Đại Chúng số 91 - Ngày 1/2/2002

Duramax

Giới Thiệu
Sách Mới


Tin Cộng Đồng

LỄ NHẬM CHỨC CỦA THỐNG ĐỐC MARK ROBERT WARNER

Vào một buổi chiều đẹp trời ngày 12 tháng giêng năm 2002, hơn 6000 người từ khắp nơi của tiểu bang Vitginia, Maryland và D.C đã kéo về tụ tập xung quanh công viên toà nhà Thủ Đô Virginia, để đón mừng ngày nhậm chức của vị thống đốc đảng Dân Chủ đầu tiên của miền đông bắc Virginia - ông Mark Robert Warner.

Cô Yolenda Coles đã cất cao tiếng hát bản nhạc “God Bless America” đã làm mọi người tham dự xúc động và nâng cao niềm tin vào sự lãnh đạo của tân thống đốc Mark Warner. Bài hát như nhắc nhở mọi người lòng yêu nước, bảo vệ đất nước Hoa Kỳ và có trách nhiệm với xã hội. Tiếp sau đó là bài ca "America the Beautiful" đã được ông Manuel J. Melendez cất tiếng êm dịu, đã ru lòng người đến tham dự ngưỡng mộ nét đẹp mỹ miều , dấu yêu của Mỹ quốc, nơi chốn quê mình, những tràng vỗ tay vang dậy và còn vọng lại từ tòa nhà thủ đô đã làm cho buổi lễ thêm phần trọng đại.

Kìa, vị tân thống đốc tiểu bang Virginia, ông Mark Robert Warner đứng lên và nhịp nhàng bước lên bục tuyên thệ. Ông đưa cánh tay lên và thề quyết làm tròn trách nhiệm trọng đại, bảo vệ hiến pháp, trung thành với tiểu bang Virginia. Tràng vỗ tay liên tục của trên 6000 người không ngớt đã dành cho vị tân thống đốc thật đầy cảm tình và tin tưởng bởi sự lãnh đạo của ông. Trong giây phút không ngừng của tràng pháo tay, những phát súng đại bác đã được nhả ra để chào mừng tân thống đốc của tiểu đoàn 1 thuộc trung đoàn 246 pháo binh Virginia Army Guard. Trên trời xanh biếc, 5 phản lực cơ đã rầm rỉ nhả ra tiếng sét vang trời đã làm cho mọi người ngước mắt nhìn trời cao như để đón nhận ân phúc từ trời cao. Mọi người bỗng yên lặng để đón nghe bài diễn văn của tân thống đốc Mark Robert Warner. Tự tin và tự quyết, ông Warner đã nhắc lại lời cam kết trước đây của ông với người đóng thuế tiểu bang. Ông nói “Ông sẽ điều hành nội các của ông trong tinh thần thân thiện và hợp tác với đảng Cộng Hòa. Ông nói với dân chúng của tiều bang Virginia, đây lại là một thời điểm cho cuộc cách mạng (cải cách) nhỏ, không phải sự cải cách dựa trên tiêu chuẩn chia rẽ hay làm tan vỡ từng phần, nhưng dựa trên nhu cầu để đoàn kết."

Sau bài diễn văn của thống đốc Mark Robert Waner, một buổi diễn hành thật đẹp mắt của nhiều đoàn thể và các ban nhạc của các trường trung học của nhiều thị trấn đã tuần tự tiếp nối nhau tiến bước qua khán đài để chào mừng tân thống đốc. Đặc biệt, trên 100 xe motor bikes với nhiều màu sắc cũng đã rầm rộ lăn trên mặt đường lã lướt mừng đón một vĩ nhân của kỷ nguyên mới, cho một thế hệ trẻ và đầy hứa hẹn tốt đẹp cho nền kinh tế, giáo dục, an sinh của người dân Virginia.

Đại Chúng

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002