Đại Chúng số 95 - Ngày 1 tháng 4 năm 2002

Duramax

PHONG TRÀO LÊN ÁN ĐẢNG CSVN BÁN NƯỚC ĐƯỢC CÁC TCCĐVN PHÁTĐỘNG RẦM RỘ TẠI NHIỀU TIỂU BANG MIỀN ĐÔNG HOA KỲ.

(Tin của các TCCĐVN/MĐHK). – Trong hai ngày cuối tuần 23, 24-3 vừa qua, các TCCĐVN đã phát động rầm rộ phong trào lên án đảng CSVN nhượng đất và biển cho bọn bành trướng Trung Cộng tại nhiều thành phố thuộc các tiểu bang miền Đông Hoa Kỳ như : Philadelphia, Maryland và Virginia, N. Carolina, Massachusetts...

Tại Virginia, một đoàn cán bộ các đoàn thể gồm 20 người đã tập họp từ 10 giờ sáng, tại Trung Tâm Eden dưới trời lạnh buốt, theo sự hướng dẫn của các ông Lý Văn Phước, Nguyễn Thành Phúc và Trần Quốc Dũng để dán hằng trăm bích chương màu rực rỡ cổ động cho ngày 21-4-02 lễ tưởng niệm công ơn Quốc Tổ Hùng Vương và cuộc biểu tình phản kháng trước các Sứ quán Việt Cộng và Trung cộng. Đoàn công tác đã căng 1 biểu ngữ lớn ở giữa hai cột cờ của kỳ đài Eden để nhắc nhỡ đồng bào tham dự ngày sanh hoạt đấu tranh 21-4-02, đã phân phối hằng trăm truyền đơn và vận động cả trăm đồng bào ký tên vào bảng Tuyên Bố của nhân dân Việt Nam trước thế giới phủ nhận Hiệp ước biên giới Việt Trung. Dịp này, ông Lê Quyền, Chủ Tịch Chấp Hành TCCĐVN vùng Hoa Thịnh Đốn đã dùng loa phát thanh nhiều lần nói rõ mục tiêu của Đoàn công tác nhằm mời gọi đồng bào tham gia ngày 21-4-02. Cùng mục đích vừa kể, tuần qua, hai ông Lê Quyền và Lý Văn Phước đã nói chuyện cổ động đồng hương trên các đài truyền hình Montgomery County MD và Fairfax VA.

Tại Philadelphia, Charlotte, Boston các Cộng Đồng cũng đồng loạt phát động công tác quảng bá tương tự, trên 200 bích chuơng đã được dán tại khu chợ VN và hằng ngàn truyền đơn thống nhứt đã được các tiểu bang trên phân phối tuần qua. Tuần tới đến lượt New York, Buffalo, S. Carolina, Orlando, Tempa phát động công tác. Nhiều tiểu bang xa khác, trong những ngày tới theo sự vận động của BS Trương Ngọc Tích, Chủ Tịch TCCĐVN Hoa Kỳ sẽ có thêm nhiều Cộng Đồng tham gia công tác chung.

Để đẩy mạnh những công tác đang thực hiện, một phiên họp Cộng Đồng và nhiều Hội Đoàn trong vùng Hoa Thịnh Đốn đã diễn ra vào lúc 12 giờ 45 trưa Chủ Nhật 24-3-02 tại trụ sở Cộng Đồng VA. Trong phiên họp này, các vị đại diện Cộng Đồng và Hội Đoàn sau khi nghe tường trình và cập nhật diễn tiến công tác của Ông Lê Quyền, và trình bày của ông Lý Văn Phước về đại cương chương trình hoạt động chung cho trọn tháng tư , hội nghị đã chấp thuận hưởng ứng tham gia: vận động tài chánh, thâu thập chữ ký cho bản Tuyên Bố của NDVN, cử cán bộ tham gia Ủy Ban Tổ Chức, cổ động hội viên và đồng hương tham dự ngày 21-4-02. Tại phiên họp, đáp ứng lời kêu gọi đóng góp tài chánh, Các Hội Cao Niên Baltimore, Liên Minh Dân Chủ VN HTĐ đã tặng cho quỷ công tác Cộng Đồng $ 200.00, Chủ nhiệm Nguyệt San Hoài Hương hứa tặng $1,500.00. Ngoài ra, BS Trương Ngọc Tích nhận bảo trợ bữa cơm khoản đãi đồng hương ở xa về đêm Thư Bảy 20-4-02, dự trù khoảng $1,200.00.

Hội nghị cũng đồng thời chấp thuận thực hiện hai sanh hoạt Quốc Hận. Một là, tổ chức "Lễ Truy Điệu" anh hùng tử sĩ Quân Lực VNCH và đồng bào đã bỏ mình vì khủng bố của CSVN, tại Trung Tâm Eden vào đêm 29-4-02, do Hội Địa Phương Quân & Nghĩa Quân phối hợp với Hội Hải Quân & Hàng Hải Thương Thuyền. Sẽ mời các hiệp hội khác cùng tham gia tổ chức. Hai là, tổ chức "Đêm Canh Thức" do các tổ chức Thanh Niên Đa Hiệu, Tuổi Trẻ Lên Đường, Thanh Niên Thể Thao, Thanh Niên Thiện Nguyện phối hợp thực hiện vào đêm 30-4-02 trước Sứ quán VC ở Washington DC.

Theo tin mới nhận được, ca sĩ Nguyệt Ánh sẽ tham gia sanh hoạt ngày 21-4-02 với những ca khúc đấu tranh mới sáng tác nhằm đòi lại đất và biển mà tập đoàn CSVN đã ươn hèn dâng hiến cho Trung Cộng. Được biết, dù đêm 20-4 Nguyệt Ánh đã nhận lời chung góp tiếng hát tại Seattle, WA, cô sẽ trở về ngay trên chuyến bay khuya để kịp góp mặt cùng đồng bào miền Đông Hoa Kỳ tại thu đô Hoa Thịnh Đốn.

Với nỗ lực tối đa của tổ chức Cộng Đồng và các Hội Đoàn, với sự hỗ trợ quảng bá rộng rảiù tin tức cổ động của các cơ quan truyền thông báo chí trong vùng, chắc chắn các sanh hoạt rầm rộ, liên tục nói trên sẽ có tác dụng tăng cường sinh khí, động viên mạnh mẽ đồng hương tham gia các sanh hoạt đấu tranh chung để sớm giải thể chế độ cộng sản bán nước, đem lại tự do, dân chủ cho quê nhà. (25-3-02).

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002