Đại Chúng số 98 - Ngày 15 tháng 5 năm 2002

Duramax

THỨ TRƯỞNG BỘ THÔNG TIN VĂN HOÁ LÀM MỘT VIỆC RẤT VÔ VĂN HOÁ

Trình Sự Thật

Xuất thân chỉ là một anh ca sĩ tầm thường nhưng nhờ có gốc là con nhà nòi CS, cha làm xứ uỷ CS Bắc Kỳ, do đó mà CS đã nâng đỡ cho qua Liên Xô học. Sau khi về nước, lại được Đảng ưu ái cho làm Thứ Trưởng Bộ Thông Tin Văn Hoá (một chức vụ rất sạch sẽ và thơm tho), mọi người gọi ông là ngài Thứ Trưởng N. T. K.

Tên kêu nghe như sấm động. Cha mẹ cũng khéo đặt cho một cái tên rất nghĩa khí như nhằm nhắc nhở ông phải sống cho đúng với tên mà mọi người đã gọi ông. Ông quan văn hoá có người con trai lớn được học tại nhạc viện Quốc Gia Hà Nội, tốt nghiệp về môn Hoà Âm Phối Khí và được làm giáo sư dạy tại trường.

Thời gian đó có cô gái gương mặt xinh đẹp, cô thuộc loại gái mới, thích ăn chơi và có lối sống buông thả nên 17 tuổi đã có một con không cha rồi. Cô biết mình đẹp, hấp dẫn lại có giọng ca khá hay nên cô quyết tâm trở thành một ca sĩ nỗi danh nên đã xin vào nhạc viện học thanh nhạc.

Thấy cô xinh đẹp, lại hát hay nên chàng giáo sư N. Q. T. Là con trai ông thứ trưởng N. T. K. đem lòng yêu mến. Anh mê mệt theo đuổi cô. Cô thấy con ông Thứ Trưởng nầy rất chửng chạc, đứng đắn không hợp với tư tưởng và lối sống hiện sinh của cô nên cô không yêu. Dù vậy, cô thấy con trai ông Thứ Trưởng giàu có lại danh tiếng nên xem đó cũng là con đường tiến thân của mình để thực hiện giấc mơ trở thành ca sĩ nổi danh.

Đám cưới của cô và con trai ông Thứ Trưởng rất linh đình, nhờ vậy mà cô có môi trường ra thi thố tài năng. Nhờ thế lực của ông Thứ Trưởng nên đài truyền hình và Đài Tiếng Nói Hà Nội mời lên ca. Chẳng bao lâu giọng ca của cô đã được nổi tiếng, tất cả mọi mơi đều mời cô đến hát. Cô ca sĩ ấy lấy tên là T. L.

Sáu tháng sau khi cưới, cô có mang và rồi một năm sau cô sinh ra một cậu bé kháu khỉnh. Anh giáo sư chồng cô rất yêu con nên luôn luôn bồng bế. Lúc thằng bé được ba tháng thì ông thường nói với vợ rằng thằng nhỏ nó giống ông nội như đúc. T. L. cũng cười và bảo là nó giống ông nội hơn giống anh. Anh giáo sư có vẻ thích lắm!

Bản chất của cô ca sĩ T. L. là sống vui, sống trẻ, hiện sinh, đi nhảy nhót chơi bời buông thả. Nhất là bây giờ lại là ca sĩ nổi tiếng đi đâu cũng có người ta săn đón, hầu hạ, mời mọc tặng quà nên chán sống làm mẹ và làm dâu gò bó trong gia đình. Vì thế cô ca sĩ luôn để con cho chồng chăm sóc, còn cô có thể lấy cớ bận đi hát, đi chơi cho thoả thích. Thậm chí nhiều đêm cô không về nhà.

Thấy vợ nổi tiếng đi hát luôn, anh cũng thích và không để ý gì. Anh cũng không phải thuộc loại ăn chơi mà chỉ biết đi làm rồi về với con thôi. Anh sống an phận là người chồng tốt. Nhưng về sau, anh thấy vợ cứ đi tối ngày bỏ mặc anh. Anh lại nghe thiên hạ bàn vô tán ra nên anh ghen lại bực mình. Giận quá mất khôn. Một hôm, anh không chịu đựng nỗi nữa nên anh đã bảo cho vợ biết là anh cấm vợ ở qua đêm, đó là bảo vệ thể diện của gia đình có chức phận.

Dĩ nhiên những yêu cầu cấm đoán của anh chồng cù lần cô đâu có nghe. Cô cãi lại, thế là sanh chuyện lớn. Anh chồng cù lần tức quá không dằn được cơn giận, lại kèm theo cơn ghen bốc lên nên đã thượng cẳng chân, hạ cẳng tay ra uy với vợ. Bị anh chồng cù lần đánh nặng, nàng mới nói: "Tôi không chịu nỗi có một ông chồng vũ phu như vậy. Tôi sống theo ý thích của tôi. Đó là quyền tự do cá nhân tôi. Nếu anh không chịu thì ly dị đi". Và không để cho ông chồng có phản ứng, cô vào phòng viết đơn ly dị và mang ra ném vào mặt anh chồng cù lần. Để cho việc ly dị được anh chồng ký cho nhanh chóng, cô nàng bồi thêm một câu: "Anh phải ký ngay đi, tôi nhắc cho anh hay là cái gia tài nầy mai sau phải chia đôi. Phần của anh một nữa, còn một nữa là của thằng nầy". Cô chỉ vào đứa con và tiếp: "Tôi nói cho anh biết thêm là nó không phải là con anh đâu. Nó là em ruột của anh đó. Nó là con của bố anh nên anh vẫn thường bảo là nó giống ông nội là gì?!..."

Anh chồng nghe nói thề thì tá hoả lên và tức quá ký tên vào đơn ly dị của cô ca sĩ T. L. rồi buồn bả bỏ nhà đi mấy ngày.

Theo lệ thường, ông Thứ Trưởng vẫn đến ngủ với con dâu- bồ nhí của ông. Ông thấy con dâu không còn dồn dập yêu thương ông như những lần ông đến. Ông thấy cô có vẻ buồn và khóc. Ông ôm cô vào lòng dỗ dành: "Có gì buồn nói cho anh biết. Anh thương mà". Ông nựng nịu vuốt ve chìu chuộng một hồi thì cô T. L. mới kể hết cho ông nghe về chuyện con ông ghen đánh cô ta và đã ký giấy ly dị. Cô còn nói thêm là cô đã cho con trai ông biết đứa nhỏ không phải là con của anh ta mà là con của ông...

Ông Thứ Trưởng trách: "Tại sao em nói ra sự thật làm gì cho con trai anh biết. Em đã làm con anh và anh phải khổ".

T. L. mới bảo đó là sự thật đâu cần phải giấu làm chi. Vì cho biết sự thật thì anh ta mới chịu ký giấy tờ ly dị cho xong sớm. Cô còn nói: "Anh ta cù lần quá! Không có tài ba như anh. Đã vậy, sức khoẻ thể lực nó quá kém, không ngon bằng anh mỗi khi làm tình!..."

Cô nói cho ông Thứ Trưởng hay là chuyện đã lỡ rồi. Bây giờ cô muốn ông ký sang nhượng chủ quyền căn nhà lớn ông đang cho thuê để cô ở đó nuôi con và ông được tự do. Ngày đêm ông muốn đến lúc nào cũng được không ai biết cả. Còn bây giờ cô ở đây không tiện, cô rất muốn ông là chồng của cô nhưng không thể được vì cô là con dâu của ông ai cũng biết. Vì thế nếu lấy nhau không đặng. Cô ở nhà riêng ông đến lúc nào cũng tiện hết. Cô cũng không quên bảo ông bỏ vào nhà ngân hàng tên cô một số tiền là 500 triệu để nuôi con và có thể cô sẽ nuôi ông nữa về sau. Cô ca sĩ T. L. còn bồi thêm: "Em cũng nói cho anh hay là nếu hai điều kiện mà em đề nghị anh không đáp ứng đầy đủ thì nếu báo chí hỏi em tại sao ly dị em sẽ nói hết sự thực để họ đăng báo. Lúc đó, danh dự và danh vọng của anh sẽ tiêu tan luôn. Anh còn bị kỷ luật Đảng nữa".

Nghe T. L. doạ, ngài Thứ Trưởng mặt tái xanh không còn giọt máu. Làm Thứ Trưởng Bộ Văn Hoá Thông Tin viết chỉ thị oai phong lẫm liệt. Viết nghị quyết yêu cầu giáo chức, các anh em làm văn nghệ phải "vừa hồng, vừa chuyên", sống có cái "ĐẠO ĐỨC CỦA NGƯỜI ĐẢNG VIÊN CS". Nếu không, ông Thứ Trưởng có thể trừng phạt thẳng tay. Vậy mà giờ đây, con cọp lừng lẫy đã bị rơi vào bẫy tình của cô ca sĩ lẳng lơ. Ngài Thứ Trưởng, con cọp có nanh vuốt, đã phải bấm bụng mà thi hành theo những yêu cầu của cô con dâu tinh quái. Đến lúc đó, ngài mới hiểu rõ là cả hai cha con đều rơi vào "rọ" của nàng.

Thật ra, cái nhà và số tiền 500 triệu đó đâu có đáng là bao đối với một người giàu có lừng danh như ngài Thứ Trưởng. Nó chỉ lớn đối với dân đen làm lụng bằng mồ hôi nước mắt mà thôi. Nó cũng không phải là tiền làm bằng mồ hôi nước mắt của ngài đâu mà xót?!...

Ở Hà Nội, văn nghệ sĩ ai cũng biết chuyện nầy. Giới báo chí và Đảng cũng biết quá xá đi chớ! Nhưng đâu có ai được phép nói xấu Đảng Viên, nhất là báo chí đều dưới quyền ông Thứ Trưởng.

Sau vụ bị cô ca sĩ chơi quá nặng, ngài Thứ Trưởng buồn tình lấy vợ luôn. Vợ Thứ Trưởng hiện nay là cô T.H, giám đốc Nhạc Viện Quốc Gia được ngài nâng chức từ giáo sư lên làm giám đốc Nhạc Viện.

Cô T.H. với Đ.T.S. là hai chị em cùng mẹ khác cha. Bà T.T.L. dạy Piano, lấy chồng là ông T.D., em ruột của T.P.- Bí Thư Đảng Cộng Sản Đông Dương. T.D. được qua làm Đại Sứ Việt Cộng tại Tiệp Khắc, sau bị chết. Bà lấy ông Đ.Đ.H. và sinh ra Đ.T.S. Bà đã dạy cho cả hai về Piano. T. H.về làm giáo sư ở trường. Còn Đ.T.S. qua Nga học và giật giải Chopin.

Anh em văn nghệ sĩ nói rằng hôm đám cưới ông Thứ Trưởng với cô T. H., giám đốc rất lớn. Quan khách rất đông và vui. Ở trên thì cô dâu, chú rể cười hoan hỉ, còn ở dưới là con trai ông Thứ Trưởng ngồi thiu thỉu một mình. Mặt anh buồn rười rượi. Anh em thấy thế mới hỏi là tại làm sao hôm nay đám cưới của ba cháu sao cháu lại buồn? Sao cháu không lên góp vui với ba? Anh chẳng nói gì, vác cái ly rượu tìm một chỗ khác ngồi buồn một mình. Kể ra, có một ông Thứ Trưởng "ngon lành như thế thì Đảng đã thành công trên con đường TRĂM NĂM TRỒNG NGƯ?I RỒI CÒN GÌ?"

Trình Sự Thật

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002