Đại Chúng số 89 - Mừng Giáng Sinh 2001

Duramax

Giới Thiệu
Sách Mới


NẤU ĂN NGON CHO NGƯỜI YÊU

Cô giáo Ngọc Cần Thơ phụ trách

Thịt Bò Thưng

Vì mua Đông nên Ngọc cùùng với các bạn nấu một món thịt bò thưng (mà chúng ta gọi là bò hầm), thịt bò dể mua tại chợ Mỷ lúc mùa Đông này, hơn là cá.

Nguyên liệu:

Thịt bò loại ngon ………… 1 kg (khoảng trên 2 lbs)

Thịt Heo Ba chỉ……………300 gr

Đậu phộng…………………100 gr

Hành củ ……………………50 gr

Củ sả……………………….100 gr

Húng lìu

Rượu nấu ăn: …….chừng nửa cúp.

Đường

Nước mắm ngon

Hạt tiêu đen

Tỏi khô

Cam tươi

Cách làm:

Thịt bò xắt to, khoảng chừng 250- 300 gr. Dùng dao lạng mõng. Dùng sống dao dần cho mềm. Đừng mềm quá bở thịt bò hết ngon.

Ướp nước mắm, tỏi, hành băm nhỏ, húng lìu, đường + chút bột ngotï (nếu kỵ bột ngọt thì thôi) + tiêu... ướp chừng 30 phút.

Thịt ba rọi, sắt miếng nhỏ, bằng ngón tay, dài khoảng 10 - 15 cm. Thịt ba rọi này ướp như thịt bò theo cách trên.

Rồi dùng miếng thịt bò, trãi dài ra. Cho miếng thịt heo ba rọi vào giữa rồi cuốn lại. Quấn lá sả xung quanh. Dùng dây chỉ trắng (loại nấu ăn) có bán tại các tiệm thực phẩm. Quấn cho chặt. Càng chặt càng tốt.

Củ sả, sắt nhỏ ngnang lót đáy nồi nấu. Đổ nước sôi vào. Nung hầm cho đến khi thịt chín. Có người dùng nước sôi, có người dùng nước xúp, nêm cho vừa miệng là xong. Đậu phộng rang chín vàng, xay nhỏ.

Lấy thịt bò ra, để âm ấm, bỏ lá xả, cắt bỏ dây cột thịt. Xắt vừa ăn, bày trên dĩa, rắc đậu phộng, hành nhỏ, tiêu và ngò.

Bạn có thể ăn với bánh mì Ba-gết (bánh mì nhỏ bằng cườm tay con nít) Baguette. Uống một chút rượu chát thì ngon lắm. Món này ăn nóng thì ngon hơn ăn nguội. Mùi sả thơm, màu thịt bò đỏ và thịt heo làm múi vị bắt mắt lắm.

Hẹn các bạn món cháo cho kỳ sau.

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002