Đại Chúng số 92 - Mừng Xuân Nhâm Ngọ 2002

Duramax

Giới Thiệu
Sách Mới


NĂM NGỰA NÓI CHUYỆN CON QUÁI VẬT NGỰA BAY

Huyền Đức

NGƯỜI TA KHÔNG NHỚ LÀ MÙA XUÂN NĂM NÀO MỘT CON VẬT KỲ BÍ BỖNG DƯNG XUẤT HIỆN TẠI NEW JERSEY PINELANDS...đã khiến cho mọi người ở vùng này phải kinh hồn bạt vía...Nó đã ám ảnh những người dân trong vùng suốt 260 năm qua. Người ta sợ đến nổi có nhiều ngôi trường và các hãng xưởng phải đành đóng cửa vì công nhân không dám đi làm còn học sinh thì gia trưởng chẳng một ai dám thả con mình đến trường. Nó là con một con thủy quáy được mệnh danh là Jersey có một hình dáng mà bất cứ ai nhìn thấy cũng kinh hồn bạt vía. Con quái vật này đã có đến hơn 2000 người chứng kiến thực thể kỳ lạ này.

Cho đến nay còn có nhiều người cho là một quái vật huyền thoại, bắt nguồn từ những câu chuyên dân gian New Jersey. Nhưng cũng có không ít người bác bỏ luận điệu trên. Họ có những bằng chứng cho thấy sự tồn tại của một động vật,hoặc một vật thể sống siêu nhiên mà người ta quen gọi là quái vật Jersey.

Có nhiều câu chuyện khác nhau kể về sự ra đời của quái vật này. Một trong số những truyền thuyết phổ biến nhất là về bà Shrouds,một phụ nữ sống ở New Jersey, vì có quá nhiều con, bà ta đã thề rằng nếu bà có một đứa con nữa, nó sẽ trở thành quái vật. Chẳng may,bà lại có mang. Đứa con tiếp theo của bà mới sinh ra đã mang một hình thù rất kỳ quái. Bà ta đã đưa con đến một ngôi nhà nhằmn tránh con mắt tò mò của thiên hạ. Trong một đêm mưa bão, đứa con bỗng vổ mạnh đôi tay - đôi cánh tay này từ khi sinh ra đã rất giống một đôi cánh. vÀvà nó bay lên được. Con sinh vật thoát ra khỏi ngôi nhà bằng con đường ống khói và từ đó gia đình bà không bao giờ gặp lại nó nữa.

Một câu chuyện khác kể lại rằng,quái vật này được sinh ra ở Esteville,New Jersey. Bà Leeds - một c dân ở Esteville khi phát hiện mình có mang đứa con thứ 13 đã thốt  lên: "Cầu trời nó là con quái vật đi cho rồi". Lời nói vô tình của bà đã hoàn toàn ứng nghiệm. Đứa bé bà sinh ra có sừng,một cái đuôi dài,một đôi cánh và đặc biệt là cái đầu hoàn toàn là đầu của một con ngựa".

Burlington cũng được coi là nơi quái vật đã sinh ra. Năm 1735, một bà mẹ được chuyển dạ trong một đêm gió mưa tầm tã. Đêm chuyển dạ này cũng có sự hiện diện một số bạn hữu của bà. Đứa con sinh ra rất bình thường, nhưng sau đó bỗng biến ra một hình dạnh khác thường. Từ một đứa trẻ sơ sinh nó biến thành một giống vật có cái "đầu ngựa", có hai cánh mọc ra ở hai bên gần cổ nó hệt như hai cánh dơi và có một cái đuôi như cái phất trần rất khẻ mạnh. Nó tấn công những người đứng vây quanh mình đoạn bay lên thật nhanh như chớp rồi biến mất dạng,sau khi lượn quan một ngôi làng về phía rừng thông.

Có rất nhiều giai thoại nói về con vật bí hiểm này. Có giai thoại thì bảo là con vật "Ngựa Bay" này là đứa con thứ sáu, hay thứ tám trong gia đình, song cũng có những câu chuyện cho rắng là đứa con thứ 10,thứ 12 thậm chí thứ 13 trong gia đình. Mặc dù có rất nhiều chi tiết hoang đường,vẫn có những điểm giống nhau trong tất cả các câu chuyện kể về con quái vật :Ngựa Bay" này.

Thứ nhất là trong tất cả các câu chuyện đều xuất hiện cùng một cái tên "Leeds". Có thể đó là tên người mẹ đã sinh ra quái vật này là Leeds, hoặc nơi nó được sinh ra là Leeds Point. Alfred Heston, một nhà viết sử sống tại Atlantic tin rằng con vật kỳ bí này có thể là con của một phụ nữ tên là Leeds hoặc Shrouds. Ông khám phá rằng Dniel Leeds đã khai hoang tại vùng cảng Great Egg - New Jsrsey năm 1735 và sống dọc theo bờ sông. Ngoài ra giáo sư Fred Mac Fadden cũng phát hiện rằng sinh vật kỳ bí này đã xuất hiện trong các câu chuyện có tên Burlington vào khoảng năm 1735. Ông cho biết, Burlington là tên cổ của một khu vực kéo dài từ thành phố Burlington đến bờ Địa Trung Hải.

Những câu chuyện như thế rõ ràng chứa địng những chứng cớ để tin rằng có một sinh vật lạ sống tại khu vực này. Nhưng chính những gì mà người dân địa phương quan sát thấy mới thực sự gây ấn tượng cho họ. Người ta đã phân chia việc phát hiện sinh vật này theo ba giai đoạn" trước năm 1909 trong khoảng từ 16 đến 23 tháng Giêng năm 1909 sà sau 1909.

Đầu thế kỷ 19, Vommodore Stephen Decatur, một quân nhân đang thử khẩu súngmới của mình tại bãi biển bỗng phát hiện thấy một sinh vật hết sứ kỳ lạ trông hệt như một con ngựa bay lượn trên bầu trời. Ông lập tức giương súng lên bắn. Viên đạn đã trúng ào con vật song nó không bị rơi và bay mất. Joseph Bonaparte, cựu quốc vương Tây Ban Nha và là anh của Hoàng đế Napoleon Bonaparte trong những lần đi săn vào khoảng năm 1816-1839 cũng phát hiện sinh vật kỳ bí này ở vùng Bordentown, New Jersey. Khoảng năm 1840-1841, nhiều cừu và gà vịt đã bị một sinh vật bí hiểm cắn chết. Vết cắn các con vật này rất khác lạ so với vết của các con vật ăn thị khác. Ngoài ra, người dân địa phương cũng còn tìm thấy được các dấu vết chân rất lạ lùng . Vào khoảng năm 1859-1894, nhiều người được chứng kiến tận mắt con Ngựa Bay này. Thậm chí một doanh nhân,khi đi thăm vùng Pine Barrens cùng thành phố New York đã chụp được hình con Ngựa Bay kỳ bí này. Đây cũng là lần cuối cùng người ta nhìn thấy quái vật này.

Năm 1903, Charles Skinner, tác giả cuốn chuyện "Những Sinh Vật Kỳ Bí Ở Mỹ" tuyên bố rằng con vật bí hiểm này đã chết và người dân New Jersey sẽ không bao giờ còn thấy nó nữa. Mãi đến này 16 đến 23-1-1909, con "Ngựa Bay" lại xuất hiện liên tiếp ở phía Nam Jesey và Philadelphia. Hơn 1000 người đã tận mắt nhìn thấy con "NGựa Bay kỳ lạ này. Đây cũng là lần nó xuất hiện được nhiều người trông thấy nhất.

Bắt đầu vào sáng chủ nhật 16-1-1909, Thack Cozzens, một người dân sống ở Woodbury, New Jesey được chứng kiến một sinh vật rất kỳ lạ bay ngang qua bàu trời. Tại Bristol,New Jesey. John Mc Cowen đã nghe thấy những tiếng kêu rất lạ lùng, tiếng kêu nghe thật thảm thiết,ảm đạm dọc theo bờ sông. Một buổi tối, Postmaster, một người dân sống ở nơi này nhìn thấy một con vật trông rất giống hình chim, nhưng lại có cái "đầu ngựa". Sáng hôm sau, người dân ở đây phát hiện rất nhiều vết chân móng guốc trên tuyết. Hai người thợ bẫy trong vùng cho biết,họ chưa bao giờ trông thấy những vết chân như thế. Có nghĩa là những vết chân vừa giống vó của ngựa vừa giống như vuốt nhọn của ngón chân chim.

Huyền Đức

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002