Đại Chúng số 97 - Ngày 1 tháng 5 năm 2002

Duramax


VẺ VANG DÂN VIỆT

EAST WEST MORTGAGE
CÔNG TY TÀI TRỢ TIỂU THƯƠNG VÀ ĐỊA ỐC

East West Mortgage (www.EWMortgage.com) được hình thành từ năm 1976 tại Hoa Kỳ với mục đích cung ứng các dịch vụ tài trợ cho các tiểu thương và địa ốc Việt Nam nói riêng và cho dân bàn xứ nói chung. East West Mortgage do ông Bùi Dũng tổng giám đốc và Bùi Hùng phó tổng giám đốc điều hành, đã tạo một uy thế lớn lao và hữu ích trong giới kinh doanh tại Hoa Kỳ, đồng thời cũng đã làm vẻ vang cho dân Việt đang sống tại hải ngoại.

Trước khi trình bày sơ lược về mục đích thành lập East West Mortgage và quá trình hoạt động cũng như các dự án trong tương lai, chúng tôi xin được trở lại với thời điểm lịch sử của đất nước, tạo làn sóng tị nạn cộng sản mà con dân Việt Nam phải bỏ xứ ra đi!

30-4-1975 (!) là ngày lịch sử đau buồn của Việt Nam, là ngày cộng sản Bắc Việt Nam đã tràn cướp miền Nam để thực hiện ý đồ nhuộm đỏ toàn thể đất nước! Lịch sử cũng đã ghi nhận năm 1954, làn sóng tị nạn từ miền Bắc đổ vào miền Nam vì đa số dân miền Bắc biết rõ chính sách tàn độc của chế độ cộng sản, nhất là cộng sản Việt Nam. Vì vậy, những cư dân miền Bắc "muốn sống" và nói với nhau rằng: "Chúng tôi muốn sống" nên đành cắt ruột bỏ lại sau lưng mồ mả ông bà, xa lìa tài sản và thân nhân, bằng hữu ... để trốn chạy cộng sản miền Bắc. Một lần di cư là một lần tan nhà nát cửa, ra đi hầu như với hai bàn tay trắng! Đồng bào di cư miền Bắc đã chịu bao nhiêu thống khổ trãi dài và từng bước, từng bước khó khăn để tạo dựng lại cơ nghiệp. Từ 1954 đến 1975, được 21 năm. Thời gian này, rất nhiều người may mắn tìm lại được sự bình an trong cuộc sống và cứ tưởng rằng: "đã được yên thân". Nhưng! ... Họa vô đơn chí! Vào tháng 4/75 thêm một lần đau thương, mất mát và tang tóc cho những người dân miền Bắc di cư 1954 và cả miền Nam, bị tham vọng của những con người độc ác cộng sản úp chụp lên đầu họ một chế độ quá khắc nghiệt! Thế nên mới có làn sóng tị nạn lớn lao nhất trên toàn cầu mà tất cả dân ba miền đất nước đều muốn bỏ xứ ra đi. Ra đi bất cần biết tương lai và mạng sống sẽ ra sao, miễn là được trốn chạy một chế độ, mà mọi người biết chắc rằng: "không thể nào chung sống với họ, mặc dù họ cũng mang cùng một giòng máu Việt Nam!

Ngày 30-4-1975, toàn dân Việt chỉ trừ đảng cộng sản đều thấy và biết: "Mặt lộ rồi" Sau 30-4-1975, hàng hàng lớp lớp hằng triệu dân đủ mọi thành phần, kể cả hàng ngũ cộng sản cũng tìm đường lánh nạn cộng sản, có đến cả triệu con dân Việt Nam đã bỏ mình trong rừng sâu nước độc và ngoài biển cả trên đường tìm tự do và cùng nói với nhau: "Nếu muốn sống phải bỏ nước ra đi!"

Lịch sử ghi nhận đàn con Việt bị ác quỷ cộng sản khốn chế, nên phải tung chạy khắp mọi nơi, rải rác trên toàn thế giới để tìm sự sống còn.

Và ngày nay, đã suốt 27 năm, số người Việt tị nạn cộng sản đã tìm thấy sự sống và được sống bình an trong một xã hội dân chủ – tự do và bình đẳng tại Hoa Kỳ nói riêng. 27 năm, không phải hầu hết các tị nạn cộng sản Việt Nam đều được ra đi một lượt; có gia đình đi trước 30-4 và muộn màng đến những năm gần đây nhất.

Dân Việt nổi tiếng là cần cù, chịu khó và kiên nhẫn, nhờ vậy, chẳng bao lâu, mặc dầu nơi đất lạ quê người, bất đồng ngôn ngữ và tập quán, người Việt đã chóng vánh hội nhập vào xã hội mới rất ngon lành.

Thời gian gần đây, ông Trọng Minh, một cựu ký giả đã cho xuất bản một số sách chuyên đề tài "Vẻ Vang Dân Việt", nói về sự thành công vẻ vang của người Việt tị nạn cộng sản tại hải ngoại. Và East West Mortgage do ông Bùi Dũng sáng lập cũng là một trong nhóm "Vẻ Vang Dân Việt" mà chúng tôi sẽ tìm hiểu đến.

Vài nét sơ lượt về East West Mortgage

Theo lời ông Bùi Dũng, E.W. Mortgage được thành lập vào năm 1976 để tài trợ cho các tiểu thiểu thương trong vùng Hoa Thịnh Đốn, nhất là ông muốn đặc biệt giúp cho giới tiểu thương Việt Nam. Ông cũng cho biết: “Như anh đã biết, E.W.Mortgage đã từ những bước đầu khiêm nhường, chỉ có tôi và một vài anh chị em trong nhóm hoạt động làm bán thời gian. Nhưng qua một giai đoạn không lâu lắm, chúng tôi đã phát triển được rất khả quan, nhờ vào uy tín và tận tâm phục vụ khách hàng nên hiện nay E.W. Mortgage đã có mặt trên 45 tiểu bang tại Hoa Kỳ qua mạng lưới Internet. Tại vùng Hoa Thịnh Đốn, E.W.Mortgage hầu như ai cũng biết và chúng tôi đã tận tâm, tận lực giúp khá nhiều cho giới tiểu thương Việt Nam."

Tưởng cũng nên nhắc ông Bùi Dũng, tổng giám đốc E.W.Mortgage đã từng du học Hoa Kỳ và ông cũng tốt nghiệp bằng cao học thương mại tại Thụy Sĩ. Thời còn trẻ ông theo học trường J.J Roussean và đậu tú tài Pháp năm 1966. Nam 1975 ông cộng tác với một công ty tại Pháp với chức vụ chuyên viên tài chánh, đến năm 1976 ông sang Mỹ và cư ngụ tại tiểu bang Virginia và thành lập East West Mortgage. Ông cũng cho biết hiện naysố nhân viên làm việc toàn thời gian tổng cộng là 90 nhân viên, trong đó có 17 nhân viên Việt Nam, sắc tộc Á Châu có 9 người, còn lại là người bản xứ. E.W. Mortgage tọa lạc trong cao ốc 1568 Spring Hill Road #100 McLean, VA 22102. ĐT. 703 – 442 – 0150.

Ông Bùi Dũng cũng cho biết ông Bùi Hùng là bào đệ giữ chức vụ phó tổng giám đốc và nếu không có gì trở ngại trong tương lai gần, East West Mortgage sẽ khuếch trương rộng lớn hơn với các chương trình chính yếu: Tài Chánh (trên mạng Internet) – Banking – Mortgage Financing Insurance – Financial Services.

Qúy đồng hương cần tài trợ và địa ốc xin gọi ngay cho ông Bùi Hùng, điện thoại (703) 442 – 0150 hoặc (703) 472 – 1633.

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002