Đại Chúng số 90 - Ngày 15/1/2002

Duramax

Giới Thiệu
Sách Mới


THỦY QUÁI - NHỮNG NỖI KINH HOÀNG

Huyền Đức Sưu Tập

Phần lớn các bản báo cáo về loài tủy quái đều mô tả chúng là những loài vật nếu không nói là khổng lồ thì đó cũng là loài vật khá to lớn đến dị thường. Các thủy quái này trông thật hung dữ và thường tấn công con người. Trên thực tế, theo các truyền thuyết và lời kể của các nhân chứg, thủy quái rất có thể là thủ phạm của một số vụ tấn công kỳ bí. Ví như, một câu chuyện thủy quái ở đất nước Hoa Kỳ, đó là:

CON QUÁI VẬT HỒ ERIE

Nhiều người đã tận mắt nhìn thấy, Bessie, một con quái vật to lớn, hình thù giống như một con rắn thường lẩn quất tại hồ Erie ở Mỹ và nước láng giền đầy tuyết phủ: Canada. Người ta đã thuật lại là con quái vật có một cái đầu khổng lồ y hệt như thân của một chiếc xe hơi và nó đã từng giết chết ba người vào năm 1992. Mặc dù, Bessie thường rất hiền lành nhưng lại vô cùng nham hiểm. Con vật này thường tấn công những người đi bơi gần cảng Dover, Ontorio, Canada vào tháng 8-2001 vừa rồi. Các báo lúc bấy giờ đều đăng tải nguồn tin về ba vụ tai nạn kỳ bí với những người đi bơi bị một loài cá mà họ chẳng biết gọi tên nó là gì cắn chết. Chỉ trong vòng 24 giờ đã có 3 người bị tấn công. Một trong số đó là công dân của thị trấn cảng Dover, bà Brenda McComack, 47 tuổi, đã bị một con quái vật cắn vào bắp chân phải trong khi bơo trên hồ Erie vào một buồi sáng sớm tháng 7. Bà là nạn nhân đầu tiên của con quái vật. Ngay ngày hôm sau một người đàn ông và sau đó là một đứa trẻ, cũng bị con quái vật tấn công cùng nơi mà bà Brenda bị tấn công.

Những lời suy đoán về hình dạng của con quái vật lan ra khắp thành phố. Một số người cho rằng con quái vật này có thể là một loài cá sống ở vùng nhiệt đới được thả về nơi hoang dã để sinh sống sau khi chúng đã khá lớn để được nuôi ở trong bể kính.

Patracia Hall, y tá điều trị cho bà Brenda McComack cho biết: “Đó chính là quái vật hồ Rrie mà người ta thường nhắc đến.” Đã từ nhiều năm nay những người đi du thuyền trên hồ Erie đã kể lại những câu chuyện về những comn quái vật hồ dài khoảng 9 đến 12m. Theo tiến sĩ Hunsht, một con quái vật duy nhất có thể tin được là loài cá bowfin, nó có thân hình dài khoảng 45 - 60cm và thường được gọi là một loại hóa thạch sống vì nó giống như một loài cá đã sống cách đây hàng triệu năm. Loài bowwfin còn được gọi là chó cá, nó thường ăn coác loài cá khác hoặc ếch hay các con rùa nhỏ. Tiến sĩ Harold Hynscht, người điều trị cho mộ số nạn nhân bị con vật cắn cũng nghiêng về giả thuyết rằng tất cả các vụ tấn công này đều do loài cá bowfin muốn bảo vệ lãnh thổ của chúng.

LOÀI LAU VÀ LUKWATA

Loài Lau và Lukwata ở tại Phi Châu. Dân địa phương thường kể với nhau một cách sợ hãi về một loại quái vật sài đến 100 foot, to lớn, thường ẩn nấp trong những đầm lầy, sông hồ ở Uganda, ăn thịt những loài cá lớn hoặc ngay chính những người đi đánh cá.

Nhữngf loài đồn đại về loài thủy quái này càng thêm kỳ bí khi có một số nhà thám hiểm tuyên bố rằng họ đã chính mắt nhìn thấy quái vật. Tuy nhiên ngoài những lời kể của những khoa học gia nghiêm túc và đáng tôn trọng.

LOÀI DOBHARCHU

Trong vùng hồ Ái Nhĩ Lan, có một con quái vật gọi là Dobhar-Chu hay Dobarcu . Loài chó săn biển này cũng đã từng tấn công con người. Con quái vật được miêu ta có hình dạng giống như một con rái cá to, dái tai có màu đen pha trắng và một đen chung quanh lưng. Một số người còn mô tả Dobar-Chu như con thú "nửa chó sói - nửa cá."

Trong tập "Diện mạo miền Tây Connaught" của Roderick O'Flaherty được viết vào năm 1864, tác giả đã nhắc đến một vụ tai nạn kỳ bí do loài Dobhar-Chu gây ra.

Một người đàn ông trong khi đang đi ngang qua ngang bờ một cái hồ, nhìn thấy đầu một con quái vật đang nhô lên khỏi mặt nước mà anh ta tưởng đó là con rái cá và không thèm để ý đến, nhưng con quái vật dường như đã nhô hẳn đầu lên khỏi mặt nước để quan sát xem người đàn ông đang ở đâu. Sau đó nó lặn vào gần bờ và bất thình lình nhảy lên khỏi mặt nước, chộp lấy khủyy tay của người đàn ông, ngoạm lấy đầu của người này và tìm cách lôi anh ta xuống nước. Rất may là người đàn ông này có một con dao trong người tức thì anh ta dùng ngay con dao đó đâm liên hồi vào con quái vật. Thế là con quái vật bị thương nặng buông miếng mồi của anh ra và nó nhảy ngay xuống nước trốn biệt.

MỘT CUỘC TẤN CÔNG BÍ HIỂM CỦA MỘT CON QUÁI VẬT

Bà Darwin Johnson nhớ mãi một lần chạm trán đầy kinh hãi với một con quái vật lạ trong khi đang bơi trên sông Ohio ở Evansville, bang Indiana vào ngày 21-8-1995. Dường như có một vật gì giống một cánh tay ở dưới mặt nước chộp lấy đầu gối của bà. Bà đã phải chống trả với con vật một cách tuyệt vọng khi con quái vật đã kéo bà xuống đáy sông . Cuối cùng bà cũng đã thoát khỏi nanh vuốt của con quái vật không nhìn rõ mặt và bằng chứng duy nhất về sự thử thách của con quái vật không nhận rõ mặt và bằng chứng du nha6t về sự thử thách của bà Johnson là một vài vết cào xước đầu gối.

QUÁI VẬT HỒ THETIS

Hồ Thetis nằm ở vùng Victoria, quận Bristhsh Columbia, Canada được cho là nơi cư trú của loài vượn có hình dạng giống người và thường lẩn quất dưới mặt nước. Chân tay của nó có một lớp màng dày với lớp vây ánh bạc . Hình dạng quái vật hồ Thetis càng thêm đáng sợ của nó với bàn tay có móng sắc nhọn và mọt nhúm lông nhọ trên đỉnh đầu. Đôi mắt của nó giống như loài cá to có thể nhìn thấu xuống mặt nước u tối.

Người ta kể lại rằng có hai đứa bé đã bị con quái vật tấn công vào ngày 19-8-1972. Sau khi nhìn thấy một con quái vật có hình vây cá nhô lên khỏi mặt nước, các cậu bé này đã bỏ chạy trong nỗi lo sợ con quái vật đang đuổi ngay sau mình. Con quái vật đã vồ một cậu bé, cắn vào bàn tay đứa bé này. Sau đó cádc đứa bé đã thuật lại các sự việc cho Cảng Sát Hoàng GiaAnh (RCMP). Lực lượng Cảnh Sát đã mở cuộc điều tra tai ngay nơi đã xảy ra vụ tấn công này.

QUÁI VẬT HÚT NÃO NGƯỜI

Loài Mamlambo "bán mã, bán ngư" ẩn nấp trên sông Mzintlava ở vùng núi Ayliff tại Nam Phi. Đây là một con quái vật dài đến 20 thước, có đôi chân lùn tịt, mập, thân hình như con cá sấu, đầu, cổ nó giống loài rắn. Người ta nói rằng đôi mắt của con quái vật này có sức mạnh thôi miên vật khác và chiếu vào bóng tối một ánh sáng màu xanh lạnh lẽo. Nó thường kéo lê những con mồi (có thể là người hoặc động vật khác) xuống nước dìm chết rồi hút máu và não của con mồi.

Loài Mamlambo được miêu tả trong các câu chuyện thần thoại của bộ tộc Xhosa và việc bắt được quái vật đem lại sức mạnh cũng như vinh quang cho những người có lòng dũng cảm dám đối mặt và chiến đấu với nó.

LOÀI BUNYIPS

Theo truyền thuyết của các bộ tộc, Bunyips là loài quái vật thường lẩn quất trong các đám lầy hoặc sông hồ. Chúng thường xuất hiện vào ban đêm và tấn công bất cứ loài vật hoặc người nào đang ở gần nơi nó sinh sống. Người ta nói rằng sở thích của con quái vật thật quái này... là phụ nữ.

Quái vật Bunyip thường được miêu tả có hình dạng giống với loài "Gorilla". Có người lại cho rằng nò là loài nửa động vật, nửa con người. Một số khác lại miêu ta nó là loài động vật có đuôi dài, có cánh, có vây cá và vòi giống vòi voi.

Đó là các thủy quái do tạp chí Crime Magazine sưu tập. Ngoài ra, kẻ ghi chép lại các câu chuyện bên trên, từng được nghe một thủy binh người Việt thời Pháp thuộc - ông Võ Lợi - người Thu Xa, Quảng Ngãi, Nam Việt Nam, đã tận mắt nhìn thấy ngoài đại dương hai con quái vật song song từ dưới lòng nước vươn thẳng lên giống hệt như hai con rồng dẽ trên các bức tranh cổ xưa...

Huyền Đức

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002