Đại Chúng số 118 - ngày 15 tháng 4 năm 2003

Thư tòa soạn
Vườn thơ
Những người ra đi
Thế giới và bình luận 1
Thế giới và bình luận 2
Tìm hiểu sức mạnh quân đội đôi bên
Đọc báo dùm bạn
30 tháng 4 năm 75
Nối giáo cho giặc
Tin nhỏ cần biết
Noi gương "áo vải cờ đào"
Bạn biết gì về quế?
Nhà báo lão thành Hồ Văn Đồng
Mục suy tư trong số báo nầy
Tâm xả
Khoa học và y khoa
Ngàn năm mây trắng
Đất bằng dậy sóng
Đổi đời
Những ngày gai lửa
Tật của các tỷ phú
Nấu ăn ngon cho chàng
Những bài thơ tuyet tác
Phan thanh Giản
Thử viết về sông

Noi Gương "Áo Vải Cờ Đào"

(Bốn chữ lấy trong "Ai Tư Vãn" của Ngọc Hân Công Chúa dâng lên Quang Trung Đại Đế)
Đồng tác giả BÌNH HUYÊN

(A) Thư Mời :
ỦY BAN Tố Cáo Đảng cộng sản Việt Nam Bán Nước
130-134 avenue d'Italie, 75013 PARIS
Tel : (33) 1 56 30 96 12 - email : ubtcvcbn@ifrance.com
V/v : - Báo cáo thành quả 1 năm hoạt động
- Bầu nhân sự vào Ban Thường Vụ niên khóa mới

Paris ngày 05 tháng 03 năm 2003

Kính thưa Quý Đại Diện tổ chức và đoàn thể,
Kính thưa Quý Đồng Hương,
Kính thưa Quý Thành Viên,
Thấm thoát mà Ủy Ban của chúng ta đã tròn một năm hoạt động. Ban Thường Vụ xin chân thành cảm tạ Quý Vị đã tích cực hỗ trợ trong mọi công tác, giúp chúng tôi hoàn thành trách nhiệm đã được giao phó. Nay Ban Thường Vụ trân trọng kính mời Quý Vị đến tham dự phiên họp báo cáo thành quả hoạt động trong năm qua và thảo luận để chung quyết đường hướng hoạt động của Ủy Ban trong thời gian tới.

Phiên họp quan trọng này sẽ được tổ chức từ 15 giờ đến 18 giờ ngày 30/03/2003 tại Trung Tâm Le Méditel 28 Boulevard Pasteur - 75015 Paris - Metro Pasteur

Kính thưa Quý Vị,
ông cuộc đấu tranh giành lại đất tổ vẫn còn đang tiếp tục và đòi hỏi nỗ lực phối hợp hoạt động của nhiều tổ chức, đoàn thể và cá nhân. Trong tinh thần này, Ban Thường Vụ đã quyết định mời Ủy Ban Phối Hợp Hành Động của Hội Đồng Việt Nam Bảo Toàn Đất Tổ đến trao đổi với chúng ta về phương hướng phối hợp hành động và những công tác cụ thể nhằm đẩy mạnh nỗ lực tranh đấu chung.

Hội Đồng Việt Nam Bảo Toàn Đất Tổ là một cơ cấu phối hợp vừa được thành lập sau Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại Bảo Toàn Đất Tổ, được tổ chức trong hai ngày ngày 28 và 29 tháng 12 năm 2002 tại Nam Cali - Hoa Kỳ, với sự tham dự của nhiều đoàn thể đến từ khắp nơi trên thế giới. Hai ông Nguyễn Trọng Việt và Phạm Quốc Hùng, thành viên của Ủy Ban Phối Hợp Hành Động tại Hoa Kỳ đã nhận lời mời đến Paris để cùng trao đổi với chúng ta về những nhu cầu nêu trên.

Bảo vệ lãnh thổ là nhiệm vụ của toàn dân. Tố cáo đảng và nhà nước CSVN bán nước là bổn phận của mỗi người dân Việt Nam trong và ngoài nước. Chúng ta hãy tích cực cùng nhau đẩy mạnh làn sóng đấu tranh này để mau chóng chấm dứt chế độc tài CSVN. Sự hiện diện đông đảo của chúng ta trong phiên họp này nói lên quyết tâm của tất cả chúng ta.

Trân trọng kính chào đoàn kết.
Ban Thường Vụ Ủy Ban Tố Cáo Đảng CSVN Bán Nước
- Hội Chuyên Gia Việt Nam tại Pháp
- Hội Thanh Thiếu Niên Việt Nam Tại Paris
- Liên Minh Dân Chủ Việt Nam
- Liên Minh Việt Nam Tự Do
- Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tại Paris

Chương trình chi tiết buổi họp:
1/ Tường trình thành quả hoạt động trong năm qua
2/ Trao đổi kinh nghiệm với các đại diện của Hội Đồng Việt Nam Bảo Toàn Đất Tổ
3/ Thảo luận và biểu quyết về tương lai hoạt động của Ủy Ban Tố Cáo đảng CSVN Bán Nước tại Pháp

(B)Tường thuật phiên họp : 14 giờ 45 : Tay bắt mặt mừng giữa các anh chị em và một số giới trẻ tại Pháp hoặc từ các nước Đức, Hoa Kỳ, Hoà Lan, Úc châu… trong hành lang Trung Tâm Le Méditel. Chị Liên, Thuỳ-Huyên và Trọng Bình, cùng các vị đến tham dự phiên họp, đứng chung quanh một cái bàn trên có bày những cuốn tạp chí Việt Nam Dân Chủ số 76 của tháng 01 năm 2003, do Ban Báo Chí Liên Minh Việt Nam Tự Do thực hiện, bên cạnh những tấm truyền đơn về ba sinh hoạt cộng đồng :

- Biểu tình tuần hành lúc 14 giờ 30 ngày thứ bảy 05 tháng 04 năm 2003 tại Maison de Radio France, Place Clément Ader, Paris Quận 16
- Ngày Hội Lớn 13 tháng 04 năm 2003 từ 14 giờ 30 đến 18 giờ 30 tại Trung Tâm FIAP, Salle Bruxelles, 30 rue Cabanis 75014 Paris, để ghi ơn Quốc Tổ Hùng Vương
- Đêm sinh hoạt tổ chức ngày 30 tháng 04 năm 2003 tại 69 ter , rue de la Chapelle 75018 Paris từ 20 giờ 30 đến 24 giờ.

Những cuốn báo Đại Chúng số 113, 114, 115 từ Hoa Kỳ gửi qua cũng được trao tận tay những người đến tham dự. 15 giờ 15 : Phòng Hội đông đảo với khoảng một trăm chỗ ngồi. Sau lưng bàn chủ toạ có cắm nhiều lá cờ vàng ba sọc đỏ của Việt Nam Cộng Hoà. Đại diện Ban Tổ Chức lên máy vi-âm yêu cầu cử toạ đứng dậy chào cờ. Mọi người đồng thanh hát bài "Này công dân ơi !...". Tiếp theo, tiếng nhạc tha thiết nổi lên cho cử toạ làm lễ Mặc Niệm.

Cử toạ ngồi xuống. Đại diện Ban Tổ Chức giới thiệu các quan khách và các hội đoàn : Quí ông Nguyễn Trọng Việt, Phạm Quốc Hùng, Ngô Chí Thiềng, Nguyễn Thanh Văn, Quí Vị đại diện Hội Chuyên Gia Việt Nam tại Pháp, Hội Thanh Thiếu Niên Việt Nam Tại Paris, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam, Liên Minh Việt Nam Tự Do, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tại Paris.

Phiên họp bắt đầu.

(I) TƯỜNG TRÌNH THÀNH QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA ỦY BAN TỐ CÁO ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM BÁN NƯỚC :
Chị Trần Hữu Nghi đề nghị quảng bá những dữ kiện bán nước của cộng sản Việt Nam tại Paris và các tỉnh, kêu gọi tham gia Uỷ Ban vì nỗ lực hoạt động trong năm qua còn khiêm nhường, xác định bổn phận của Ủy Ban là tiếp tục lấy tin tức và thông tin, và sau hết hô hào quyết tâm đoàn kết hoạt động.

Ban Tổ Chức cho chiếu hình Slide Show về thành quả năm 2002 - 2003 :
- Hội thảo ngày 13/4/2002 tại Marseilles
- Chùa Từ Ân ở Bonneville (Thụy Sĩ) : Sư cô cầu nguyện phổ biến trong lễ Vu-Lan việc bán nước của cộng sản Việt Nam
- Chùa Linh Phong ở Lausanne (Thụy Sĩ) : Đêm không ngủ "Trả Ta Sông Núi" 30 tháng 4 năm 2002
- Nhân ngày lễ Phật Đản 02/06/2002 : Xin chữ ký và chiếu Slide Show
- Bữa cơm gây quĩ 22/06/2002 của Hội Chuyên Gia Việt Nam
- Hội thảo 23/06/2002 tại Lille, miền Bắc nước Pháp
- Hội thảo Hoà-Lan 15/9/2002
- 10/11/2002 : Đêm hát tâm tình của nhạc sĩ Phan Văn Hưng nhạc đấu tranh với rất đông đảo người tham dự
- Các gian hàng Tết Cộng Đồng và Tết Tổng Hội Sinh Viên
- 29/12/2002 : Biểu tình ở Paris "Trả Ta Sông Núi". Có anh chị Đoàn Văn Linh tham dự. Làm mô hình ải Nam Quan. Múa cờ VNCH.
- Hội nghị Diên Hồng hải ngoại 28, 29/12/2002) "Bảo Toàn Đất Tổ"
- Thu thập phổ biến tài liệu bằng VCD và CD của hội Chuyên Gia cung cấp
- Gửi tài liệu về nước rất nhiều. Một số Hội Đoàn hưởng ứng

Câu Hỏi và Giải Đáp :
Trong khi chờ đợi, đại diện Ủy Ban trình bày vấn đề tài chính : Số tiền còn dư là +1268 euros. Uỷ Ban có 6 đoàn thể và 06 cá nhân. Các vị hoạt động nhiều khi phải bỏ tiền túi. Vị đại diện cho biết có vài sự vắng mặt trong phiên họp : Trung Tướng Trần Văn Trung không khoẻ, và ông Hoàng Cơ Lân bận việc.

Anh Mạnh Hà đứng lên hỏi :"Hội Bắc Paris có hoạt động gì hướng về trong nước hay không ? Phản ứng của Ủy Ban đối với việc một số người bị bắt trong nước ra sao ?"

Đại diện Uỷ Ban đáp : Gửi về Việt-Nam qua các ngả - Thông tin quốc nội : Kết quả như mong muốn. Tuy nhiên, Ủy Ban ghi nhận lời trách móc này. Ngoài ra, Ủy Ban chỉ có thể hỗ trợ, chứ không làm hết được.

Ý kiến một vị từ Nam California về áp lực của đại sứ Việt Nam cộng sản : Vấn đề bán nước là vấn đề gai góc, họ không muốn nói tới, nhưng họ lại tấn công ngầm các tổ chức cộng đồng Việt Nam hải ngoại.

Một vị khác xác nhận rằng sự quan tâm của đồng bào Việt Nam hải ngoại đối với hoạt động tố cáo đảng cộng sản Việt Nam bán nước không như Ủy Ban từng mong đợi. Một số không nhỏ tỏ vẻ thờ ơ. Một số khác biểu lộ sự dị ứng, đặc biệt những Việt kiều "áo gấm về làng". Có lẽ cách làm việc của Ủy Ban chưa đạt tới mức cần thiết. Sau cùng, Uûy Ban kết luận : Ta hãy tiếp tục làm và làm mạnh hơn.

(II) TRAO ĐỔI Ý KIẾN :
Trong khi chờ đợi các quan khách chuẩn bị ý kiến, nhất là các vị từ Hoa Kỳ sang, Ban Tổ Chức cho chiếu phim : Ải NAM QUAN , để kỷ niệm Hội Diên Hồng ngày xưa vào năm 1284. Phim chiếu tại hải ngoại, ngày 28 và 29/12/2002, Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại Bảo Toàn Đất Tổ khai mạc, bàn về quan điểm hội nghị gồm cả tham luận của Nguyễn Đan Quế gửi qua, tổ chức Ký tên kháng thư. Những bài thuyết trình của các đại diện đến từ các nước về các đề tài : Cộng Đồng, Quốc Nội, Ngoại Vận, Tuổi Trẻ, Truyền Thông, Luật Pháp. Ngoài ra, phim còn trình chiếu những sinh hoạt như sau :

* Thảo Luận : Phối hợp cơ cấu, đề nghị một số các phương thức
* Thành Lập Uûy Ban Phối Hợp Hành Động
* Tuyên Ngôn : Thông qua do toàn thể Hội Nghị. Gửi Kháng Thư về việc cộng sản bắt Phạm Quế Dương
* Trao phần thưởng thi văn : "Trả Ta Sông Núi Từng Trang Sử"
* Quyết Tâm : Giành lại Quê Hương.

Mở đầu phần TRAO ĐỔI, với sự điều hợp của ông Nguyễn Ngọc Đức (Tổng Thư Ký Liên Minh Việt Nam Tự Do, Pháp Quốc), ông Nguyễn Trọng Việt (USA), ông Phạm Quốc Hùng (USA), ông Nguyễn Thanh Văn (Đức), ông Phạm Ngọc Ninh (Hoà Lan), lần lượt bày tỏ ý kiến.

Ông Nguyễn Trọng Việt nói ông ngưỡng mộ Ủy Ban Tố Cáo Cộng Sản Việt Nam Bán Nước. Ông đặt câu hỏi : Làm thế nào giải quyết vấn nạn bán nước của cộng sản Việt Nam ? Ông đề nghị : Tổng hợp sức mạnh người Việt hải ngoại. Theo Thông Điệp của Hội Nghị Diên Hồng HNBTĐT : Quyết tâm lấy lại phần đất bị cắt, chấm dứt chế độ cộng sản cùng hiểm hoạ mất nước, kêu gọi các hội đoàn tham gia Ủy Ban Bảo Toàn Đất Tổ, phối hợp hành động.

Ông Phạm Quốc Hùng đưa ra kế hoạch :

- Vận động các tổ chức phi quốc gia (Nhân đạo Quốc Tế, Văn Bút Quốc Tế,…) về thăm quê hương và giúp đỡ đồng bào cùng thân nhân,

Phát động Một Tháng Đấu Tranh (từ 01 tháng Tư đến 01 tháng Năm 2003), chống đối vụ cộng sản Việt Nam đã lợi dụng vụ IRAK để bắt giữ một số người như Phạm Quế Dương, Nguyễn Đan Quế,... Ông đưa ra khẩu hiệu "Chiến tranh tại Irak, Nạn nhân tại Việt Nam

Anh Mạnh-Hà hỏi : Hội Nghị Diên Hồng Mỹ, ngoài việc ký tên kháng thư, Hội Nghị làm gì trước việc người Việt hải ngoại thờ ơ, dị ứng, áo gấm về làng ? Về vấn đề Truyền thông, vụ Irak nóng bỏng, làm gì để khai thác ?

Ông Nguyễn Trọng Việt đáp : Một tháng đấu tranh không đủ. Thế giới quan tâm đến nhiều vấn đề khác. Ta phải khai thác bằng cách tạo sự chú ý của các chính phủ về Việt Nam. Ông đặt câu hỏi : Ủng hộ ai ? CHIRAC hay BUSH ? Để mong họ giúp việc GIẢI PHÓNG Việt Nam ? Bên Mỹ, cộng đồng Việt Nam biểu tình ủng hộ tổng thống Bush để tạo sự chú ý của Truyền thông với vấn đề Việt Nam ; vả lại, ông Việt không nghĩ rằng đồng bào Việt Nam không quan tâm tới vấn đề cắt đất dâng biển của cộng sản Việt Nam.

Ông Trịnh Long Hải, Pháp Quốc, bầy tỏ sự phẫn nộ của ông đối với phong trào hoà bình trong chiến tranh Irak, hoan nghênh việc cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ ủng hộ tổng thống Georges W. Bush. Ông nói thêm, Việt Nam là nạn nhân của phong trào vận động hoà bình.

Đến đây, nhà văn Bình Huyên giơ tay xin phát biểu. Ông nói :

- Chúng tôi, đồng tác giả Bình Huyên, rất đồng ý với các ông Nguyễn Trọng Việt và Trịnh Long Hải. Chúng ta ở nước nào thì cũng nên theo chủ trương của nhà cầm quyền nước đó một chút để làm vừa lòng chính phủ nước đó, hầu mang lại lợi ích cho việc giải phóng nước Việt Nam. Riêng chúng tôi cũng có một đề nghị nhỏ được soạn thảo sẵn, xin được đọc lên trước Quí Vị. Chủ đề của ý kiến chúng tôi nói về NỀN TẢNG HOẠT ĐỘNG TỐ CỘNG, đưa ra đây có tính cách trao đổi với Quí đồng hương. (Xin xem phần PHỤ LỤC sau bài TƯỜNG THUẬT này).

Sau khi trình bày rõ ràng trước cử toạ bài đọc gồm bốn điểm : Thuyết NHÂN BẢN, ĐẶC TÍNH VÀ ẢNH HƯỞNG CUẢ LỊCH SỬ, ĐỊA PHƯƠNG TÍNH hoặc BỆNH A DUA, và TƯ THẾ CHÍNH ĐÁNG của Ủy Ban TCĐCSBN, nhà văn Bình Huyên kết luận : Địa phương duy nhất để chúng ta bảo vệ, tôn thờ, là một nước Việt Nam toàn vẹn lãnh thổ, sau khi giải thể được cái gọi là đảng cộng sản Việt Nam ác ôn đang kìm kẹp nhân dân, bán hồn bán xác bán đất bán nước cho kẻ thù truyền kiếp là Trung cộng.

Toàn thể cử toạ vỗ tay tán thưởng. Ông Nguyễn Ngọc Đức trên bàn chủ toạ ngỏ ý muốn xin bản văn vừa mới được đọc. Thuỳ-Huyên rút một bản trong túi xanh ra đưa cho cô thư ký chuyển tới bàn chủ toạ. Phiên họp tiếp tục.

Chị Thanh Vân hỏi : Các vị từ nơi xa tới họp có dự án gì ?

Ông Nguyễn Trọng Việt đáp : Đi nhiều nơi gặp gỡ đồng hương để trao đổi, xin đóng góp cụ thể, như trong phong trào tranh đấu tháng Tư chẳng hạn.

Ông Ngô Chí Thiềng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Cộng đồng Việt Nam Nam-California, đề nghị hãy làm các thư tranh đấu theo kiểu E-MAILS gửi đến các người quen thử xem thế nào.

Anh Bùi Xuân Quang giới thiệu Hội Tương Trợ Pháp-Việt đang vận động để có Quĩ hỗ trợ cho những người bị đàn áp.

Ông Phạm Ngọc Ninh phát biểu : Hoà Lan đã triệt hạ lá cờ cộng sản Việt Nam hai, ba lần. Ông đề nghị : Mỗi người đi về Việt Nam nên là một cán bộ RỈ TAI đồng bào trong nước về tất cả những chuyện tranh đấu của người Việt hải ngoại.

Để đúc kết, ông Nguyễn Trọng Việt nói : Thay mặt Ủy Ban Phối Hợp Hành Động xin cám ơn Ban Tổ Chức cùng các vị có mặt. Con đường của chúng ta còn nhiều gian khổ. Tinh thần Diên Hồng là điểm chung. Chiến dịch THÁNG TƯ hãy thực hiện một cách cụ thể. Chúng ta quyết giành lại ĐẤT TỔ !

Cả năm vị rời bàn chủ toạ.

(III) Bàn về tương lai :
Ông Trần Ngọc Giáp, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tại Paris, lên máy vi-âm long trọng tuyên bố trách nhiệm Ban Thường Vụ đã chấm dứt sau một năm hoạt động. Ông đề nghị mời hai vị lên bàn chủ toạ : Ông Nguyễn Quốc Nam và ông Trịnh Long Hải.

Phiên họp đồng thanh đưa ra các quyết định :

- Quyết định tiếp tục công tác của Uỷ Ban Tố Cáo Cộng Sản Việt Nam Bán Nước.
- Tiếp tục thông tin, thu thập tài liệu, mở rộng hợp tác qui mô hơn bằng cách đưa hoạt động xuống tỉnh.
- Duy trì thành phần cũ đồng thời mở rộng Ủy Ban bằng cách mời các cựu quân nhân, như các Tướng Trần Văn Trung và Phạm Đăng Lân, liên lạc và thuyết phục thêm sự gia nhập cuả các hội đoàn vào Ủy Ban Tố Cáo Đảng Cộng Sản Việt Nam Bán Nước.

Phiên họp chấm dứt trong sự hân hoan tin tưởng của toàn thể hội trường.

PHỤ LỤC :

Nền tảng Hoạt động Tố cộng
(Một đề nghị của đồng tác giả BÌNH HUYÊN, Paris)
V
ới tư cách văn nghệ sĩ hưởng ứng hoạt động của ỦY BAN TỐ CÁO ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM BÁN NƯỚC, chúng tôi xin được đưa ra một đề nghị có tính cách trao đổi kinh nghiệm với Quý Đồng Hương. Đề nghị nằm trong bốn điểm.

Điểm thứ nhất : Chúng tôi muốn nhắc tới hai chữ NHÂN BẢN :
(a) Người Việt quốc gia cần sống và hành sử theo thuyết NHÂN BẢN để đạt được nhiều thành quả tốt đẹp, nhất là trong hoạt động Tố cáo tội BÁN NƯỚC của bọn cộng sản Việt Nam.

(b) Thuyết Nhân Bản còn rất cần thiết trong việc giúp người Việt trong nước chống lại bọn độc tài cộng sản Hà Nội đi ngược đạo đức làm người. Chúng đang biến hình một cách tinh vi để cai trị nước Việt Nam lâu dài hơn.

(c) Muốn cho thuyết NHÂN BẢN luôn luôn được hoàn hảo trong đời sống xã hội chính trị, ta cần nhìn kỹ LỊCH SỬ thế giới, trong đó có lịch sử của nước Việt Nam và của một số quốc gia từng dung dưỡng chúng ta từ nhiều thập niên.

Điểm thứ nhì : Do đó, ta cần duyệt lại cặn kẽ Đặc TínhẢnh Hưởng của LỊCH SỬ.
(1) Đặc Tính của Lịch Sửbất di dịch, vì không thay đổi được nữa, nhưng dễ được lập lại bởi một số quốc gia thiếu tiến hoá về tư tưởng, nhưng lại giầu mạnh, nhờ có kỹ thuật cao. Thí dụ như kinh nghiệm lịch sử về THỰC DÂN THUỘC ĐIẠ, về CAI TRỊ ĐỘC ĐOÁN, do tham vọng vật chất của các quốc gia thuộc những thế kỷ trước, nay lại đang được một số quốc gia mang ra thi hành tinh vi trơ trẽn tàn bạo hơn.

(2) Anh Hưởng của Lịch Sử :

(a) Lịch Sử tốt đẹp giúp con người cải thiện thuyết NHÂN BẢN.

(b) Lịch Sử xấu xa làm luân lý con người sa đọa, do đó thuyết NHÂN BẢN bị mai một.

Điểm thứ ba : Ta không thể bỏ qua cái tật cố hữu của một số DI DÂN kể cả một số người Việt hải ngoại cư ngụ tại Âu Châu và Mỹ Châu cũng như ở một số các nước khác : Đó là ĐIẠ PHƯƠNG TÍNH hoặc BỆNH A-DUA, từng làm đổi mầu đức tính NHÂN BẢN không ít.

(a) Những người mắc tật kể trên thường cố tình hoặc vô ý thông dịch LỊCH SỬ theo cảm tình riêng đối với chính sách của địa phương nơi họ đang nương náu. Vô tình, họ lãng quên các nguyên tắc hiến chương NHÂN BẢN, rời xa dần hoạt động Tố cộng. Giờ đây còn những ai nhớ đến và ủng hộ tích cực những chiến sĩ chống cộng như LÝ TỐNG đang tuyệt thực lần thứ nhì trước viễn ảnh một bản án tử hình.

(b) Hơn thế nữa, họ còn cố tình bóp méo sự kiện LỊCH SỬ, đánh lừa thế hệ hiện tại, thế hệ tương lai, và cả chính họ. Do đó, họ vô tình tiếp tay với tập đoàn độc tài đảng trị tại Việt Nam và với cả bọn thực dân xăm lăng kiểu mới

(c) Tật ĐỊA PHƯƠNG TÍNH hoặc BỆNH A DUA một khi nhiễm độc ngòi bút lại càng để hoạ muôn đời cho đồng bào, cho tổ quốc, sau khi sử dụng ưu quyền nhà văn nhà báo phổ biến trên báo chí, mạng lưới điện tử, sách vở, những tư tưởng thiếu NHÂN BẢN, lại còn tung hoả mù vào các hoạt động chống cộng sản Việt Nam bán nước.

Điểm thứ tư : Sau khi lược qua ba điểm (1) thuyết NHÂN BẢN, (2) tính chất và ảnh hưởng của LỊCH SỬ, (3) chứng tật ĐIẠ PHƯƠNG TÍNH / BỆNH A-DUA, chúng tôi xin được đề nghị cùng ỦY BAN TỐ CÁO BỌN CỘNG SẢN VIỆT NAM BÁN NƯỚC cố gắng giữ TƯ THẾ CHÍNH ĐÁNG trong mọi hoạt động của ỦY BAN :

(a) Luôn luôn tuyệt đối tôn trọng và duy trì thuyết NHÂN BẢN ;

(b) Luôn luôn biết ơn và yêu quí quốc gia đang dung dưỡng mình bằng cách đóng góp xây dựng cho quốc gia đó, nhưng tuyệt đối không để cho tật xấu địa-phương-tính hoặc bệnh a-dua làm sai lệch hướng đi của người Việt hải ngoại đang cùng nhau Tố cộng;

(c) Địa phương duy nhất để chúng ta bảo vệ, tôn thờ, là một nước Việt Nam toàn vẹn lãnh thổ, sau khi giải thể được cái gọi là đảng cộng sản Việt Nam ác ôn đang kìm kẹp nhân dân, bán hồn bán xác bán đất bán nước cho kẻ thù truyền kiếp là Trung cộng.

(Paris, ngày 3O tháng 03 năm 2003 - đồng tác giả Bình Huyên)

 

 

 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002