Đại Chúng số 95 - Ngày 1 tháng 4 năm 2002

Duramax

THẾ NÀO LÀ XE AN TOÀN ?

Ks. Nguyễn Thanh Bình

Xe hơi ngày nay khác hẳn với những xe hơi cách đây mấy chục năm về trước vì nó được chế tạo tối tân hơn, tốt hơn, chạy được lâu bền hơn, và được trang bị những hệ thống an toàn hơn, thêm vào đó, luật lệ trừng phạt những người uống rượu trong khi lái xe gắt gao hơn. Vì thế, lái xe ngày nay được cảm thấy an toàn hơn.

Từ năm 1979 đến nay, số người chết vì tai nạn xe cộ trên xa lộ giảm đi 50%. Tuy nhiên, hàng năm, số người chết vì tai nạn xe cộ hiện nay khoảng 40,000 người và hầu hết là những người lái xe trẻ tuổi. Số người bị chết vì tai nạn xe hơi đứng đầu trong những nguyên do chết chóc với tuổi từ 6 đến 33 tuổi.

Muốn cho xe được an toàn, không quên những yếu tố quan trọng như bánh xe (tires), hệ thống thắng (brakes), bao an toàn (air bags), giây nịt an toàn (seat belts). Những xe mới hiện nay được chế tạo rất tốt ít gặp trở ngại nên nhiều khi chúng ta quên để ý đến việc bảo trì thường xuyên.

Sau đây là một vài chỉ dẫn để xe được an toàn:

1. Bánh xe (Tires):

Nếu áp suất bánh xe không đúng theo chỉ dẫn, xe có thể gây tai nạn. Bánh xe mềm quá, khi xe chạy nhanh sẽ làm bánh xe cọ xát nhiều hơn làm bánh xe quá nóng có thể bị nổ bánh xe. Phần cao su bọc ngoài (tread) sẽ bị bung ra như trong trường hợp gần đây bánh xe của hãng Firestone.

Áp suất từ 1 den 2 PSI (pressure per square inch) thấp hơn mức chỉ định cho mỗi bánh xe cũng có thể làm xe mất an toàn. Bánh xe cần phải thử hàng tháng. Muốn biết độ áp suất PSI của mỗi bánh xe, nên theo chỉ dẫn của hãng xe thay vì của hãng làm bánh xe. Thông thường, độ áp suất của bánh xe được viết xuống gần cửa xe bên trái hay bên trong ngăn chứa giấy tờ (glove compartment) hay trong sách chỉ dẫn (manual). Một vài loại xe tìm thấy độ áp suất viết bên trong nắp xăng.

Muốn biết chính xác độ áp suất của bánh xe , nên mua riêng ở các tiệm bán đồ sửa xe một air gauge khoảng $5.00. Do doc áp suất tại các cây xăng không chính xác. Nếu áp suất quá cao cũng không an toàn, bánh xe có thể bị nổ, nhất là về mùa hè, nhiệt độ nóng làm cho không khí trong bánh xe nóng lên và áp suất sẽ tăng cao hơn, cần phải giảm bớt cho đúng.

Khi đang lái xe ở xa lộ, nếu nghe những âm thanh lạ từ bánh xe, phải tìm cách dừng xe lại ngay để xem lại bánh xe. Nếu muốn biết bánh xe cần phải thay vì quá mòn, dùng đồng 1 xu để vào kẻ sau của tread. Nếu mặt ngoài bánh xe chưa đụng đến đầu của ông Tổng Thống Lincoln thì bánh xe quá mòn và nên thay bánh mới. Thông thường, bánh xe có thể chạy được từ 40,000 miles đến 80,000 miles tùy loại bánh xe, cách lái xe và bảo trì. Nếu tay lái hay lệch qua một bên, xe cần alignment, nếu không bánh xe sẽ mòn nhanh hơn và không đều.

Loại bánh xe rated B trở lên AA thì tốt nhất nếu thường lái xe đi xa và nhanh. Có thể vào website của National Highway Safety Administration để biết thêm chi tiết: www.nhtsa.gov/cars/testing/tirerate

2. Hệ thống thắng (Brakes):

Thường, khi nghe bánh xe "makes squeaky noise” mỗi khi đạp thắng, “break pads” cần phải thay. Hiện nay, có nhiều xe được trang bị hệ thống “ABS” (Anti-lock Breaking System), hệ thống này sẽ tự động điều chỉnh độ thắng mỗi khi đạp thắng. Điều quan trọng là phải xem đèn báo hiệu trên "dashboard”. Khi đề máy xe, nếu đèn ABS hiện lên trong vài giây đồng hồ rồi tắt, hệ thống ABS hoạt động bình thường, còn nếu như đèn ABS sau đó vẫn không tắt, cần phải đem xe được đến chỗ sửa xe để xem lại vì hệ thống có thể bị trục trặc.

Cách đạp thắng gấp khi xe bị "skid" khác nhau giữa xe có hệ thống ABS và xe không có. Khi cần thắng gấp, không giống như xe không có hệ thống ABS, xe có hệ thống ABS, chân chỉ cần đạp mạnh xuống và giữ nguyên, giữ tay lái cho thẳng theo hướng muốn đi, hệ thống ABS sẽ tự điều chỉnh độ thắng nhiều ít mà không làm xe trượt đi ngang. Nếu dùng chân nhấp nhiều lần sẽ làm hệ thống ABS mau hư và hệ thống này rất mắc tiền để sửa.

Thông thường, hệ thống thắng cần được bảo trì mỗi 30,000 miles hoặc sớm hơn tùy điều kiện lái xe. Nên đem xe đến sửa tiệm sửa xe có dấu hiệu ASE (được chứng nhận của National Institute for Automotive Service Excellence). Muốn biết nơi nào có dấu hiệu ASE, vào website: www.asecert.org

3. Bao an toàn (Air bags):

Tất cả xe sản xuất từ năm 1998, hệ thống bao an toàn (Air bags) bắt buộc phải trang bị. Hệ thống airbags này hàng năm giảm số người chết gần 5,000 người. Tuy nhiên, air bags cho đến nay cũng làm chết trên 170 người. Trẻ em dưới 5 tuổi không nên để ngồi trong ghế trẻ em ở phía ghế trước xe. Người lớn ngồi phía trước phải cách xa air bags ít nhất 10 inches.

Hệ thống airbags cũng giống như hệ thống ABS, mỗi lần đề máy xe, hệ thống tốt nếu đèn ABS hiện lên trong vài giây rồi tắt, nếu đèn còn sáng, xe cần phải đem đến chỗ sửa xe để xem lại.

Nếu xe có trang bị air bags trên 10 năm, nên đem xe để thử lại mặc dầu thấy bình thường. Khi cần thay air bags, nên thay air bags mới do hãng chế tạo air bags đáng tin cậy như Breed Technologies hay TRW Inc... Thay air bags mới rất mắc tiền nên hiện nay có nhiều vụ air bags bị gỡ trộm để bán lại. Nếu mua những air bags cũ này tuy rẻ nhưng không bảo đảm nếu gặp tai nạn xảy ra, air bags có bung ra không.

3. Giây nịt an toàn (Seat belts):

Seat belts nếu sử dụng đúng sẽ giảm số người chết đến 45%. Hầu hết, ai cũng nghĩ là seat belts đang dùng trong xe luôn luôn tốt, nhưng có một số trường hợp không đúng vậy. Làm sao biết nó còn tốt hay không?

Khi kéo giây belts ra, giây belts chạy ra rất êm và dễ dàng, khi thả ra, nó trở lại bình thường. Có nhiều trường hợp đồ chơi của trẻ em có khi rớt vào kẽ chỗ dây seat belts ra vào làm cho giây bị kẹt, thỉnh thoảng cần xem xét không có vật gì làm vướng hệ thống seat belts. Nếu dây seat belts bị rách hay hư hại, cần nên thay giây mới. Nếu sử dụng bình thường, hệ thống seat belts không bao giờ bị hư.

4. Những loại xe an toàn nhất:

Báo “Money” đã thử trên 100 loại xe nhỏ, trung, lớn, minivan, SUVs và pickups. Sau khi duyệt xem kết quả các cuộc thí nghiệm về độ hư hại (crash-test), sau đây là các loại xe an toàn nhất được 5 sao (stars). Không có xe pickup nào được 5 sao:

  • - Small cars: Volkswagen New Beetle

  • - Mid-Size Cars: Toyota Avalon, Toyota Camry, Volkswagen Passat, và Volvo S70

  • - Luxury Cars: BMW 540i, Lexus LS 400

  • - Minivans: Ford Windstar, Honda Odyssey và Toyota Sienna

  • - SUVs: Toyota 4Runner

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002