Đại Chúng số 92 - Mừng Xuân Nhâm Ngọ 2002

Duramax

Giới Thiệu
Sách Mới

 

ĐỌC BÁO DÙM CÁC BẠN

Ký Điệu ghi lại

Bộ Chính Trị CSVN vừa cắt đất Việt cho Trung Quốc.

Trước khi Ký Điệu đọc báo dùm các bạn, Ký Điệu có hai vấn đề xin nói trước, như phần Nhập đề một bài văn nghị luận vậy. Vấn đề thứ nhất: Có rất nhiều điện thoại, eMail, nhiều thư gởi đến báo Đại Chúng của độc giả thân thương đa số hỏi về: “Chuyện CSVN vừa vẽ lại bản đồ nước Việt Nam mến thương ra làm sao?”. Ký Điệu xin thú thật với các bạn như sau “Ký Điệu biết chuyện này khá lâu, có nhiều báo của Việt khắp nơi trên Thế giới có lên án chuyện này. Nhưng Ký Điệu không dám lên tiếng vì chuyện này không phải nói dởn chơi, ví nó liên quan đến lịch sử của người Việt chúng ta, tại quốc nội hay tại hải ngoại. Vấn đề này, mà chúng ta gọi là Bộ Chính Trị CSVN tại HàNội cắt đất rất nhiều cho Trung Cộng mà chúng ta gọi là Trung Hoa Cộng Sản (khác với Trung Hoa Đài Loan). Chuyện này ngay cả nhiều cán bộ rất cao cấp tại chánh phủ Việt Nam Dân Chủ Xã Hội. Chuyện cắt đất cho Trung Quốc là chuyện tuyệt mật nhất trong những chuyện tuyệt mật mà Bộ Chính Trị CSVN cố tình bưng bít. Hiện nay tại Hà Nội hay tại Tp HCM người dân Việt nào mà lộ đến chuyện này hay nói bâng quơ đến chuyện này là họ sẽ được Ban Z8 trực thuộc Bộ Chính Trị dẫn đi mất tích. Ban này mà hầu hết các cán bộ từ Cao Cấp đến cấp nhỏ đều kinh sợ nhất. Họ đánh thuốc độc, họ cho người lái xe tải đụng chết, họ cho chở kẻ đó vào nhà thương và hai hôm sau thì thông báo cho thân nhân là bệnh nhân bị tai biến mạch máu não. Nhiều cán bộ cao cấp, kể cả sĩ quan cấp Trung tướng họ cũng đến thăm nếu được lệnh. Không tin bạn lật lại tất cả những hồ sơ các cán bộ CSVN chết mờ ám từ trước đến nay, bạn có thể hỏi Đại tá Bùi Tín ngay cả đại tướng CSVN Võ Nguyên Giáp cũng kinh sợ nhóm này, nhóm Z8. Cho nên câu chuyện cắt đất Việt cho Trung quốc là một sự tuyệt mật nhất từ trước đến nay của CSVN.

Câu chuyện này nói trên báo mà nói bâng quơ thì họ cười chết. Cho nên nhiều thư, nhiều điện thoại, nhiều eMail gởi đến báo Đại Chúng hỏi về vấn đề này ra làm sao... thì Ký Điệu không dám trả lời, vì tin tức mà Ký Điệu biết cũng không nhiều lắm. Cho nên Ký Điệu phải chờ một dịp may.

Vấn đề thứ hai:

Bác sĩ Y Khoa Trần đại Sỹ là một người quen với Ký Điệu từ lâu. Bác sĩ lấy Pháp hiệu là Yên tử Cư Sĩ Trần đại Sỹ. Yên tử là một tên ngọn núi có ngôi chùa nổi danh nước Việt của vua Trần nhân Tông, thuộc dòng Trúc lâm Thiền. Bác sĩ Trần đại Sỹ nếu “tracking” thì Bác sĩ rất gần với Đức Trần hưng Đạo mà ta gọi là Trần quốc Tuấn được danh hiệu là Hưng Đạo Vương, nên chúng ta gọi là Trần Hưng Đạo.

Chính Bác sĩ hiện nay cư ngụ tại Paris / Pháp, ông là thành viên trong nhóm Ủy ban Trao đổi Yhọc Pháp (CMFC) nên ông qua lại Trung quốc như chúng ta... đi chợ vậy. Chính ông viết trên 6000 ngàn trang truyện dật sử Việt, mà lấy nguồn gốc từ Hai bà Trưng làm điểm chuẩn... Ông vừa qua có đem Trống Đồng Đông Sơn loại I từ Trung quốc sang Hongkong, rồi đem tặng cho bảo tàng Viện Pháp gần đây, trong buồi lễ nhận trống có: nhà văn Duyên Anh (nay quá cố), ca sĩ Quốc Anh (có bài ca Yêu em dài lâu trong các tiệc cưới mà ai cũng vui hát hết). Nay ca sĩ Quốc Anh hiện cư ngụ tại Tiểu saigon (Little Saigon / Santa Ana/ California).

Có nghĩa là bác sĩ Trần đại Sỹ là người biết rất nhiều về những câu chuyện xảy ra tại Việt Nam và Trung Quốc. Dĩ nhiên câu chuyện quan trọng, cực kỳ tháng quan trọng này năm thì chắc chắn Bác Sĩ Trần đại Sỹ không thể nào bỏ qua được. Chúng ta cùng nhau bước vào đề tài cực kỳ nóng bỏng này.

Báo Người Việt số 5886 ngày 18 tháng 1 năm 2002 nói như sau đây:

Bí ẩn của việc Việt Nam hiến đất dâng biển cho Trung Quốc. Cắt 789 km2 - Lùi 5 km.

Paris - Nhà nước CSVN đã hiến dâng biển cho Trung Quốc ra sao? Bí mật của vụ này được Bác Sĩ Trần đại Sỹ trình bày trong bản điều trần trước cơ quan IFA. Bản văn được chuyển qua Liberty Flame, và lưu toàn văn ở địa chỉ Internet: http://groups.yahoo.com/group/HoiNghi/message/17582.

Bản điều trần nêu lên nhiều chi tiết, theo lời BS Trần Đại Sỹ, “Vụ cắt đất ký ngày 30-12-1999, thì tôi được biết tin chi tiết, do hai ký giả Trung quốc là bạn với tôi, thông báo ngày 9-1-2000. Nghĩa là 10 ngày sau. Hai anh thuật, theo tinh thần bản Hiệp định thì: Việt Nam nhường cho Trung quốc dọc theo biên giới, 789 cây số vuông (chớ không phải 720 cây số như tin lộ ra trong nước) thuộc hai tỉnh Cao- Bằng, Lạng Sơn”

Trong khi đó, Bộ Giao Thông CSVN lặng lẽ sơn lại các cọc cây số, và Bộ Ngoại Giao CSVN cũng lặng lẽ lên trang web sửa thành câu văn mới: “Lãnh thổ Việt Nam khởi từ cây số không ở phía Bắc”.

Lý do, theo Bác sĩ Sỹ, vì cái cây số Không đó chính là cây số 5 cũ đấy. Cột cây số Zero bây giờ ở phía Nam cột Zero cũ 5 cây số. Từ cây số Zero đến cây số 5 nay thuộc Trung Quốc.”

Trong suốt 25 năm qua, Bác sĩ Trần đại Sỹ ở 5 place Felix Eboue 75012 Paris, France nhiều căn b. Vì ký khế ước làm việc với Liên hiệp các Viện bào chế Châu –Âu (CEP) và Ủy ban trao đổi Y học PhápHoa (CMFC), trong đó có điều căn bản là: “Không được viết, được thuật những gì với báo chí Trung quốc, Việt Nam, hiện tại. Không được tham gia các đoàn thể chính trị chống đối Trung quốc, Việt Nam” nên không bao giờ ông tiết lộ bất cứ điều gì mắt thấy tai nghe trong những lần công tác tại Trung quốc hay tại Việt Nam. Tuy nhiên ông đã được một cơ quan, không nêu danh triệu hồi để điều trần về vụ này. Theo luật lệ hiện hành bác sĩ Trần phải tuân theo. Sau đây là trích lời điều trần.

...Thực là hân hạnh khi mới ngày 17-3 vừa qua, chúng tôi được cử đến đây để trình bày những vụ đang diễn ra tại vùng Á-châu Thái Bình Dương. Hôm nay chúng tôi lại được gởi tới trình bày về diễn biến trong vụ chính phủ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN) cắt nhượng lãnh thổ, lãnh hải cho Trung Hoa Nhân Dân Cộng Hòa Quốc (THNDCHQ) gọi tắt là Trung Quốc.

Tôi tuy đã tuyên thệ tại đây hồi tháng ba vừa qua. Nhưng hôm nay tôi xin tuyên thệ một lần nữa “Tôi xin tuyên thệ với tất cả danh dự của tôi rằng: Tôi không thù, không ghét những người Việt Nam họ đã nộp lãnh hải, lãnh thổ cho Trung quốc. Tôi cũng không vì lòng yêu nước Việt mà oán ghét họ. Tôi không hận những người Việt chủ trương khủng bố tôi khi họ mời tôi về Việt Nam giúp đỡ họ. Những lời tôi trình bày hôm nay hoàn toàn vô tư”.

Đảng Lao Động Việt Nam lãnh đạo nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa, VNDCCH, 1945-1975) nhượng lãnh hải cho Trung quốc.

Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN), 1975-2001) nhượng lãnh thổ, lãnh hải cho Trung Hoa Nhân Dân Cộng Hòa quốc gọi tắt là Trung quốc.

..........

Bản đồ mới này bao gồm toàn bộ các đảo trong vịnh Bắc Việt, toàn bộ các đảo ở biển Nam Hải như Tây Sa (Hoàng Sa) và Nam Sa (Trường Sa). Như vậy nếu tính lãnh hải 12 hải lý, tính từ các đảo này thì lãnh hải Trung quốc ở biển Nam-Hải:

Phái Tây sẽ sát tới bờ biển suốt miền Trung, Bắc Việt Nam.

Phía Đông sát tới lục địa Phi luật Tân, Brunei.

Phái Nam sát tới Indonesia, Mã lai.

.............

Vụ nhượng lãnh thổ mới đây:

Hiệp định về biên giới trên đất liền ViệtNam- Trung quốc ngày 30-12-1999

Hiệp định phân định lãnh hải ViệtNam-Trung quốc ngày 25-12-2000

Hai hiệp định này được ký trong thời gian 1999 – 2000. Vào thời kỳ này tại ViệNam thì: Ông Lê khả Phiêu làm Tổng bí thư đảng Cộng Sản ViệtNam- Ông Trần đức Lương làm Chủ tịch nhà nước – Ông Nông đức Mạnh làm chủ tịch Quốc Hội, Ông Phan văn Khải làm Thủ Tướng, Ông Nguyễn mạnh Cầm làm Bộ trưởng Ngoại Giao.

..........

Chi tiết vụ cắt đất ngày 30-12-1999 thì tôi được biết tin chi tiết do hai ký giả Trung quốc là bạn với tôi thông báo vào ngày 9-1-2000, nghĩa là 10 ngày sau. Theo lời hai anh thuật lại thì: “Việt Nam nhường cho Trung quốc dọc theo biên giới đến 789 cây số vuông (chớ không phải 720 cây số vuông như tin lộ ra trong nước) thuộc hai tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn.”

Có mấy hiệp định thư (Photocol) dính kèm về việc thi hành. Quan trọng nhất là:

Nhượng vùng Cao Bằng sát tới hang Pak-bó (nơi Chủ tịch Hồ chí Minh ẩn thân lãnh đạo cuộc kháng chiến). Hang này trở thành thánh địa của đảng Cộng Sản Việt Nam. Trước kia nằm rất xa biên giới đến 50 km, nay thì sat biên giới.

Nhượng vùng đất bằng phẳng thuộc tỉnh Lạng Sơn nơi có cửa Ải Nam Quan.

Mất biểu tượng vụ cắt đất:

Mất biểu tượng ngàn năm của tộc Việt. Khu Ải Nam quan này là vùng đất thiêng, là thánh địa trong mấy ngàn năm của người Việt.

Tất cả thư tịch Việt Nam đều chép rằng “Con đường Bắc- Nam khởi từ Ải Nam-Quan” Hoặc: “Lãnh thổ Việt Nam phía Bắc khởi từ Ải Nam Quan đến mũi Cà Mau, theo hình chữ S”

Bây giờ quý vị vào website của Bộ Ngoại Giao Vietnam sẽ không thấy hàng chữ trên mà chỉ thấy câu: “Lãnh thổ Việt Nam khởi từ cây số không ở phía Bắc”. Thưa quý vị, cái cây số Không đó là cây số 5 cũ đấy. Trước đó từ cây số không đến cây số 5 chính là của mình đó là Ải Nam-Quan, nay thuộc về Trung Quốc, có nghĩa là Việt Nam không còn Ải Nam-Quan nữa mà của Trung Quốc.

Sát cây cầu Ải Nam Quan phiá bên Trung quốc cũng như Việt Nam đều có nhiều cơ sở như: Sở Hải quan, bãi đậu xe cho hàng trăm xe tải để chờ kiểm soát, chờ làm thủ tục nộp thuế. Có cơ sở di trú để kiểm soát Passport, có đồn của Quân đội để tuần phòng, bảo vệ lãnh thổ, hàng chục cơ quan khác như: Bưu điện, Ngân hàng,Côngty điện nước, và hàng trăm nhà hàng, nhà trọ, khách sạn... vv.vv...

Các cơ sở phía nam thuộc Việt Nam, trong chiến tranh 1978, quân đội Trung quốc đã san bằng hết, kể cả cột biên giới, tuy vậy sau chiến tranh người ta xây dựng lại hoàn toàn, khang trang rộng rãi, tối tân hơn, buôn bán càng sầm uất hơn.

Nhưng từ khi hiệp định 30-12-1999 đã ký thì toàn bộ khu vực này thuộc Trung quốc, những cơ sở nhà cửa, khách sạn đuoc thay bằng một tòa nhà duy nhất. Nghĩa là mất dân, mất đất vĩnh viễn khu vực này.

Đi sâu vào khu vực phía Nam, ít cây số nữa là quận lỵ Đồng Đăng, có phố Kỳ Lừa, có nàng Tô Thị bồng con đứng chờ, rồi đến tỉnh lỵ Lạng Sơn. Tỉnh lỵ Lạng Sơn là vùng đất thiêng, khu có di tích lịch sử dân tộc Việt, như Động Tam Thanh, tượng núi Tô Thị, và thành trì của nhà Mạc trên núi. Vùng Lạng Sơn là Thủ đô của con cháu Mạc đăng Dung, đến năm 1540 dâng một phần cho Trung quốc để được Trung quốc bao che, như ngày nay Hà Nội làm lần nữa, mặc dầu Hà Nội luôn luôn lên án nhà Mạc là bọn phản quốc, dâng đất cho ngoại bang... Trong chiến tranh 1978 mà Trung quốc gọi là: “Dạy cho Việt Nam một bài học”, thì quân lính Trung quốc san bằng tất cả nhà cửa, thành quách, cầu cống... v.v...

Động Tam Thanh, Nhị Thanh, Nhất Thanh rồi Tam Thanh đều bị bọ Trung quốc dùng đại bác bắn sập tất cả tan tành. Đi sâu nữa, độ vài cây số là Ải Chi Lăng nơi nầy bọn Trung quốc vượt biết bao nhiêu lần để đánh Thăng Long và nhiều trận chiến ác liệt xảy ra tại vùng này. Quân lính Triều đại Tống, Mông Cổ, Minh và nhà Thanh đều bị giết chết rất nhiều, và binh tướng hai bên đổ máu tại vùng này không biết bao nhiêu mà kể...

Nói tóm lại về vùng biển Nam Hải, thì ViệtNam nhường thêm 9% so với năm 1887. Năm 1887 lãnh hải ViệtNam mất đến 38%, nay năm 2000 thì ViệtNam mất thêm 9% nữa.

Những người chịu trách nhiệm trong chuyện nhừng đất Việt Nam là: Hồ chí Minh, Phạm văn Đồng, Trường Chinh, Lê Duẫn, Lê đức Thọ, Lê khả Phiêu, Võ văn Kiệt, Phan văn Khải, về tướng lãnh thì: Võ nguyên Giáp, Phạm văn Trà, Phạm thành Nhàn, và người chót là Nông đức Mạnh (lúc đó làm chủ tịch Quốc Hội).

Đó là về phần bác sĩ Trần đại Sỹ nói rất rõ từng chi tiết, vì Bác sĩ chính ông từng đến miền Bắc Cao Nguyên nhiều lần.

Sau đây là phần Bùi Tín.

Ngày 14/1/2002 đài Radio RFI đã phỏng vấn ông Bùi Tín tại Paris về Hiệp định Việt – Trung, do phóng viên Thụy Khuê thực hiện.

Lời mở đầu RFI (Pháp, Paris) ngày 27-12-2001 vừa qua lễ cắm mốc biên giới Việt- Trung được cử hành tại Móng Cái. Việc cắm mốc này được thực hiện trong 3 năm. Là thành quả của hiệp định biên giới và lãnh hải được ký klết ngày 30 – 12 – 1999 và ngày 25 – 12 – 2001.

Đều đặc biệt là nội dung bản Hiệp Định không được công bố cho dân chúng ViệtNam biết. Bùi Tín (nhà báo Thành Tín) sẽ phân tích cùng quý vị những sự kiện xẩy ra cùng dư luận trong nước Việt Nam quanh vấn đề này.

Đài RFI: - Xin ông Bùi Tín cho thính giả biết chuyện hiệp định này.

Bùi Tín: - Vâng, dư luận trong nước Việt bàn tán rất nhiều về 2 Hiệp định này được ký kết với Trung quốc, một hiệp định về đất liền, một hiệp định về biển cả. Chánh quyền không cho ai biết về chuyện này là lãnh thổ Việt Nam và lãnh hải Việt Nam bị mất bao nhiêu.

Đà RFI: - Thưa ông! Tin mới nhất cho biết việc cắm mốc biên giới đã bắt đầu thực hiện ngày: 27 – 12 - 2001, vậy sự việc này được hiểu như thế nào? Tại sao lại có sự cắm mốc khá vội vàng như thế, trong khi Hiệp Định thì không công bố cho dân chúng biết?

Bùi Tín: - Như vậy tức là Hiệp định biên giới đã có hiệu lực rồi, do đó có 11 vị có mặt tại Hà Nội chất vấn chánh phủ để yêu cầu mở cuộc điều trần và nên công khai vấn đề này, trước đó người ta tưởng hiệp định này còn Ải Nam Quan, nay thì Ải nầy mất rồi, phần tệ hại nữa là mất đến những 2 km, có người nói là 5 km. Những cao điểm dọc 6 tỉnh biên giới có giá trị rất lớn về an ninh và quốc phòng, thế mà Bộ Ngoại Giao và Ban Biên Giới chính phủ cho biết từ năm 1993 hai bên đã thương lượng nhưng mà đến đầu năm 1999 thì dột nhiên Giang trạch dân (Tổng bí Thư) đến gặp Tổng bí Thư Lê khả Phiêu yêu cầu là cuộc thảo luận đó không nên kéo dài nữa, nên sớm chấm dứt để có hiệp định trên bộ trước năm 1999 kết thúc, và ký hiệp định Bắc Bộ trước năm 2000.

Nhân đại hội Đảng kỳ 9 vừa qua, thì đảng viên lão thành (54 tuổi đảng) tên Đỗ việt Sơn đã gửi thư công khai đặt vấn đề như sau: “Phải chăng ta đã nhượng quá nhiều qua 2 bản Hiệp Định cho Trung quốc, yêu cầu Quốc Hội và Đại Hội Đảng công khai thảo luận vấn đề này. Nhưng không được đáp ứng.

Cho đến tháng 12 năm 2001 thì có đến 26 nhân vật tiêu biểu đấu tranh cho Dân chủ đã lên tiếng yêu cầu đưa ra công khai vấn đề này, câu hỏi có phải chúng ta bị mất đến 720 km đất liền cho Trung Quốc cùng Hiệp Ước Patenotre (năm 1885) là lãnh hải là 62/38 nay bây giờ chuyển thành 45/46, nghĩa là mình mất đến 10% vùng biển rất quan trọng về kinh tế, hải sản (như hơi đốt dầu mỏ và di tích lịch sử bị chuyển giao cho Trung Quốc.

Tên 26 người tranh đấu chuyện này là: Tướng Trần Độ, nhà Khoa học Nguyễn thanh Giang, ông Hoàng minh Chính, Đại tá Phạm quế Dương và nhà luật học là Lê chí Quang...

Đài RFI: - Thưa ông, với kinh nghiệm của một người làm chính trị như anh thì anh thấy thế nào?

Bùi Tín: - Thì ta biết vấn đề biên giới vấn đề lãnh thổ là vấn đề thiêng liêng, có ghi trong hiến pháp là: “Nhà nước và công dân có nghĩa vụ bảo vệ an tòan lãnh thổ bất khả xâm phạm của tổ quốc. Nhưng chánh quyền Việt Nam lại bí mật đàm phán...

Đài RFI: - Cám ơn ông Bùi Tín.

Đó là lời nói triêu biểu về chuyện Việt Nam, nói đúng hơn là tập đoàn lãnh đạo Cộng Sản Việt Nam đã cúi mình dâng đất cho quan thầy trung Quốc, mĩa mai thay nhóm này trước đó lên án cuồng nhiệt cho rằng Miền Nam Cộng Hòa Việt Nam theo chân đế quốc Tư Bản mà hủy diệt căn bản dân tộc tính và làm nô lệ cho ngoại bang, đồng thời nhóm lãnh đạo Hà Nội cũng lên án trong sách sử là bọn nhà Mạc cắt đất cho Trung quốc. Nay nhóm này còn hơn nữa. Vậy họ ăn nói làm sao khi sách sử mà họ lên án nhà Mạc và chế độ mà họ gọi ngụy quyền Miền Nam.

Họ, nhóm người không phải dân Việt, đang cầm đầu lãnh đạo nước Việt dâng đất cho Trung quốc gần 800 km trên đất liền, và 10% về biển cho Trung quốc.

Chúng ta còn nhớ, chỉ có Hải Quân ViệtNam Cộng Hòa mà tập đoàn Hà Nội luôn miệng cho rằng là bọn Ngụy quyền Saigon đã dáùm đánh bọn Trung Quốc vào năm 1974 về vụ Hoàng Sa trên biển Nam Hải, thắng thua vẫn cứ đánh vì đây là sĩ diện Quốc Gia.

Mặc dầu sức ép của Đế quốc Trung Hoa rất mạnh lên Việt Nam, vì họ có bom nguyên tử... nhưng vấn đề dâng đất Việt cho Trung quốc thì nên đem ra Quốc Hội, mặc dầu Quốc Hội nổi tiếng là vào đông đủ đề vỗ tay cho vui cửa vui nhà... nhưng phải cho Quốc Hội biết. Nếu không cho biết, làm bí mật dâng đất thì dĩ nhiên trách nhiệm những người trong tập đoàn này phải chịu hậu quả ngàn năm, như họ đã chưởi rủa nhà Mạc vậy. Cho nên họ đã hân hoan gọi là ca khúc khải hoàn, chiến thắng Miền Nam nhưng với chuyện dâng đất cho quan Thầy Trung Cộng thì họ không còn mặt mũi nào mà hân hoan ca ngợi chiến thắng quân thù Mỹ Ngụy. Những người này sẽ chết đi, nhưng ô danh ngàn năm không cách cho gột rửa được. Như vậy ca ngợi những người chống giặc Tàu, lịch sử Việt Nam là một chuỗi dài lịch sử chống giặc Tàu... Nay dâng đất cho tụi Tàu thì nên dẹp lịch sử Việt Nam cho rồi. Họ chết đi danh dơ bẩn còn để lại thiên thu vĩnh cửu...

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002