Đại Chúng số 92 - Mừng Xuân Nhâm Ngọ 2002

Duramax

Giới Thiệu
Sách Mới


TẠI SAO CHÚNG TA NÊN TẨY CHAY OPEC? VÀ OPEC LÀ AI?

Nguyễn Thanh Bình

OPEC viết tắt của “ the Organization of Petrolium Export Countriesọ, là một tổ chức của những nước xuất cảng dầu lửa trong đó hầu hết là những nước Trung Đông như Saudi Arabia, Kuwait, Iran...

Ba ngày sau Christmas vừa qua, OPEC tuyến bố sẽ cắt giảm lượng dầu sản xuất 1.5 triệu thùng (barrels) một ngày để tăng giá dầu và xăng trên thế giới.

OPEC có thể làm tăng giá xăng và năng lượng của nước Mỵ tại vì chúng ta quên dùng hoang phí về năng lượng  thật sự không có biện pháp nào để thay đổi..

Lượng dầu tiêu thụ tãi Mỹ vượt hẳn so với bất cứ nước nào trên thế giới. Chúng ta lệ thuộc vào trên 50% lượng dầu nhập cảng từ nước ngoài, khoảng 1 phần 7 lượng dầu tiêu thụ trên thế giới. Chúng ta cần phải cho Detroit (thu phu cua xe hoi), Washington va Riyadh (thủ đô của Saudi Arabia) biết rằng chúng ta không muốn bị lệ thuộc vào những nước sản xuất đầu trên.

Khoảng 1 phần 4 dầu nhập cảng đến từ Trung Đông. Saudi Arabia xuất cảng 25% tổng số đầu trên thế giới. Những nước láng giềng như Kuwait, Iran, Iraq va United Arab Emirates, mỗi nước sản xuất khoảng 10%.

Lâu nay, Chinh Phủ Mỹ luôn luôn có những chính sách ngoại giao để bao toàn nền an ninh cho Hoa Kỳ là làm thế nào để có đủ lượng dầu nhập cảng. Cato Institute cho biết là Hoa Kỳ chi tiêu hàng năm khoảng $30 tỷ đến $60 tỷ về quân sự trong thập niên 1990 để bảo vệ khoảng $10 tỷ dầu lửa.

Chúng ta phải bảo vệ Kuwait, Saudi Arabia không cho Iraq tấn công cách đây 10 năm. Giờ đây, sự hiện diện của Mỹ trên đất Saudi Arabia đã tạo nên những biến cố vừa qua (9/11, USS Cole, US Embassies in Africa) do những nhóm cực đoan như Bin Laden va Al Qaeda.

Khoảng 40% đầu được tiêu thụ bằng xe hơi cá nhân và xe hơi chúng ta là loại tốn xăng nhiều nhất so với các nước trên thê giới. Lần đầu tiên, trong năm 2001, số lượng xe light trucks (gồm SUVs, minivans, pickup trucks) bán nhiều hơn passenger cars. Chính phủ không có biện pháp nào bắt các hảng sản xuất xe hơi chế các loại xe chạy ít tốn xăng. Luật lệ hiện nay chỉ áp dụng cho những loại xe nhỏ như passenger cars, những loại như SUVs, light truck được ngoại lệ. Những chiếc xe uống xăng như Ford Explorer, Lincoln Navigator và Jeep Liberty chỉ được dưới 18 (MPG) miles per gallon.

Hiện nay có khoảng 8 loại xe chạy được trên 40 MPG nhưng không có xe nào là của Mỹ.

Có hai loại xe vừa mới sản xuất của Toyota và Honda gợi là ôhybrido car. Xe loại nầy chạy bằng hai hệ thống: Vừa chạy bằng động cơ xăng nhỏ vừa chạy bằng điện.

Loại 4-của Prius của Toyota có thể chạy được hơn 45 MPG, loại 2-của Insight của Honda được hơn 55MPG. Hai loại nầy có thể điều khiển rất đơn giản, giá không mắc lắm, khoảng $20,000. Honda Civic hybrido sẽ được cho bán vào mùa Xuân nầy, cũng chạy được trên 50 MPG và RAV-4 của Toyota chạy hoàn toàn bằng điện nhưng cần phải có giây cắm vào điện nhà sẽ được cho bán tại California.  

Chúng ta cần phải làm áp lưc với Detroit dể sản xuất những loại xe bớt hao xăng. Hàng chục triệu dollars để quảng cáo các loại xe SUVs có thể dùng để lo nghiên cứu sản xuất các loại hybrid cars hay những loại xe bớt ô nhiễm. Áp lực thị trường cần phải có những luật lệ cứng rắn của chính phủ.  California là tiểu bang tiên phong trong việc này. Trong năm 2004, mỗi hảng sản xuất xe phải có tối thiểu 10% loại xe chạy không có ô nhiễm (0% pullution). Gần đây Massachusetts và New York là hai tiểu bang theo sau California vừa mới thông qua luật nầy.

Quốc Hội Hoa Kỳ có thể thông qua những luật đòi hỏi các xe phải có trên 40MPG, một bước quan trọng có thể giảm bớt khoảng 1 triệu thùng (million barrels) dầu mỗi ngày, còn nhiều hơn số dầu lửa dự định khai thác ở vùng núi Alaska. Ngoài ra, thuế xăng của liên bang và tiểu bang cần phải tăng để chúng ta phải sử dụng những loại xe ít hao xăng hơn. Thuế xăng tại Hoa Kỳ còn rất thấp so với thuế xăng tại những nước ở Âu Châu.

Dùng những kỹ thuật sẳn có để chế tạo những loại xe ít hao xăng, có nghĩa là chúng ta không lệ thuộc vào dầu nhập cảng của OPEC, như vậy nên an ninh của Hoa Kỳ được bảo đảm hơn.

Nguyễn Thanh Bình

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002