Đại Chúng số 95 - Ngày 1 tháng 4 năm 2002

Duramax

TIN NHỎ CẦN BIẾT

Đạt Luận Sưu tầm

ĐỆ NHẤT THẦN ƯNG Hay là: AIR FORCE ONE

Đối với những du khách xuyên ngàn dặm trường, nhất là Việt kiều thường về thăm nước Việt hay đi du lịch phương xa. Ai mà không biết phản lực cơ Boeing 747. Chứa đến gần 400 người cùng hàng hóa nặng nề. Boeing 747 bay một mạch không ngừng nghỉ trên không, liền 10 tiếng đồng hồ hay hơn nhiều. Nhiều khi đang tơ lơ mơ ngủ trên phi cơ này, mà ta thấy tưởng chừng như trên một chiéc tàu thủy hay xe hơi vậy.

Vì nó bay với một độ cao trên dưới 10 km so với đất liền, nên nó rất ít khi bị bảo táp mưa sa. Vâng! chở đến 400 người thì không phải chuyện nhỏ.

Còn Đệ Nhất Thần Ưng hay Air Force One cũng vậy. Nó cũng từ loại phi cơ của hãng Boeing 747 tạo ra. Nhưng thay vì chuyên chở 400 người, đàng này nó chỉ chở có 1 người mà thôi. Nên mới gọi là Đệ Nhất. Chở 1 người đó là Tổng thống Hoa Kỳ.

Trước đời Tổng thống Franklin D. Roosevelt, thì chưa Tổng thống Hoa Kỳ nào dùng phi cơ cả. Lý do trước đó chưa có phi cơ và nếu có phi cơ thì phi cơ rất thiếu an toàn. Có loại phi cơ chỉ có một người mà thôi, người đó là tài xế máy bay. Anh pilot này trước khi leo lên máy bay, là anh cầu nguyện rất lâu trong phòng đợi. Và trên phi cơ đó, anh lướt sóng tung mây một mình ên. Gió mưa, bão táp anh lãnh đủ. Đôi khi vạn dậm trường tung cánh, anh lỡ có đau bụngthì ráng chịu vậy.

Rồi khi phi cơ chở hành khách ra đời, nhưng an toàn trên không thì chưa bảo đảm lắm, nên Tổng thống Hoa Kỳ khi công du thường thích đi xe lửa hay tàu thủy vậy. Cách đây cũng không lâu, tại một quốc gia có dân số đông nhất thế giới mà ta gọi là Hoalục có một người tướng tá to cao và mập nhưng lá gan thì không lớn lắm. Ông không thích đi công du bằng phi cơ mà ông thích dùng xe hỏa tốt hơn. Người đó là Mao trạch Đông vậy. Mao là lông, kỵ gió không trung là phải sách vở rồi. Nhờ vậy nên Mao mới trường thọ đến trên ngoài 80.

An Ninh cho chiếc Thần Ưng Đệ Nhất (Air Force One) thì khỏi nói rồi. Vì cứ một giờ nó được trả tiền thuê đến trên dưới $10,000 USD mà. Cho dù ngủ say mê trong nhà riêng nó, Thần Ưng cũng được trả tiền như vậy mà.

Vừa rồi tạp chí nổi danh thế giới là National Geography được phép của Hoàng thượng cư ngụ tại Bạch Dinh (White House) cho phép quay phim lè lẹ lên nên phóng viên ký giả báo này Peter Schnally được dịp hên mà leo lên Đệ Nhất Thần Ưng. Ông hên tột cùng, vì chiếc này dành riêng cho Vua mà thôi, không ai được quyền leo lên hết lý do: An Ninh Quốc Phòng.

Từ buồng lái, đến phòng Truyền Tin, phòng ngủ của Vua, phòng họp khẩn cấp rồi cùng phòng rất nhỏ vừa đủ gắn một loại máy vi tính mà ta gọi là "Lap Top" Computer gắn vào và sẽ có những phần hiện kế tiếp mà ta được biết "Next" và "Are You Decided?" rồi màn hình monitor hiện tiếp "Target is founded." Nghĩa là loại laptop này gắn vào lỗ cắm điện trong phòng nhỏ, nó sẽ ra lệnh liên tiếp cho người xử dụng chỉ viẹc bấm nút mà thôi nó là một cặp táp đen dùng để đánh bom nguyên tử, lệnh ra từ độ cao 10 km. Trong đó có chứa rất đủ gọn chi tiết từng quốc gia, từng thành phố lớn nhỏ cùng dân số mật độ, kinh tế ra sao... Và Vua chỉ cần chọn "target" mục tiêu cho bom đến mà thôi.Khi máy vitính laptop được gắn vào nút điện và màn ảnh hiện từ monitor thì Đệ Nhất Thần Ưng biết chuyện gì phải làm rồi. Nó phải bay nhanh hơn lệ thường đến ¾ tốc độ. Sẽ đạt gần tốc độ Mach 1 hay Mach 1.25. Đồng thồi Thần Ưng tự bảo vệ hành tung mình, nó sẽ phát một làn sóng bao quanh phi cơ khi những đài radar từ đất liền hay từ những loại phi cơ săn giặc bay với tốc độ Mach 2 hay 3 như Mig 31 (loại mới nhất chưa được thấy từ các nước Tây Phương. Nó từ Russia miệt Bắc bán Cầu bay lên khi được “intercept” từ đất liềnĐệ Nhất Thần Ưng sẽ phát sóng bảo vệ khi màn radar hay đúng hơn tia điện sóng Radar bắn vào thì màn ảnh Radar địch sẽ thấy 3 phi cơ dội về. Y như chiếc Black Bird SR-72 vậy.

Tổng thống Clinton là một Tổng thống mà báo chí rất khoái Ông này. Ông có tính dể dãi và chịu chơi hơn bất cứ Tổng thống Hoa Kỳ nào khác. Phim được theo dõi từng bước chân của Clinton này.

Cứ mỗi chuyến bay thì có một loạt biện pháp an ninh khác nhau, người an ninh cận vệ được chọn trong giờ chót, từ Phòng An Ninh của Phủ Tổng Thống. Người Pilot thì cũng được chọn cũng vào giờ chót luôn. Nhóm pilot dành riênh chuyện này để lái Đệ Nhất Thần Ưng này có một đội ngũ 12 người. Kinh nghiệm đánh và săn bắt giặc trên không thì phải hơn 36 ngàn pilot chiến đấu cơ trên đất liền "Ground" hay trên mặt biển "Navy". Đó là được chọn vào giờ chót và không biết Đệ Nhất Thần Ưng này sẽ bay đi đâu. Pilot chỉ được biết khẩu lệnh ngắn gọn “Thần Ưng đang chờ”.

Trước đó thì đã có một toán Special Task Force đến nới đệ Nhất Thần Ưng đang đứng chờ. Toán này kiểm soát tất cả mức độ an toàn cho Thần Ưng. Còn xăng hay nhiên liệu cho Thần Ưng xử dụng là loại nhiên liệu cũng bảo mật luôn. Xe bồn xăng được phái đến cũng được chọn vào giờ chót lộ trình tính sau. Bơm xăng cho đúng sách vỡ và luôn luôn có mật vụ thuộc Toán An Ninh của Vua đi kèm biên bản ký đều được theo dõi bằng mắt và bắng vi tính computer. Từ nơi ổ chim ngủ của Thần Ưng ra đến phi đạo cũng được bảo mật tối đa Đệ Nhất Thần Ưng sẽ nhận chiếc limousine mà đạn bắn không thủng và bom nổ dưới lườn xe sẽ không sao cả. Đó là chiếc Limousine Chevrolet của Vua đi, còn những chiếc khác của ban Mật Vụ thì đi phi cơ khác hay mượn xe hơi của bạn nếu tại nội địa Hoa Kỳ.

Còn nếu đi ngoại quốc công du thì loại xe này được chở đến trước 24 giờ, nằm đơi trên phi trường bạn ngoại quốc chờ Đệ Nhất Thần Ưng đến.

Đệ Nhất Thần Ưng có đến 2 nhà bếp. Nhà bếp loại 1 là nhà bếp dùng thức ăn nhẹ cho Thượng Hoàng. Nhà bếp 2 là nhà bếp dành cho Hoàng Thượng tiếp khách mà Hoàng Thượng muốn mời lên vừa bay bổng vừa nói chuyện. Đệ Nhất Quân Sư của Nixon là Henry Kissinger thì luôn miệng khen bếp số 2 nấu hết xẩy.

Phòng ngủ của Vua thì giường thuộc loại King Size, ghế sofa thì cũng tốt lắm, bàn làm viẹc trang hoàng "decoration" y như nội thất của Dinh White House vậy. Dĩ nhiên có màn ảnh Tivi thuộc loại Jumbo cho Vua xem chơi cho vui. Thường thường Vua ít xem vì ngủ cho hợp giờ khi đến công du nước bạn. Như Vua rời phi trường tại Washington DC thì Trời đã lên đèn rồi nhưng tại Nhật thì trời sáng nắng chói. Nếu Vua cứ coi Tivi thì khi đến nơi dưới sân phi trường Tokyo quan khách và đội lính danh dự đứng chờ thì Vua buồn ngủ ngáp đâu được?

Tổng thống Jimmy Carter thường nói với phóng viên báo chí khi được hỏi đến “Ngài đi chiếc Đệ Nhất Thần ƯngNgài thấy ra sao?" Câu hỏi rất dễ nhưng khó trả lời. Chẳng lẽ khen rối ra rối rích là nó đúng là "Number One" sao? Rồi khi hết nhiệm kỳ về vườn mà xua gà hay viết nhật ký kể lại đời tôi khi ký giả hỏi "Ngài đi phi cơ United AirLine hay Japan AirLine, Ngài thấy làm sao?" Chẳng lẽ nói là nó không bằng "Number One" thì nghe kỳ lắm, nghe như còn ham ghế Vua vậy. Cho nên Jimmy Carter rất khôn khéo trả lời "Đi Đệ Nhất Thần Ưngthì tôi không sợ lạc hành lý của tôi." Câu trả lời làm báo chí cười ha hả và hết hỏi tiếp Number One này. Còn Tổng thống Bush I thì nói "Trước khi lên máy bay, lòng tôi phơi phới như ngày xưa tôi đi phi cơ qua Virginia thăm gia đình vợ vậy".

Jimmy Carter thố lộ "Trên đó chúng tôi hoàn toàn tự do, không còn điện thoại gọi từ Quốc Hội nữa".

Đệ Nhất Thần Ưng không chỉ là một chiếc phi cơ chuyên chở đơn thuần, mà nó biểu hiệu sức mạnh của Hoa Kỳ cho các nước bạn "đồng minh" và cũng biểu dương ngầm sức mạnh cho các nước thù địch cần mở mắt xem hơn nữa.

Về phần chuyên môn:

Đệ Nhất Thần Ưng (Air Force One) là do Không quân Hoa Kỳ quản lý, thuộc sự bảo trì của Không lực. Mỗi lần đệ Nhất Thần Ưng tung lượn trên không trung là họ xem như một nhiệm vụ hàng đầu của Không Lực Hoa Kỳ. Tất cả hệ thống tối tân của điện tử và vệ tinh thuộc Không Lực đều phải bật nút “On” đêm ngày, các ca trực điện đài và không lưu về Không lực phải lên "ca" hữu hiệu 100%, đồng thời Không lực Hoa Kỳ có nhiệm vụ liên lạc các cơ quan Không lực bạn đồng minh mà Đệ Nhất Thần Ưng bay ngang qua không phận của họ. Đồng th?i Không lực Hoa Kỳ còn có nhiệm vụ ngó đến những điểm “nóng” mà nước thù địch có thể dùng tên lửa thình lình xẹt lên lở trúng thì sao? Họ, Không lực, được lên đèn kêu Hải Quân Navy cũng "nên" lên "ca trực" dùm. Hàng không mẫu Hạm hay Sân Bay Nổi phải lòng vòng ngoài khơi đừng về bến tàu vội coi chừng có màn cấp cứu ngoài khơi không chừng.

Trên đệ Nhất Thần Ưng có đến 87 đường dây điện thoại khác nhau, có 28 đường tuyệt mật được gài "code" mà kẻ thù không hiểu nói loại tiếng gì. Vì đường này được vệ tinh trên không gian Watch Bird canh giữ "password" dùm rồi.

Người xử dụng loại Đệ Nhất Thần Ưng với máy móc có gắn đường dây bom nguyên tử là Tổng thống John. F. Kennedy, nhưng lúc đó Boeing 707 là tối tân nhất rồi. Nay là chiếc Đệ Nhất Thần Ưng Boeing 747, nhưng có đến 2 chiếc lận.

Trên mỗi chiếc Thần Ưng, trên lưng ngang hông có ghi hàng chữ lớn "United of America", còn ngoài đuôi thì sơn cờ Hoa Kỳ.

Chiều dài: 71 mét

Chiều cao: 20 mét (cao hơn tòa nhà 5 tầng)

Diện tích: 372 mét vuông

Nặng: 400 tấn

Tốc độ: 1014 km/ giờ (tương đương Mach 1)

Phi hành đoàn: Hồ sơ phải hoàn toàn sạch, tư tưởng sạch và niềm tin tôn giáo cao độ, nghĩa là không thể có pilot với tinh thần "vô đạo” được.

An Toàn: Đệ Nhất Thần Ưng có lịch sử phi vụ hoàn hảo. Chừng 8 năm là thay phi cơ mới toanh.

Chỗ ngồi: Phóng viên đi theo ngồi ngoài sau, còn trợ lý và các nhân vật quan trong thuộc loại V.I.P ngồi phần trước.

Danh từ riêng hay số mã riêng: SAM- 28.00 và SAM- 29.00

Bến đậu: Đệ Nhất Thần Ưng “Air Force One” nghỉ ngơi tại ổ ở Maryland, tại căn cứ Không quân Hoa Kỳ Andrew, và cách Cung Điện Bạch Dinh chừng 16 km.


2. ViệtNam sẽ sửa đổi cách viết chữ theo Truyền Thống bắt đầu năm 2002.

Kiểu chữ hiện nay mà học trò dang viết là kiểu chữ năm 1986. Năm nay người ta sẽ định lại như sau:

Theo Tiến sĩ Nguyễn kế Hào, mẫu của dự thảo vừa được nghiên cứu cho từng con chữ thì đẹp, nhưng khi học sinh lớp 1 viết văn sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì tay em còn yếu. Nếu đưa mẫu mới vào sử dụng thì cần có thời gian. Tuy nhiên, GS Đoàn thiên Thuật lại cho rằng đây chỉ là sự khó khăn nhất thời, học sinh có thể viết được loại chữ này, chỉ cần rèn ngay từ đầu.

Sau khi thảo luận, các nhà khoa học văn hóa đều cho rằng mẫu chữ không quay lại truyền thống mà là kế tiếp. Các mẫu chữ đều được tính theo trên cơ sở khoa học, tính hệ thống, thẩm mỹ, hữu dụng, đặc biệt là bám sát tình hình thực tế là ngày nay học sinh thường dùng bút "Bi". Cụ thể đối với kiểu chữ thường, thay đổi chiều cao các chữ cái ghi phụ âm như: b, g, k, l, y từ 2 đơn vị hiện nay sẽ tăng lên 2.5 đơn vị. Chữ cái “t” có chiều cao 1.5 đơn vị, nét thấp nhất trên đầu các chữ cái “r”, “s” được đưa lên dòng kẻ. Về các chữ Hoa, hầu hết có chiều cao 2.5 đơn vị. Riêng hai chữ viết Hoa "Y" và "g" được viết đến 4 đơn vị.

Theo xu thế hội nhập, bảng chữ viết sẽ có thêm những chữ ngoài hệ thống quốc ngữ như "z", "w". Theo Thứ trưởng Đặng huỳnh Mai, tên con chữ sẽ không được quy định cứng nhắc mà tùy theo cách gọi của giảng viên.

Ngô trần Ái, Giám đốc Nhà Xuất Bản Giáo Dục cho biết “Nếu được Bộ Giáo Dục và đào Tạo chấp thuận, thì từ năm 2002 –2003 chúng tôi sẽ tiến hành việc áp dụng mẫu chữ "truyền thống" trong trường hợp theo phương pháp cuốn chiếu, nghĩa là: năm đầu áp dụng cho lớp 1, năm sau đến lớp 2 rồi 3.”

Ngày 5 tháng 2 vừa qua dự thảo mẫu chữ viết được trình Chính Phủ lần chót để cho kịp giảng dạy cho năm 2002-2003 và in ấn sách vở.

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002