Đại Chúng số 93 - Ngày 1 tháng 3 năm 2002

Duramax

Giới Thiệu
Sách Mới


CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM WASHINGTON D.C., MD VÀ VA
TUYÊN CÁO
VỀ VIỆC CỘNG SẢN VIỆT NAM DÂNG ĐẤT CHO TRUNG CỘNG

Lãnh thổ phía Bắc Việt Nam giáp giới Trung Cộng, đã được định rõ từ mười thế kỷ trước giữa Triều Lý của Đại Việt, và Tống Triều của Trung Cộng, như đã ghi trong lịch sử, chạy dài từ Ải Nam Quan về phía Nam. Tám thế kỷ sau, biên giới trên đất liền và biên giới dưới biển giữa hai nước Việt Nam và Trung Cộng đã được xác nhận bằng Hiệp Ước Thiên Tân năm 1885, và Hiệp Ước 1887, giữa chính quyền Pháp, và triều đình Mãn Thanh.

Hơn nửa thế kỷ qua, vì nhu cầu tồn tại, Cộng Sản Việt Nam đã dựa vào thế lực Cộng Sản Quốc Tế, nhất là Trung Cộng, do đó, từ chỗ không dám đương đầu với mưu toan lấn đất của Bắc Phương, đến chỗ đã lén lút ký hiệp ước nhượng lãnh thổ và hải phận Việt Nam cho Trung Cộng.

Năm 1958, Trung Cộng đơn phương tuyên bố lãnh thổ của họ gồm cả các đảo ở Vịnh Bắc Bộ và Biển Nam Hải vốn thuộc lãnh thổ Việt Nam, cùng với lãnh hải 12 hải lý tính từ đất liền và các đảo này. Chẳng những không phản đối, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã hậu thuẫn cho lời tuyên bố trên, mặc nhiên thừa nhận hành vi bành trướng lãnh thổ của Trung Cộng.

Sau vụ Trung Cộng tiến quân xâm lấn Việt Nam năm 1979, vấn đề biên giới đã được đặt ra khi hai nước tái lập bang giao vào đầu thập niên 90. Trước áp lực của Trung Cộng, thay vì công khai hóa các đòi hỏi tham lam vô lý của đối phương để vận động hậu thuẫn toàn dân trong sứ mạng bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ, Cộng Sản Việt Nam đã hèn nhát lén lút ký hai Hiệp Ước:

- Hiệp Ước biên giới trên đất liền, ngày 30-12-1999, được Quốc Hội kín đáo thông qua ngày 9-6-2000, Việt Nam nhượng cho Trung Cộng gần 800 cây số vuông đất dọc theo biên giới, gồm nhiều địa điểm quan trọng về quốc phòng, di tích lịch sử, và danh lam thắng cảnh.

- Hiệp Ước Vịnh Bắc Bộ, ngày 25-12-2000, chưa được Quốc Hội phê chuẩn, nhường thêm cho Trung Cộng mười phần trăm hải phận nhiều hơn, so với Hiệp Ước năm 1887, gồm phần biển phong phú về hải sản và nhiên liệu.

Mặc dầu công chúng đòi hỏi, Cộng Sản Việt Nam đã không công bố nội dung các Hiệp Ước này. Việc cắm lại các cột mốc xác định biên giới mới đã chính thức bắt đầu ngày 27-12-2001, và sẽ kéo dài trong ba năm. Hiện dư luận trong nước, cũng như trong khối người Việt tị nạn trên thế giới vô cùng xúc động và căm phẫn trước hành vi lén lút dâng lãnh thổ và hải phận Việt Nam cho ngoại bang.

Trong một ngàn năm lịch sử từ khi biên giới được xác định, chỉ có lần duy nhất vào thế kỷ 16 nhà Mạc đã khiếp nhược, dâng năm động biên giới cho nhà Minh. Hành vi bán nước hèn hạ này đã bị lịch sử nghiêm khắc lên án, và nhân dân muôn đời nguyền rủa.

Qua các nhận định và sự kiện trên, Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, Maryland và Virginia đồng tâm nhất trí cùng tất cả các tổ chức, đoàn thể tôn giáo, chính trị, văn hóa, xã hội, cộng đồng khắp năm châu hải ngoại và toàn thể đồng bào quốc nội long trọng tuyên cáo:

Cực lực tố cáo tội à bán nước nhượng đất của Dảng CSVN và tập đoàn cầm quyền Hà Nội cho quan thầy Cộng Sản Trung Cộng.

Phủ nhận Hiệp Ước Biên Giới Việt-Trung năm 1999 và Hiệp Ước Vịnh Bắc Việt năm 2000 vì bất công, vi phạm pháp lý và vi phạm đạo lý.

Kêu gọi và thỉnh cầu các quốc gia trên thế giới đáp ứng nguyện vọng chính đáng của toàn dân Việt Nam trong và ngoài nước không công nhận hai Hiệp Ước nói trên.

Tố cáo cùng công luận thế giới, các tổ chức quyền lực thế giới tham vọng bành trướng và chủ trương bá quyền của Trung Cộng.

Quyết tâm và sẵn sàng cùng toàn dân quốc nội và hải ngoại thể hiện các công tác đấu tranh để tiêu hủy hai Hiệp Ước trên và ngăn cản Đảng CSVN và tập đoàn cầm quyền Hà Nội trong mưu toan ký kết một hiệp ước biển Đông để nhường các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho quan thầy Trung Cộng.

Làm tại Hoa Thịnh Đốn ngày 1 tháng 2 năm 2002,

Cộng Đồng Việt Nam Washington DC, Maryland và Virginia

Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện                               Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành

         Giáp Ngọc Phúc                                                        Lê Quyền

 

CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM WASHINGTON D.C. - MARYLAND & VIRGINIA
6131 Willston Drive, Suite E, Falls Church, VA 22044 – ĐT. (703) 532-1661
Virginia, ngày 3 tháng 2 năm 2002

THƯ NGỎ

Kính gởi : Quý Vị Chủ Tịch Cộng Đồng

 • - Lãnh Đạo Tinh Thần - Chủ Tịch các Chánh Đảng và

 • - Tổ Chức Chính Trị - Hội Trưởng các Hiệp Hội và Đoàn Thể

 • - Giám Đốc các Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí - Thân Hào, Nhân Sĩ

 • - Đồng Hương,

Kính thưa Quý Vị,

Hành động lén lút ký Hiệp Ước dâng lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam cho Trung Cộng của Đảng Cộng Sản Việt Nam, đã mang đến đau thương, tủi nhục và phẫn nộ cho toàn thể đồng bào trong và ngoài nước.

Tại hải ngoại, nhờ tự do thông tin và truyền thông phong phú, trong hơn hai tháng qua đồng bào khắp nơi trên thế giới đều hay tin này, đã cùng với các Tổ Chức Cộng Đồng, Chánh Đảng, Cơ quan Truyền Thông Báo Chí, Hiệp Hội, Đoàn Thể mọi ngành, mọi giới đồng loạt tỏ thái độ quyết liệt phản kháng, ra tuyên cáo, biểu tình, hội thảo cảnh báo hiểm họa mất đất. Những phản ứng tích cực và cấp thời đó đã thể hiện mối đồng tâm nhất trí của đại khối người Việt lên án Đảng Cộng Sản Việt Nam phản bội đất nước dâng đất và biển cho bọn bành trướng Trung Cộng. Đồng thời, cũng nói lên quyết tâm giữ gìn lãnh thổ, tìm mọi biện pháp ngăn chặn việc thi hành các Hiệp Ước bất công, và dành quyền tiêu hủy các Hiệp Ước đó.

Tại quốc nội, vì khiếp sợ phản ứng dữ dội của đồng bào trước trọng tội nhượng bán đất, dâng hiến di sản của Tổ Tiên đã bao đời hy sinh xương máu, dày công giữ gìn và bảo vệ từng tất đất để lưu truyền cho bao thế hệ con cháu hiên ngang sinh sống và phát triển, Cộng sản Việt Nam đã hoàn toàn bưng bít tin tức, giấu nhẹm nội dung các Hiệp Ước nhục nhả.

Trước thái độ bưng bít để che dấu tội lỗi của tập đoàn bán nước Hà Nội, chúng ta có bổn phận phát động rầm rộ một phong trào thông tin có đủ tầm vốc như một “cơn sống thần” dập đến tận hang cùng ngõ hẻm để cho mọi tầng lớp đồng bào trong nước biết rõ hành động phản dân, hại nước nhượng đất của Đảng CSVN. Đồng thời, mạnh mẽ lên tiếng lưu ý công luận và các dân tộc trên thế giới rằng nhân dân Việt Nam bác khước mọi Hiệp Ước bất bình đẳng, nhượng đất bất công ký kết giữa Đảng CSVN và Trung Cộng, và dành quyền tiêu hủy các Hiệp Ước đó.

Trong tinh thần đó, Ủy Ban Vận Động kính mong Quý Vị tham gia thành lập một Hội Đồng Điều Hợp để hướng dẫn những sanh hoạt đấu tranh nêu trên nhân dịp Lể Giỗ Tổ Hùng Vương 22/4/02 và Quốc Hận 30/4/02. Chúng tôi xin gửi kèm bản tin thành lập Ủy Ban Vận Động, dự thảo đại cương công tác để xin quý vị đóng góp cao kiến, hoàn chỉnh dự án công tác chung.

Dưới đây là danh sách Ủy Ban Vận Động với điện thoại và e mail để quý vị tiện liên lạc:

 • Lý Van Phước, ĐT. (301) 469-7821 E mail Pvanly@Aol.com

 • Đặng Vũ Chấn (202) 576-8928 cdangvu@pol.net

 • Nguyễn Văn Tần (702) 648-7117 tnguyen@usgs.gov

 • Võ Thành Nhân (202) 258-8497 vothanhnhan@email.com

 • Trần Quốc Dũng (571) 277-3000

 • Giáp Ngọc Phúc (703) 841-0621 Pgiap2000@aol.com

 • Hoàng Tư Duy dhoang@ix.netcom.com

 • Lê Quyền (240) 777-3451 hhs.leq@co.mo.md.us

 • Đoàn Quốc Uy (703) 855-3361 dquy@juno.com

 • Hồ Văn Di Hấn (703)585-9086 hovdh@yahoo.com

Xin chân thành cảm tạ và kính mong quý vị hưởng ứng tham gia các công tác đề xướng trên. Nhân trước thềm năm mới Nhâm Ngọ, kính chúc quý vị và gia quyến một năm mới an khang, thành công, thịnh vượng và vạn sự như ý.

Kính thư,

TM. Ủy ban Vận Động

Lê Quyền - Lý Văn Phước -  Đặng Vũ Chấn

 

TỔ CHỨC CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM VÙNG HOA THẠNH ĐỐN
VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG ĐIỀU HỢP CÔNG TÁC
ĐẤU TRANH CHỐNG ĐẢNG CSVN NHƯỢNG ĐẤT CHO TRUNG CỘNG

HTĐ. (2/2/02) Đồng loạt với các Tổ Chức Cộng Đồng, đoàn thể, đảng phái chính trị khắp nơi tại hải ngoại lên tiếng tố cáo Đảng Cộng Sản Việt Nam đã phản bội dân tộc, hành động dâng đất và lãnh hải Việt Nam cho Trung Cộng, Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thạnh Đốn đã ra một tuyên cáo phổ biến ngày 1/2/02. Đồng thời, tổ chức phiên họp đặc biệt với sự tham gia của phần lớn thành viên Văn Phòng Thường Trực, Hội Đồng Chấp Hành, quý vị Hội Trưởng các Hội Đoàn, Chủ Tịch các Chánh Đảng và Tổ Chức Chính Trị trong vùng, đặc biệt sự tham gia của các tổ chức thanh niên như Tuổi Trẻ Lên Đường, Hội Chuyên Gia, Đoàn Thanh Niên Thiện Nguyện, Tổng Đoàn Thanh Niên Đa Hiệu, diễn ra vào lúc 11 giờ trưa ngày 2/2/02 tại trụ sở Cộng Đồng ở Virginia.

Trong phiên họp này Ông Lý Văn Phước, Đồng Chủ Tịch Cộng Đồng đặc trách Maryland được ủy nhiệm trình bày dự thảo kế hoạch đại cương vận động Cộng Đồng  người Việt miền Đông Hoa Kỳ phản kháng CSVN dâng đất và lãnh hải cho Trung Cộng. Theo Ông Phước cho biết, qua các cuộc tiếp xúc với một số Cộng Đồng trong vùng, đã có sự đồng thuận hợp tác thực hiện những sanh hoạt đấu tranh vào dịp Lể Giỗ Tổ Hùng Vương (22/4/02) và ngày Quốc Hận 30/4/02. Những dạng thức đấu tranh như:

 • công bố kháng thư chung, ấn hành bạch thư, tổ chức Lể Giỗ Tổ Hùng Vương để đề cao

 • công đức của Tổ Tiên đã dày công dựng nước và giữ nước vẹn toàn, tổ chức biểu tình tuần hành trước Sứ quán VC để phản kháng bọn bán nước, và trước Sứ quán Trung Cộng để chống bọn bành trướng bá quyền Bắc Kinh được đưa ra thảo luận. Hội nghị

 • tích cực đóng góp ý kiến đồng ý mục tiêu, những đề nghị công tác cần thực hiện, và địa bàn hoạt động; nhưng yêu cầu sửa đổi lịch trình công tác và ngày Giỗ Tổ Hùng Vương vào Chúa Nhật 21/4/02.

Sau cùng, hội nghị đã thành lập một Ủy Ban Vận Động với thành phần sơ khởi gồm cụ Giáp Ngọc Phúc, Ông Lý Văn Phước, BS. Đặng Vũ Chấn, Ông Lê Quyền, BS. Nguyễn Quốc Quân, các Ông Võ Thành Nhân, Trần Quốc Dũng, Hoàng Tư Duy, Nguyễn Văn Tần, Lê Minh Châu, Hố Văn Di Hấn, Đoàn Quốc Uy, Nguyễn Thành Phúc và Bùi Vũ Đức. Ông Lê Quyền được giao phó trách vụ Điều Hợp Viên của Ủy Ban với sự phụ tá của Ông Lý Văn Phước và BS. Đặng Vũ Chấn. Trách nhiệm của Ủy Ban là liên lạc, vận động các Cộng Đồng, các Tổ chức Chính trị, Hiệp hội và Đoàn thể thuộc các Tiểu Bang miền Đông Hoa Kỳ hợp tác thành lập một Hội Đồng Điều Hợp thực hiện các công tác đấu tranh do Hội Đồng quyết định thực hiện trong những tháng tới. Một thư ngỏ của Ủy Ban Vận Động sẽ được gửi đến các Tổ Chức Cộng Đồng và Đoàn thể để mời thêm thành viên tham gia, và ghi nhận những đề nghị, đóng góp ý kiến để nhanh chóng hình thành Hội Đồng Điều Hợp, xúc tiến rầm rộ công tác đấu tranh tạo thành nguồn phẩn nộ sâu rộng trong nước, tố cáo các Hiệp Ước bất bình đẳng trước công luận quốc tế, dành quyền tiêu hủy các Hiệp Ước đó sau khi giải thể chế độ CSVN.

Phiên họp đã kết thúc vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày.

 

DỰ THẢO KẾ HOẠCH ĐẠI CƯƠNG
VẬN ĐỘNG CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT MIỀN ĐÔNG HOA KỲ
PHẢN KHÁNG VIỆT CỘNG NHƯỢNG ĐẤT CHO TRUNG CỘNG

MỤC TIÊU:

 •  Biến sự phản kháng Việt Cộng nhượng đất thành một phong trào quy mô, có khả năng tác động mạnh mẻ.

 •  Tạo thành nguồn phẫn nộ sâu rộng đối với đồng bào trong nước;

 •  Tố cáo trước công luận quốc tế về các Hiệp Ước bất bình đẳng ký kết bất hợp pháp giữa chư hầu CSVN và bá quyền Trung Cộng.

 •  Cảnh báo với các Quốc Gia trong vùng Đông Nam Á về dã tâm xâm lấn đất đai củabọn bành trướng Trung Cộng

 •  Dành quyền tiêu hủy các Hiệp ước bất công.

ĐỀ NGHỊ CÔNG TÁC:

 •  Tổ chức Lể Giỗ Tổ Hùng Vương thật quy mô để nhắc nhở đồng bào " ghi ơn Tổ Tiên đã dày công dựng nước và giữ nước"

 •  Tổ chức biểu tình tuần hành thật lớn trước các Tòa Đại Sứ Việt và Trung Cộng để phản đối bọn nhượng đất và bọn lấn đất.

 •  Biên soạn hoặc hỗ trợ công cuộc ấn hành một cuốn bạch thư tố cáo VC nhượng đất và Trung Cộng xâm lăng.

 •  Vận động các Tổ Chức trong Cộng Đồng, các thân hào, nhân sĩ, các giới truyền thông báo chí ký kháng thư chung, đăng trên nhiều báo của người Việt và Hoa Kỳ, theo khả năng.

 •  Phát động “ 30 phút đồng nhứt phát thanh Quốc Tổ Hùng Vương dựng nước và giữ nước, VC nhượng đất bán nước làm nhục Tổ Tiên".

ĐỊA BÀN HOẠT ĐỘNG:

 •  Muốn đạt được mục tiêu gây tiếng vang vọng về trong nước và ảnh hưởng đến các giới ngoại giao, nhất là các Quốc Gia Đông Nam Á có Tòa Đại Sứ ở Hoa Thịnh Đốn, cần phát động công tác với sự tham gia của tất cả Cộng Đồng trải dài từ Boston về Florida.

 •  Tổ Chức Cộng Đồng Thủ Đô tình nguyện làm gạch nối, khơi động chủ trương và mời gọi các Cộng Đồng trong địa bàn tham gia công tác. Một Ủy Ban Phối Hợp Công Tác với sự tham gia bình đẳng của các vị Chủ Tịch Cộng Đồng để phân công hoạt động.

ĐỀ NGHỊ NHỮNG BƯỚC CÔNG TÁC SƠ KHỞI:

 •  Hội nghị tham khảo: Với sự tham dự của các vị đaị diện của nhiều giới năng động trong Cộng Đồng, với mục đích tham khảo ý kiến về mục tiêu, tầm vốc, khả năng huy động nhân sự, khả năng vận động tài chánh v.v...Nếu có sự đồng thuận phát động công tác quy mô và sự tình nguyện hợp tác chặt chẽ của các đại diện, nên hình thành ngay một Ủy Ban Phối Hợp Công Tác, với các Ban Văn Thư, Công Tác, Truyền Thông và Tài Chánh. Mỗi Ban cần nhiều ngườ hợp lực làm việc.

 •  Vận Động công luận: Sau khi thành lập Ủy Ban PHCT, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cổ động để động viên các Cộng Đồng bạn hưởng ứng tham gia.

 •  Họp các Cộng Đồng Đông Bắc: Chủ nhật 23/2/02 tại New York với sự tham gia của các TB Boston, Connecticut, New York, New Jersy, Philadelphia, Washington DC.

 •  Họp các Cộng Đồng Đông Nam: Chủ Nhật 3/3/02 tai Georgia với sự tham dự của các Tiểu bang S. Carolina, N. Carolina, Georgia, Florida và WDC.

 •  Ngày 10/3/02 đồng khởi công tác:

 •  Vận động xin chữ ký kháng thư;

 •  Ghi danh tham dự biểu tình tai HTĐ

 •  Lạc quyên để thuê vận chuyển và đóng góp tổ chức ngày Hùng Vương

 •  Sử dụng các phương tiện truyền thông loan tin về trong nước.

 •  Ngày 14/4/02 họp các Cộng Đồng:

 •  Kiểm điểm công tác vận động 1 tháng qua;

 •  Thảo luận kế hoạch tổ chức ngày Hùng Vương, phản đối VC nhượng đất và Trung Cộng xâm lấn đất.

 •  Phân công, phân nhiệm và ghi nhận khả năng đóng góp tài chánh của mỗi

 •  Tiểu Bang để lập dự án chi tiêu.

NGÀY GIỖ TỔ VÀ BIỂU TÌNH TUẦN HÀNH: Thứ Hai 21/4/2002

Giỗ Tổ Hùng Vương:

 • 12 giờ 00 sáng Chủ Nhật 21/4/2002.

 • Sân cờ Trung Tâm Eden

 • Thời gian hành lể: một giờ.

Biểu Tình Tuần Hành:

 • 1 giờ trưa chủ Nhật 21/4/2002 sau Lể Giổ

 • Xe bus đón từ Trung Tâm Eden đến Sứ quán VC.

 • 2 giờ 00 : Phản kháng trước Sứ quán VC

 • 2 giờ 45 : Tuần hành đến Sứ quán Trung Cộng

 • 3 giờ 30 : Phản kháng trước Sứ quán TC

 • 4 giờ 15 : Xe bus đón về Trung Tâm Eden.

Trình bày tại phiên họp ngày 2/2/2002

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002