Đại Chúng số 94 - Ngày 16 tháng 3 năm 2002

Duramax

Giới Thiệu
Sách Mới


NẤU ĂN NGON CHO NGƯỜI YÊU

Cô Giáo Ngọc Ghi Lại

(BEEF TENDERLOIN AND POTATO ROAST)

Kỳ này Ngọc cùng các bạn làm món ăn Tây Phương, nhưng chàng cũng thích và con cái cũng không chê. Nó có tên là: Beef Tenderloin and Potatos Roast. Nghĩa là: Thịt Bò Hầm với Khoai Tây.

Dùng cho 4 người.

Tốn khoảng: 1 giờ và 10 phút.

Đun khoảng 20 phút.

Vật liệu:

_ Khoảng 1 pound rưỡi thịt bò thăn. (ta có thể tìm trên nhãn hiệu tại Super Market tên là: beef tenderloin). Cắt ra khoảng 8 miếng mỏng.

_ ½ muỗng cà phê xay nhuyễn allspice (all-spice to tròn như hạt đậu xanh, màu nâu khô, nấu thịt bò rất thơm hơn quế của chúng ta.)

_ ¼ muỗng cà phê ngò, bằm nhỏ (có thể mua tại Super Market loại khô mang tên là parsley).

_ 1 muỗng canh dấm đỏ.

_ 1 muỗng cà phê dầu ăn (nếu dầu olive) thì rất thơm)

_ 2 muỗng canh rượu trắng hay 1 muỗng càphê rượu cỏ-nhắc.

_ 1/8 muỗng cà phê muối bột.

_ 1 pound khoai tây. Rửa sạch và xắt lát mỏng (không cần lột vỏ ăn được không sao). Xắt mỏng thật mỏng cũng được.

_ 2 củ hành,xắt mỏng.

_ ½ cup xúp gà.

Cách làm:

Hâm nóng lò oven đến 350oF. (khoảng 15 phút là lò đúng đến 350 F)

Dùng một tô trộn all-spice + 2 muỗng canh parsley + dấm và muối. Dùng tay bạn trộn từng miếng thịt bò cho thấm nước sốt này.

Hòa chung miếng khoai tây lát với hành trên một chão không dính, thêm 1 cup nước lạnh. Nấu sôi ,rồi đem tất cả vào oven cho đến khi potato đổi thành màu vàng sẫm(độ 45 phút). Khi potato chín vàng, đem ra ngoài. Bạn tăng nhiệt độ lò lên đến 450oF.

Đem thịt bò hầm vào lò oven này với nhiệt độ nói trên, khi thấy thịt bò gần chín đến thì đem tất cả vào chung với khoai tây mà bạn vừa hầm chín, nên nhớ để thịt bò trên miếng khoai tây. Đem trở lại lò khoảng 3 phút. Nhớ đổi mặt thịt bò sao cho hai bên đều chín vàng.

Khi chín vừa đến, đem tất cả ra ngoài và bạn rải thêm 2 muỗng ngò xanh hay ngò khô trên đó.

Ăn nóng với bành mì.

Nên cho chàng uống thấm giọng trước với rượu chát thì rất ngon miệng. Món này người Việt cũng rất thích ăn đấy các bạn, lại dễ làm. Điều đặc biệtlà có mùi all-spice mà người Việt chúng ta chưa biết, nhưng mùi thơm không khác gì mùi quế. Nếu bạn có quế loại cay thì bạn có thể hầm chung với thịt bò cũng được. Thơm lắm!

Nếu bạn biết làm sốt nấm gọi là mushroom sauce (để Ngọc chỉ cho bạn dễ ợt. Bạn đến chợ Super Market bạn có thể lựa Mushroom trong lon hay bạn có thể mua gói Musrhoom bột, rồi về bạn thêm chút sữa trắng và chút bơ thì bạn tạo riêng món ăn cho bạn mà chàng không tìm chỗ nào được hơn mình.) Khi chàng quen mùi rồi thì ăn chỗ nào chàng cũng nhớ đến mình hết, phải không các bạn?

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002