Đại Chúng số 89 - Mừng Giáng Sinh 2001

Duramax

Giới Thiệu
Sách Mới


Phóng Sự Đặc Biệt:

CUỘC VÂY BẮT TÊN TRÙM CỦA CÁC TRÙM XÃ HỘI ĐEN TẠI SAIGON (TP HCM) - TRÙM NĂM CAM.

Người thứ Bảy ghi lại

Hiện nay tại Tp HCM và Hà Nội, mọi người dân xôn xao chuyện một Trùm của các Trùm trong Xã Hội đen, Trương văn Cam tục danh là Đại ca Năm Cam ngự trị giới giang hồ tại Thành phố Saigon trên 20 năm nay. Giới giang hồ Xã Hội đen chấn động không ít. Đây là một cuộc vây bắt được chính Hà Nội tổ chức trên 6 tháng nay. Tương tự như cuộc vây bắt Đại CaThay vào năm 1960 tại Saigon và Mã Thầu Dậu tại Chợ Lớn ngày trước. Nếu quý bạn còn nhớ vào thập niên 20-30 có cuộc vây bắt tướng cướp Đơn Hùng Tín tại Mỹ Tho do Phòng 2 của Pháp ra tay.

Xã hội xứ nào cũng có tệ nạn xã hội đen tung hoành. Từ Hongkong,Thuợng Hải, Bangkok, Tokyo, Sicile, New York, San Francisco cũng đều có bàn tay xã hội đen nhúng vào. Tại Nhật có băng Yazuka mà đảng viên đều chặt cụt một lóng ngón tay út trái.

Nhưng tại Tp HCM là một chuyện khác. Vì chánh sách của CSVN luôn luôn nhục mạ chế độ cũ là dung dưỡng băng đoàn tội ác gọi là Xã Hội Đen, nhưng nay mới biết CSVN nói vậy mà không phải vậy. Họ tập đoàn cai trị tại Bắc Bộ Phủ Hà Nội đã biết, đã nhận tiền đóng góp hàng tháng của nhóm tập đoàn Xã Hội đen này từ thời gian rất lâu.

Nhất là Bộ trưởng Công An CSVN xuất thân từ Tp HCM được tập đoàn Bắc Bộ Phủ Hà Nội cất nhắc lên. Tiền để chạy ghế Bộ Trưởng Bộ Công An chắc chắn từ tiền của nhóm Xã hội đen này.

CSVN tại Bắc Bộ Phủ có thể bắt khần cấp trong vòng 24 tiếng những người có tiếng nói thương nước yêu nòi, họ bố trí chận xe đạp, giả làm tài xế taxi, hay cô bán hàng rong...bắt cho được những người Việt tại VN mà Việt kiều chúng ta gọi là nhóm Tiến Bộ Tự Do. Họ có thể vây bắt những người tu hành mà họ cho là đội lớp tôn giáo mà phá hoại chủ nghĩa CSVN hay là tội phản quốc... Vâng họ bắt rất nhanh và rất gọn, rồi tuyên án tù rất nặng nề những người này... Nhưng họ,CSVN cai trị tại Bắc Bộ Phủ Hà Nội và tại thành phố Tp HCM theo một đạo mới, không phãi đạo Pháp luân Công (Falun Gong) mà đạo này gọi là Tam Không: Không Biết, Không Nghe và Không Thấy với thành viên trong Xã Hội đen. Lý do tiền lương công chức của họ không đủ sống và không thề dành giựt được với Quốc Doanh (nghĩa là nhà nước Kinh Doanh)... nên họ sống nhờ vào tiền lương của Xã Hội Đen cung cấp này. Như tập đoàn Nguyễn văn Thiệu sống vào tiền Viện trợ cho VNCH, tiền viện trợ cúp thì tập đoàn này đổû nhào và lôi theo Miền Nam xụp đổ luôn. Hiện nay Xã Hội VN có thể tóm lược như sau: Ồn ào phồn vinh, xa hoa lộng lẫy nhưng tại bến xe Đò, chủ Xe Đò phải đóng hụi chết cho Công An Khu vực, đóng hụi chết cho băng Xã Hội Đen, rồi Hụi chết cho Hội Đoàn này nọ... Như tại nhà Ga Xe Hỏa tại Tp HCM, người dân thường rất khó mua vé đi xe lửa, vì đã có Trùm " Cò" vé rồi, tại nhà thương cũng vậy, muốn được khám Bác Sĩ khẩn cấp thì phải có tiền đưa trước cho tụi Xã Hội đen, rồi đi chụp hình Quang Tuyến X thì cũng mua vé của tụi Xã Hội Đen... Công An CSVN hay các nhà chức trách liên hệ đều biết hết... nhưng họ đã là đệ tử thuộc Đạo Tam Không vừa nói trên.

Sau đây là sự ghi lại của báo Người Lao Động, phát hành tại Tp HCM, đén phỏng vấn Thiếu Tướng Công An, người chỉ huy vụ bắt Ông Trùm của Trùm xã Hội Đen là Trương văn Cam, tự gọi là Năm Cam. Do Thiếu tuớng Nguyễn Việt Thành chỉ huy.

Các Cảnh sát hình sự mặc áo quần quân phục rằn ri (y như Cảnh sát Dã Chiến của VNCH ngày xưa vậy, nhưng màu trắng và đốm xanh cây rừng).

Sự kiện nhiều đơn vị tinh nhuệ thuộc cáclực lượng Công An bắt giữ Trùm của Trùm xã Hội Đen Trương văn Cam tự là Năm Cam, đang gây chú ý đặc biệ trong dư luận, nhất là trong giới giang hồ từ Nam chí Bắc. Nhóm phóng viên Thời Sự- Nội Chính Báo Người Lao Động đã theo chân các tổ chức công tác đặc biệt và ghi nhận diễn biến về cuộc vây bắt này.

Thông tin cần biết: 16 giờ ngày hôm qua (13 tháng 12 năm 2001), khi tiếp xúc với chúng tôi, lãnh đạo Tổng Cục Cảnh Sát Nhân dân đã đề nghị báo chí kêu gọi ai là nạn nhân của băng nhóm năm Cam hoặc phát hiện đồng bọn, đàn em của Năm Cam hãy báo về Cục Cảnh Sát Điều Tra Bộ Công An, số 258 Nguyễn Trãi, Quận 1 - Tp HCM, hoặc điện thoại số: 06936218. Tổng Cục Cảnh Sát Nhân Dân cũng kêu gọi đồng bọn của năm Cam hãy ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật...

Giăng lưới:

Thực ra kế hoạch vây bắt Năm Cam và đồng bọn đã được những người có trách nhiệm của Tổng Cục Cảnh sát Nhân Dân Bộ Công An và lãnh đạo Công An tỉnh Tiền Giang vạch kỷ từng chi tiết nhỏ nhất từ hơn 1 tháng qua. Các trinh sát đã theo sát Năm Cam và đồng bọn. Mọi sinh hoạt hằng ngày của bọn chúng đều không qua khỏi cặp mắt tinh tường của các trinh sát. Theo một nguồn tin đáng tin cậy, một đàn em của Năm Cam đã tố cáo với cơ quan Công An tỉnh Tiền Giang. Chính hắn đã thực thi lệnh của Năm Cam bắn chết tên Dung Hà tại đường Bùi thị Xuân, quận 1, Tp HCM cách đây hơn 1 năm. Lời tố cáo này phù hợp với nhiều tài liệu mà các trinh sát đã thu nhập được. Tuy vậy, lệnh bắt vẫn chưa được thực hiện ngay, mà theo một trinh sát "chờ thời cơ chín muồi" để tung một mẻ lưới hốt trọn ổ Năm Cam và đồng bọn và giờ cất mẻ lưới đã điểm.

Ém quân và xuất kích:

Đúng 5 giờ sáng ngày 12-12, các mũi trinh sát công tác đặc biệt đã bí mật ém quân đồng loạt tại các địa chỉ mà Năm Cam và đồng bọn có mặt, như Hà Nội, Tp HCM, Tp Vũng Tàu... Riêng tại địa bàn Tp HCM, bốn mũi trinh sát đã ém quân từ tối hôm trước tại bốn địa điểm: nhà Vợ bé Năm Cam, trên đường Tôn thất Tùng, quận 1, nhà vợ Lớn Năm Cam đường Trương Định (quận 3), quán bar Ca Dao trên dường Lý Tự Trọng (quận 1) và nhà hàng Tân Hải Hà trên đường Nguyễn tất Thành (quận 4). Các lực lượng công tác công khai phải chờ đến 12 giờ trưa cùng ngày mới phát xuất đồng loạt xuất kích từ Trụ Sở Bộ Công An trên đường nguyễn Trãi. Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng và tính toán kỹ cho nên việc truy bắt các đối tượng được thực hiện một cách hoàn hảo mà không gặp phải vất cứ phản ứng chống cự nào.

Hành động tuyệt đối bí mật - Một đại đội cảnh sát Đặc Nhiệm của Bộ Công An được huy động với quần áo rằn ri trắng, xanh và được trang bị đầy đủ các loại vũ khí, kể cả mặt nạ thường xử dụng trong công việc chống khủng bố, giải thoát con tin, chống không tặc... Và tất nhiên lực lượng này võ nghệ rất cao cường, làm nhiệm vu bảo vệ trật tự vòng ngoài các mục tiêu với chỉ thị "nội bất xuất, ngoại bất nhập" để các trinh sát hình sự và các điều tra viên cao cấp thực hiện lệnh bắt và khám xét khẩn cấp. Nhưng ngay đối với lực lượng này cho đến lúc xe xuất kích, họ cũng chỉ được thông báo: Tham gia cuộc diễn tập phòng chống tội phạm. Tất cả các chiến sĩ lái xe phục vụ các lực lượng, kể cả các lực lượng truy tiếp bắt và khám xét các đối tượng, vừa lái xe vừa nhận lệnh đến dịa điểm theo sư chỉ huy trực tiếp của ban Chỉ đạo Chuyên Án. Ngay cả các trinh sát ở từng mũi công tác đặc biệt cũng chỉ biết phần việc của phần mình. Họ không hề biết nhiều đến đồng đội khác của họ cùng thực thi nhiệm vụ như họ ở 5 - 6 địa điểm khác nhau.

Yếu tố bí mật bất ngờ thể hiện ở việc vây bắt đối tượng chính Năm Cam dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thiếu Tướng Nguyễn việt Thành, Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Cảnh sát Nhân Dân và các cộng sự của Ông như Đại Tá Hoàng tân Việt, Phó Cục Trưởng Cục Cảnh sát Hình Sự, Thượng Tá Nguyễn thế Bình, Phó Cục Trưởng Cục Cảnh sát Điều Tra. Ai cũng tưởng lẽ thường tình bắt một tên trùm cở như Năm Cam thì phải huy động lực lượng gấp 6 - 4 lần bắt một tên tay chân của hắn ta. Ở đây ngược lại, mũi trinh sát đăc biệt đi bắt Năm Cam ở đường Tôn thất Tùng (quận 1) chỉ gồm 5 trinh sát đi bằng nhiều phương tiện cá nhân khác nhau. Dĩ nhiên chốt ở đây suốt đêm hôm trước còn có một tổ trinh sát hình sự, nhưng người dân ở khu vực này không hề nhận biết bất cứ một dấu hiệu nào lạ suốt trong quá trình bắt và khám xét tại đây.

Tại phòng khách ở trên lầu, khi nghe lệnh bắt khẩn cấp mình, ông Trùm thản nhiêm tra tay vào còng. Các trinh sát khám nghiệm Năm Cam, thu 2 điện thoại di động mà ông ta đã dùng để điều hành "công viẹc mần ăn" hàng ngày. Sau khi Năm Cam ký vào biên bản, ông ta lập tức bị bịt mắt và áp giải lên một chiếc xe đặc chủng chạy ra khỏi Tp HCm dưới sự hộ tống của đoàn xe cảnh sát đặc biệt không biết từ đâu xuất hiện chạy theo xe chở Năm Cam từ khi xe này ra đến ngã ba đường Tôn thất Tùng - Nguyễn thị minh Khai. Việc bắt giữ Năm Cam diễn ra chưa đầy 10 phút. Trong khi đó việc khám xét và bắt giữ các đối tượng ở nhà hàng Tân hải Hà, quán bar Ca Dao kéo dài hơn 4 tiếng đồng hồ. Riêng tại nhà vợ lớn của năm Cam ở đường Trương Định (quận 3) cu?c khám xét kéo dài 9 tiếng đồng hồ (đến gần 21 giờ đêm). Tại đây cơ quan Công An đã bắt Trương hiền Bảo (sanh năm 1974, con trai Năm Cam) và Nguyễn văn Thành thuộc hạ đắc lực của Năm Cam. Công An cũng thu giữ nhiều hồ sơ tài liệu gần 30 ngàn đô la USD, 250 triệu đồng và 17 lượng vàng trong két sắt của vợ chồng Năm Cam. Ngoài ra Công An còn thu được hàng chục côn nhị khúc ở trong góc phòng ngủ của vợ chồng Năm Cam.

Cuộc tấn công Hiệp Phò Mã:

Cho đến chiều hôm qua (13 tnáng 12 năm 2001) môt lãnh đạo Tổng Cục Cảnh sát Nhân dân Bộ Công An cho chúng tôi biết việc bắt giữ những đồng bọn, tay chân của Năm Cam chưa kết thúc. Và cụ thể hồi 9 giờ sáng ngày 13-12 tại đường Nguyễn hữu Cầu (phường Tân Định, quận 1) tên Dương ngọc Hiệp (tư Hiệp phò mã của Năm Cam) cũng đã bị bắt.

Một chi tiết để bảo đảm công tác truy bắt được bí mật tuyệt đối: Khi các mũi công tác lên đường làm nhiệm vụ thì Ban Chuyên Án yêu cầu cơ quan Ngành Bưu Chính Viễn Thông ngưng liên lạc với tất cả các máy số máy điện thoại cố định cũng như di động của các đối tượng. Sau khi việc truy bắt hoàn thành, các số điện thoại trện mới được nối lại liên lạc.

Dư luận đông đảo nhân dân cho rằng đây là phát súng tuyên chiến klhông khoan nhượng với bọn tội phạm có tổ chức của lực lượng Công An.

Huyền Thoại Năm Cam:

Đốt 100 triệu đồng: Những năm 1990 thế giới ngầm của Năm Cam đã khá mạnh làm cho dân canh chị Hải Phòng chú ý, tìm cách chia phần. Dân "Đầu Gấu" Hải Phòng nổi tiếng chơi "hàng nóng" (súng, lựu đạn). Một đêm gần đến Noel 1994 một nhóm thanh niên nói tiếng Bắc do tên Du Cá cầm đầu vào một sòng bạc thuộc hệ thống Năm Cam chơi bài. Nhóm thanh niên này thua sạch. Theo luật của Năm Cam, những con bạc bị thua đều được biếu một phong bì tiền "vi thiềng" 50 ngàn đồng để làm lộ phí ra về. Băng Du Cá không thèm nhận, họ cho là ít không xứng đáng, đòi phải đưa ít nhất 200 ngàn đồng. Tất nhiên Năm cam không chịu. Một cuộc xô xát nhỏ xảy ra, Năm Cam thách thức nhóm Du Cá Đầu Gấu Hải Phòng. Thì chừng 4 ngày sau, một nhóm thanh niên cầm súng trên tay bước vào sòng bài của năm Cam, khống chế các bảo vệ, bắt các con bạc úp mặt xuống sòng bạc. Du Cá ung dung dồn hết các số tiền trên chiếu bạc, khoảng 100 triệu đồng, bật quẹt lửa đốt hết số tiền tại chỗ. Sau vụ này Năm Cam phải đóng cửa sòng bạc này một thời gian.

Năm Cam sau đó mạnh dần. Các sòng bạc tại Tp HCM nào mà không quy phục Năm Cam là kể như tiêu. Năm 1989 Năm Cam bị Công An sờ gáy, để lập công chuộc tội Năm Cam tố giác khoảng 20 sòng bạc khác rồi các sòng này bị Công An dẹp sạch. Nhưng điều đáng nói là 20 sòng này thuộc nhóm khác không phải nhóm Năm Cam. Nhờ công đó Năm Cam ba hoa cho rằng được Công An xem là một " đặc tình"... Trong bài phỏng vấn của đại Tá Trần văn Tạo (Phó Giám đốc Công An Tp HCM lúc đó) đã nói: "Tôi có thể khẳng định là bây giờ Năm Cam không phải là người có quan hệ với lực lượng Công An".

Chiêu hiền đãi Sĩ:

Năm Cam có biệt tài để kéo thêm vây cánh. Y thường tung tiền mua chuộc, giúp đỡ những tay giang hồ lỡ vận, bị Công An truy bắt, truy nã để phục vụ dưới trướng của mình, như các tên: Thành Trân, Cường Hiếp... từ Bắc vào Nam đều đuộc Năm Cam ưu ái. Dần dần các tay Năm Cam càng lúc càng nhiều, tập hợp nhiều tay đầu gấu nổi tiếng giỏi võ bặm trợn, tán ác, cả những tên sát thủ lạnh lùng. Năm Cam đứng xa điều khiển. Khi các nhóm giang hồ "đ?ng nhau" thì anh Năm Cam mới ra tay giải quyết.

Chân dung Năm Cam:

Trương văn Cam sanh năm 24-4-1947, quê quán Quảng Nam - Đà Nẵng, thường trú tại 107/38 Trương Định (quận 3, Tp HCM). Trước năm 1975 Trương văn Cam đã hoạt động trong giới giang hồ ở khu vực Cầu Muối (quận 1, quận 4), tổ chức điều hành các sòng bạc. Thế lực của Năm Cam khi ấy cũng rất mạnh, có quan hệ mật thiết với cảnh sát Ngụy (chúng tôi ghi nguyên văn... để bình luận sau trang này. Bạn nên nhớ câu chúng tôi in đậm).

Ngày 10 tháng 6 năm 1964, Trương văn Cam bị Tòa Án Saigon cũ xử phạt 3 năm tù, bồi thường trên 100 ngàn USD (chúng tôi ghi nguyên văn là 100.000 USD: một trăm ngàn đôla Mỹ, năm 1964) vì tội " cố ý đả thương nhân thương chí mạng" (đánh người gần chết). Sau mãn tù năm 1966 Năm Cam đi lính Ngụy đến năm 1975.

Sau 30-4-1975 Năm Cam tạm rời Saigon, ẩn náu ở Miền Trung. Tuy Năm Cam có trình diện nhưng trốn cải tạo (ghi nguyên văn). Năm Cam ở miền Trung từ 1975 đến năm 1980 thì trong thời gian này Năm Cam bị án tù vì tội ăn cắp. Từ năm 1981 - 1987 Năm Cam về lại Saigon làm công nhân cho Xí Nghiệp Vận Tải đường Sông II. Sau đó Năm Cam dần dần trở lại con đường cũ, tìm đường trở về thành Trùm "Casino". Giai đoạn 1987 - 1995 Năm Cam trở thành và xây dựng đường cờ bạc rất lớn ở Tp HCM, gồm các sòng bạc, trường gà, khách sạn, nhà hàng...

Đường dây hoạt động của Năm Cam có tính cách chuyên nghiệp, do các băng nhóm tội phạm điều hành, dưới sự chỉ huy chỉ đạo của Năm Cam. Không chỉ hoạt động cờ bạc, tay chân Năm Cam còn có hoạt động khủng bố, bảo kê các nhà hàng, vũ trường. Dưới trướng Năm Cam có các tay anh chị khét tiếng như: Mười Đen, Bình Kiểm, Châu Râu, Nghĩa Điên, Cường Hiếp, Cu Tư, Cu Trắng... có những nữ quái như: "Má Nguyệt", Kim Anh, Chi Bùi, Ngọc Yến... Hầu hết các băng tội phạm các quận 1, 3, 4, 11, Phú Nhuận đều có quan hệ trực tiếp hay gián tiếp với Trùm Năm Cam. Chỉ trong vòng 5 năm, Năm Cam trở thành tỉ phú, một trùm tổ chức tội phạm hoạt động theo kiểu Mafia. Tháng 6 năm 1995 qua tố giác của quần chúng Bộ Nội Vụ Hà Nội và Công An Tp HCM đã tiến hành sát minh, điều tra 48 đối tượng tội phạm có quan hệ với Năm Cam và bắt khẩn cấp Năm Cam cùng với 10 đối tượng khác. Sau đó Năm Cam bị xử phạt hành chánh và đưa đi cải tạo giáo dục 3 năm. Sau thời gian cải tạo Năm Cam trở về Tp HCM, có vẻ như "rửa tay gác kiếm" nhưng thực tế Năm cam vẫn hoạt động như cũ.

Điều gì phải đến ngày 12-12-2001 Công An lại bắt khẩn cấp Năm Cam và một số tay chân.

Danh sách các đối tượng trong băng nhóm Xã Hội Đen của Năm Cam bị bắt đến 17 giờ ngày 13-12-2001:

1.- Trương văn Cam: Tự Năm Cam, sinh năm 1947. Ngụ tại 107/38 đường Trương Định (P.6, Q.3, Tp HCM). Bị bắt về hành vi giết người, đã có bằng chứng xác nhận Năm Cam là kẻ chủ mưu giết Dung Hà tại đường Bùi thị Xuân (q.1)

2.- Trương hiền Bảo (con trai Năm Cam), sinh năm 1974. Ngụ tại 107/ 38 đường Trương Định (P.6. Q.3 Tp HCM). Bị bắt về hành vi tổ chức cá độ bóng đá, mở sòng bạc.

3.- Dương ngọc Hiệp (tự Hiệp Phò Mã) con rể năm Cam. Bị bắt về hành vi tổ chức cờ bạc, cá độ bóng đá.

4.- Nguyễn văn Thành (sinh năm 1958) Ngụ tại P.10 Quận 8. Bị bắt về hành vi tổ chức cá độ bóng đá, mở sòng bạc.

5.- Lưu tuấn Nhơn (sinh năm 1963) Bị bắt về hành vi tàng trữ vũ khí trái phép, che dấu tội phạm.

6.- Nguyển thị anh Thư: Bị bắt về hành vi không tố giác tội phạm.

Lời nghị luận bàn thêm:

Điều thứ 1: Vào thời điểm chế độ cũ, Trương văn Cam bị tù 3 năm đền đến 100 ngàn USD (một trăm ngàn đô la Mỹ). Thời điểm đó làm gì mà có đến 100 ngàn đô la, trị giá tương đương gần 300 ngàn đôla Mỹ ngày nay. Năm 1975, chúng tôi tị nạn CSVN ngụ tại Los Angeles, đưa 100 USD chủ chợ đi đổi, đi chợ Super Market trào xe đẩy mà chỉ có 50 đôla mà thôi (giá xăng có 45 xu một gallon). Còn năm 1964 giá 100 đôla Mỹ là chưa hay rất ít thấy tay trung lưu tại Saigon có được. Nên báo chí do phóng viên báo Người Lao Động - Nhóm PV Thời Sự- Nội Chính là nói ngoa (miền Nam gọi là nói Xạo quá lố)

Điều thứ nhì: Tên Trương văn Cam đi lính cho Ngụy... rồi trình diện nhưng trốn cải tạo. Cấp bậc lính Ngụy thì hầu như chỉ đi học tập cải tạo có 2 hôm là cùng... làm gì mà trốn cải tạo. Nếu trốn cải tạo thì lúc đó Công An mật vụ tràn khóm phường quận... họ làm cái gì mà không biết?

Điều thứ Ba: Vào năm 1987-1995 Năm Cam tạo thế lực rất lớn trùm các sòng bạc, khách sạn, mãi dâm bán ma túy... Thế mà các Công An Tp HCM không biết gì ráo. Hay là các vị Công An này còn nhớ câu nói: "Đừng giấu điều gì với Đảng... Đảng biết hết. Nhưng nếu dấu thì Đảng không biết gì hết." Và có lẽ các vị Công An Nhân Dân Tp HCM nhất là quận 3 (nơi rất giàu) đang là đệ tử Đạo Tam Không: "Không biết - Không Nghe- Không Thấy" nên Năm Cam ung dung sờ sờ lái xe đẹp đi chơi mặc áo đẹp giàu có... mà Cộng An Nhân Dân không biết gì hết. Họ đang cho Công An rình rập mấy vị: "Thày Chùa, mấy Cha Sở, có hành vi gì chống Nhân Dân không" cho nên không có người rình rập tay Trùm của các Trùm xã Hội Đen này.

Điều thứ Tư: Trước năm 1975 Năm Cam có thế lực rất mạnh tại Quận Cầu Muối, có quan hệ với Cảnh sát Ngụy. Còn sau năm 1975 hay đúng hơn từ năm 1987-1995 thì Năm Cam trở thành Trùm của các Trùm Xã Hội Đen tại VN... không có hay không bao giờ có liên hệ mật thiết với Công An Nhân Dân Tp HCM (lời bàn vì Năm Cam là lính Ngụy nên không thích và không muốn liên hệ mật thiết với Công An Nhân Dân, và Năm Cam không làm chính trị chống chính phủ... nên HàNội không rớ hay không sờ gáy đến Năm Cam mà để cho Năm Cam ung dung làm Trùm của các Trùm. Năm Cam cho con gái Phó quận trưởng quận 3 Tp HCM thì con gái Phó quận trưởng Q3 không nhận mà xuất tiền túi riêng của mình mua một chiếc xe BMW 320 rất mới để đi chơi.)

Điều thứ Năm: Thời Mỹ Ngụy những điện thoại quan trọng của các tay lớn trong chính quyền Thiệu Kỳ, ngay cả đường điện thoại của các nhân vật lớn cua Mỹ tại Saigon đều bị CSVN nghe lén hết. Nay CSVN thống nhất VN thì những dụng cụ này họ vụt hết xuống sông biển, còn nhữïng tên tội phạm cực kỳ nguy hiểm đến Xã Hội thì họ không cho người nghe lén hay thu băng gì hết, vì nghe lén là hành vi không được tôn trọng phẩm cách con người của chế độ CSVN. Họ chờ có tay nào thưa Năm Cam thì họ mới bắt, còn không thưa gởi thì vẫn để yên cho Năm Cam vì Năm Cam là công dân vô tội... chỉ có tội là thất nghiệp nhưng quá giàu mà thôi.

Điềù thứ Sáu : Vận động cuộc vây bắt Băn Cam rất quy mô hơn FBI tại Hoakỳ. Công An Đặc biệt trong cuộc vậy bắt Năm Cam này chỉ thiếu đem súng phòng không, tên lửa SAM để bắn phi cơ lên thẳng giúp Năm Cam leo lên phi cơ tẩu thoát y như phim điệp viên James Bond 007 vậy, và thiếu đội gài mìn để gài những con đường Năm Cam thường hay đi ra vào. Nên lần sau bắt Năm Cam nữa (vì sẽ thả nó mất thôi) nên gài mìn từ đường Trương Định đến Trường Đua Phú Thọ thì thế nào cũng dính Năm Cam. Lần sau coi chừng Năm Cam tung bột Anthrax (hay Bệnh Than) thì Công An Nhân Dân bị dính vi khuẩn chết ngắc lập tức.

Điều thứ Bảy: Thiếu tướng Nguyễn việt Thành Tổng Cục Công An Bộ Công An xử dụng công an tỉnh Tiền Giang mà không dùng Công An thành phố Hồ chí Minh. Tại sao như vậy? Hay là sợ Công An Tp HCM mệt... để cho họ canh mấy Thầy Chùa và Cha Sở đang hô hào Tự Do chống chánh phủ?

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002