Đại Chúng số 98 - Ngày 15 tháng 5 năm 2002

Duramax

NHỮNG SỰ THẬT KHÔNG THỂ GIẢI THÍCH

LỜI NGUYỀN NƠI KIM TỰ THÁP

Trần Liêm Khảo sưu tập

KIM TỰ THÁP DẪY ĐẦY NHỮNG CÂU CHUYỆN BÍ ẨN TƯỞNG KHÓ TIN NHƯNG LẠI LÀ SỰ THẬT. Như câu chuyện "Lời Nguyền Nơi Kim Tự Tháp" sau đây nói lên một trong những bí ẩn mà các khoa học gia ngày nay vẫn còn chưa giải thích được.

Câu chuyện thứ nhất này theo VL thuật lại: "...Một tấn thảm kịch lạ lùng kinh dị cùng diễn ra một lần tại hai nơi rất xa khi con chó của nhà khảo cổ lừng danh Lord Carnavon bỗng nhiên hốt hoảng tru lên những tiếng hãi hùng rồi lăn ra chết đúng vào lúc người chủ thân yêu của nó ở cách xa đến hàng ngàn dặm cũng tự nhiên kêu lên một tiếng rồi ngã vật ra trút hơi thở cuối cùng trong một căn phòng của khách sạn ở Cairo, thủ đô Ai cập.

Câu chuyện khởi đầu từ ngày 17 tháng 2 năm 1929 khi nhà khảo cổ này và đoàn thám hiểm của ông đục phá cánh cửa bí mật của Kim Tự Tháp nổi tiếng ở Ai Cập để đột nhập vào ngôi mộ của vua Tutankhamen. Chính ngay ở nơi ngôi mộ này, Howard Carter đã khám phá ra được thêm một kho tàng vô giá vượt ngoài sức tưởng tượng hoặc ước mơ của họ, những đồ vật bằng vàng khối, những bảo thạch, những đồ dát ngọc tập trung nơi chiếc quan tài rực rỡ chứa đựng thân thể vua, nơi đây hai nhà khảo cổ còn tìm thấy được những thứ mà từ lâu họ từng thiết tha mong đợi.

Điều làm cho kẻ đột nhập ngôi cổ mộ trông thấy trước tiên có lẽ là hàng chữ khắc trong vách đá, hàng chữ mà nội dung là cả một lời nguyền đầy vẻ cảnh cáo hăm dọa: "Kẻ nào làm quấy giấc ngủ của Pharaon (vua Ai cập) đều phải chết!" Không ai có thể ngờ được, nhất là đối với nhà khoa học, dòng chữ khắc trên đá ấy lại là cả một lời nguyền với sức mạnh siêu linh huyền bí tác động lên những ai dám mạo hiểm đột nhập vào ngôi cổ mộ của vua Ai Cập.

Về sau những người dấn thân vào việc khám phá Kim Tự Tháp vào đến bên áo quan của vua Tutankhamen đều lần lượt trả giá rất đắt. Trước tiên là nhà khảo cổ Lord Carnavon, một hôm đang ngủ trong căn phòng của khách sạn Continental thì bỗng nhiên thức dậy nói lẩm bẩm như người ngủ mê:

- Tôi cảm thấy thích chốn địa ngục.

Vừa lúc đó con trai của ông chạy đến lo lắng hỏi han, nhưng nhà khảo cổ vẫn lẩm bẩm câu nói quái gở ấy và ngớ ngẩn như chẳng còn biết gì ở chung quanh. Ngay đêm đó ông trút hơi thở cuối cùng. Cùng thời điểm ấy, con chó nhà ông tru lên từng hồi. Sau đó không lâu tại khách sạn này, nơi trú của một nhà khảo cổ quan sát về Kim Tự Tháp Ai cập lại xảy ra một thảm kịch nữa, nhà khảo cổ Mỹ là Arthur Mace tự nhiên kêu là mình bị mệt mỏi rồi bất thình lình vùng dậy tất tả đi về hướng Kim Tự Tháp và đòi vào thăm cho được chiếc quan tài của vua Ai Cập Tutankhamen lần nữa, mặc dù đêm đã khuya. Thế rồi, Arthur Mace nấc lên và chết. Các bác sĩ không tìm ra nguyên nhân cái chết của nhà khảo cổ này.

Mọi người chưa dứt sự bàng hoàng về cái chết kỳ lạ trên thì George Gould, bạn của nhà khảo cổ của Carnavon (người đã vào tận hầm mộ của vua Ai cập trong Kim Tự Tháp và đã chứng kiến tận mặt xác thân và gương mặt của nhà vua) bỗng nhiên lên cơn sốt dữ dội và chết sau một đêm không chợp mắt. Tiếp đến, Reid, người đã chiếu tia X qua xác ướp của vua Tutankhamen để mong khám phá những điều mới lạ đã chết một cách đột ngột. Rồi điều kinh dị khác xảy ra; người thư ký của nhà khảo cổ Carnavon (người đã theo ông bất cứ nơi nào trong các cuộc khảo sát Kim Tự Tháp) được phát giác là đã chết khi đang nằm trên giường ngủ, theo bác sĩ khám nghiệm thì người thư ký này chết vì chứng trụy tim.

Chưa hết, nhà tư bản công nghiệp Anh là Joel Wool, một trong nhưng người đào hầm mộ của vua Tutankhamen cũng đột nhiên lăn ra chết sau một cơn sốt lạ kỳ.

Tính kỹ lại thì chỉ trong vòng có 6 năm trong cuộc mở cánh cửa bí mật nơi Kim Tự Tháp của đoàn khảo cổ để vào tận mộ của vua Ai Cập, đã có 12 người chết một cách bí mật mà đến tận nay vẫn trong vòng bí ẩn!"

Không phải chỉ có câu chuyện bí ẩn trên do VL đã ghi lại, mà chuyện Kim Tự Tháp còn bao nhiêu trường hợp khác nữa, mà các nhà khoa học còn đành phải khoanh tay chưa tuyên bố được một lời nào.

Chúng tôi sẽ lần lượt ghi nhận lại để cống hiến cùng độc giả trong những số báo tới.

Trần Liêm Khảo

         


 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002