Đại Chúng số 92 - Mừng Xuân Nhâm Ngọ 2002

Duramax

Giới Thiệu
Sách Mới


MÙA XUÂN NÓI CHUYỆN DINH DƯỠNG

TRỊ LIỆU BẰNG THUỐC UỐNG GIẢI ĐỘC
(ORAL CHELATION THERAPY)

Yvonne Lê

Chuyên Viên Dinh Dưỡng Đặc Trách

PHƯƠNG PHÁP TẨY ĐỘC CHELATION THERAPY LÀ GÌ?

CHELATION được phiên dịch từ chữ Hy Lạp "CHELE" có nghĩa là gắn liền. Đây là một phương pháp an toàn và hiệu quảđể lấy đi chất độc và cặn bã do sự biến hóa trong cơ thể tạo thành. Trị liệu bằng chelation đã được dùng trên 500.000 bệnh nhân tại Hoa Kỳ, bằng cách dùng một loại amino acid nhân tạo có tên là ENTHYLENE DIAMINE TETRACITIC ACID gọi tắt là EDTA, những chất kim loại độc như chì,nhôm,thủy ngân,hoặc calcium, cholesterol sẽ gắn liền với EDTA,cơ thể chúng ta sẽ được thải ra theo đường thận và đường tiểu. Có hai phương pháp tẩy độc:

1. Truyền thẳng vào mạch máu: hiệu quả hơn rất nhiều nhưng tốn kém, cần nhiều thời gian và phải được thực hiện bởi những người chuyên môn như bác sĩ.

2. Uống qua đường thực quản: giản tiện,đở tốn kém và mọi người đều có thể thực hiện được.

 

TẠI SAO CẦN TẨY ĐỘC TRONG CƠ THỂ?

Hàng ngày chúng ta tiếp xúc rất nhiều với những môi trường ô nhiễm có chứa những chất độc như lead oxide trong khói xe, chất hơi arsenic,cadnium thải ra từ kỹ nghệ, chất sắt, nhôm từ những dụng cụ nhà bếp hoặc thủy ngân để trám răng.

Mặc dù những chất độc vi ti trên không làm ảnh hưởng bởi sự chết chóc hoặc bệnh tật ngay tức thì,nhưng các nhà khoa học đã khám phá ra rằng chúng đã hủy hoại cơ thể con người một cách âm thầm lặng lẽ, với lối sống vội vã và máy móc như hiện nay, không một ai có thể tránh khỏi những nguy hiểm độc hại này, vì vậy chúng ta phải nhờ đến cách tẩy độc như đã nói trên.

 

PHƯƠNG PHÁP TẨY ĐỘC BẮT NGUỒN TỪ ĐÂU?

Mặc dù chúng ta mới nghe phương pháp tẩy độc trong những tập niên gần đây,nhưng thật ra nó đã được nó đã được dùng trong những hàng trăm năm qua. Bác sĩ Alfred Werner, một hóa học gia người Đức và Thụy Sĩ đã bắt đầu biến chế từ năm 1893 và ông đã đoạt giải Nobel năm 1913. Trong thế chiến thứ nhất, nguyên tắc của bác sĩ Werner đã được dùng để loại bỏ chất arsenic trong cơ thể các binh lính và đã cứu sống họ rất nhiều. Và sau thế chiến thứ hai, các bác sĩ đã khám phá ra phương pháp chelation có thể chữa được bệnh nhiễm độc chì,sau đó các nhà khoa học đã vô tình khám phá ra là nó có thểdùng để hòa tan calcium đóng trong thành mạch máu. Theo tờ Journal Advancement in Medecine, trên 23.000 bệnh nhân tham dự trong nghiên cứu bệnh tim mạch,87% đã cải tiến tốt dẹp hơn.

Sau khi hoàn tất sự trị liệu EDTA sẽ hoạt dộng trong cơ thể từ 4 đến 6 tháng để lấy các chất độc,tuy nhiên cơ thể vẫn góp nhặt các kim loại độc, calcium và cholesterol vẫn tiếp tục chồng chất trong thành mạch máu. Vì vậy,sự tẩy độc cần phải áp dụng thường xuyên và lập lại.

 

CÔNG DỤNG CỦA PHƯƠNG PHÁP TẨY ĐỘC CHELATION

Vì tính cách gắn liền với các chất độc của EDTA,làm thông thành mạch máu nên nó đã có hiệu quả rất đáng kể trong những trường hợp sau:

1/ Cải thiện hệ thống tim mạch:

* Làm sạch hệt thống mạch máu do cholesterol bị dóng và calcium làm cứng thành mạch máu.

* Thải bỏ những kim loại độc như chì,sắt,thủy ngân do sự nhiễm độc từ thực phẩm, nước uống, không khí.

2/ Làm tăng sức mạnh về khả năng  năng làm tình về sinh lý: chất tẩy độc sẽ lấy đi calcium đóng trong tành mạch máu nơi ộ phận sinh dục,máu sẽ được di chuyển điều hòa và khả năng làm tình sẽ trở lại bình thường.

3/ Làm mạnh khả năng thị giác.

4/ Giảm bớt bệnh ung thư nơi tế bào gây nên bởi những diện tích tự do (free radical)

5/ Giảm bớt sự lão hóa gây già nua nơi tế bào.

Yvonne Lê

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002