Đại Chúng số 95 - Ngày 1 tháng 4 năm 2002

Duramax

TÌM HIỂU LÁ THƯ NGÀY ĐẠI NGHĨA CỦA BÀ CHỦ TỊCH CỦ KHOAI NGÔ THỊ HIỀN

Vân Nam

Gần hai tháng nay, từ lúc nắm được nội dung cuộc họp của cộng đồng của cụ Giáp Ngọc Phúc, ông Lý Văn Phước và ông Lê Quyền thì nội dung cuộc biểu tình gây khí thế chống lại việc CSVN cắt đất, dâng biển cho Trung Cộng của quí vị cộng đồng vùng Hoa Thịnh Đốn, biến thành nội dung ngày "Đại Nghĩa" chớ không còn là của cộng đồng. Ai chớp nhanh vậy? Nếu kẻ đó không phải là một mụ phù thuỷ có lắm mưu ma chước quỷ, thì cũng là loại anh hùng hảo hán thứ thiệt từng khét tiếng giang hồ...mà ai nghe danh cũng phải đề phòng bị trúng phải chưởng lực, ám khí của hắn bắn từ sau lưng tới...

Cứ thử phân tích xem vì sao bà Ngô Thị Hiền, chủ nhân đài TNVNHN, chủ tịch UBTDTGVN bây giờ đòi yêu nước cao độ đến vậy? Tại sao, trước đó bà ta và băng nhóm còn dè dặt trong việc nói về Nguyễn Hữu Chánh, Nguyễn Hữu Nghĩa... thì nay lại liên kết như môi với răng chẳng khác nào CSVN và CS Trung Quốc? Vì sao bà chủ tịch và UBTDTGVN bất chấp tình thầy trò, người cùng tôn giáo, cùng một thời chung lưng chia xẻ những khó khăn trên đất nước tạm dung mà phải dự định đưa đơn kiện LM Nguyễn Hữu Lễ chỉ vì danh xưng? Họ cần gì? Tình người? Tình đồng bào? Tình bạn bè? Tình yêu quê hương hay do động lực thúc đẩy từ mục đích gì sâu xa hơn chưa lộ nguyên hình mà họ đã chà đạp lên tất cả? Từ số tiền cứu lụt với những lá thư mơ hồ không rõ ràng, với những lời nói bất nhất của chị em bà Hiền và ông Ngô Ngọc Hùng đến nhưng lời tuyên thệ mà TBĐC đăng tải, đã là một bằng chứng khá rõ về mục tiêu của họ: TIỀN. Đó là đầu mối bẩn thỉu trong tất cả sự bất hoà và tội ác của con người. Sau đó, vì DANH dù thơm hay "thủm" người ta cũng bất cần. Cái thứ ba cũng không kém phần quan trọng đó là QUYỀN LỰC dù cho nó mơ hồ và giả tạo. Nhìn lại bà Hiền và băng nhóm có đủ ba yếu tố đó. Nhưng còn một động lực sâu xa hơn thì một thời gian nữa Vân Nam sẽ trình bày rõ hơn sau khi vụ án kết thúc.

Sau những ngày ông Ngô Ngọc Hùng lên đài kêu gọi bà con đi theo chị em ông và băng nhóm thực hiện thành công ngày "Đại Nghĩa", thì bà chủ tịch Ngô Thị Hiền cũng ra rã liên tục trên đài, tung trên hệ thống internet những chương trình độc đáo biểu diễn ngày Đại Nghĩa. Bà còn kêu gọi xin tiền ủng hộ, kêu gọi mua cờ lớn, cờ bé, cờ Việt, cờ Mỹ v.v... treo đầy nhà để tưởng nhớ đến quê hương. Bà chủ tịch gởi nhiều thư cho cộng đồng và các báo chí để biểu dương lực lượng. Nhờ có cái đài mà bà con nhầm lẩn dưỡng nuôi, góp công, góp của, bà chủ tịch tha hồ hò hét với một nhóm người thích "nổi danh" (dù chỉ la lên trên đài một tiếng cho có oai) để bốc thơm cho ngày Đại Nghĩa. Bà Chủ Tịch nhạo báng cộng đồng "làm Giổ Tổ Hùng Vương và biểu tình ngày chủ nhật 21 tháng 3 thì chỉ gào thét với mấy bức tường, mấy cái cửa sổ và những căn phòng trống không chứ không ai nghe, mời bà con tham gia ngày Đại Nghĩa”. Đã vậy, còn nghe tiếng của em Lưu Luyến hay Luyến Lưu gì đó (tên em nghe cũng thơm mùi mít lắm) vì giọng ngọt như dao cạo, léo nhéo kêu gọi mọi người đi theo hít "bả mía" cho bà chủ tịch. Ngày Đại Nghĩa là ngày tổ chức toàn thể thế giới, cả trong nước nữa (nên bà chủ tịch đã được ông lớn ở VN cho phép phỏng vấn ông Bình ở Hà Nội, bạn luật sư Lê Trí Quang để kêu gọi ông nầy vô tù cho sớm) cùng bà Chủ Tịch lên đường quyết lật đổ bạo quyền CS. Nghe xong thật khiếp vía. Bởi vậy nên nhiều bà con đã gọi điện thoại vào đài mắng thậm tệ, khiến cho ông Hùng lên đài đính chính là ông Bình nầy có thật 100%. Chưa dừng lại ở đó, bà chủ tịch UBTDTGVN, kiêm đạo diễn những màn kịch hài hước thời đại, một tay chính trị gia mới ra lò, một tay buôn bán giảo hoạt ở vùng Hoa Thịnh Đốn đã khiêm tốn gởi email cho Chủ Tịch Cộng Đồng vào ngày 25-3, với lời lẽ hết sức nhã nhặn nhưng gần như ra lịnh như sau: (nhấn vào hình để xem bản phóng to)

Tại sao bà chủ tịch biết Cộng Đồng là một tổ chức hợp nhất đã được tất cả các đoàn thể, đồng hương bầu cử, đại diện cho họ và có tư cách pháp nhân để hoạt động mấy chục năm nay mà bà nói là "QUÍ VỊ KHÔNG THỂ CHUYỂN ĐỔI". Vậy tại sao bà không tự hỏi bà và băng nhóm của bà đang còn núp trong bóng tối, trong đó có con trai rơi của cố đại tướng Nguyễn Chí Thanh là ông Nguyễn Hữu Nghĩa “PHẢI XIN CHUYỂN ĐỔI ĐỂ GIA NHẬP VÀO CỘNG ĐỒNG” như hầu hết những tổ chức khác? Bà đang mộng du nên nói rằng ngày Đại Nghĩa đang được tổ chức khắp nơi ở các cộng đồng khác... Như vậy, bà xác nhận là những nơi khác tổ chức là do bà khởi xướng. Nhờ có giọng nói mềm như "bún thiu" của bà trên đài mà bàn tay bà đang thò ra cả thế giới. Thật đáng thương! Bà chủ tịch còn thòng thêm một câu của kẻ bề trên ban lệnh xuống "tha thứ": "...Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin thông cảm những khó khăn của quí vị". Rồi bà chủ tịch văn chương, màu mè hoa lá hơn: "... Để không mất tụ điểm cho ngày Đại Nghĩa, chúng tôi xin quí vị cộng đồng rộng lượng cho phép...”. Tại sao bà chủ tịch cho rằng ngày biểu tình là ngày "tụ điểm". Chắc bà mời bà con đến nhảy đầm, uống bia hay sao mà dùng từ "tụ điểm"? Vậy ông nhạc sĩ Nghiêu Minh, ông tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, ông nhà văn cao kiến Nguyễn Hữu Nghĩa ở đâu mà không viết văn thư giùm bà? Dùng từ như vậy bà con tưởng đi du hí thì phiền lắm đó! Còn một cái lạ nữa là tại sao bà xin phép cộng đồng cho bà tổ chức biểu tình mà gom tiền cứu lụt chị em bà ôm một mình, xin tiền Đại Nghĩa, bán cờ cũng đếm tiền một mình thì ai dám cho phép bà biểu tình. Xứ tự do mà, muốn làm gì thì làm, lấy số EIN (Employer Identification No) rồi giả mạo nói láo với bà con là số của Non-Profit còn dám, thì biểu tình nhầm nhò gì mà phải xin mấy ông Cộng Đồng. Cộng Đồng đâu có quyền gì mà cho với không? Ngày Đại Nghĩa là ngày do ông Nguyễn Hữu Nghĩa chủ xướng, vẽ rồng, vẽ rắn và lấy tên của ông ta như chiến dịch "Hồ Chí Minh" chẳng hạn thì ông Cộng Đồng nào dám rớ tới?

Bà Chủ Tịch còn kỷ lưỡng nhắc khéo: "Nếu có gì bất tiện, xin quí vị cho biết sớm". Đâu có gì bất tiện? Cái bất tiện là hiện nay bà con những ai không biết chữ, mắt kém không đọc báo được, hoặc không có báo để theo dõi mà chỉ nghe đài, họ đang nhầm lẫn không biết bà đại diện cho Cộng Đồng hay Cộng Đồng đại diện cho quần chúng phát động cuộc biểu tình? Thay vì chúng ta tập hợp thành một khối dưới sự hướng dẫn của những người giàu kinh nghiệm đấu tranh để tạo sức mạnh chống lại sự bành trướng của CS Trung Quốc và tố cáo tội bán nước hèn mạt của CSHN thì lực lượng đã bị xé đôi. Vân Nam tự hỏi: “Có phải việc xé đôi nầy cũng giống như chuyện Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại có bàn tay Nguyễn Hữu Nghĩa nhúng vào? Rồi một ngày không xa lắm, khi chúng tôi lần ra ánh sáng từ sự suy luận, gom góp sự kiện, chúng tôi sẽ tìm ra được "NHỮNG KẺ CÒN NÚP TRONG BÓNG TỐI PHẢI LÒI MẶT CHUỘT RA CHO BÀ CON BIẾT HỌ LÀ AI? HỌ MUỐN GÌ? TẠI SAO HỌ MƯỢN BÀN TAY CỦA BÀ ĐỂ VẤY MỰC ĐEN LÊN CỘNG ĐỒNG VÙNG HOA THỊNH ĐỐN. MỘT CỘNG ĐỒNG VỐN HOÀ HIẾU, ĐOÀN KẾT, ÍT TRANH CHẤP, ÍT TAI TIẾNG NHẤT, HÔM NAY PHẢI BẺ BÀNG KHI NGHE BÀ LÊN ĐÀI BIỂU DIỄN ẢO THUẬT ĐỂ LÀM HOA MẮT ĐỒNG BÀO". Lẽ ra, nếu bà là người khiêm tốn, biết kẻ lớn người nhỏ, biết tự trọng, biết nhìn lại cái bóng bên đường của bà, thì bà đã không tự tách rời cộng đồng và đòi đấu tranh chống cộng cho riêng băng nhóm của bà. Tất cả những ai rời Việt Nam quá lâu thì dễ bị kẻ xấu lợi dụng, lừa phỉnh khiến họ sa vào bẩy, cũng như những ai ở trong nước không hiểu am tường về những tay mafia chuyên làm chính trị thì đời tàn. Một là họ bị bắt ngay khi còn ở biên giới nước bạn, hay bị bắt ngay khi chưa ai phát hiện họ đặt bom, nằm vùng...và nếu vào nước thì bị tóm gọn. Trong khuôn khổ bài nầy, Vân Nam chỉ nói là những người đấu tranh thực sự, yêu nước thực sự đang nằm ở trong nước thì họ rất âm thầm...biết hy sinh và biết chịu đựng...

Như lời cụ Ngô Minh Tâm từng nói: "Nói chuyện chị em bà Hiền cũng giống như chuyện dài Nhân Dân Tự Vệ". Vân Nam cũng đã nhận được email của LM Nguyễn Hữu Lễ gởi từ Tân Tây Lan. Nội dung lá thư ông cho biết đã có sự nhầm lẫn của đồng bào đối với danh xưng giữa tổ chức bà Hiền và tổ chức của LM Lễ. LM nói rõ ông và một số các vị lãnh đạo tinh thần không còn ở trong tổ chức của bà Ngô Thị Hiền. Tổ chức của LM là Ủy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Việt Nam và sự khác nhau giữa cơ cấu tổ chức, thành viên tham gia và LOGO. Có dịp chúng tôi sẽ trở lại vấn đề nầy.

Chúng tôi cũng sẽ viết một bài so sánh giữa cuộc quyên tiền cứu lụt của nhóm nhà thơ Quốc Nam, ca sĩ Phương Dung (Con nhạn trắng Gò Công), ông Tony Lê Thành (Trung Tâm Nhân Điện), bà Nguyễn Thị Nguyệt, bà Chu Thị Ơn.

Cộng Đồng vùng Hoa Thịnh Đốn sẽ vững tâm, bền chí, đoàn kết để cùng nhau đấu tranh cho một đất nước tự do dân chủ. Cộng Đồng rất cần sự hổ trợ, đồng tâm hiệp lực của tất cả quí đồng hương trong những bước đường gian nan sắp tới. Vân Nam và TBĐC vẫn ở bên cạnh quí vị và cùng chia xẻ những khó khăn của quí vị.

Vân Nam

Phụ bản:

ĐỌC BÁO CỘNG ĐỒNG BẠN

Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho VN của hai chị em Hiền – Hùng lãnh đạo "Ngày Đại Nghĩa” của các cộng đồng người Việt hải ngoại, lại đòi kiện Ủy Ban QT do LM Nguyễn Hữu Lễ đứng đầu??

Vụ Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam với hai nhân vật chủ chốt là bà Ngô Thị Hiền và ông Nguyễn Đình Thắng mờ ám trong việc chi thu số tiền quyên góp cho công cuộc cứu trợ nạn nhân lũ lụt tại các tỉnh miền Trung và miền Tây Việt Nam, vẫn tiếp tục bùng nổ lớn. Uûy ban này đã quyên tiền tại nhiều tiểu bang qua hệ thống Đài Tiếng Nói Việt Nam hải Ngoại (TNVNHN) do ông Ngô Ngọc Hùng là Giám Đốc.

Ngay sau số báo Đông Phương giai phẩm xuân Nhâm Ngọ có đặt vấn đề chi thu mờ ám trong các số tiền cứu trợ nạn lụt, thì bà Ngô Thị Hiền (Chủ tịch UBTDTGCVN) ngày 17 tháng 2 năm 2002 đã gọi điện thoại cho bổn báo Chủ Nhiệm để minh xác, và sau đó có gởi đến bổn báo một tập hồ sơ chi thu vụ tiền cứu trợ.

Anh chị em trong tòa báo đã coi từng chi tiết các chi thu, và khám phá ra một vài chi tiết không ổn. Tuy nhiên điều đáng chú ý nhất vẫn là những số tiền lên tới gần trăm ngàn Mỹ kim lại ghi là trao cho Linh Mục Nguyễn Văn Lý, để nhóm Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo và Đài TNVNHN khỏi phải chứng minh chi tiết. Tất cả sai trái đổ lên đầu LM Lý. Như vậy vô hình chung làm mất uy tìn của LM Lý hiện đang nằm trong lao tù Việt cộng. Đó là chưa kể tới vấn nạn Cha Lý làm sao chứng minh chi tiết được toàn thể số tiền cứu trợ to lớn ấy của đồng bào đã dùng cho việc cứu giúp các nạn nhân lũ lụt miền Trung?

Với tư cách và thành tích lem nhem, cùng với tên tuổi đấu tranh mờ nhạt như thế, chị em Ngô Thị Hiền và Ngô Ngọc Hùng liệu có đủ tư thế lãnh đạo các cộng đồng Việt Nam khắp nơi chăng? Vậy mà họ tham vọng quá sức mình, khi đứng ra lãnh đạo "Ngày Đại Nghĩa" khắp hoàn vũ vào ngày 22 tháng 4 tới đây! Quả là khôi hài!!!

Ngoài ra theo một nguồn tin thông thạo thì nhóm Ngô Thị Hiền – Nguyễn Đình Thắng – Ngô Ngọc Hùng lại dự định kiện LM Nguyễn Hữu Lễ (Giám Đốc Điều Hành Ủy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Việt Nam) ra tòa án, về việc làm ảnh hưởng tới các hoạt động Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam của họ.

(Trích báo Đông Phương, số 21 phụ bản phát hành tháng 3 – 2002)

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002