Đại Chúng số 96 - Ngày 16 tháng 4 năm 2002

Duramax

MIỀN ĐÔNG RÁO RIẾT CHUẨN BỊ NGÀY QUẬT KHỞI 21-4-02 GIỖ QUỐC TỔ, BIỂU TÌNH CHỐNG CỘNG

(Tin các TCCĐVN/ĐHK) - Tiếp tục chương trình vận động các hội đoàn và đồng hương tham gia các sanh hoạt đấu tranh trong tháng Tư, và nhằm mục đích mời gọi sự yểm trợ tích cực của quý vị chủ nhiệm báo chí và các cơ quan truyền thông trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, chiều Thứ hai 25-3 tuần qua, Tổ Chức Cộng Đồng đã tổ chức buổi gặp gỡ thân mật với quý vị chủ nhiệm các tuần báo Đời Nay, Đại Chúng, Gió Mới, Hoa Thịnh Đốn Việt Báo, Sóng Thần, Thủ Đô Thời Báo, Thương Mãi Miền Đông tại Falls Church, Virginia.

Trong cuộc gặp gỡ này, ngoài việc tường trình những nỗ lực vận động và trao đổi ý kiến để giải quyết một vài trở ngại khách quan, các ông Lê Quyền và Lý Văn Phước, đại diện TCCĐ đã chia sẻ quan điểm và ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp xây dựng của quý vị chủ nhiệm, đặc biệt của quý ông Giang Hữu Tuyên, Hoài Thanh, Trần Việt Tân. Quý vị chủ nhiệm Phố Nhỏ, Phụ Nữ Mới Thời Mới, Văn Nghệ, Lẽ Phải vì bận việc không đến dự, nhưng đã điện đàm sẵn sàng hỗ trợ Cộng Đồng phổ biến tin tức vận động đồng bào tham dự các sanh hoạt đấu tranh “ Nhớ ơn Quốc Tổ Hùng Vương và biểu tình" ngày 21-4-02 và Quốc Hận 30-4-02. Thể hiện đúng lời hứa trợ giúp Cộng Đồng, hầu hết các báo phát hành cuối tuần qua trong vùng, đã đăng tải đầy đủ tin tức nỗ lực hoạt động của các TCCĐVN miền Đông Hoa Kỳ. Tuần báo Đại Chúng còn dành trọn trang bìa đầu để đăng nguyên vẹn tờ bích chương bốn màu của Ủy Ban Tổ Chức dùng cổ động đồng hương trong hai tuần lể phát động công tác.

Cùng với nỗ lực trên, Hội Đồng Điều Hợp Công Tác 21-4 của các TCCĐVN miền Đông Hoa Kỳ đang tìm sự hậu thuẫn cho những sanh hoạt đấu tranh chung. Tính đến ngày 31-3-02, Hội Đồng đã nhận được sự tham gia cố vấn, bảo trợ của các chánh đảng, tổ chức chính trị, Cộng Đồng và Hội Đoàn ở nhiều nơi như sau: Đại Việt QDĐ, Đại Việt CM, Mặt Trận QGTNGPVN, Việt Nam QDĐ Thống Nhứt, Tổ Chức Phục Hưng VN, Ủy Ban Quốc Tế YTCTNB, Nghị Hội Liên Kết, Ủy Ban Quốc Tế TDTG, Tổng Hội Cựu TNCT, Ủy Ban Bảo Vệ CNQG ĐB Hoa Kỳ, Cộng Đồng VN tại Hoa Kỳ, Phong Trào Giáo Dân VN/HN, Phong Trào QGDCVN. Về phía lãnh đạo tinh thần và nhân sĩ gồm: Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Pháp sư Giác Đức, LM Trần Quý Thiện, LM Đỗ Bác Ái, Cựu Đại sứ Bùi Diễm, GS Nguyễn Thanh Trang, GS Nguyễn Văn Canh, Cựu Trung Tướng Linh Quang Viên, Cựu Trung Tướng Nguyễn Chánh Thi, Cựu Thiếu Tướng Trần Đình Thọ. Các tổ chức giới trẻ gồm: Tuổi Trẻ Lên Đường, Hội Chuyên Gia VN, Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu, Đoàn Thanh Niên Thiện Nguyện, Thanh Niên Thể Thao Đông Bắc Hoa Kỳ.

Cuối tuần qua, các Ủy Ban Công Tác địa phương tiếp tục phát truyền đơn cổ động và xin chữ ký. Ban Tài chánh Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn đã đi quyên tiền tại khu thương mãi Eden và phụ cận Virginia thu được $1,672. Các tiểu bang Massachusetts, New Jersey, N. Carolina, thành phố Tampa và Philadelphia bắt đầu vận động đồng hương ghi danh về dự lễ và biểu tình. Hội Hùng Vương Philadelphia ủng hộ ẩm thực cho hằng trăm đồng hương Phi la và New Jersey trên chuyến đi Hoa Thịnh Đốn tham gia công tác.

Cùng sôi nổi cổ động như các nơi, New York sẽ triệu tập các hội đoàn về họp với Hội Đồng Điều Hợp công tác của các TCCĐVN Miền Đông Hoa Kỳ vào ngày Chủ Nhật 7-4-02 với sự hiện diện của các Cộng Đồng Đông Bắc để kiểm điểm và thúc đẩy việc thực hiện công tác, cố gắng vận động đồng hương ghi danh thật nhiều để cuộc biểu tình ngày 21-4-02 có đông đảo người tham dự.

Mặc dầu bân rộn vận động tổ chức lể “Nhớ ơn Quốc Tổ Hùng Vương và cuộc biểu tình tuần hành " ngày 21-4-02, Ủy Ban Tổ Chức các Sanh Hoạt Đấu Tranh cũng lo chuẩn bị chu đáo việc tổ chức hai buổi sanh hoạt khác :

Lễ Truy Điệu Anh Hùng Liệt Sĩ VNCH tại Trung Tâm Eden vào lúc 8 giờ 30 tối Chúa Nhựt 28-4-02.

Đêm Canh Thức trước Sứ quán CSVN vào lúc 8 giờ 30 tối Thứ Ba 30-4-02.

Xin quý độc giả theo dõi tin tức cập nhật hằng tuần của các TCCĐVN để góp ý kiến xây dựng và tích cực góp phần vào công cuộc đấu tranh chung mưu cầu bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, đem lại tư do, dân chủ và phú cường cho dân tộc.

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002