trăm đô la) của TBĐC, do ông Hoài Thanh đại diện ký check trao tận tay cho bà đã được sử dụng như thế nào? Ai đã deposit và việc cứu lụt ra sao mà không có tên danh sách TBĐC và $200.00 trong hai hồ sơ cứu trợ nạn lụt? Việc anh Thương Việt Nhân hỏi ông Hùng về số tiền hai vợ chồng anh gởi cứu trợ cũng không được trả lời? (Xin miễn công bố tài liệu nầy trên trang báo, chỉ dùng trong phiên tòa)

8. Dựa vào cơ sở nào mà ông Ngô Ngọc Hùng lên đài công bố rằng TBĐC đã lấy hồ sơ tổng thống Bill Clinton về Việt Nam từ báo Nhân Dân của nhà nước Việt Cộng để kích động công chúng tẩy chay TBĐC? Và gán ghép tuần báo Đại-Chúng là của cộng sản? xem hình

9. Cứu lụt như cứu hoả, nhưng bà Hiền, ông Hùng và UBTDTGVN hiện nay còn giữ lại $5,179.38. Việc làm nầy có đúng không? Và tiền phân lời như thế nào?

10. Hoà Thượng Thích Thái Hoà đã nhận toàn bộ số tiền trước sau như hồ sơ I và II tổng cộng là $12,000.00 (mười hai ngàn đô la). Nhưng Hoà Thượng Thích Thái Hoà không đi cứu lụt được. Vậy tiền nầy dùng để làm gì? Ai nhận?

11. Tại sao tiền cứu lụt lại trao cho cô em là Ngô Thị Minh Thu Hội Children Of Việt Nam $10,000.00 và lấy tiền ra tại Hoa Kỳ vậy danh sách của các em bé được cứu trợ ở đâu? Sao không thấy bà em trao cho bà Hiền và UBTDTGVN?

Kính thưa quí vị

Ông Ngô Ngọc Hùng, bà Ngô Thị Hiền, các vị trong UBTDTGVN đã không biết phục thiện, không biết sửa sai mà còn lên đài cho rằng TBĐC vì cạnh tranh nghề nghiệp mà đánh phá đài TNVNHN, cũng như ông nói rằng Ban Trị Sự, Ban Biên Tập TBĐC không hề gởi cho đài TNVNHN 200 đô la. TBĐC đã vu oan cho chị em ông, nói láo để bôi lọ danh dự bà Hiền, ông Hùng và UBTDTGVN. Ông Hùng nên nhớ rằng, ông Hoài Thanh là người đã ủng hộ và mua giúp cho đài TNVNHN trên 4 thùng radio để tặng cho bà con bạn bè. Chẳng những vậy, hầu hết những người cộng sự trong TBĐC đã mua ít nhất mỗi người hai cái radio để ủng hộ ông dù cho ông không bao giờ trao cho receipt. Khi ông Hùng và bà Hiền kêu gọi cứu lụt thì chúng tôi gom góp gởi tiền đáp ứng ngay không cần tính toán. Cũng như bà con đồng hương: anh Hoà, anh Huy, chị Thuỷ ở PA, người mà ông tặng là có "bàn tay lông lá", Sáu Xị, Diệp Tùng, Ý Như v.v... đã dành cho chị em ông một tình cảm nồng hậu. Người Việt của mình là như vậy đó. Khi giúp nhau không hề tính toán thiệt hơn. Mua một món đồ không cần so đo mắt rẻ. Tất cả tấm lòng bà con dành cho đại cuộc, cho dân tộc, đồng bào. Họ đã thương và kính trọng ông. Nhưng đổi lại, ông Hùng và bà Hiền đã phản bội lại niềm tin của đồng bào. Chị em ông ỷ có tiền và có phương tiện truyền thông rêu rao, chụp mũ, hăm doạ, mắng chửi mọi người. Đó là hành động trả ơn của của chị em ông đối với những người đã từng cưu mang giúp đỡ mình. TBĐC cũng đã viết nhiều bài liên tiếp yêu cầu ông Hùng và bà Hiền gởi văn thư nói cho chúng tôi biết để trả lời với đồng bào, thì thay vì ông Hùng là kẻ biết chuyện đã gởi một lá thư hứa với chúng tôi hoặc thương lượng để chúng tôi thưa lại với đồng bào. Ngược lại, ông Hùng và bà Hiền đã dùng bọn cò mồi, chỉ biết bịt mắt che tai, nịnh hót để lấy danh lên đài đòi đâm chém những người lên tiếng và đòi đưa TBĐC ra toà. Kể từ hôm đó, chúng tôi đã chính thức hiểu rằng, ông Hùng là một người gian xảo không thua gì bà Hiền.

Kính thưa quí vị,

Chúng tôi nghĩ rằng nếu ai có lương tâm, đạo đức đều phải tức giận trước việc làm mờ ám của bà Ngô thị Hiền và ông Ngô Ngọc Hùng. Và phải yêu cầu làm sáng tỏ tiền cứu nạn nhân thiên tai bão lụt. Cái tác hại hiện nay là Miền Tây bị lụt nặng nề nhưng lòng quần chúng lạnh căm. Lòng tin của họ đã bị bọn xấu cướp mất. Cộng đồng bị tai tiếng xấu xa. Vậy mà có một nhóm cò mồi gồm bà con, anh em bạn bè của họ Ngô và UBTDTGVN lên đài trơ mặt ra nói là ngồi xổm trên đầu những người dám nói lên sự thật. Oâng Ngô Ngọc Hùng còn nói: "Chó sủa mặc chó, đường ta, ta cứ đi”. Tâm địa của họ cũng thối tha như chị em ông Hùng và bà Hiền. Như lời ông Hùng phát thanh trên đài đêm 21-10-2001 là "AI MUỐN XEM HỒ SƠ THÌ SẼ CHO XEM..." VÀ HĂM DOẠ ĐƯA TBĐC VÀ NHỮNG NGƯỜI LÊN TIẾNG RA TOÀ". Nhưng suốt mấy tháng qua, ông Hùng và bà Hiền chưa hề trao cho chúng tôi một tờ giấy lộn nào để bổ sung cho hồ sơ cứu lụt. Ông Hùng đã trao hồ sơ thứ hai mà ông ta cho rằng rất hoàn chỉnh cho Thương Việt Nhân để nhờ anh lên đài làm cò mồi. Quí vị hãy nhìn những dấu bôi cạo, xoá bằng mực đen và trả lời cho chúng tôi biết xem thái độ của bà Hiền và ông Hùng ra sao. Hình như ông Hùng đang xem anh Thương Việt Nhân là một thằng hám danh, ngu ngốc, còn quần chúng là một đám “dân ngu khu đen”. Vậy UBTDTGVN gồm những người học hành xuất chúng, có bằng cấp cao tại Hoa Kỳ như ông Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, ông luật sư Nguyễn Hồng Thái, ông giáo sư Trần Công Thiện cho chúng tôi biết những hồ sơ bôi cạo như vậy có được chấp nhận tại luật pháp Hoa Kỳ không? Vì sao những hồ sơ nầy ngay từ những ngày đầu không có, hỏi mãi mà nhà băng Mỹ cũng không trao cho UBTDTGVN hay vì lý do gì đến nay đã hai năm nó vẫn cứ luộm thuộm, lôi thôi, bẩn thỉu như vậy, gian dối như vậy?!

Khi đưa việc nầy ra ánh sáng, chúng tôi rất đau lòng. Vì ông Ngô Ngọc Hùng là người hoạt động cho cộng đồng đã lâu. Chúng tôi dành cho ông rất nhiều tình cảm, ông Nghiêu Minh là một văn nghệ sĩ mà TBĐC có lần đã đăng bài khen ngợi khi ông ra mắt tập sách đầu tiên. Chúng ta là người VN máu đỏ da vàng. Tất cả mọi sự tranh chấp vì lý do cá nhân đều là thấp hèn. TBĐC lên tiếng việc nầy chỉ mong giúp quần chúng và chỉ chuốc lấy phiền nảo, đau xót, tốn kém tiền bạc, mất bạn bè nhiều hơn là được lợi. Nhưng than ôi! Nếu kẻ cầm bút thấy đều sai trái mà nhắm mắt làm ngơ, thấy kẻ cô thế bị kẻ có tiền, có sức mạnh hà hiếp mà không bênh vực thì cầm cây bút mà làm chi. Giá như ông Hùng và bà Hiền gởi một lá thư hay có lời xin lỗi bà con khắp nơi trên đài thì ngày nay ai nở quay lưng lại với mình?

Với số tiền cứu trợ nhỏ nhoi đó nói lên tình yêu thương đùm bọc của bà con bị tai ương khốn khổ tại quê nhà. Nhưng bà Hiền, ông Ngô Ngọc Hùng, UBTDTGVN đã sử dụng sai trái, mờ ám, rồi đóng kịch, bao che, làm giấy tờ giả mạo không ăn khớp để chạy tội... Những việc làm nầy không thể có và không thể chấp nhận trong ngành truyền thông và không thể chấp nhận tại cộng đồng người Việt tại hải ngoại.

Hôm nay, trước ánh sáng công lý của Hoa Kỳ, xin quí toà hãy phán xét những lời chúng tôi nêu ra và mong quí vị hãy lấy ánh sáng công lý mà công minh xét xử. Xin chân thành cảm tạ quí vị. Kính chúc quí vị thành công, hạnh phúc, an bình để tiếp tục phục vụ cho một đất nước Hoa Kỳ công bằng, hạnh phúc, phồn vinh, tự do, dân chủ và phú cường đời đời.

Kính thư thay mặt BBT, BTS TBĐC và tất cả công chúng của 11 tiểu bang Hoa Kỳ

Chủ nhiệm/chủ bút Hoài Thanh,
           bút hiệu Vân Nam

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002