Đại Chúng số 89 - Mừng Giáng Sinh 2001

Duramax

Giới Thiệu
Sách Mới


NGÔ THỊ HIỀN VÀ NGÔ NGỌC HÙNG TIẾP TỤC NÓI LÁO, MẠ LỴ, VU KHỐNG VÀ CHỤP MŨ

Ngô Minh Tâm

L.T.S: TBĐC đã nhận được thư của ông Ngô Minh Tâm, 73 tuổi, ngụ tại Portland, Oregan, cựu sĩ quan QLVNCH đã từng ở tù cải tạo CS. Một người không cầm bút, không tự xưng là "ĐẠI TRÍ THỨC, ĐẠI KHOA BẢNG" nhưng có lương tâm, ngay thẳng. Ông đã 73 tuổi, gần đất xa trời, sống nương vào đồng tiền già đã trực diện đối đầu với kẻ có lắm bạc nhiều tiền, phách lối mà nhiều người cầm bút nhưng đã quên đi chức nghiệp của mình. Ông Ngô Minh Tâm đã thay mặt bà con ở Portland, Oregan viết lá thơ nầy nói lên những hành vi làm tiền trắng trợn của ông Ngô Ngọc Hùng và bà Ngô Thị Hiền. Số tiền lời bán máy và thay chip, lệ phí hàng năm... do ông Vũ Thành An, người phụ trách đài TNVNHN ở Portland nói với bà con ra sao? TBĐC chỉ khách quan đăng tải cho quí đồng hương rộng đường suy nghĩ. Nếu những điều ông Ngô Minh Tâm nói là sai thì mong ông Hùng, bà Hiền và ông Vũ Thành An lên tiếng thanh minh, chúng tôi sẽ đăng công khai trên báo.

Đã hơn một năm qua, từ khi (11.2000) bà Ngô Thị Hiền đi Việt Nam về, bà ta lên đài nói là về dưới ô dù của T.T. Mỹ. Khi đó, tôi đã bắt đầu đặt một số câu hỏi về chuyến đi nầy, nhưng ba Hiền lúng túng không trả lời được, ông Uy Phương đở đòn và xin khất kỳ tới. Sau đo,ù bà ta "cuội" luôn và cho cậu em là Ngô Ngọc Hùng về lấy lại chức giám đốc đài TNVNHN từ tay ông Đinh Quang Trung, một nhân sĩ có đạo đức, tư cách và hết sức ngay thẳng. Ông Ngô Ngọc Hùng ra lệnh cấm những thính giả có những câu hỏi "gút mắc" về QUỸ CỨU LỤT và sử dụng Ô DÙ của T.T. Mỹ. Ông Hùng còn gọi điện thoại đến nhà tôi hăm doạ đưa tôi ra toà! Từ đó, tôi đành im hơi lặng tiếng nhưng vẫn theo dõi đài để biết ông Hùng và bà Hiền còn giở trò gì kế tiếp. Trong tháng 10 đầu tháng 11 năm 2001, giờ thư tín, ông Hùng đã đưa tên tôi là Ngô Minh Tâm lên đài để mạ lỵ. Nay, buộc lòng tôi phải tường trình sự việc để kính nhờ báo chí, đài truyền thanh, truyền hình phổ biến để quí độc giả, thính giả trong cộng đồng VN hải ngoại phán xét.

NÓI LÁO VÀ TIẾP TỤC NÓI LÁO:

Mụ Hiền là một "MỐI LÁI BÁN NHÀ, ĂN TIỀN CÓ". Từ đầu năm 1999, mụ ta lên đài TNVNHN tự xưng là chủ tịch UBTDTGVN, kêu gọi quyên góp tiền cứu lụt, tiền ủng hộ UBTDTGVN. Sau đó, mụ ta dùng danh nghĩa UBTDTGVN để kéo thêm cô em ruột là Ngô Thị Minh Thu về Việt Nam cùng thời gian T.T. Bill Clinton đi thăm VN. Mụ ta tưởng mình là thượng nghị sĩ hay là dân biểu quốc hội Mỹ nên lộng ngôn khoe khoang là về dưới ô dù của T.T. Mỹ! Trong chuyến đi nầy (nếu thực sự chị em mụ có đi trong phái đoàn Mỹ) không rõ mụ đã gặp mặt T.T. Clinton lúc nào và ở đâu mà mụ đã hỏi tông tông Mỹ rằng: "Tôi muốn về Hóc Môn thăm gia đình bên chồng, có bảo đảm an ninh không, thưa tổng thống". Mụ đã được T.T. Clinton trả lời: "Bà đi hai thành phố lớn thì được, còn những nơi khác tôi không bảo đảm!". Nghe mụ Hiền trình bày trên đài như vậy, tôi thấy muốn buồn nôn. Vì mụ không phải là người đẹp Monica Lewinsky mà ông Clinton phải quan tâm, mà nếu quả thật ông Clinton nhìn thấy mặt mụ Hiền thì đã sợ hết hồn rồi!? Mụ Hiền chỉ là một MỐI LÁI BÁN NHÀ, ĂN TIỀN CÓ, một nghề tầm thường, một phụ nữ "vô danh tiểu tốt" mà muốn biến mình thành mệnh phụ phu nhân?! Lếu láo hơn nữa là bà em Ngô Thị Minh Thu cũng không phải là người nằm trong tổ chức UBTDTGVN (do mụ Hiền tự phong cho mình chức chủ tịch) mà mụ Hiền dám ngang nhiên cho em mình vào mạo nhận là người của UBTDTGVN để khoe khoang được tháp tùng phái đoàn T.T. Mỹ về VN.

Sự việc đã bị báo Đại Chúng phanh phui và khi TBĐC cho đăng toàn bộ danh sách phái đoàn Mỹ đi thăm VN thì không có tên mụ Hiền và bà em? Để khỏi bẻ mặt vì nói láo, mụ Hiền lên đài nói đôi lời cảm ơn một người Mỹ nào đó là nói đại diện T.T Clinton mời mụ về VN và có tên trong danh sách thứ hai. Nhưng từ đó đến nay, đã hơn một năm mà danh sách thứ hai vẫn không được trình dẫn! Rồi việc ra mắt sách ở CA. vừa qua, mụ ta vẫn tiếp tục nói láo, khoa trương với những người ở xa chưa từng biết mụ là ai nhưng biết tiếng tăm lẫy lừng của chị em mụ! Tôi thách mụ Hiền trưng dẫn danh sách thứ hai cho đồng bào rõ. Nếu có tên của mụ và cô em gái thì tôi sẽ lên đài và viết thư đăng báo xin lỗi. Một nhận xét khác mà bà con và bản thân tôi thấy, mụ Hiền về VN đưới danh nghĩa UBTDTGVN và dưới Ô DÙ T.T. Mỹ mà không đi cứu lụt miền Tây, dùng thời gian đi thâu CD đem về Mỹ bán kiếm tiền và về Hốc Môn ăn thịt gà vàng béo, quên nhiệm vụ đặc trách từ thiện. Mụ Hiền còn trả lời quí thính giả rằng đã gởi $10,000 tiền cứu lụt cho 2 cha chui mà mụ ta không biết mặt, không biết tên, chỉ biết địa chỉ của hai cha nầy trên email mà thôi, rõ ràng chúng ta đã "TRAO TRỨNG CHO ÁC". Số tiền còn lại của quỹ cứu lụt miền Tây không hiểu giờ nầy mụ Hiền để đâu? Viết đến đây tôi thấy xót thương cho số phận đồng bào nạn nhận, đau buồn cho tình cảm công sức, tiền của của đồng bào hải ngoại đã giao phó trách nhiệm cho bọn lưu manh, gian ác (chứ không phải từ thiện) miệng Phật tâm xà, giả nhân, giả nghĩa, ngồi ăn thịt gà béo, lấy danh nghĩa việc công để thu vén cá nhân và kết quả là hàng ngàn nạn nhân bão lụt phải đói rét, ăn xương rồng ngộ độc đến chết. Tội ác nầy do chị em của mụ Hiền gây ra và không thể tha thứ được. Mụ ta còn bịa đặt là bị công an hạch hỏi và trục xuất (yêu cầu mụ Hiền trình bày giấy trục xuất để chứng minh mụ không nói láo!) Trong 3 tuần về VN, mụ Hiền đã liên lạc với một số chủ Studios và các ca sĩ trong nước (tất cả ca sĩ trong nước đều có giấy phép của Bộ Văn Hoá thông Tin VC mới được hát, không ai có thể hát mà không bị kiểm tra) để thu CD những tác phẩm của thi, nhạc sĩ Nghiêu Minh (sic!), chồng mụ Hiền. Không hiểu ông thi nhạc sĩ nầy có bao nhiêu tác phẩm về thơ và nhạc và thành danh hồi nào mà ở hải ngoại không ai biết đến, ngoại trừ ông Nguyễn Hữu Nghĩa, con của đại tướng Nguyễn Chí Thanh?! Một nhà báo nổi tiếng ở hải ngoại đã cho tôi biết ông thi sĩ Nghiêu Sò nầy thường làm thơ con cóc!

TIỀN CỨU LỤT MIỀN TRUNG:

Ngày 27.3.2000, mụ Hiền gởi $31,000.00 về cho LM Nguyễn Văn Lý qua Vietcom Bank của VC. Ngô Ngọc Hùng nói là "phải có can đảm lắm mới mở trương mục được ở nhà Bank nầy.

Ngày 15.5.2000, lúc 11:47 PM, giờ miền Tây Hoa Kỳ, tôi gọi điện thoại về VN gặp LM Lý ở số 8454846429, thì LM cho biết "đã có nhận tiền gần nữa tỉ đồng VN" (tính theo tiền già Hồ). Nhưng sau đó, bà Ngô Thị Minh Thu, em ruột mụ Hiền đã về gặp Cha và cho biết trong đó có tiền của bà Minh Thu là $4,000.00 (bốn ngàn đô la) và bà Thu bắt Cha Lý phải đưa lại cho Sơ Ngợi để mua máy may lập trung tâm dạy nghề. Cứ tin rằng mụ Hiền trao cho LM Lý $31,000.00 (ba mươi mốt ngàn đô la theo hai hồ sơ đã trình bày) thì số tiền đó chỉ còn $27,000.00 (hai mươi bảy ngàn đô la) duy nhất. Vậy xin được hỏi, tiền bạc cứu lụt, tại sao bà Thu lại nhận là tiền của mình và chi tiêu không đúng mục tiêu cứu lụt???!!. Ngày 11 tháng 8 năm 2000, mụ Hiền lại gửi cho Sơ Ngợi thêm $2,000.00 nữa để mua máy may dạy nghề. Rồi trong hồ sơ thứ hai mà TBĐC nêu rõ là Sơ Nụ và sơ Ngợi lại nhận thêm $2,000.00 do LM Lý trao (hai ngàn đô la, xin đọc T30) và cũng ở T32 LM Lý lại tiếp tục cho sơ Nụ và Ngợi $1,400.00 (một ngàn bốn trăm đô la). Vậy tổng cộng tiền học may đã lên đến $9,400.00 (chín ngàn bốn trăm đô la)??!! Tại sao tiền học may lại lên đến con số cao như vậy mà không phải là tiền dành cho mua gạo cứu đói nhân dân? Rõ ràng sai quấy "lấy của người làm phúc ta".

Ngày 15.11.1999, đưa chị Hồng Mai $4,000.00 mà không có chứng từ.

Ngày 20.2.2000, đưa tiền cho thầy Thích Vân Đàm $3,000.00 cũng không có chứng từ.

Ngày 24.2.2000, gửi $10,000.00 (mười ngàn đô la) cho hội Childred Of Vietnam mà một người Mỹ tên Bill nhận (nghe nói là giám đốc của bà Minh Thu), không rõ số tiền nầy dùng làm gì cũng không có danh sách, địa điểm của các em bé nạn nhân bão lụt?

Ngày 2.11.2000, gửi cho LM Lý $7,850.00 cũng không có chứng từ (money transfer receipt)

Ngày 7.5 và 2.8.2000, gửi trạm xá Kim Long Huế $2,700.00 không có chứng từ.

Do chi tiêu quỹ cứu lụt chậm trễ, luộm thuộm, không đúng chỗ, đúng mục tiêu, thiếu chứng từ... nơi chốn, danh sách cứu lụt rõ ràng... bị chất vấn, mụ Hiền quanh co không biết nhận lỗi đã làm mất niềm tin của cộng đồng mà ngược lại mụ còn lên đài chửi mắng, cúp máy, dùng những lời lẽ thiếu tế nhị, bất lịch sự với đồng bào. Thế nhưng anh thợ sửa radio Ngô Ngọc Hùng do thiếu hiểu biết, không biết sửa sai mà còn ngoác mồm kêu là "có kẻ phá hoại, tại sao lại đánh Ngô Thị Hiền?". Nhất là gần đây, mụ Hiền lại tự phong cho mình thêm chức "Chủ Tịch Đặc Trách Từ Thiện", thật là quái gở. Tôi đề nghị nên đổi thành chủ tịch "MÊ TIỀN, ĐẶC TRÁCH GIAN ÁC" thì xứng danh hơn. Tôi và bà con đồng hương lại đọc được hồ sơ thứ hai tẩy xoá xà ngầu, đen thui khiến cho cộng đồng thêm tức giận. Khi danh sách thứ nhất đã bị cụ Giáp Ngọc Phúc, chủ tịch cộng đồng vùng Hoa Thịnh Đốn từ chối kiểm tra và trả lại như một cái tát nẩy lửa vào mặt mà còn chưa biết nhục và xấu hổ sao? Tại sao ông Hùng và bà Hiền còn muốn lấy vải thưa che mắt thánh, nói láo, bịp bợm, và xem cộng đồng như những người ngu dốt? Chuyện Hùng- Hiền như "CHUYỆN DÀI NHÂN DÂN TỰ VỆ" vậy.

Xin nói thêm một chi tiết khác, trong báo Thế Giới Ngày Nay, số 169, xuất bản tháng 11.2001, trang 128, góc phải có đăng Tin Giờ Chót: "Nhà cầm quyền CSVN vừa đưa LM Nguyễn Văn Lý đến trại tù Nam Hà (Phủ Lý, Hà Tỉnh)..." Tin nầy xuất xứ từ UBTDTG cho VN của bà chủ tịch Ngô Thị Hiền. Đọc xong bản tin nầy tôi buồn vô hạn, vì cộng đồng VN ở Hoa Kỳ mang danh khoa bảng, nhiều chất xám mà có bà chủ tịch đặc trách "GIAN ÁC" dốt cả về địa lý bậc tiểu học, lại ưu khoe khoang, dao to, búa lớn, nào là "thông tin báo chí, nào là gặp mặt T.T Clinton, nào là tới quốc hội Hoa Kỳ đòi dân chủ nhân quyền, gặp dân biểu X, nghị sĩ Y v.v... nhưng đâu phải làm việc đó dễ dàng như "OPEN HOUSE"! Tiện đây, thầy Ngô Minh Tâm lên lớp dạy cho trò Hiền nghe nhé: Trại Nam Hà ở Phủ Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Bây giờ CS đặt là Hà- Nam- Ninh, gồm các tỉnh Hà Nam, Nam Định và Ninh Bình thuộc Bắc Phần, còn tỉnh Hà Tỉnh thuộc Trung Phần Việt Nam. Mấy anh chị khoa bảng trong UBTDTGVN nhớ học thuộc lòng đấy nhé!

VU KHỐNG, CHỤP MŨ VÀ MẠ LỴ:

Trong giờ thư tín cuối tháng 10 và đầu tháng 11 vừa qua, Ngô Ngọc Hùng đã lên đài chụp mũ một thính giả tên Hoà là cộng sản vì ông nầy đã lên đài tố cáo mạnh mẻ việc quyên tiền cứu lụt và tự tung tự tác của bà chủ tịch Ngô Thị Hiền. Ông Hoà có cho biết việc ông về VN thăm gia đình và gặp lại bạn bè cũ, mừng rỡ mời nhau một chầu nhậu ở lề đường và hỏi thăm nhau về nghề nghiệp... Ông Hoà đã thực thà nói rằng có một người bạn đang là phóng viên báo Tuổi Trẻ. Không ngờ ông Hùng và đám cò mồi đã chụp cơ hội ngàn năm nầy mà đội lên đầu ông Hoà một cái nón cối to tổ bố. Đành rằng báo Tuổi Trẻ do Lê văn Nuôi, một tên sinh viên nằm vùng trước 75 và vài tên khác lãnh đạo là CS, còn những người khác vì sinh kế bất đắc dĩ cũng chỉ làm công lãnh vài đồng lương kiếm sống qua ngày. Công việc làm của họ cũng chỉ là những phóng sự "xe cán chó, chó cán xe"... mà thôi! Như vậy, những quí thính giả nào ủng hộ đài nhiều như ông Hoà (theo lời xác nhận của ông giám đốc vô ơn Ngô Ngọc Hùng) mà dám lên tiếng xây dựng là hãy coi chừng, có thể bị mạ lỵ, vu khống, chụp mũ như trường hợp ông Hoà. Như một anh hùng chống cộng thứ thiệt, anh thợ sửa radio, Ngô Ngọc Hùng quên rằng hai chị ruột của mình đã về Việt nam từ ngày 6 tháng 11 cho đến 27 tháng 11 năm 2000 làm CD, về Mười Tám Thôn Vườn Trầu, một địa điểm khét tiếng CS 100%, đi ngênh ngang về Huế mời LM Lý và Hoà Thượng Thích Thái Hoà làm cố vấn cho UBTDTGVN, đi thăm Đức Mẹ La Vang... sao không thấy anh thợ s?a radio chụp cho hai bà chị mỗi người một cái nón cối đội chơi? Rồi bà chủ tịch UBTDTGVN đi cửa sau dự thuyết pháp của sư Việt Cộng Thích Thanh Từ mà anh thợ sửa radio cũng im re? Vào tối ngày 2.3.2001, một thính giả người Việt gốc Hoa cũng tên là Hùng chủ nhân nhà hàng Việt Royal, lên đài tố cáo Ngô Ngọc Hùng là cộng sản (hôm đó cô Tâm Như điều hợp chương trình) và ông chủ nhà hàng Việt Royal còn nói thêm rằng, ông ủng hộ mỗi tháng $300.00 mà còn vô ơn! Nhưng anh thợ sửa radio cũng lặng câm và không tự giác lấy nón cối đội trên đầu mình, mà lại lưu manh lấy nón cối trong nhà ra đội cho người khác...

Khi nói đến Tuần Báo Đại Chúng, một tờ báo dám nói lên sự thật, dám hy sinh vì lợi ích cho cộng đồng có đăng danh sách phái đoàn của T.T. Clinton đi thăm VN, Ngô Ngọc Hùng đã lớn lối, ngoác mồm ra cho rằng TBĐC đã lấy danh sách nầy từ MỘT TỜ BÁO CỦA VIỆT CỘNG, vì trên văn kiện nầy có cờ đỏ sao vàng? Nói như vậy, anh thợ sửa radio lại lòi cái đuôi dốt ra cho mọi người biết. Xin phân tích, dẫn chứng để tường trình đồng hương tường lãm:

Đọc trên đầu bản danh sách nầy, chúng ta thấy:

The President's Trip To Brunei and Vietnam

Kế đến là hàng chữ lớn:

President Clinton' Trip To: CỜ BRUNEI

CỜ VIỆT CỘNG

Ở giữa trang:

THE WHITE HOUSE

Office Of The Press Secretary

.................................................................

November 16, 2000

OFFICIAL UNITED STATE DELEGATION TO BRUNEI AND VIETNAM

Official Delegation

The President

The first Lady (Vietnam)

........................................

.......................................

(danh sách của những người tháp tùng với T.T Mỹ)

Ms. Ngoan Le, Member, President's Advisory Commission on APA

Và dưới cùng là địa chỉ Website của Toà Bạch Ốc:

http/www.whitehouse.gov/WH/New/november 2000/briefing 11-16.html

Thế mà, anh thợ sửa radio với đầy ác ý đã vu khống, chụp mũ là TBĐC đã lấy danh sách nầy từ một tờ báo VC làm tôi hoảng hồn, vì nha báo chí, Toà Bạch Ốc đã là toà báo của CS mà tên Ngô Ngọc Hùng đã nói láo, phát ngôn bừa bãi. Ác ý của tên Hùng là muốn thính giả hiểu lầm là TBĐC đã lấy văn kiện ngoại giao nầy từ tờ báo Nhân Dân của CS để đồng hương tẩy chay tờ báo. Rõ ràng chị em Hiền- Hùng là bọn ma giáo, nói láo, gian hùng!

Lại cũng giờ thư tín, chẳng thấy thính giả nào gọi vô hỏi (thật ra ông Hùng đâu có cho phép ai nói), ông Hùng đã nói: "Sở dĩ đến nay mới công bố hồ sơ cứu lụt thứ 2, mục đích giữ bí mật và bảo đảm an toàn cho cho các vị lãnh đạo tinh thần đã nhận tiền cứu lụt. Ông thợ sửa radio lại tiếp tục nói láo. Vì sau khi từ Việt Nam về, bà Ngô Thị Hiền trong đêm 14 tháng 1 năm 2001 đã lên truyền hình công bố số tiền trao cho LM Lý là trên $90,000.00, và bức hình chụp chung với cha Lý, Hiền, Minh Thu đã phổ biến trên báo chí toàn thế giới thì còn gì là bí mật và bảo đảm cho ai nữa. Việc in ấn cuốn sách "LM Nguyễn Văn Lý, Nguyệt Biều, An Truyền Lưu Tập" với hình các LM, hình Hoà Thượng Thích Thái Hoà, mụ Hiền và LM Lý ngồi cười hì hì khoái chí, vậy sao CS không bắt ông Thái Hoà, LM Giải, sơ Nụ, sơ Ngợi, LM Trần Văn Quý??... Toàn là nói láo để che đậy những hành vi gian trá của mình. Và lộng ngôn hơn là dám tăng số tiền trao cho LM Lý là $100,000.00.

PORTLAND, OREGAN, NƠI THAY CON CHIP $30.00 + LỆ PHÍ MỘT NĂM $60.00 = $90.00 VÀ VẪN XÀI MÁY RADIO CŨ?! MỘT KIỂU LÀM TIỀN TRẮNG TRỢN TRÊN XƯƠNG MÁU NGƯỜI GIÀ VÀ ĐỒNG BÀO TỊ NẠN. TRONG NHỮNG NĂM QUA, NHÀ HỌ NGÔ ĐÃ HỐT TIỀN LỜI BÁN TRÊN DƯỚI 3,000.00 (BA NGÀN MÁY RADIO) LÀ $120,000.00 (MỘT TRĂM HAI CHỤC NGÀN ĐÔ LA), CHƯA TÍNH TIỀN THAY CHIP, TIỀN LỆ PHÍ, TIỀN QUẢNG CÁO, TIỀN ỦNG HỘ??!

Bây giờ tôi xin phép được nói đến địa phương Portland, Oregan của tôi: Khi đài được phát thanh về Portland, tôi mua 2 radios và gửi tiền ủng hộ cho tên Ngô Ngọc Hùng. Ít tháng sau, thấy mụ Hiền lên đài tự xưng là chủ tịch UBTDTGVN và chưa làm được việc gì đã kêu gọi thính giả ủng hộ tài chánh, rồi sau đó cứu lụt gian lận... nên sợ ảnh hưởng uy tín của đài, tôi lên tiếng chất vấn mụ Hiền thì Ngô Ngọc Hùng gọi điện thoại tới nhà tôi hăm doạ. Tôi nói: " Tôi là thính giả nghe đài, đã ủng hộ tài chánh và mua 2 máy radios". Tên thợ sửa radio đã trả lời với một người già 73 tuổi như sau: "Ông mua mấy cái mặc ông chứ!". Quí đồng hương suy xét xem, tên nầy ăn lời ít nhất $80.00 trong 2 cái máy tôi đã mua để giúp anh ta và gia đình có tiền bành trướng thế lực khắp 12, 13 tiểu bang Hoa Kỳ mà sớm ăn cháo đái bát như vậy đó!

Ngô Ngọc Hùng còn nói là đài bị phá hoại nên mất quảng cáo, thiệt hại về tài chánh. Nói như vậy là tên Hùng đã xem thường các vị chủ nhân các cơ sở thương mại, nói đúng hơn là tên Hùng nghĩ họ ngu dốt hơn anh ta (xin lỗi quí vị quảng cáo). Tên Hùng nên hiểu rằng với những hành vi sai trái của chị em ông, cộng thêm việc quảng cáo trên đài không còn hữu hiệu nữa, nhất là nhìn thấy bộ mặt thật của chị em ông mà họ đã rút quảng cáo. Đó là những quyết định sáng suốt và đứng đắn, chớ không phải dốt nát như ông Hùng để la hoảng lên và vu khống có kẻ phá hoại. Và hôm nay, ngày 30.11.2001, đài TNVNHN ở Portland ngưng phát sóng, vì theo giám đốc, thợ sửa radio Ngô Ngọc Hùng thì đài TNVNHN ở Portland bị phá hoại nên phải thay "con Chip". Tên Ngô Ngọc Hùng tiếp tục nói láo, ma giáo, bịp bợm để lừa gạt, làm tiền quần chúng. Theo lời VŨ THÀNH AN, phụ trách đài TNVNHN ở Portland, thì đài ở địa phương nầy đã bán trên dưới 3,000.00 radios (ba ngàn radio), đã thu tiền lời khoảng $120,000.00 (một trăm hai chục ngàn đô la), nhưng chỉ có khoảng 500 đến 600 người đóng lệ phí nên họ nói là thay con Chip để với mục đích kiểm tra những người nghe lậu. Mỗi cái máy thay con Chip là $30.00 + lệ phí một năm $60.00 = $90.00- vẫn xài máy cũ. Một kiểu lừa gạt, làm tiền trắng trợn những người già như tôi và đồng hương. Cái máy radio mà tên Hùng gọi là đài "BẤT VỤ LỢI ĐÃ BIẾN THÀNH CÁI ĐÀI LỢI DỤNG LÒNG TỐT CỦA QUẦN CHÚNG". Vì không thay Chip và đóng tiền thì cái đài vô dụng nầy đã trở thành phế thải. Xin quí vị cứ làm một con số nhân, nếu tất cả 3,000.00 người đến thay chip và đóng lệ phí thì 3,000.00 x 90.00 = $270,000.00 (hai trăm bảy chục ngàn đô la). Riêng ở Philadelphia có 800 người sử dụng mà tiền security deposit $40.00 + contract tem $85.00 = $125.00 ( $125.00 x 800 = $100,000.00 (một trăm ngàn đô la) .Một số tiền không nhỏ và tham vọng đó sẽ lan rộng ra toàn thể 13 tiểu bang Hoa Kỳ. Vậy quí vị tưởng tượng xem số tiền thu về bao nhiêu? Rõ ràng đâu có phải vì có kẻ "phá hoại" mà phải thay con chip của bọn con buôn ma giáo, ăn cướp tiền đồng bào, lừa gạt, nói láo là đài "NON-PROFIT", vu khống, chụp mũ, vong ân bội nghĩa, ăn không biết chùi mép. Viết đến đây, tôi phải ném bút đi vì lòng bực bội! Nhưng nếu viết nữa thì tôi sẽ viết một cuốn sách dày cả ngàn trang, với tựa đề là:

MA GIÁO, NÓI LÁO, GIAN HÙNG SƯU TẬP

(SÁCH QUÝ, ĐỂ BIẾU, KHÔNG BÁN)

Trong sách tôi sẽ viết tên bọn gian manh có thành tích khắp hoàn cầu về tội ăn bẩn, lưu manh, lường gạt đồng bào đau khổ của tôi:

_ Hồ Anh Tuấn, chủ tịch Uỷ Ban Bảo Vệ thùng tiền chính nghĩa quốc gia đến hơi thở cuối cùng ở Nam California, lấy tiền trong vụ Trần Trường, đưa vợ con đi du lịch Âu Châu, Hawai và mua nhà.

_ Nguyễn Cao Mỹ, chủ tịch cộng đồng VN ở Houston, Texas, ăn chặn, gian lận tiền cứu lụt của cộng đồng Houston, Texas và vùng phụ cận.

_ Hoàng Minh Thuý, chủ nhiệm báo Xây Dựng ở Houston, Texas, ăn chặn, gian lận quỹ cứu trợ thương phế binh QLVNCH.

_ Ngô Thị Hiền, chủ tịch tự phong, tự diễn của UBTDTGVN, đặc trách từ thiện ăn chặn, gian lận quỹ cứu trợ lũ lụt miền Trung và miền Tây VN. Tự xưng là mệnh phụ có máu mặt được tổng thống Clinton mời tháp tùng về VN, đi cửa sau dự thuyết pháp của sư Việt cộng Thích Thanh Từ v.v...

_ Ngô Ngọc Hùng, giám đốc đài nói láo TNVNHN, mạ lỵ, vu khống, chụp mũ, ăn cháo đáiù bát, xem thường quần chúng, ăn cướp trắng trợn.

Còn một việc nữa tôi xin nói thêm là đầu năm 2001, tên thợ sửa radio Ngô Ngọc Hùng cấm tôi phát biểu trên đài, anh ta cho biết là có nhiều tên nịnh hót, u mê, theo sau hít mùi "THƠM" của chị em bà chủ tịch để có tí danh muốn biết số điện thoại của tôi để gọi "CHỬI" tôi, nhưng tên Hùng không dám cho. Sau đó, tôi gọi điện thoại cho tên Hùng là tôi cho phép anh ta thông báo số điện thoại của tôi trên đài để tên cò mồi u mê nào muốn chửi tôi thì cứ gọi, tôi xin đón nhận. Nhưng tên Hùng giả vờ trả lời rằng: "ĐỪNG, ĐỪNG CHÚ! KHÔNG NÊN, KHÔNG CÓ LỢI". Tôi không hiểu ngụ ý của anh ta như thế nào? (không có lợi cho anh ta hay cho tôi?)Với phương châm sống của tôi: "Ai phê bình ta là bạn ta; Ai khen ta là kẻ thù của ta". Do đó, nay tôi nhờ TBĐC ghi số điện thoại của tôi trên báo, nếu vị nào dù già trẻ, bé lớn, gái, trai, thấy tôi nói bậy không đúng, vu khống, nói láo cho bà Hiền, ông Hùng thì muốn chửi, phê bình tôi sẽ đón nhận để được SÁNG MẮT, SÁNG LÒNG dù tuổi đã 73 gần đất, xa trời. Tôi vẫn hằng mong và hân hạnh có thêm nhiều BẠN VONG NIÊN MỚI, trước khi tôi về chầu diêm vương tố cáo tội ác giặc Hồ và những tên lưu manh lừa gạt dân tôi.

Ngô Minh Tâm
OR 97301
DT. 503-371-0899

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002