Đại Chúng số 119 - ngày 15 tháng 5 năm 2003

Lá Thư Tòa Soạn
Vườn Thơ
Tin Tức Thế Giới
Tin Cộng Đồng
Lễ ra mắt Liên Đoàn Võ Thuật
Nhân Quyền và Cộng Sản VN
Thế Giới và Bình Luận
Những anh hùng không tên tuổi
Phanh Phui Bí Mật Hacker VN
Trập Trùng
Hoa Kỳ Phản Bội Người Iraq
Đọc Báo Dùm Bạn
Y Khoa Và Khoa Học
Cô Kiều Với Phạm Quỳnh
Nấu Ăn Ngon Cho Người Yêu
Ốc Đảo của Chủ Nghĩa Khoái Lạc
Goodbye Coca cola
Từ Vương Vũ đến Vương Thúy Kiều
Lồng Lộng Sắc Âm
Đông Y Thường Thức
Bệnh SARS
Phan Thanh Giản

Ốc Đảo của Chủ Nghĩa Khoái Lạc

 

Người dân Iraq sống dưới sự cấm vận của Liên Hiệp Quốc trong suốt hơn chục năm khiến cho đất nước trở nên nghèo nàn mặc dầu nguồn cung cấp dầu hỏa đứng vào hàng thứ hai trên thế giới. Bên cạnh cảnh sống đói khô lầm than đó thì người con trai cả của nhà độc tài Saddam Hussein là Uday lại có một cuộc sống xa hoa với gái đẹp , rượu nồng và những chiếc xe thể thao đắt tiền.

Ngôi biệt thự của Uday nằm ở một góc phía sau Dinh Tổng Thống, gồm có một kho hàng, một phòng tập thể dục, một ngôi nhà trang trí lòe loẹt dành cho phụ nữ. Ngoài ra còn có một sở thú nhỏ nuôi cả sư tử, khỉ giả nhân và gấu bên cạnh các loài thú khác. Nhà kho chứa đầy các loại rượu và có cả ma túy nữa. Trong nhà nào là xì gà hảo hạng của Cu Ba và các kệ rượu champagne cùng với hình của đủ loại gái chơi. Trên tường của phòng tập thể dục dán đầy các hình phụ nữ in từ internet. Đây là một bộ sưu tập hình ảnh lớn nhất về các người đẹp khỏa thân mà viên Đại Úy Bộ binh Mỹ Ed Ballanco cho biết ông chưa bao giờ thấy qua. Xem qua không khác nào một nhà của dân Playboy.

Trong số các tấm hình có cả hình của Jenna và Barbara Bush, hai cô gái con của TT Bush mặc áo ngủ trông rất đẹp. Các lính Mỹ đã lấy đi các hình đó để bảo vệ cho tổng thống.

Ngồi nhà phía trên mặt đất bị nhiều hư hại do bom, còn phần dưới hầm chứa rất nhiều đồ vật mà người ta thấy được như hàng chữ tên của Uday làm bằng vàng, cả chục bản sao bằng cấp của y. Có những chai rượu Cuervo từ năm 1800, rươu cognac Delamain và các loại bia như Corona, Miller Genuine Draft. Bên cạnh rượu là sâm và đủ các loại thuốc kể cả Accu-Rite HIV Antibodies Screening Test Kit.

Một điện thư (e-mail) đề ngày 22/12/2000 ký bởi Bác Sĩ Jean-Jacques Barrault để hướng dẫn Uday tập luyện chữa trị đầu gối, cách thức bơi và cưỡi ngựa không quá 40 phút cho mỗi ngày. Đây là một chế độ để thực hành mỗi ngày. Vào năm 1996, một tay súng đã bắn vào Uday khi y đang lái chiếc xe thể thao hiệu Porsche của Ý, cuộc mưu sát đã làm Uday bị thuơng nên phải dùng nạng để chống khi đi.

Nhà của Uday có rất nhiều thùng chứa đầy súng cùng với các tạp chí nói về súng như "Guns and Ammo" ,ợ "Guns" và các tạp chí chuyên về xe bằng tiếng Tây Ban Nha

Nhà kho có nhiều phòng chất đầy rượu., thuốc hút và võ khí. Theo ước tính của Đại Úy Ballanco, chỉ rượu không cũng trị giá đến cả triệu đô la. Những chai rượu như "Dom Perignon "của Pháp, trong đó có những chai đã xuất kho cách đây 30 đến 40 năm. Một số khác là những loại whiskey nổi tiếng..

Tính thích hưởng lạc của Uday thấy rất rõ qua các chứng tích trong nhà của y. Ngôi nhà được trang trí các hình khỏa thân của phụ nữ cùng các hình in ra từ internet mà chỉ có các gái chơi mới cho chu như vậy. Một quyển sách đen có hằng trăm tên của các cô gái cùng với số điện thoại.

Có một ngôi nhà không lớn lắm và đó chính là nơi đành cho phụ nữ. Trong nhà có rất nhiều giường, nhiều ghế nằm phủ đầy gối để rải rác khắp nơi cùng với hồ bơi và bar rượu. Hình của Ramzi Haidar (AFP)Hình trên là một bức tranh trong bộ Truyện "Một ngàn lẽ một đêm" treo trên tường trong ngôi nhà của con Saddam Hussein là Uday

Vina, Sưu tầm

 

 

Copyright (c) DaiChung News Media 2002