Đại Chúng số 94 - Ngày 16 tháng 3 năm 2002

Duramax

Giới Thiệu
Sách Mới


DƯỚI ÁNH SÁNG LUẬT PHÁP HOA KỲ

  • _ÔNG NGÔ NGỌC HÙNG VÀ BÀ NGÔ THỊ HIỀN CÓ ĐÓNG THUẾ CHO CHÍNH PHỦ HAY KHÔNG?

  • _ NHỮNG SỐ TIỀN KINH TÀI CỦA ĐÀI TNVNHN ĐI VỀ ĐÂU? SỬ DỤNG RA SAO?

  • _ CHÁNH VĂN PHÒNG IRS, ĐẠI DIỆN CHO CHÁNH PHỦ VỀ BÁO CHÍ TRUYỀN THÔNG ĐÃ NÓI NHỮNG GÌ VỚI TUẦN BÁO ĐẠI CHÚNG?

  • _ ỦY BAN TỰ DO TÔN GIÁO CHO VIỆT NAM (UBTDTGVN) VÀ ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM HẢI NGOẠI (TNVNHN) CÓ PHẢI LÀ TỔ CHỨC BẤT VỤ LỢI HAY KHÔNG? CÁI GIẤY VÀ CON SỐ "NON-PROFIT 52-213-7695" ÔNG HÙNG THƯỜNG CÔNG BỐ TRÊN ĐÀI (TNVNHN) LÀ THẬT HAY GIẢ".

* Cứu lụt không bao giờ đồng nghĩa với đấu tranh chính trị. Xin đừng dùng chính trị để che lấp sự thật về tiền cứu trợ nạn lụt trong năm 1999 tại Miền Trung và năm 2000 tại Miền Tây.

* Lời khai của ông Ngô Ngọc Hùng trước tòa án có đúng sự thật không?

Ngày 21 tháng 2 năm 2002, ông chủ nhiệm Hoài Thanh, một lần nữa đã bỏ thời giờ làm việc của ông để tiếp xúc với ông Sam Serrio IRS, chánh văn phòng, người đại diện chánh phủ Hoa Kỳ sở IRS đã trả lời về hoạt động của UBTDTGVN như sau: Tổ Chức gọi là Ủy Ban Tự Do Tông Giao (Committee for Religious Freedom in Vietnam),hay Committee for Rligious Freedom và số bộ NON PROFIT 52-213-7695 mà ông Hùng công khai tuyên bố trên đài là "NON- PROFIT " không hề có trong danh mục của chính phủ. Ông nói: Hoa Kỳ là một nước tự do, dân chủ, ai muốn xưng mình là vua chúa, thánh thần gì cũng được, đó là quyền của họ, miễn là họ không dùng danh nghĩa Tổ Chức Từ Thiện để kêu gọi sự đóng góp tiền hay hiện vật của dân chúng; vì làm như vậy là vi phạm luật pháp Nhưng luật pháp là luật pháp. Ai phạm luật pháp thì người đó phải chịu trách nhiệm".

Quí vị muốn kiểm chứng lời tường thuật nầy, xin hãy gọi ông Sam Serrio, số điện thoại 410-962-2963, và sau khi, luật sư TBĐC lấy được tờ xác nhận, chúng tôi sẽ

Phổ biến trên báo để đồng bào rõ. Chúng ta sống ở đất nước văn minh, có luật pháp rõ ràng. Đừng nên chơi luật rừng của thời ăn lông ở lỗ và xin đừng lừa dối những người dân thấp cổ bé miệng và thật thà.

CỨU LỤT KHÔNG BAO GIỜ ĐỒNG NGHĨA VỚI ĐẤU TRANH CHÍNH TRỊ

Câu hỏi nầy đặt ra hơi thừa nhưng thiết nghĩ nó thật cần thiết trong lúc nầy và trong tương lai để thức tỉnh công chúng, cộng đồng và các tổ chức chính trị. Chúng tôi thật thương xót và đáng buồn cho tất cả đồng hương của chúng ta nhất là các bác, các chú, các anh, những người già vì nhớ quê hương và yêu mến tiếng Việt mà đã bỏ tiền ra giúp đở ủng hộ mua đài, gởi quà, gởi tiền mặt, gởi check, money order...với mong muốn là giúp đở xây dựng đài TNVNHN vì đó là cái đài hoạt động "BẤT VỤ LỢI" như ông Hùng và bà Hiền tuyên bố mỗi ngày để xin tiền.

Ngồi đây viết những hàng chữ nầy mà thương cho sự nhẹ da,ï cả tin của những người dân lành lương thiện. Nhất là những chú bác tuổi đời đã khá cao. Họ không biết đi đâu và làm gì đành ngồi ôm cái đài nghe cho đở buồn, đở nhớ quê nhà và đở thấy cô đơn. Có người không biết chữ để đọc báo và có người biết chữ mà không hiểu hết những ẩn khúc sâu sa trong câu chuyện "truyền thanh của nhà họ Ngô". Khi cái đài nầy đã khá lớn mạnh và họ tập hợp được một lực lượng đủ lớn thì những người đấu tranh chân chính làm gì có đất sống. Sự thật đã chứng minh rõ ràng mà cộng đồng đã nhìn thấy. Chúng tôi cũng đau xót cho những lực lượng chính trị chân chính tại vùng Hoa Thịnh Đốn bây giờ phải bó tay không dám lên tiếng mà để mặc cho bà chủ tịch UBTDTGVN ngang nhiên viết văn thư tung lên hệ thống điện toán toàn cầu đòi triệu tập ý kiến:

“THẢO LUẬN CRFV: TTBC2 V/V TRƯNG CẦU Ý KIẾN THỜI ĐIỂM NGÀY ĐẠI NGHĨA”. Chắc bà Ngô chủ tịch nghĩ rằng Cộng Đồng Vùng Hoa Thịnh Đốn gồm những người được công chúng kính trọng bầu lên đại diện cho họ và được sự chứng nhận của chính quyền như: Cụ Giáp Ngọc Phúc, ông Lê Quyền, ông Lý Văn Phước, ông Nguyễn Văn Tần, ông Nguyễn Minh Châu...đều là những loại người dưới trướng của bà hết chắc. Ai bầu bà lên làm chủ tịch? Cái nhóm bốn năm người của bà gồm có gia đình và bạn bè tự bầu lên thì nên dạy bảo cho nhau. Bà chủ tịch "củ khoai" đừng hàm hồ leo lên đầu các vị đó mà ngồi xổm lên. Công chúng rất phẩn nộ khi bà và băng nhóm bà tự chọn lựa, tự ý xí hết phần đấu tranh chính trị, phần gom tiền cứu lụt, phần "non-profit", phần phát biểu ý kiến...v...v...và rồi hỏi ông Lê Quyền và ông Lý Văn Phước một câu hết sức bất lịch sự trên đài truyền thanh trong ngày thứ hai 18 tháng 2 năm 2002 lúc 8:30 tối rằng: "Tại sao các ông không chịu tổ chức cùng ngày với chị Ngô Thị Hiền? Bộ các ông muốn chia rẽ hả?". Nếu ai muốn theo bà Hiền thì cứ theo nhưng đừng bắt cộng đồng phải tuân phục theo những “sáng kiến độc đáo của nhà họ Ngô".

Kính thưa quí đồng hương, từ hơn 26 năm qua, có một ông chủ tịch cộng đồng nào ở Hoa Thịnh Đốn đi thâu tiền cứu lụt rồi không trình bày đầy đủ giấy tờ và lấp liến chạy tội bằng cách nói láo, kêu gọi đấu tranh để che đậy những việc làm sai trái của mình không? Có một tổ chức chính trị nào mà thu gom tiền công chúng rồi anh em trong nhà chia nhau kiểm soát tiền bạc, phân phối tiền bạc cứu trợ hay không?

Tất cả các tổ chức chính trị ở đây họ hoạt động có nội quy, có trên có dưới, có người nhỏ kiểm soát người lớn về tất cả những việc làm của từng cá nhân minh bạch, rõ ràng: Như Hội Long Xuyên của Nguyễn Minh châu, Hội Quảng Đà, Hội Quốc Gia Hành Chánh...v...v...Riêng nhà họ Ngô thì sao? Tiền cứu lụt ai kiểm soát? Ai phân phối? Ai là thủ quỹ? Ai ký check? Mọi việc từ A đến Z chỉ có chị em bà Ngô Thị Hiền. Cứu lụt là cứu đói cấp thời để người dân có cơm ăn, áo mặc để khỏi chết đói và chết rét. Người kêu gọi cứu lụt phải biết làm thế nào để gởi tiền về cho đúng lúc, đúng nơi, đúng chỗ. Hầu như các cộng đồng ở những tiểu ban khác cứu lụt Miền Trung đều gởi tiền cho hai tổ chức uy tín và đáng tin cậy American Red Cross và Toà Tổng Giám Mục Huế để họ phân phối hợp tình, hợp lý và kịp thời, đồng thời rất dễ kiểm tra bằng văn thư. Hồ sơ mà thông tín viên lấy được từ Nguyệt Biều đã chứng minh rõ ràng số tiền, nơi chốn địa bàn, danh sách các nạn nhân được cứu trợ cũng như số tiền chi tiêu từng phần. Hồ sơ nầy bà Ngô Thị Hiền lại không có trong tay để trao cho công chúng? Đó là chuyện cứu dân thể hiện tình đồng bào ruột thịt, chia xẻ áo cơm "miếng khi đói bằng gói khi no". Bà Ngô thị Hiền hay bất cứ ai làm việc nghĩa nầy chúng tôi đều hoan nghênh và ủng hộ. Bằng chứng là chúng tôi đã trao cho bà Hiền cái check 200 đô la. Nhưng tiếc thay, lòng tin nầy càng ngày càng tàn lụi khi nhìn những giấy tờ tự khai của ông Ngô Ngọc Hùng nộp cho tòa án.

Đấu tranh chính trị là một hình thái hoạt động cao hơn. Công việc nầy đòi hỏi sự dấn thân, trung thực, có tư cách đạo đức, có tài năng, có kiến thức và đặc biệt có chữ “tín”. Nếu thiếu chữ tín thì con người đó không đáng để tin cậy. Họ có thể nói láo, bội ước và lật lộng. Như vậy, người đấu tranh chính trị không phải là chỉ biết hô hào, la ó. Miệng nói đấu tranh, tay thu gom tiền bạc, tranh thủ mọi nơi, mọi chốn để lấy tiền của những người dân thật thà, chân chất, cả tin. Kẻ đó là kẻ thù nguy hiểm, tàn độc hơn cả cộng sản. Tại sao? Cộng sản đứng bên kia chiến tuyến nên chúng ta biết để tránh và đề phòng. Còn những thành phần trà trộn vào hàng ngũ của những người quốc gia để hô hào đấu tranh moi tiền dân chúng thì thật là hành động bỉ ổi, phản trắc, vô lương tâm và chính những người nầy đã làm cho lòng tin của quần chúng không còn. Muốn đấu tranh chính trị thật sự thì HÃY TRÁNH XA TIỀN BẠC, VÌ CÓ NHƯ THẾ QUẦN CHÚNG MỚI CÓ THỂ PHÂN BIỆT ĐƯỢC LÒNG YÊU NƯỚC VÀ YÊU TIỀN.

HÔ HÀO, GÀO THÉT ĐẤU TRANH CHÍNH TRỊ NHƯNG XIN ĐỪNG NGỒI XỔM TRÊN LUẬT PHÁP HOA KỲ!

Chúng ta thường chê bai, chửi bới cộng sản là mọi rợ, ngồi xổm trên luật pháp, coi luật pháp như đồ bỏ. Nhưng đáng thương thay, bà Chủ Tịch UBTDTGVN, ông Ngô Ngọc Hùng, những người làm giám đốc của đài phát thanh, đòi làm chủ tịch thiên hạ lại hoạt động kinh tài bất hợp pháp.

Xin mời quí vị thưởng thức lời khai của chính ông Ngô Ngọc Hùng nộp cho tòa án gồm tất cả 10 lời tuyên thệ. Chúng tôi xin trích 3 câu trong Plaintiff’s exhibit số 4:

7. That Vietnamese Public Radio has six (6) employees (including part-time) working at 900 South Washington Street, Suite # 302, Fall Church, Virginia 22046.

8. That Vietnamese Public Radio. Inc. has filed tax since 1997 in Virginia. A copy of the -------- tax return is attached and incorporated herein by reference.

9. That I have recently contacted the Commonwealth of Virginia state Corporation Commission, and they informed me that Vietnamese Public Radio, Inc. will be good Standing again as a Virginia Corporation within approximately seven (7) days once VPR pays its 2001 fee.

Tạm dịch như sau:

7. Đài TNVNHN có 6 nhân viên (bao gồm cả part-time) đang làm việc tại 900 South Washington Street, Suite # 302, Fall Church, VA 22046.

8. Đài TNVNHN đã khai thuế từ năm 1997 ở Virginia. Một bản sao ........ khai thuế đính kèm cho lời tuyên thệ nầy.( LTS: điều 8 nầy rất mập mờ khi ông Ngô Ngọc Hùng dùng chữ :has filed tax since, nhưng đính kèm chỉ có một năm khai thuế mà không có chữ ký của ông hay người đứng khai)

9. Mới đây, tôi đã liên lạc với cơ quan Commonwealth Of Virginia State Corporation Commission, và họ cho biết rằng đài TNVNHN sẽ được cấp giấy tờ hoạt động hợp lệ trở lại của tổ hợp vào khoảng 7 ngày sau khi VPR đóng tiền niên liễm 2001.

Như vậy chứng tỏ ông Hùng và bà Ngô Thị Hiền đã không thành thật khai báo về chi thu của đài TNVNHN. Ngày nào ông Hùng và bà Hiền cũng lên đài nói với công chúng về lòng thành thật và sự hoạt động hợp lệ của đài TNVNHN. Nhưng khi TBĐC lên tiếng và khui "hụi chết" của đài thì bà Hiền và ông Hùng mới lật đật chạy đi năn nỉ đóng tiền niên liễm để được hoạt động hợp pháp. Việc làm nầy có hợp lý hay không và có xứng đáng là người hoạt động truyền thông hay không? Nó cũng giống y như tiền cứu lụt. Chờ cho công chúng lên tiếng trong nhiều tháng thì mới gởi tiền về và hồ sơ không rõ ràng, đầy dấu bôi cạo. Và bây giờ đang diễn tuồng “KHÓC CHỒNG” để gở gạt và kêu gọi công chúng nộp tiền tiếp để kiện những ai phát hiện ra cái tẩy của mình.

Xin trích dẫn tiếp phần 9 và 10 trong Plaintiff’s exhibit 3:

9. That given the fact that Vietnamese Public Radio, Inc. is my corporation, I have been maintaining an individual-business credit card account with Chase /advantage Credit, having the address of my company, Vietnamese Public Radio, located at 900 South Washington Street, Suite #302, Falls Church, Virginia 22046. A copy of which is attached to my affidavit and incoporate herein.

10. That I did not file year 2000 tax return, because I did not have any income for year 2000. However, enclosed is Form 1098-T from the University of Northern Viginia showing that my home address is 2304 Westmoreland Street, Falls Church, Viginia 22046

Tạm dịch:

9.Thật sự thì đài TNVNHN là tổ hợp của tôi. Tôi đã duy trì bằng chính thẻ tín dụng của tôi (Credit Card, Chase Advantage Credit) có địa chỉ của đài TNVNHN ở tại 900 South Washington Street, Suite # 302 Falls Church, Virginia 22046. Một bản sao tôi đính kèm cho lời tuyên thệ nầy.

10. Tôi đã không khai thuế năm 2000, bởi vì tôi đã KHÔNG CÓ "LỢI TỨC" Tuy nhiên, kèm mẫu số1098-T của trường đại học (University of Noth Virginia) đã ghi rõ nơi cư ngụ của tôi là 2304 Westmoreland Street, Fall Church, Virginia 22046.

Đọc xong hai bản tự khai (lời tuyên thệ) của ông Hùng chúng ta thấy rằng đài TNVNHN hoàn toàn không có bà Hiền bỏ tiền vô để nuôi dưỡng đài như ông Hùng từng công bố vào đêm 20 tháng 1 năm 2002 để tâng bốc bà chị nhân nghĩa của ông. Ông Hùng đã nói láo trước công chúng và khai man trong lời tuyên thệ trước tòa án. Hơn thế nữa là năm 1997, năm đầu tiên mới thành lập, công chúng ủng hộ rất mạnh doanh thu theo tờ khai thuế là trên $365,000 đô la (trên ba trăm sáu mươi lăm ngàn đô la) mà chỉ trả tiền công cho ba người (như lời ông Hùng nói trên đài mỗi người $300 USA) còn lại là thiện nguyện, làm công quả cho chùa... Vậy tiền đó dùng cho việc gì mà hết? Hàng ngày ông Hùng và bà Hiền lên đài la làng lên là đài phục vụ "BẤT VỤ LỢI", cần tiền bạc, công sức của công chúng giúp đở. Ai cũng tưởng thiệt ùn ùn cho tiền, quảng cáo cho đài, ủng hộ, nào quà, nào check, tiền mặt, mua radio, ủng hộ đài nhạc hội Sông Dài, đại hội Chu Niên... v.v... Những năm kế tiếp, đài TNVNHN đã mở rộng địa bàn kinh doanh ra nhiều tiểu ban. Với lòng thành của công chúng, số tiền đó không thể dưới $500,000 đô la (năm trăm ngàn đô la) và không phải trả tiền công cho nhiều người khác....

Như lời ông Đặng ở Boston nói trên đài, chỉ riêng ở Boston, số máy bán ra là 1.300 cái (một ngàn ba trăm cái) và tiền thay chip và member của đài là 300 máy. Vậy hãy thử làm một bài toán đơn giản: 1.300 x 50 = 65.000, thay chip 300 x 30 = 9.000, tiền được vô member trung bình 85 đô la một năm 300 x 85 = 25.000. Tổng cộng 99.000 đô la (chín mươi chín ngàn đô la), chưa tính quảng cáo, biếu xén, ủng hộ đại hội... Vậy đài TNVNHN là một đài bất vụ lợi hay kinh tài?

SỐ TIỀN KINH TÀI BẰNG LÒNG HẢO TÂM CỦA QUẦN CHÚNG ĐỂ Ở ĐÂU? LÀM GÌ MÀ KHÔNG ĐÓNG THUẾ VÀ KHAI RẰNG KHÔNG CÓ LỢI TỨC? XIN ĐỒNG BÀO HÃY HỎI ÔNG HÙNG VÀ BÀ HIỀN GIÚP CHÚNG TÔI VÀ CHÍNH QUYỀN HOA KỲ?

Đấu tranh chính trị, đòi cứu đất, cứu dân thì trước hết phải học luật pháp Hoa Kỳ, phải học văn minh, văn hoá của xứ người để xoá dần tư tưởng manh mung, vụ lợi,. Muốn cứu dân, cứu nước thì phải tự cứu mình trước. Chúng ta phải là một công dân tốt, biết kinh doanh và biết đóng thuế. Hãy sống trung thực, lương thiện và trong sạch để chúng ta không hổ thẹn với người bản xứ. Chúng ta không thể sống chỉ biết nhận mà không biết trả. Đất nước Hoa Kỳ đã mở rộng trái tim nuôi dưỡng chúng ta, tạo cho chúng ta có một đời sống tốt đẹp vậy thì chúng ta không thể lừa dối, nói láo để thu gom tiền bạc mà không khai thuế. Ngay tại đ?t nước Hoa Kỳ, trước ánh sáng luật pháp mà còn nói láo, lừa gạt cả chính phủ thì những người đó chúng ta có còn dám tin tưởng hay không để nghe họ hô hào yêu nước đấu tranh? Xin đồng bào hãy trả lời và phán xét giúp chúng tôi?

TUẦN BÁO ĐẠI CHÚNG KHÔNG HỀ ĐÁNH PHÁ HOÀ THƯỢNG THÍCH QUẢNG ĐỘ VÀ LINH MỤC NGUYỄN VĂN LÝ. XIN NHÀ HỌ NGÔ ĐỪNG CẮT XÉN CÂU VĂN VÀ NÓI LÁO, VU KHỐNG. CHÚNG TÔI KHẲNG ĐỊNH RẰNG HỌ LÀ NẠN NHÂN CỦA BỌN CON BUÔN CHÍNH TRỊ. CHÚNG TÔI CŨNG KHÔNG ĐÁNH PHÁ ĐÀI TNVNHN NHƯ LỜI CỦA NHÀ HỌ NGÔ MÀ CHÚNG TÔI MUỐN LÀM SÁNG TỎ SỐ TIỀN CỨU TRỢ NẠN LỤT VÀ THÁI ĐỘ KHINH THƯỜNG, CHỬI BỚI, HĂM DOẠ QUẦN CHÚNG CỦA NHÀ HỌ NGÔ. CHÚNG TÔI KHÔNG MUỐN NHÀ HỌ NGÔ DÙNG CÁI ĐÀI TẬP HỢP LỰC LƯỢNG VÀ LÃNH ĐẠO LUÔN CẢ THẾ GIỚI.

Bà Hiền và ông Hùng cùng băng nhóm gồm có giáo sư Trần Công Thiện, một thành viên tích cực của UBTDTGVN, cậu Huy Đức và bạn bè anh em bà con nhà họ Ngô và một số người thích nịnh bợ, ham nổi danh, cố tình che đậy những việc làm đen tối của chị em bà Hiền, đã lên đài cho rằng chúng tôi là thành phần phá hoại công cuộc đấu tranh của chị em bà Hiền, đánh phá thầy Thích Quảng Độ và LM Lý thì nên đi học lại tiếng Việt để đọc kỷ lời chúng tôi nói. Sắp tới đây, khi đến phần “DISCOVERY” CÁC VỊ SẼ ĐƯỢC LUẬT SƯ TBĐC CHIẾU CỐ VÀ MỜI LÊN PHỎNG VẤN TRƯỚC TOÀ ÁN ĐỂ TRẢ LỜI THAY CHO HÀNH ĐỘNG TRỐN THUẾ VÀ HOẠT ĐỘNG BẤT HỢP PHÁP CỦA BÀ HIỀN VÀ ÔNG HÙNG. ĐỒNG THỜI QUÍ VỊ SẼ CHỊU TRÁCH NHIỆM TRƯỚC LUẬT PHÁP VỀ HÀNH ĐỘNG VU CÁO, BAO CHE VÀ NHỮNG LỜI NÓI VÔ TRÁCH NHIỆM CỦA QUÍ VỊ TRƯỚC CÔNG CHÚNG.

XIN CÓ VÀI LỜI VỚI CHỊ HỒNG MAI VÀ CHỊ MINH, BỘ XÃ HỘI

Theo chúng tôi được biết, chị Hồng Mai rất thường xuyên đi về Việt Nam, chúng tôi không dám nghi ngờ gì về chị. Chúng ta ai cũng có quê hương để nhớ, có bà con xóm làng để lưu luyến không quên, thì việc chị về là không ai dám trách. Bởi hàng năm, có hàng triệu người Việt khắp năm châu về VN ăn Tết thì việc chị về VN không có gì thắc mắc. Chúng tôi chỉ thắc mắc là hơn hai năm nay, TBĐC và công chúng nói rất nhiều về vấn đề cứu lụt trong đó có nói đến chị mà chị lại không hề lên tiếng, thanh minh hay trả lời là trao cho bà Hiền giấy tờ. Giấy tờ của chị không hề có trong tập hai hồ sơ của bà Hiền. Chị nhận là lấy 4.000 đô la (bốn ngàn đô la). Hai ngàn đô la chị và một số ni cô đi cứu trợ bị ăn cướp chặn đường lấy hết. Chúng tôi cứ tin như vậy. Nhưng chị hiểu rằng, ở Việt Nam công an phường xã rất nhạy bén. Chế độ CS là chế độ cai trị bằng công an. Khi chị hay bất cứ ai từ nước ngoài về Việt Nam thăm gia đình đều được công an chiếu cố, dòm ngo.ù Nhất là Việt Kiều thì càng được chú ý kỹ hơn. Do đó, việc chị đi cứu trợ nạn lụt dĩ nhiên xã phường chị đến, chính quyền biết. Khi có vấn đề trộm cướp xảy ra thì không cần công an đến, công chúng cũng sẽ báo cáo đầy đủ cho chính quyền địa phương. Dĩ nhiên công an, phường xã sẽ lập tức lập biên bản tại chỗ. Vậy nơi chốn chị đến ở đâu? Và biên bản bị đánh cướp gạo thóc cứu lụt ở đâu? Xin chị phải đem ra trình trước toà án. Vì một tạ gạo (một trăm ký lô) ở Việt Nam không tới 50 đô la. Một tạ gạo nầy, cứu đói một gia đình bốn người trong hai ba tháng. Chúng tôi sẽ giúp chị làm sáng tỏ số tiền đó trước công luận. Tiếng khóc của chị làm chúng tôi buồn. Nhưng đáng buồn hơn, hai năm qua, chị đã không hề lên tiếng để mọi người hiểu rằng chị đã trao hồ sơ cho bà Hiền?!!...

Chị Minh thân mến, chúng tôi không biết chị là ai chỉ biết đoán mò và nếu klhông lầm thì chị chính là bà cựu luật sư Nguyễn thị Túy Lang, nhưng vẫn tin rằng những lời chị nói là đúng sự thật. Chúng tôi muốn hỏi là chị có phải là người thủ quỹ, cùng kiểm tra tiền bạc cứu trợ và phân phối tiền bạc cứu trợ hay không? Vậy chị hiểu và biết gì về số tiền 100,000 đô la (một trăm ngàn đô la bà Hiền trao cho cha Lý) và số tiền 35.800 đô la (ba mươi lăm ngàn tám trăm đô la) trao cho Hoà Thượng Thích Quảng Độ và Hội Hướng Thiện trong trương mục ngân hàng bà Trương Thị Kim Xuân? Bà ta là ai? Địa chỉ điện thoại của bà ta ở đâu? Vì sao bà Hiền không trao hồ sơ thứ hai cho chúng tôi, mà trao cho người khác làm cò mồi với nhiều dấu bôi cạo tùm lum? Chị cho rằng chị trong nhóm đo,ù tức chị chịu trách nhiệm chung trước toà án. Chị là người làm cho Bộ Xã Hội, chị hiểu nhiều hơn chúng tôi về chuyện tính tiền cứu trợ. Vậy xin chị cung cấp danh sách nạn nhân và địa điểm, nơi chốn cứu lụt? Chị, bà Hiền, chị Hồng Mai và còn ai trong UBTDTGVN cùng ký check và phân phối tiền hay không? Nếu có xin ra toà phân minh cho rõ và yêu cầu trả lời vì sao hai năm nay chị không lên tiếng?

Nếu quí vị làm được điều đó thì TBĐC và quần chúng xin đa tạ

XIN CÓ VÀI LỜI VỚI ÔNG ĐẶNG Ở BOSTON CŨNG NHƯ NHỮNG TIỂU BANG KHÁC

Chúng tôi công khai thông báo cùng quí vị được rõ rằng, từ những ngày đầu ông Hùng bà Hiền thành lập đài đến nay, ông Hoài Thanh đã ủng hộ rất nhiều lần bằng tiền mặt và quảng cáo lên đài với những chi phiếu còn lưu trữ. Xin ghi chép sơ lược số tiền ủng hộ đài:

Check # 1804 ngày 9-9-1997 là $1.200.00

Check # 2252 11- 17-1997 là $600 .00

Check #r2010 09-30, 1997 là $300 .00

check # 1704 paid August 17, 1999 $420.00

check # 1510 paied June 17, 1997 $1.250.00

check # 2252 paid November 21, 1997 $600.00

check # 2011 Oct. 16,1997 $300.00

check # 1438 June 2, 1997 $100.00

check # 2589 December 27, 1997 $300 .00

chech # 1511 June 17,1997 $157.50 (mua radio)

check # 1422 May 26,1997 $ 26.25 (mua radio)

check # 1287 April 16, 1997 $ 26.25 (mua radio)

Như vậy tất cả tổng cộng là $5.280

Đó chỉ là con số trong một năm. Còn rất nhiều chi phiếu của những năm khác chưa tính tới. Và tiền mặt mà ông Hoài Thanh đã ủng hộ mỗi khi có nhân viên ở đài đến xin tiền. Người nầy sẽ là nhân chứng trả lời trước luật sư về số tiền nầy. Vậy TBĐC đánh phá đài TNVNHN ở chổ nào? Tại sao chúng tôi không đánh phá khi đài còn trong tình trạng phôi thai, mà đánh phá khi đài đã quá lớn mạnh với mấy chục người hoạt động các tiểu bang như ông Đặng đã la làng lên và hàng hà sa số những người háo danh đang vây quanh đài để được nổi danh? Đặt ra câu hỏi nầy để chứng minh cho quí vị hiểu tự tìm hiểu, tự suy gẫm và tự trả lời. Mặt khác, chúng tôi rất ái ngại cho những vị từng cộng tác với đài, bán máy radio mà không biết được những việc làm của ban giám đốc. Quí vị làm sao trả lời được với toà án nếu như họ hỏi thăm sức khoẻ của quí vị? Chúng tôi không đánh phá quí vị mà chúng tôi hết sức thông cảm, chia xẻ những khó khăn mà quí vị đang gánh lấy. Và trách nhiệm nầy là của ban giám đốc chớ không phải của quí vị. Chẳng qua quí vị quá tin lời của họ, cũng như chúng tôi đã từng tin tưởng và giúp đỡ đài.

TÌM HIỂU CÂU TRẢ LỜI CỦA BÀ HIỀN VỀ SỐ TIỀN $10.000 (MƯỜI NGÀN ĐÔ LA) TRAO CHO NGƯỜI EM RUỘT LÀ NGÔ THỊ MINH THU

Đọc nhiều lá thư mà bà Hiền cho rằng đó là thư LM Lý cũng nói rất rõ, là LM đã làm theo lời bà dặn là trao cho ai tiền. Ngoài số tiền bà ký check còn sờ sờ ra đó là $2.000 (hai ngàn đô la) và tiền LM Lý nói trao cho sơ Ngợi và sơ Sợi thêm $3.400 (ba ngàn bốn trăm đô la). Tổng cộng là $5.400 (năm ngàn bốn trăm đô la). Đó là chưa nói đến việc bà Minh Thu về Việt Nam lấy thêm $4.000 (bốn ngàn đô la) từ tay LM Lý như lời ông Ngô Minh Tâm nói. Vậy mà đêm 16 tháng 2 năm 2002, bà Hiền lại ngược ngạo trả lời trên đài rằng: "VIỆC MỞ TRƯỜNG DẠY MAY LÀ CỦA BÀ NGÔ THỊ MINH THU KHÔNG PHẢI CỦA BÀ, BÀ MINH THU CÓ QUEN VỚI MỘT NGƯỜI LÀM XUẤT NHẬP KHẨU TẠI SÀI GÒN VÀ NGƯỜI NẦY ĐÃ CHO VẢI ĐỂ CÁC EM HỌC MAY". Ai mà tốt quá vậy? Chắc bà lại trả lời đó là bà Trương Thị Kim Xuân đã nhận tiền bà gởi về cứu lụt quá! Bà làm truyền thông mà giống y như nói chuyện với con nít mới sinh hai ba tháng. Mấy tay nào làm xuất nhập khẩu, rồi dám qua mặt nhà nước đem vải công ty cho không mà không sợ tù sao? Trừ khi người đó là cán bộ cở bự và là giám đốc??! Giấy tờ của bà sờ sờ ra đó mà còn nói láo thì hết thuốc chửa. Chúng tôi không có ý định bài bác bà Minh Thu, em ruột của bà. Chúng tôi cũng rất kính trọng ông Bill, một người ngoại chủng mà có một tấm lòng cao quí. Nhưng thưa bà, tiền cứu trợ nạn lụt là tiền cứu đói. Số tiền đó không thể đem phân phối cho anh em trong gia đình để làm nhịp cầu mở đường “lấy của người làm phúc cho ta". Nếu ông Bill cần tiền cứu trợ trẻ em Việt Nam nghèo, xin bà mời ông về vùng Thủ Đô, chúng tôi sẽ đứng ra tổ chức quyên tiền cho ông công khai, rõ ràng trước công chúng và nói rõ cho mọi người hiểu mục đích tốt đẹp lâu dài của ông, vì đó là hoạt động khác biệt với hoạt động cứu đói trong cơn khẩn cấp? Chính vì vậy mà công chúng tức giận.

CHÚNG TÔI KHÔNG HỀ ĐÁNH PHÁ QUÍ VỊ, HAY BẤT CỨ CƠ SỞ NÀO CỦA ĐÀI TNVNHN MÀ CHÚNG TÔI MUỐN BÀ HIỀN VÀ ÔNG HÙNG, GIÁM ĐỐC ĐÀI TNVNHN PHẢI LÀM SÁNG TỎ CHUYỆN CỨU LỤT. NGƯỜI VIỆT NAM CHÚNG TA PHẢI SỐNG TRUNG THỰC, NGAY THẲNG VÀ TUÂN THỦ THEO LUẬT PHÁP HOA KỲ.

LỜI KẾT:

TBĐC khẳng định rằng chúng tôi ủng hộ và xem Ban Lãnh Đạo Cộng Đồng mới là những người có đủ uy tín, năng lực và đạo đức để lãnh đạo quần chúng, tập hợp quần chúng.

Chúng tôi ủng hộ tất cả các tổ chức đấu tranh chính trị chân chính ở khắp nơi trên thế giới, nhất là các tổ chức chính trị tại vùng Thủ Đô.

Chúng tôi chỉ công nhận Uỷ Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo của LM Nguyễn Hữu Lễ mới có đủ tư cách, tài đức lãnh đạo, đấu tranh cho tự do tôn giáo, nhân quyền cho Việt Nam.

Chúng tôi là một tờ báo độc lập và chỉ lấy phương châm trung thực, lương tâm và tình yêu thương đồng bào đang cưu mang nâng đở TBĐC. TBĐC muốn góp tiếng nói văn hoá cho cộng đồng, làm sạch cộng đồng và tạo uy tín cho toàn thể các tổ chức chính trị khác đấu tranh cho một Việt Nam dân chủ, tự do, phú cường.

Cũng xin cảm ơn lá thư Lưu Nguyễn, một người ruột thịt của nhà họ Ngô. Hy vọng Lưu Nguyễn sẽ xuất hiện trước toà án để biện hộ về tài trốn thuế và nói láo để gom tiền công chúng của nhà họ Ngô. Đừng nghĩ rằng lấy thịt đè người mà lầm. Nó chỉ xảy ra ở nước cộng sản Trung Quốc mà thôi. Nếu có bịa thêm hàng ngàn cái thư giả mạo, nói láo, bênh vực, bao che thì cũng không thoát khỏi lưới luật pháp Hoa Kỳ. Hãy mở mắt chở xem.

Do yêu cầu của luật sư TBĐC, chúng tôi sẽ cung cấp những tin tức về hoạt động của UBTDTGVN và đài TNVNHN cho công chúng khi được cho phép. Mong quần chúng theo dõi tiếp và nên có nhận định sáng suốt để khỏi bị lừa.

Vân Nam

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002